การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Exclusive Contract คือดาบสองคมของการตลาดโรงแรม

Rate this item
(2 votes)

โรงแรมและรีสอร์ทที่เปิดตัวมาให้บริการใหม่ๆ ในตลาดที่ยังไม่มีเครือข่ายและช่องทางการตลาดของตนเอง เมื่อนำไปเสนอขายให้แก่ Tour Operator หรือ Wholesaler รายใหญ่ๆ ของแต่ละตลาดมักจะถูกต่อรองขอทำสัญญาซื้อขายในลักษณะของ Exclusive Contract ที่มีเงื่อนไขขอเป็นคนขายรายเดียวในตลาดเป็นการผูกมัด ซึ่งโรงแรมหรือรีสอร์ทเปิดใหม่ที่ต้องการจะขายต้องพิจารณาตัดสินใจ

การทำสัญญาซื้อ-ขายระหว่างโรงแรมหรือรีสอร์ทกับทาง Tour Operator หรือ Wholesaler ในลักษณะ Exclusive Contract คือการทำสัญญาผูกมัดว่าโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ทำสัญญาด้วยจะต้องไม่ทำสัญญาซื้อขายกับ Tour Operator หรือ Wholesaler รายอื่นๆ ที่อยู่ในตลาดเดียวกัน หรืออาจจะมีการระบุรายชื่อบริษัทคู่แข่งในตลาดลงไปเลยว่ามีรายใดบ้าง ซึ่งทางโรงแรมจะต้องปฏิบัติตามสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ตลอดระยะเวลาที่สัญญานั้นยังมีผลบังคับใช้ ถ้าโรงแรมผิดสัญญาอาจจะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากคู่สัญญาได้

ในการทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract นั้น Tour Operator หรือ Wholesaler มักจะให้เหตุผลว่า โรงแรมหรือรีสอร์ทใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดนั้นตนเองต้องลงทุนในการโปรโมตให้ตลาดรู้จักจึงต้องขอทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ Tour Operator หรือ Wholesaler รายอื่นที่เข้ามาทีหลังฉกฉวยผลประโยชน์จากการขายโรงแรมหรือหรือรีสอร์ทที่เปิดมาให้บริการใหม่นั้นโดยไม่ได้มีการลงทุนโปรโมตโรงแรมหรือรีสอร์ทในตลาด นอกจากนั้นแล้วยังจะมีการโน้มน้าวให้โรงแรมหรือรีสอร์ที่เปิดใหม่ว่าถ้าได้ทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract แล้วจะสามารถส่งลูกค้าของตนเองมาใช้บริการของโรงแรมหรือรีสอร์ทที่เปิดใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีจำนวนมาก

การที่จะมี Tour Operator หรือ Wholesaler ที่มีบทบาทสำคัญในตลาดเป้าหมายช่วยโปรโมตโรงแรมหรือรีสอร์ทที่่เปิดใหม่ๆ ในตลาดนั้นเป็นสิ่งที่โรงแรมหรือรีสอร์ทเปิดใหม่ทั้งหลายต้องการ แหละหวังที่จะใช้เป็นทางลัดในการนำโรงแรมหรือรีสอร์ทเข้าสู่ตลาดเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย เป็นความเข้าใจพื้นฐานของผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทโดยทั่วไป จึงนิยมที่จะใช้วิธีการทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract กับ Tour Operator หรือ Wholesaler ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในท้องตลาดให้เป็นคนกลางในการโปรโมตสินค้าและบริการของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ไม่มีงบประมาณและศักยภาพในการเปิดตลาดด้วยตนเอง

แต่ในทางปฏิบัติแล้ว Tour Operator หรือ Wholesaler ส่วนใหญ่ที่ขอทำสัญญากับทางโรงแรมหรือรีสอร์ทในลักษณะ Exclusive Contract นั้น ไม่ได้มีข้อกำหนดในสัญญาใดๆ ที่มีรายละเอียดเป็นการผูกมัดตนเองว่าจะต้องปฏิบัติ หรือดำเนินการอย่างไรระหว่างที่สัญญานั้นมีผลบังคับใช้ อันเป็นสัญญาที่โรงแรมหรือรีสอร์ทมักจะเสียเปรียบในประเด็นหลักที่มีความสำคัญดังต่อไปนี้

 • ไม่มีการระบุว่าจะลงทุน หรือดำเนินการอย่างไรในการที่จะโปรโมตโรงแรมหรือรีสอร์ทในตลาดอันจะเป็นประโยชน์ต่อโรงแรมหรือรีสอร์ทในการทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract
 • ไม่มีการรับประกันว่า ระหว่างสัญญาที่ทำกันไว้นั้น จะส่งลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนเท่าใด แม้ว่า Tour Operator หรือ Wholesaler จะมีการระบุจำนวนห้องที่ทางโรงแรมหรือรีสอร์ทต้องกันไว้ให้แก่ตนเองในสัญญา แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่รับประกันได้ว่าจะส่งลูกค้ามาใช้บริการได้ตามนั้นจริงๆ และ Tour Operator หรือ Wholesaler ไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ หากไม่สามารถส่งลูกค้ามาใช้บริการได้

การที่ Tour Operator หรือ Wholesaler ขอทำสัญญากับโรงแรมหรือรีสอร์ทในลักษณะของ Exclusvie Cotract ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น ก็เพื่อให้ธุรกิจเกิดความได้เปรียบธุรกิจคู่แข่งขันอื่นๆ ในตลาดเดียวกันอันเนื่องมาจากการมีสินค้าและบริการให้ลูกค้าได้เลือกใช้มากกว่า หรือมีราคาที่ขายให้กับลูกค้าของตนเองต่ำกว่าคู่แข่งขันรายอื่นๆ ที่ขายอยู่เหมือนๆ กัน และเนื่องจากมีโรงแรมและรีสอร์ทอยู่เป็นจำนวนมาก การนำเสนอขายในท้องตลาดจึงเป็นการนำเสนอขายในลักษณะของสินค้าและบริการทางเลือกที่ลูกค้าผู้ซื้อเป็นผู้ตัดสินใจ

Tour Operator หรือ Wholesaler จำนวนไม่น้อยที่ทำสัญญากับโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างๆ ในลักษณะของ Exclusive Contract ไม่ดำเนินการโปรโมตโรงแรมหรือรีสอร์ทในตลาดแต่อย่างใด ได้แต่รอเวลาให้โรงแรมหรือรีสอร์ทที่เปิดใหม่นั้นโปรโมตตนเองจนเป็นที่รู้จักและยอมรับของลูกค้าในตลาด แล้ว Tour Operator หรือ Wholesaler เหล่านั้นจึงจะเอาโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ตัวเองมีสัญญาแบบ Exclusive Contract ออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้าของตนเองในตลาดตามกระแสความนิยมอันเป็นผลมาจากการโปรโมตของโรงแรมหรือรีสอร์ทเอง

แต่ในการทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract กับคนกลางนั้นไม่ได้เป็นดังที่กล่าวมาข้างต้นเสียทั้งหมด เพราะยังมีคนกลางอีกจำนวนไม่น้อยที่ตั้งใจที่จะโปรโมตสินค้าและบริการใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของตนเอง เพื่อเป็นการพัฒนารูปแบบการท่องเที่ยวที่แปลกๆ ใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับของเดิม หรือซ้ำกับธุรกิจคู่แข่งขันรายอื่นๆ ซึ่ง Tour Operator หรือ Wholesaler ลักษณะนี้จะมุ่งมั่นโปรโมตผลิตภัณฑ์ทางด้านการท่องเที่ยวใหม่ๆ ของตนเองเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และกำไรให้กับตนเองในระยะสั้น

ก่อนที่โรงแรมหรือรีสอร์ทจะตัดสินใจทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract กับ Tour Operator หรือ Whoesaler รายใดนั้น ควรที่จะต้องพิจารณาให้ดีว่าเมื่อทำสัญญาแล้วโรงแรมหรือรีสอร์ทของตนเองจะได้รับการโปรโมตหรือการส่งเสริมในลักษณะใดที่เห็นเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน อาที

 • ได้รับการนำเสนอในโบรชัวร์หรือแคตาล็อกของโปรแกรมท่องเที่ยวโปรแกรมใดโปรแกรมหนึ่งเป็นการเฉพาะ ซึ่งจะไม่มีโรงแรมอื่นๆ เข้ามาแข่งขัน หรืออาจจะมีโรงแรมไว้ให้ลูกค้าเลือกบ้างแต่มีเพียงไม่กี่ราย
 • Tour Operator หรือ Wholesaler นั้นมีแผนการโปรโมตและส่งเสริมการขายโรงแรมหรือรีสอร์ทของตนเองอย่างชัดเจนว่าจะมีการดำเนินการอย่างไร และเมื่อไหร่บ้าง

ถ้าปราศจากปัจจัย 2 ประการดังที่ได้กล่าวข้างต้นแล้ว โรงแรมและรีสอร์ททั้งหลายพึงระวังไว้ว่า ถ้าท่านทำสัญญาในลักษณะ Exclusive Contract แล้วไม่ได้รับการโปรโมตและส่งเสริมการขายอย่างเต็มที่จากคู่สัญญา จะทำให้โรงแรมหรือรีสอร์ทของท่านเสียเวลา และเสียโอกาสในการที่จะขายผ่านช่องทางอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากที่ท่านสามารถเลือกใช้บริการได้ เพราะสัญญาที่ได้มีการทำผูกมัดไว้ และโรงแรมหรือรีสอร์ทของท่านก็เป็นเพียงได้หนึ่งในพันในหมื่นของโรงแรมและรีสอร์ทที่ Tour Operator หรือ Wholesaler คู่สัญญามีไว้เสนอขายให้กับลูกค้าของตนเองในลักษณะของสินค้าเผื่อเลือกตลอดอายุสัญญาที่มีการทำกันไว้

Last modified on Tuesday, 28 April 2015 18:31
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิ…

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิจ

การศึกษาและวิเคราะห์ถึงกลุ่มลูกค้า เป้าหมายเพื่อการดำเนินธุรกิจต่างๆ ถือเป็...

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไล…

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

การขายห้องพักโรงแรมให้กับลูกค้านั้น Online Channel เป็นช่องทางการขายที่ได้ร...

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

โรงแรมต่างๆ ล้วนต้องการความมีชื่อเสียงเพื่อใช้เป็นสิ่งอ้างอิงให้กับลูกค้าให...

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุ…

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ในแต่ละปีมีคนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวและพั...

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

ในการขายห้องพักโรงแรมนั้น นอกจากสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมที่ลูกค้าพิจา...

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

เพิ่งดูข่าวเศรษฐกิจทางทีวีรายงานว่าอัตราค่าแลกเปลี่ยนเงินบาทในท้องการตลาดเก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้662
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้662
เดือนนี้เดือนนี้23150
ทั้งหมดทั้งหมด4834424

We have 72 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area