การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

Rate this item
(3 votes)

ความเสี่ยงทางด้านการตลาด (Marketing Risk) ของโรงแรมอันเกิดจากวิกฤติ (Crisis) ต่างๆ ที่เกิดจากปัจจัยภายในอกซึ่งไม่สามารถควบคุมได้นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และเสี่ยงต่อความเสียหายทางด้านการตลาดที่ธุรกิจโรงแรมได้มีการลงทุนไปล่วงหน้าแล้วที่อาจจะสูญไปในชั่วพริบตา ถ้าโรงแรมไม่มีการบริหารความเสี่ยงทางด้านการตลาดไว้ล่วงหน้า และขาดการบริหารจัดการที่ดีเมื่อประสบภาวะวิกฤติ

วิกฤติเป็นภาวะที่เกิดขึ้นจากปัจจัยหรือสิ่งแวดล้อมทั้งภายในที่สามารถควบคุมได้และภายนอกของธุรกิจที่ไม่สามารถควบคุมได้ ที่ส่งผลต่อความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจในขณะนั้นและในอนาคต ซึ่งการตลาดของธุรกิจที่มีการวางแผนดำเนินการในด้านต่างๆ มาเป็นอย่างดีแล้วนั้นมักจะพบกับวิกฤติทางด้านการตลาดที่เกิดจากปัจจัยภายและสภาพแวดล้อมภายนอกเป็นภัยคุกคาม ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อความสูญเสียของทรัพยากรทางด้านการตลาดที่ได้มีการลงทุนไปในธุรกิจ เพราะการใช้ทรัพยากรทางด้านการตลาดส่วนใหญ่เป็นการใช้ไปล่วงหน้าก่อนที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ของการตลาดในภายหลัง

การตลาดโรงแรมก็ไม่ต่างจากการตลาดของธุรกิจที่ต้องใช้ทรัพยากรและใช้เวลาในการดำเนินการล่วงหน้า และถ้าหากประสบกับวิกฤติโดยไม่มีการวางแผนในการรับมือ และการบริหารจัดการไว้ล่วงหน้าเป็นอย่างดีแล้ว ก็จะเสี่ยงต่อความเสียหายต่อธุรกิจของตนเองเป็นอย่างมาก ดังนั้นการวางแผนรับมือและบริหารจัดการความเสี่ยงไว้ให้พร้อมสำหรับวิกฤติต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

การบริหารความเสี่ยงของการตลาดโรงแรมเพื่อเตรียมไว้รับมือกับวิกฤติและสภาพแวดล้อมทางด้านการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปจำเป็นต้องทรัพยากรและกิจกรรมทางด้านการตลาดออกเป็น 2 ลักษณะคือ

 1. การตลาดแบบฉุกเฉินหรือฉาบฉวย (Emerging Marketing) เป็นการลงทุนทางการตลาดที่ส่งผลอันรวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ ที่นิยมนำมาใช้ในช่วงที่โรงแรมต้องการมีธุรกิจเข้ามาเพื่อสร้างรายได้ให้แก่โรงแรมอย่างรวดเร็ว เร่งด่วน แต่ไม่มีความมั่นคง ยั่งยืน กลยุทธ์ด้านการตลาดที่นิยมนำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นการโฆษณา และการจัดรายการส่งเสริมการขายในระยะเวลาสั้นๆ ในช่วงที่ต้องการ
 2. การตลาดแบบยั่งยืนหรือมั่นคง (Sustainable Marketing) เป็นการลงทุนล่วงหน้าและหวังผลในระยะยาว ซึ่งต้องอาศัยทรัพยากรทางด้านการตลาดที่สูง และต้องมีความอดทนต่อการรอรับผลที่จะส่งกลับมาจากสิ่งที่โรงแรมได้ลงุทนลงไป กลยุทธ์ด้านการตลาดที่นิยมนำมาใช้จะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี การสร้างความภักดีต่อองค์กร สินค้าและบริการ ตลอดจนการพัฒนาคู่ค้าหรือพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อสร้างเครือข่ายทางด้านการตลาดให้มีความเข้มแข็ง และครอบคลุมพื้นที่ตลาดให้กว้างไกล

การบริหารการตลาดทั้ง 2 ลักษณะของโรงแรมต้องดำเนินไปควบคู่กันจึงจะสามารถลด หรือกระจายความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจให้ปลอดภัยจากวิกฤติต่างๆ ที่เป็นภัยคุกคามได้ โดยอาศัยหลักการบริหารจัดการส่วนประสมทางด้านการตลาด (Marketing Mixed) ที่ต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ตลอดจนทรัพยากรทางด้านการตลาดต่างๆ ไว้รองรับการตลาดทั้ง 2 ลักษณะ ไม่ทุ่มเทไปทางใดทางหนึ่งเป็นการเฉพาะ หรือให้น้ำหนักในด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป

จากประสบการณ์ทางด้านการตลาดและการขายโรงแรมพบว่าที่พักประเภทรีสอร์ท จะให้ความสำคัญกับการตลาดในลักษณะของการตลาดแบบยั่งยืนหรือมั่นคง โดยการไปร่วมงาน Trade Show ต่างๆ ในต่างประเทศ จนสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของลูกค้าที่เป็นนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างกว้างขวาง และในภาวะปกติจะมีลูกค้าต่างชาติเหล่านี้มาใช้บริการอยู่เป็นจำนวนมาก ในขณะที่รีสอร์ทเหล่านี้จำนวนมาก ไม่เป็นที่รู้จักของคนภายในประเทศ เมื่อเกิดเหตุวิกฤติที่เป็นเหตุให้ลูกค้าชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวหรือใช้บริการได้ หรือไม่ประสงค์จะเดินทางมาในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง รีสอร์ทเหล่านี้ก็ไม่สามารถที่จะหาลูกค้าภายในประเทศมาใช้บริการทดแทนได้ เพราะไม่เคยดำเนินกิจกรรมทางด้านการตลาดใดๆ กับผู้ที่เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายภายในประเทศ ดังตัวอย่างที่เห็นได้จากวิกฤติโรคซาร์ส ไข้หวัดนก ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศ และวิกฤติที่เกิดจากสภาพเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาและกลุ่มสหภาพยุโรปเป็นต้น

ในทางตรงกันข้ามก็พบว่า โรงแรมในเมือง ย่านชุมชน หรือแหล่งท่องเที่ยวหลักๆ มักจะให้ความสำคัญกับการตลาดในลักษณะฉุกเฉินหรือฉาบฉวย ที่คว้าอะไรมาเป็นเงินเป็นทองก็เอาหมดเพื่อหวังสร้างยอดขายและรายได้ให้แก่โรงแรมโดยไม่สนใจการตลาดระยะยาวเพราะเห็นผลช้า ก็มักจะส่งผลให้โรงแรมเหล่านี้ไม่มีลูกค้าประจำเป็นของตนเองต้องหาลูกค้าใหม่อยู่ร่ำไป และไม่มีลูกค้าจองห้องพักมาล่วงหน้าระยะยาวจึงทำให้โรงแรมไม่สามารถพยากรณ์อัตราการเข้าพักและรายได้ที่จะเข้ามาสู่โรงแรมล่วงหน้าได้ จึงจำเป็นต้องวนว่ายตายเกิดอยู่กับการตลาดแบบฉาบฉวยโดยการทำโปรโมชั่น หรือตัดราคากันอยู่ร่ำไปเป็นวัฎจักร

Last modified on Thursday, 25 October 2012 10:37
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มม…

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็...

Website Marketing การลงทุนที่ได้ผลตอบแทน…

Website Marketing การลงทุนที่ได้ผลตอบแทนสุดคุ้มในทุกมิติ

Website Marketing หรือการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น เป็นกลยุทธ์การตลา...

Produce first, then talk หลักการขายที่ไม…

Produce first, then talk หลักการขายที่ไม่ให้เพลี่ยงพล้ำ

ในการขายห้องพักโรงแรมให้กับตัวแทนขาย หรือคนกลาง (Intermediaries) และบริษัทผ...

การขายแบบ Last Minute

การขายแบบ Last Minute

การขายห้องพักแบบ Last Minute นั้น เป็นการขายห้องพักที่มีระยะเวลาในการจองสั้...

การให้ผลตอบแทนพนักงานขาย

การให้ผลตอบแทนพนักงานขาย

พนักงานขายส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ชอบความท้าทาย การพิจารณาให้ผลตอบแทนแก่พนักงานขา...

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

หลายๆ โรงแรมเพิ่งจะตระหนักว่าลูกค้าเก่าของโรงแรมตนเองที่เคยมาใช้บริการเป็นป...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้667
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5947
เดือนนี้เดือนนี้28435
ทั้งหมดทั้งหมด4839709

We have 67 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area