การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Flash Sales สำหรับการตลาดที่ยั่งยืน

Rate this item
(2 votes)

การขายแบบ Flash Sales ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นั้น โรงแรมส่วนมากมักจะคิดว่าเป็นแค่การขายแบบวูบวาบ เพื่อเรียกความสนใจ หรือเพื่อเป็นการเพิ่มยอดขายและรายได้ให้กับโรงแรมของตนเองในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ได้ดีนั้น ถ้านำมาใช้อย่างพร่ำเพรื่อโดยไม่มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน การทำ Flash Sales อาจจะส่งผลเสียหายต่อการตลาดของโรงแรมได้ในระยะยาว

Flash Sales ในความเข้าใจของลูกค้าส่วนใหญ่แล้วนั้น เป็นข้อเสนอพิเศษจากธุรกิจที่นำเสนอขายสินค้าและบริการต่างๆ ในราคาที่พิเศษกว่าปกติทั่วไปที่จะหาซื้อสินค้าและบริการเหล่านี้ได้จากท้องตลดโดยทั่วไป กลุ่มลูกค้าของการขายในลักษณะ Flash Sales จึงมักจะเป็นลูกค้าที่แสวงหาของถูก ที่จ้องจะหาซื้อสินค้าและบริการได้ในราคาที่ถูกกว่าคนอื่นอยู่ร่ำไป โดยไม่ยึดติดอยู่กับ Brand หรือมีความภักดีต่อสินค้าและบริการ และมักจะไม่นิยมที่จะใช้สินค้าและบริการนั้นอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน ถ้าสินค้าและบริการนั้นนำกลับมาขายในราคาปกติ

ในส่วนของภาคธุรกิจนั้น Flash Sales เป็นการขายที่อยู่นอกเหนือรูปแบบโครงสร้างราคาที่กำหนดไว้ และไม่มีแผนงาน หรือกำหนดการที่จะเสนอขายที่ชัดเจนว่าเมื่อใด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของตลาดในแต่ละช่วงเวลา และมักจะถูกนำมาใช้ในลักษณะ Eye Catching เพื่อเรียกร้องความสนใจ กระตุ้นตลาด และเป็นการชักนำลูกค้ามาสู่ธุรกิจของตนเองเพื่อทำ Up Selling สินค้าอื่นๆ ของตนเองเพิ่มเติม

Flash Sales ถูกมองว่าเป็นเครื่องมือหรือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ส่งผลต่อการขายในระยะเวลาสั้นๆ ไม่จีรังยั่งยืน ไม่เหมาะแก่การนำมาใช้กับการตลาดระยะยาวของธุรกิจได้ แต่ถ้าเราพิจารณากันให้ดี ให้ลึก และให้ถ่องแท้แล้ว เราสามารถนำเอากลยุทธ์ Flash Sales มาใช้กับการตลาดแบบยั่งยืน (Sustainable Marketing) ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ต้องใช้กลยุทธ์ Flash Sales ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย และโอกาสต่างๆ ที่จะนำเอามาใช้งาน อาทิ

 • Flash Sales กับการรักษาลูกค้า (Customer Retention) โรงแรมสามารถใช้ Flash Sales กับกลุ่มลูกค้าเก่าของตนเองเพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังจะเป็นการป้องกันไม่ให้ ลูกค้าเก่าของตนเองเปลี่ยนใจไปใช้บริการของธุรกิจคู่แข่งรายอื่นๆ บางโรงแรมอาจจะคิดว่า ลูกค้าเก่าที่ใช้บริการในราคาปกติก็ดีอยู่แล้ว ถ้านำเอา Flash Sales ไปใช้กับลูกค้าเก่า จะทำให้เสียรายได้จากลูกค้ากลุ่มนี้ไป โดยลืมคิดในมุมกลับว่า ถ้าคนอื่นทั่วไป ที่ไม่ใช่ลูกค้าเก่าเจ้าประจำ ได้รับข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีกว่า แล้วลูกค้าเก่าเหล่านี้รับรู้เข้า ลูกค้าเก่าจะทำอย่างไร จะเชื่อมั่นในธุรกิจของท่านและใช้บริการต่อไป ทั้งๆ ที่รู้ว่าคนทั่วไปสามารถซื้อหามาใช้บริการได้ถูกกว่า ดังนั้น การใช้ Flash Sales กับลูกค้าเก่าในบางช่วง บางโอกาส แม้จะทำให้มีรายได้จากลูกค้าเก่าลดลงไปบ้าง แต่ก็เพิ่มความภักดีในสินค้าและบริการเกิดความภาคภูมิใจที่ได้เป็นลูกค้า และพร้อมที่จะกลับมาใช้บริการในราคาปกติได้ทุกเมื่อ ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าคุณค่าในความรู้สึกของลูกค้าทั่วไปที่ไม่เคยได้ใช้บริการ
 • Flash Sales กับการขยายตลาดผ่านฐานลูกค้าเก่า (Market expansion toward existing customers) เป็นการใช้ Flash Sales เป็นสิทธิพิเศษ (Privilege) แก่ลูกค้าเก่าที่นอกเหนือจากจะใช้สินค้าและบริการด้วยตนเองแล้ว ยังสามารถมอบสิทธิพิเศษให้แก่บุคคลรอบข้างหรือคนใกล้ชิดได้นั้น นอกจากจะสร้างควาภาคภูมิใจในตัวลูกค้าแล้ว ยังจะสามารถขยายตลาดผ่านลูกค้าเก่าได้เป็นอย่างดี และง่ายต่อการที่จะมีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาใช้บริการ เพราะลูกค้าเก่าจะเป็นผู้แนะนำให้โดยที่ธุรกิจไม่ต้องออกแรง หรือลงทุนหาลูกค้าใหม่ๆ ด้วยตนเอง
 • Flash Sales กับการสร้างลูกค้าใหม่ๆ กับกับธุรกิจ (Lead Generation) ในลักษณะเช่นนี้วัตถุประสงค์ของการใช้ Flash Sales ไม่ได้อยู่ที่ยอดขายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้าที่อยู่ในรายการสินค้าที่นำมาทำ Flash Sales แต่เป้าหมายอยู่ที่การสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นในตลาดเป้าหมาย เพื่อที่จะชักนำลูกค้ามาสู่ธุรกิจเพื่อให้เกิดการซื้อขายสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ธุรกิจนำเสนอ หรือเปรียบได้กับการใช้ Flash Sales ในการเรียกลูกค้าเข้ามาสู่ร้านค้าของตนเองที่มีสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ขายอยู่ในราคาปกติให้ลูกค้าได้ซื้อหา ดังเช่น Super Store หรือ Discount Store และ Retail Shop รายใหญ่ๆ ในตลาดนิยมใช้กัน ที่มีการนำเอาสินค้าบางรายการมาขายต่ำกว่าทุน เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน เพื่อให้มียอดขายสินค้าและบริการรวมภายในร้านให้เพิ่มมากขึ้น และกลับเข้ามาหาซื้อสินค้าอื่นๆ ต่อไปในอนาคตได้

จะเห็นได้ว่า ถ้าเรานำเอากลยุทธ์ Flash Sales มาใช้ให้ถูกกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ถูกกาละเทศะ Flash Sales แล้วนั้นก็ใช่ว่ากลยุทธ์แบบนี้จะใช้กับตลาดฉุกเฉินหรือฉาบฉวย (Emerging Market) ได้แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังจะสามารถใช้ได้กับตลาดระยะยาวหรือตลาดยั่งยืน (Sustainable Market) ของตนเองได้ด้วย

ข้อแนะนำสำหรับการนำเอา Flash Sales มาใช้กับการตลาดแบบยั่งยืน (Sustainable Marketing) นั้น ขอแนะนำให้ใช้กับลูกค้าเก่า หรือลูกค้าประจำของทางโรงแรมหรือของธุรกิจเป็นลำดับแรก (First Priority) เพราะถ้าไม่ทำเช่นนี้แล้ว Flash Sales อาจจะทำให้ธุรกิจต้องสูญเสียลูกค้าเก่า หรือลูกค้าประจำไปเป็นการถาวร และควรจะมีการจำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึง Flash Sales ได้เฉพาะกลุ่มลูกค้า ไม่ใช่ว่าใครๆ ก็เข้ามาหาซื้อได้ และจำกัดความถี่ของการนำมาใช้ เพราะจะกลายเป็นว่า Flash Sales ที่ใช้อยู่ในท้องตลาดทั่วไปจะกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาในความตระหนัก และการรับรู้ของลูกค้า จนไม่ส่งคุณค่าใดๆ ให้กับผู้ที่พบเห็น และในส่วนของการนำเอา Flash Sales มาใช้ในวัตถุประสงค์ของ Lead Generation นั้น ถ้ามีทางเลือกให้เลือกใช้วิธีอื่นๆ ด้วยแล้ว ควรใช้ทางเลือกอื่นที่เหมาะสมกว่า

ถ้ามีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมการขาย หรือเพิ่มยอดขายหรือรายได้ให้กับธุรกิจ โดยมีลูกค้ากลุ่มผู้บริโภคทั่วไปเป็นกลุ่มเป้าหมาย ควรเลือกที่จะใช้วิธีการส่งเสริมการขายอื่นๆ ที่อยู่บนพื้นฐานของการอ้างอิงกับราคาสินค้าปกติ มากกว่าการใช้ Flash Sales ที่ขายกันแบบวูบวาบโดยไม่การสร้างการจดจำราคาปกติของสินค้าและบริการแต่อย่างใด

Flash Sales ก็สามารถใช้กับตลาดที่ยั่งยืนได้ ถ้าใช้อย่างถูกวิธี ถูกที่ ถูกเวลา

 

 

Last modified on Saturday, 22 June 2013 10:25
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจ…

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

การตลาดธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้แข่งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ฟาดฟันกันเพ...

การขาย Voucher โรงแรมในงานเทศกาลท่องเที่…

การขาย Voucher โรงแรมในงานเทศกาลท่องเที่ยว

ปัจจุบันการขาย Voucher ล่วงหน้าของโรงแรมต่างๆ ตามเทศกาลงานท่องเที่ยวทั้งหลา...

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับ…

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับแนวหน้าของโลก

ในบรรดาบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Agents - OTAs) ระดับแนวหน้าขอ...

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพ…

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพิ่มรายได้ และได้ข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

ลูกค้าโรงแรมไม่ว่าจะจองห้องพักผ่านมาช่องทางใด ส่วนใหญ่จะจองห้องพักประเภท Le...

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิ…

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิจ

การศึกษาและวิเคราะห์ถึงกลุ่มลูกค้า เป้าหมายเพื่อการดำเนินธุรกิจต่างๆ ถือเป็...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้660
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้660
เดือนนี้เดือนนี้23148
ทั้งหมดทั้งหมด4834422

We have 72 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area