การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การประเมินผลการปฏิบัติงานนักงานขายใหม่

Rate this item
(1 Vote)

การประเมินพนักงานขายของโรงแรมโดยอาศัยยอดขายในระยะสั้นๆ หรือในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียวนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประเมินผลพนักงานขายใหม่ๆ เพราะการขายนั้นมีกระบวนการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นขั้นเป็นตอน ตลอดจนหน้าที่อื่นๆ ที่พนักงานขายต้องรับผิดชอบและดำเนินการมากกว่าการขายเพียงอย่างเดียว

โรงแรมต่างๆ ที่รับพนักงานขายเข้ามาทำงานใหม่นั้นส่วนใหญ่จะประเมินว่าควรให้พนักงานขายที่รับเข้ามาใหม่ผ่านการทดลองงานหรือไม่โดยการประเมินจากยอดขายของพนักงานคนนั้นแต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่นำเอาคุณสมบัติ หรือความสามารถในด้านอื่นๆ มาใช้ในการพิจารณา และประเมินผลด้วยเป็นเหตุให้พนักงานขายที่รับเข้ามาทำงานใหม่ถูกประเมินไม่ให้ผ่านการทดลองงาน เพราะมียอดขายไม่เป็นที่พึงพอใจ

การประเมินผลการทดลองงานของพนักงานขายใหม่จากยอดขายแต่เพียงอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงความสามารถ และศักยภาพของพนักงานนั้นเป็นการประเมินผลที่ขาดวิสัยทัศน์ในด้านงานขายเป็นอย่างยิ่ง และเป็นเหตุให้โรงแรมขาดบุคลากรมาร่วมทีมและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมงานขาย เพราะถึงแม้พนักงานขายจะมีประสบการณ์ และมีความสามารถมากเพียงใด แต่การขายสินค้าใหม่ๆ ให้กับลูกค้าเดิมๆ ของตนเองให้ได้นั้นยังต้องอาศัยปัจจัยอื่นๆ เข้ามาประกอบอีกมากมาย รวมปัจจัยทางด้านความเชื่อมั่นในสินค้าและบริการที่ต้องใช้เวลาก่อนที่ลูกค้าจะเปลี่ยนใจมาใช้บริการ

ในการประเมินผลพนักงานขายของโรงแรมโดยผู้บริหารทีมงานขายที่มีวิสัยทัศน์นั้น จะคำนึงถึงปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบหลายๆ ด้านที่มีอยู่ในตัวของพนักงานขายที่ถูกประเมินประกอบเข้าด้วยกัน และจึงจะประเมินว่าพนักงานผู้นั้นมีศักยภาพที่จะสามารถพัฒนาให้เป็นพนักงานขายที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคตได้หรือไม่

สิ่งที่ผู้ประเมินควรที่จะคำนึงถึงและนำมาใช้ในการประเมินผลการทดลองงานหรือผลการปฏิบัติงานของพนักงานขายของตนเองนั้นมีอยู่หลากหลายที่ควรจะต้องนำมาพิจารณาประกอบกันอาทิ

 1. ทัศนคติ (Attitude) ที่มีอยู่ในตัวพนักงานขายถ้าเป็นไปในทางบวกจะส่งผลดีต่อการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทัศนคติที่ว่า "เราทำได้ หรือ Can Do" เป็นทัศนคติที่ควรมีในตัวพนักงานขายทุกคน ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ความตั้งใจ และความเชื่อมั่น นอกจากนี้แล้วทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่พนักงานขายนั้นขายอยู่ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเมื่อใดพนักงานขายมีทัศนคติไม่ดีต่อสินค้าและบริการของตนเองแล้ว ก็ยากที่จะขายต่อไปได้ อีกทั้งทัศนคติต่อหัวหน้างาน และผู้ร่วมงานที่ดีก็จะส่งผลต่อบรรยากาศในการทำงานที่ดีและความมีประสิทธิภาพของทีมงาน การมีทัศนคติที่ดี ยังส่งผลต่อความภักดี (Loyalty) ของพนักงานที่มีต่อองค์กรอีกด้วย
 2. วิสัยทัศน์ (Vision) พนักงานขายที่มีวิสัยทัศน์จะสามารถบอกได้ว่าสินค้าและบริการที่มีอยู่นั้น มีความเหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มใด ควรจะขายให้ใคร เมื่อไหร่ และขายอย่างไร โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของสินค้าและบริการที่มีอยู่ในขณะนั้น ยังไม่ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงใดๆ แต่พนักงานขายใหม่ๆ จะมีวิสัยทัศน์ได้ก็ต่อเมื่อได้รับการชี้แนะ และคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม
 3. ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) พนักงานขายที่มีความคคิดสร้างสรรค์ที่ดี จะมีคำแนะนำว่าควรจะต้องทำอย่างไรจึงจะช่วยให้สามารถขายได้ดียิ่งขึ้น เร็วขึ้น ง่ายขึ้น หรือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พนักงานเหล่านี้มักจะหาลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ หาวิธีการขายใหม่ๆ มาใช้ ไม่ยึดติดอยู่กับกลุ่มลูกค้าเดิมๆ หรือใช้วิธีการขายแบบเดิมๆ
 4. ความขยัน (Diligent) พนักงานขายที่มีความขยันในการเข้าพบลูกค้า จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ธุรกิจจะได้รับทราบข้อมูลความต้องการของลูกค้ามากขึ้น มีความหลากหลายยิ่งขึ้น อันเป็นประโยชน์ในการนำมารวบรวม ทำการวิเคราะห์และวางแผนงานต่อไปในอนาคต
 5. ความอดทน (Patient) พนักงานขายที่ดีจะต้องไม่ท้อแท้ในเรื่องต่างๆ อาทิการถูกปฏิเสธ หรือได้รับคำตำหนิจากลูกค้า ไม่เร่งรัดปิดการขายกับลูกค้าของตนเอง มีความคิดที่ว่าวันนี้ยังขายไม่ได้ แต่โอกาสที่จะขายในวันข้างหน้ายังมี
 6. กระตือรือร้น (Enthusiastic) พนักงานขายที่กระตือรือร้น จะเป็นผู้ที่มีพลวัต (Dynamic) ไม่หยุดนี่งอยู่กับที่ เป็นผู้ที่ทำงานเชิงรุก (Proactive) และมีการสร้างแรงจูงใจให้กับตนเอง (Self Motivation) จะช่วยให้เกิดพลัง และเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว 
 7. อเนกประสงค์ (Versatile) พนักงานขายที่เก่งหลายๆ อย่าง หรือมีความสามารถหลากหลาย จะเป็นผู้ที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้กับตนเองและทีมงานได้เป็นอย่างดี และจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในยามฉุกเฉินที่จะสามารถนำความสามารถเหล่านี้มาใช้ได้อย่างทันท่วงที
 8. เอื้อเฟื้อ (Generous) ความเอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่ ใจกว้าง ที่มีอยู่ในตัวของพนักงานขายจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของการทำงานร่วมกันเป็นทีมที่เข้มแข็งในระยะยาว พนักงานขายที่ดีจะต้องเป็นผู้ที่ไม่หวง Account ต้องรู้ตัวเองดีอะไรที่ใช่หรือไม่ใช่ลูกค้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของตน ถ้าพิจารณาแล้วว่าไม่ใช่ หรือเหมาะสมกับพนักงานขายคนอื่นในทีมมากกว่าก็จะควรที่จะเผื่อแผ่ให้ผู้ที่เหมาะสมกว่ารับไปเป็นผู้รับผิดชอบต่อไป
 9. รับผิดชอบ (Responsibility) มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย กล้ายอมรับผิดและรับผิดชอบในความผิดพลาดที่ตนเองก่อโดยไม่พยายามหลีกเลี่ยงหรือเบี่ยงเบนความผิดนั้นให้เป็นของคนอื่น หรือไม่ปกปิดความผิดนั้นไว้ และพยายามที่จะปรับปรุงแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาด อีกทั้งยังป้องกันความผิดพลาดในเรื่องเดียวกันไม่ให้เกิดซ้ำซาก
 10. การวางแผน (Planning) พนักงานขายที่มีการวางแผนการทำงานที่ดีจะช่วยให้มีประสิทธิภาพ (Performance) ที่สูงกว่าผู้ที่ขาดการวางแผนที่ดี ตัวอย่างเช่น การวางแผนเส้นทางการไปพบลูกค้าที่ดีจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางและเข้าพบลูกค้าได้มากรายยิ่งขึ้น หรือการวางแผนสัดส่วนของการเข้าพบลูกค้ากลุ่มต่างๆ ระหว่างการเข้าพบลูกค้าใหม่เพื่อแนะนำสินค้าและบริการ การเข้าพบลูกค้าเก่าเพื่อทำการขายเพิ่มเติม และการเข้าพบลูกค้าเก่าเพื่อเยี่ยมเยียนรักษาความสัมพันธ์ที่ดีไว้ เหล่านี้หากมีการวางแผนที่เหมาะสม

ปัจจัยต่างๆ 10 ประการที่ได้กล่าวมาเป็นตัวอย่างข้างต้นนั้นควรที่จะนำมาพิจารณา วิเคราะห์ และประเมินถึงศักยภาพที่มีอยู่ในตัวของพนักงานขายผู้ถูกประเมินมว่ามีอยู่มากน้อยเพียงใด ถ้ามีอยู่สูงก็หมายความว่าเป็นผู้ที่มีศักยภาพที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นพนักงานขายที่ดีได้ หากได้รับการอบรม การฝึกฝน และการชี้แนะ จากผู้บังคับบัญชาหรือผู้บริหารทีมงานขายที่มีประสบการณ์ที่มากกว่า และสามารถที่จะสร้างรายได้จากการขายมาสู่องค์กรอย่างมีประสิทธิภาพได้ในระยะยาว

การประเมินผลของพนักงานขายจากยอดขายในระยะสั้นๆ แต่เพียงอย่างเดียวก็เท่ากับเป็นการปิดกั้นบุคคลที่มีลักษณะ และองค์ประกอบดังที่กล่าวมานี้มาร่วมงานในองค์กรของตนเอง แสดงให้เห็นถึงการขาดวิสัยทัศน์ และขาดทักษะในการบริหารจัดการทีมงานขายของตนเอง

 

Last modified on Thursday, 01 November 2012 16:11
Login to post comments

บทความอื่นๆ

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุ…

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ในแต่ละปีมีคนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวและพั...

ADR กับ Occupancy

ADR กับ Occupancy

คนที่ทำงานด้านการตลาดและการขายโรงแรมหลายๆ คนคงจะปวดหัวไม่น้อย กับสถานการณ์ผ...

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

ในขณะที่โรงแรมในบ้านเราแห่แหนไปขายห้องพักผ่านทาง OTAs ที่มีการห้ำหั่นราคากั...

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

การขายห้องพักโรงแรมนั้นนอกจากจะขายกันในลักษณะของแพคเกจห้องพักรวมอาหารเช้าที...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 136 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area