การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการขาย

Rate this item
(2 votes)

เมื่อกล่าวถึงอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์โรงแรมทั้งหลายต่างคิดว่าเป็นเรื่องของการขายสินค้าออนไลน์ (E-Commerce) เป็นส่วนใหญ่ และหวังว่าจะใช้เว็บไซต์ของโรงแรมในการสร้างรายการขาย (Sales Transaction) ผ่านทางหน้าเว็บไซต์แต่เพียงอย่างเดียว จึงละเลยที่จะนำอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์มาใช้ปรับปรุงกระบวนการทำงานต่างๆ ของโรงแรมให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจากการอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์สามารถนำมาใช้สนับสนุนและปรับปรุงการบวนการขายในแต่ละขั้นตอนที่สอดคล้องกับกระบวนการซื้อสินค้าและบริการของลูกค้า

กระบวนการซื้อของลูกค้า (Customer’s Buying Process):

ในการนำเอาอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์มาใช้ในธุรกิจ เราสามารถที่จะนำเอาทรัพยาการทางอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับกระบวนการซื้อสินค้าของลูกค้าในขึ้นตอนต่างๆ ตามหลักบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานได้ดังต่อไปนี้

 1. ขั้นรู้ความต้องการ (Recognize Needs) – ในขั้นตอนนี้ผู้ซื้อต้องการซื้อสินค้าหรือบริการมาตอบสนองความต้องการของตนเองหรือขององค์กร ในขณะที่ธุรกิจที่ต้องการสินค้าก็ต้องการนำเสนอสินค้าและบริการของตนให้แก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย
  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ : ในด้านกระบวนการขายเป็นขั้นตอนเดียวกันกับการค้นหาและศึกษาทำความเข้าใจความต้องการของผู้ที่จะมาเป็นลูกค้า การจัดทำป้ายแบนเน่อร์โฆษณาสินค้าและบริการของตนแก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือจัดสัมนาผ่านทางเว็บไซต์ (Webinar) ให้แก่ผู้ซื้อที่สนใจสินค้าและบริการที่ทางธุรกิจนำเสนอ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายมีโอกาสได้พบกัน เพื่อศึกษาทำความรู้จักกัน
 2. ขั้นประเมินทางเลือก (Evaluate Options) – เมื่อผู้ซื้อได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ มาจากผู้ขายที่หลากหลายก็จำเป็นที่จะต้องมีการพิจารณาสินค้าและบริการทางเลือกต่างๆ เพื่อหาสินค้าและบริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับที่ตนเองหรือองค์กรต้องการ แล้วประเมินทางเลือกที่สนองความต้องการหรือใช้ในการแก้ปัญหาของผู้ซื้อมากที่สุด
  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ : ในด้านการขายขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนของการแนะนำและสำเสนอสินค้าและบริการให้แก่ผู้ที่คาดหวังจะมาเป็นลูกค้า ธุรกิจที่นำเสนอสินค้าและบริการจำเป็นที่จะต้องมีข้อมูล รายละเอียด และข้อเท็จจริงต่างๆ ของสินค้าไว้ให้ผู้ซื้อได้ศึกษาหาข้อมูลในลักษณะต่างๆ อาทิ ข้อมูลในเว็บไซต์ของธุรกิจ ข้อมูลตามบล็อกต่างๆ ที่มีการกล่าวถึงสินค้าและบริการที่ทางธุรกิจนำเสนอ รายงานผลการศึกษาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลที่ครบถ้วน มีน้ำหนักของความน่าเชื่อถือ และสามารถใช้ในการอ้างอิงต่อไปได้
 3. ขึ้นตัดสินใจเลือกสิ่งที่ต้องการ (Select Solution Options) – ในขั้นตอนนี้ผู้ซื้อจะเลือกสินค้าและบริการที่จะสนองความต้องการหรือใช้แก้ปัญหาของตนหรือองค์กรที่พิจารณาแล้วว่ามีความเสี่ยงน้อย ได้ประโยชน์หรือได้กำไรจากสิ่งที่เลือก ถ้าผู้ซื้อมีความต้องการที่ซับซ้อน หรือสิ่งที่เลือกมีราคาสูง ผู้ซื้อก็จะมีคำถามที่ต้องการคำตอบจากผู้ขายมากยิ่งขึ้น
  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ : ในขั้นตอนนี้ของกระบวนการขายผู้ที่ขายสินค้าจะต้องหาทางทำให้ผู้ที่จะมาเป็นลูกค้าเชื่อได้ว่า สินค้าและบริการที่ธุรกิจของตนเองนำเสนออยู่่นั้นคือทางเลือกที่มีความเหมาะสม โดยการนำเสนอเครื่องมือที่ใช้ในการเปรียบเทียบเพื่อให้เห็นถึงความแตกต่าง หรือนำเสนอคุณสมบัติเด่น ที่เป็นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่เหนือกว่าคู่แข่งขันรายอื่นๆ ให้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน เลือกใช้สื่อในการนำเสนอที่เหมาะสมกับแต่ละเรื่องราวมาสนับสนุนการตัดสินใจของผู้ซื้อให้ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น
 4. ขั้นซื้อสินค้าหรือบริการ (Purchase) – ในขั้นตอนนี้การประเมินได้สิ้นสุด และได้มีการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากผู้ขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ : ในขั้นตอนนี้ของกระบวนการขาย ได้มีการเปลี่ยนจากผู้ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นลูกค้า มาเป็นลูกค้าของธุรกิจอย่างสมบูรณ์แล้ว ธุรกิจสามารถนำเอาผลของความสำเร็จมานำเสนอผ่านทางอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ของธุรกิจเพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงของธุรกิจ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ที่คาดหวังว่าจะได้มาเป็นลูกค้ารายใหม่ๆ ต่อไปได้ อาทิ คำชื่นชมของลูกค้า (Testimonials) รางวัลต่างๆ ที่อาจจะได้รับจากลูกค้า (Awards) หรือแม้กระทั่งการนำเสนอเรื่องราวของความสำเร็จ (Success Stories) รวมรวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของโปรไฟล์ธุรกิจ
 5. ขั้นใช้งานและประเมินผล (Implement and Evaluate the Solution) – ในขั้นตอนนี้ลูกค้าที่เป็นผู้ซิ้อจะทำการประเมินผลสินค้าและบริการที่ซื้อไปใช้งานหรือนำไปใช้แก้ปัญหาต่างๆ ตามวัตถุประสงค์หรือความคาดหวังของการซื้อ
  การใช้งานอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ : ในขั้นตอนนี้ของกระบวนการทางด้านการขาย เป็นขั้นตอนของการให้บริการหลังการขาย ที่ผู้ขายจะต้องให้การสนับสนุนการใช้งานของลูกค้า แก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้งาน สนับสนุนและส่งเสริมให้ลูกค้าใช้งานสินค้าและบริการของตนเองได้เต็มประสิทธิภาพและถูกต้องตามวัตถุประสงค์ ซึ่งธุรกิจสามารถนำเอาอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์มาใช้ประโยชน์ในลักษณะของ ช่องทางการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน (Portal) คลังความรู้ (Knowledge Base) การทำแบบสำรวจ (Servey) ความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะ (Comments) และการสร้างชุมชนมของลูกค้า (Community) ที่สามารถประยุกต์ใช้ในงานด้านการรักษาความสัมพันธ์ลูกค้า (Customer Relationships Management) ต่อไปได้อีกด้วย

 จากข้อมูลข้างต้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจสามารถนำเอาอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์มาประยุกต์ใช้กับกระบวนการต่างๆ ของการขายในทุกขั้นตอนซึ่งนอกจากจะเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการขายให้มีความทันสมัย และดียิ่งขึ้นแล้ว ยังจะช่วยลดทรัพยากรต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในกระบวนการขายให้ลดน้อยลงไป สามารถลดต้นทุนการขาย และเพิ่มผลกำไรให้แก่ธุรกิจได้เป็นอย่างดี

เมื่อท่านทราบอย่างนี้แล้ว ท่านยังจะใช้อินเทอร์เน็ต และเว็บไซต์ของธุรกิจท่านเพียงเพื่อการขายสินค้าออนไลน์ (E-Commerce) แต่เพียงอย่างเดียวต่อไปอีกหรือไม่ คุณเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ

 

Last modified on Monday, 21 October 2013 11:52
Login to post comments

บทความอื่นๆ

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

เว็บโรงแรมจำนวนมาก “ไม่มี Landing page” ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับการทำการตลาดออ...

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพัก…

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำส...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

การเข้าพบลูกค้าเพื่อทำการขาย (Sales Call) เป็นภารกิจหลักอย่างหนึ่งของพนักงา...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรื...

Room Allotment Optimization กุญแจสู่ความ…

Room Allotment Optimization กุญแจสู่ความสำเร็จของ Hotel Room Revenue Management

ในการทำสัญญาซื้อ-ขายห้องพักระหว่างโรงแรมมกับลูกค้าที่เป็นคนกลางหรือลูกค้าอง...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้646
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้646
เดือนนี้เดือนนี้23134
ทั้งหมดทั้งหมด4834408

We have 40 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area