การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

Rate this item
(5 votes)

โรงแรมที่มีทุน (Capital) ในการดำเนินที่ไม่มาก อาจจะมีการกำหนดงบประมาณที่วางแผนไว้ใช้ในการตลาด และโปรโมตธุรกิจของตนเองในลักษณะของตัวเงินไม่มากนัก แต่ทางโรงแรมสามารถที่จะใช้กลยุทธ์การแลกเปลี่ยน (Barter) สินค้าและบริการของโรงแรมเพื่อใช้แทนทุนในการตลาดหรือโปรโมตธุรกิจของตนเองได้เป็นอย่างดี

การแลกเปลี่ยน (Barter) เป็นการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการระหว่างธุรกิจ เพื่อให้มีโอกาสได้ใช้สินค้าและบริการของอีกฝ่ายหนึ่งที่ตนเองไม่มี และต้องการนำสินค้าและบริการเหล่านั้นมาใช้ในการดำเนินธุรกิจโดยที่ไม่ต้องมีการชำระค่าสินค้าและบริการแก่กันในรูปของตัวเงิน

การทำสัญญาแลกเปลี่ยน (Barter Agreement) สินค้าและบริการระหว่างธุรกิจนั้น นิยมนำมาใช้กับกำลังการผลิตส่วนเกิน หรือส่วนที่เหลือจากแผนการตลาดที่กำหนดไว้ สำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นก็คือห้องพักส่วนที่เหลือจากการขายให้ลูกค้าตามแผนที่วางไว้ ตัวเอย่างเช่น ถ้าโรงแรมวางแผนการตลาดไว้ว่าจะต้องขายห้องพักให้มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 75% ซึ่งเป็นอัตราการเข้าพักที่ได้ผลการดำเนินธุรกิจเป็นที่พึงพอใจแล้ว ก็ยังจะเหลือห้องพักอีก 25% ที่เป็นกำลังผลิตส่วนเกิน หรือเป็นสินค้าและบริการที่อาจจะเหลือจากการผลิต ก็สามารถนำส่วนที่เหลือนี้มาใช้ทำการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการของธุรกิจอื่นๆ แทนการซื้อ-ขาย ระหว่างกัน ก็จะไม่กระทบต่องบการเงินของโรงแรม และยังจะเป็นการใช้ประโยชน์จากสินค้าและบริการที่คาดว่าจะเหลือใช้ในแต่ละปีได้

ข้อดีของการใช้วิธีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการระหว่างธุรกิจอย่างหนึ่งก็คือ ธุรกิจได้ใช้สินค้าและบริการของผู้อื่นๆ เต็มมูลค่าของสินค้าและบริการเหล่านั้นโดยที่ธุรกิจจะเสียค่าใช้จ่ายเพียงต้นทุนของสินค้าและบริการที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนเท่านั้น จึงดูเหมือนว่าเป็นการลงทุนที่ต่ำกว่าการเสียเงินซื้อสินค้าและบริการเหล่านั้นมาใช้งาน แต่ทั้งนี้ต้องเป็นสินค้าและบริการส่วนที่เหลือจากการผลิตที่ไม่สามารถจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั่วไปในราคาปกติที่กำหนดไว้ได้ เพราะถ้าสินค้าและบริการส่วนที่เหลือจากการผลิตยังสามารถจำหน่ายได้ในราคาสูงในท้องตลาด การนำเอาสินค้าและบริการที่ยังเป็นที่ต้องการของตลาดมาใช้ในการแลกเปลี่ยนกับธุรกิจอื่นๆ อาจจะทำให้สูญเสียโอกาสในการสร้างรายได้ หรือทำกำไรจากสินค้าและบริการส่วนเกินเหล่านี้ได้

การทำสัญญาแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการระหว่างธุรกิจนั้น โดยทั่วไปแล้วจะทำการแลกเปลี่ยนกันตามมูลค่าปกติของสินค้าและบริการเหล่านั้น เพื่อจะได้ไม่มีผู้ใดได้เปรียบและเสียเปรียบระหว่างกัน แล้วต่างฝ่ายก็ใช้บริการของอีกฝ่ายหนึ่งหักกลบลบหนี้กันไปในมูลค่าที่ได้มีการตกลงกันไว้ เช่น การทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการไว้เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท ต่างฝ่ายก็จะใช้บริการของคู่สัญญาจนครบ บ้างก็ทำการแลกเปลี่ยเป็นจำนวนหน่วยของนสินค้าและบริการตามที่ได้ทำสัญญาตกลงกันไว้โดยมิได้คิดเป็นมูลค่า เช่นการแลกเปลี่ยนห้องพักระหว่างโรงแรมด้วยกันที่แลกเปลี่ยนเป็นจำนวนห้อง (Room Night) โดยไม่ได้คิดเป็นจำนวนเงิน

จากประสบการณ์ทางด้านการตลาดโรงแรมพบว่า การใช้วิธีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการนั้นจะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจ และถ้าเป็นธุรกิจที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) เดียวกัน ก็จะช่วยให้ง่ายต่อการเจรจาตกลงกัน เพราะต่างฝายต่างไม่ต้องจ่ายเงิน และถ้านำมาใช้ในธุรกิจลักษณะเดียวกัน เช่นการแลกเปลี่ยนห้องพักของโรงแรมด้วยกัน ก็จะช่วยส่งเสริมการตลาดในลักษณะของการตลาดแบบพันธมิตร ได้เป็นอย่างดี เพราะต่างฝ่ายก็จะช่วยโปรโมตสินค้าและบริการของอีกฝ่ายหนึ่ง

โรงแรมทั้งหลายสามารถที่จะนำวิธีการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการมาใช้ประโยชน์ทางด้านการตลาดได้อย่างกว้างขวางอาที

 • การแลกเปลี่ยนกับคู่ค้าทางธุรกิจ ในลักษณะของการตลาดผ่านคู่ค้าทางธุรกิจ (Partner Marketing) นิยมใช้กับคู่ค้าทางธุรกิจที่เป็นลูกค้า เช่น Tour Operator, Travel Agent และ Wholesaler โดยการโฆษณาสินค้าและบริการของโรงแรมในโบรชัวร์ แคตตาล็อก หน้าเว็บไซต์ หรือสื่อเพื่อใช้ในการขายอื่นๆ ของลูกค้า โดยให้ลุกค้าที่เป็นผู้ผลิตสื่อโฆษณาต่างๆ เหล่านี้มาใช้สินค้าและบริการของโรงแรมตนในลักษณะของการแลกเปลี่ยนแทนการชำระด้วยเงิน ซึ่งจะช่วยให้โรงแรมสามารถนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองได้อย่างโดดเด่นและมียอดขายห้องพักผ่านทางคู่ค้าธุรกิจเหล่านี้ได้มากกว่ารายอื่นๆ ที่ไม่มีการโฆษณา
 • การแลกเปลี่ยนกับผู้จัดจำหน่ายสินค้า (Supplier) ที่โรงแรมต้องใช้สินค้าและบริการของผู้จำหน่ายสินค้ามาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ อาทิ เอเยนซี่โฆษณาต่างๆ สื่อโฆษณาต่างๆ ผู้ผลิตสินค้าพรีเมี่ยมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งผู้จัดจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ก็จะนำสินค้าและบริการของโรงแรมต่างๆ ที่ได้ทำสัญญาแลกเปลี่ยนไว้ไปใช้ประโยชน์ในธุรกิจของตนเองต่อไป
 • การแลกเปลี่ยนกับธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกัน เพื่อใช้สินค้าและบริการของผุ้ประกอบธุรกิจประเภทเดียวกันรายอื่นๆ ในการดำเนินธุรกิจ เช่น การขอแลกเปลี่ยนห้องพักกับโรงแรมในสถานที่อื่นๆ เพื่อให้พนักงานขายของโรงแรมตนเองไปใช้บริการเวลาที่ต้องไปพบเยี่ยมเยียนลุกค้า หรือการมอบมัตรกำนัลห้องพักโรงแรมในสถานที่อื่นๆ ให้แก่ลูกค้าเป็นของรางวัล หรือสิ่งจูงใจ หรือการนำมาใช้ในการจัดทำแพคเกจพิเศษให้แก่ลูกค้าของโรงแรม

จะเห็นได้ว่าการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการเป็นวิธีการที่ดีสำหรับโรงแรมที่มีงบประมาณทางด้านการตลาดที่จำกัด และสามารถใช้ประโยชน์จากผลผลิตส่วนเกินหรือที่เหลือจากการผลิตในแผนการตลาดไม่ให้สูญเปล่าไป และยังจะได้ประโยชน์จากการที่คู่สัญญานำเอาสินค้าและบริการของโรงแรมไปใช้ประโยชน์ในธุรกิจของตนเองต่อไปอีกด้วย

ลองนำวิธีการนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

Last modified on Monday, 05 November 2012 06:51
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราจำนวนมากเปิดตัวโรงแรมมาให้บริการลูกค้าโดยขาดการวางแผนที่ดี แ...

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

การขายห้องพักโรงแรมในปัจจุบันถ้าปราศจากข้อเสนอพิเศษ (Special Offer) ที่โรงแ...

สิ่งที่ควรทำก่อนไป Trade Show ในต่างประเ…

สิ่งที่ควรทำก่อนไป Trade Show ในต่างประเทศ

การไปร่วม Trade Show ในต่างประเทศเพื่อเป็นการเปิดตลาด หรือการหาลูกค้าใหม่ๆ ...

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่...

การตลาดโรงแรมถ้าจะให้ดีต้องวัดกันที่ GOP…

การตลาดโรงแรมถ้าจะให้ดีต้องวัดกันที่ GOPPAR

ถ้าทุกวันนี้โรงแรมทั้งหลายยังมัวแต่งมมะงาหราอยู่กับ ADR. หรือ Rev.PAR. ที่น...

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น…

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น่ามองข้าม

ในการขายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ ทางอินเทอร์น็ตนั้น การให้บริการ Wi-Fi...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้429
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8891
เดือนนี้เดือนนี้21902
ทั้งหมดทั้งหมด4833176

We have 105 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area