การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

Rate this item
(0 votes)

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมที่นำไปสู่การติดต่อสื่อสารเพื่อการเจรจาซื้อ-ขายสินค้าและบริการในอนาคตนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการที่จะพัฒนาการตลาดและการขายของโรงแรมไปสู่ลูกค้าใหม่ๆ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโรงแรมจำเป็นที่จะต้องลงทุนไปจำนวนไม่น้อยในการทำ Lead Generation ผ่านกิจกรรมทางด้านการตลาดต่างๆ เพื่อให้ซึ่งรายชื่อของบุคคลเหล่านี้

Lead Generation เป็นกิจกรรมทางการตลาดที่ธุรกิจส่วนใหญ่จำเป็นต้องดำเนินการเพื่อให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าเป็นผู้ที่มีความต้องการตรงกับสินค้าและบริการที่ธุรกิจกำลังนำเสนออยู่ ด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในงานแสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ (Trade Show) การโฆษณาสินค้าและบริการในทำเนียบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการ (Business Listing/Index) การจัดสัมนาเพื่อการขายสินค้าให้กับกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้ต้องสงสัย (Sales Conference) เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะนำพา (Lead) ผู้ที่สนใจในสินค้าและบริการที่ธุรกิจนำเสนอให้มาติดต่อเจรจาธุรกิจ หรือทำการตกลงซื้อ-ขายกันต่อไป

ส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมในด้าน Lead Generation แบบดั้งเดิมที่จะใช้กันในธุรกิจทั้งหลายจะมีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่สูง และใช้ประโยชน์ได้ในระยะสั้นแบบเป็นครั้งคราวมีระยะเวลาสั้น ครอบคลุมเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม จึงมีผู้ที่มีความสนใจหรือต้องการสินค้าและบริการอีกจำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงข้อมูล ติดต่อสอบถาม หรือเจรจาธุรกิจได้ในระหว่างกิจกรรมที่จัดขึ้นนั้นได้ ทำให้ธุรกิจพลาดโอกาสที่จะติดต่อกับผู้ที่มุ่งหวังจะได้มาเป็นลูกค้าอีกเป็นจำนวนมาก

ผู้ที่พลาดโอกาสจากการเข้าร่วมกิจกรรมด้าน Lead Generation ของธุรกิจที่จัดขึ้น ที่ยังมีความสนใจหรือมีความต้องการในสินค้าและบริการที่ทางธุรกิจนำเสนอ มักจะหาช่องทางในการที่จะติดต่อกับธุรกิจที่ตนเองสนใจเพื่อหาโอกาสที่จะติดต่อเจรจาธุรกิจ และซื้อ-ขายสินค้าและบริการมาตอบสนองความต้องการของตนเอง และวิธีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบันก็คือการเข้าสู่เว็บไซต์ของธุรกิจที่ตนเองสนใจ เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่าย เว็บไซต์ของธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในสำหรับ Lead Generation ให้แก่ธุรกิจของตนเองได้ตลอดเวลา และมีต้นทุนที่ต่ำกว่ากิจกรรมอื่นๆ เป็นอย่างมาก และมีอัตราความคุ้มค่าต่อการลงทุน (ROI) ในอัตราที่สูงกว่ากิจกรรมอื่นๆ จึงมีการใช้งานเว็บไซต์ในการดักจับผู้ที่คาดหวัง (Lead Capturing) กันอยู่อย่างแพร่หลาย

market-lead

เป็นที่น่าเสียดายว่าโรงแรมจำนวนมากในบ้านเรา ได้มองข้ามประโยชน์ของ Lead Generation และ Lead Capturing ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมตนเอง และมุ่งเน้นไปที่การขายห้องพักของโรงแรมตนเองให้แก่กลุ่มลูกค้าที่จองห้องพักทางอินเทอร์เน็ตแต่เพียงอย่างเดียว โดยลืมไปว่า ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรมอีกจำนวนไม่น้อยที่เป็น Travel Agent, Corporate หรือ Event Organizer และอื่นๆ ที่มีความสนใจหรือมีความต้องการสินค้าและบริการที่ทางโรงแรมนำเสนอ แต่เว็บไซต์ของโรงแรมกลับไม่มีเครื่องมือที่จะใช้สำหรับ Lead Generation หรือ Lead Capturing เลยแม้แต่น้อย เหมือนกับการใช้เครื่องมือหาปลาที่มีประสิทธิภาพสูงที่มีอยู่ในการจับปลาซิว ปลาสร้อย ในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ แทนการจับปลาที่มีขนาดใหญ่ๆ ไปพร้อมกันด้วยในคราวเดียว และจะต้องเสียต้นทุนค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากในการจับปลาตัวใหญ่ๆ เหล่านี้

จากประสบการณ์ที่เคยใช้เว็บไซต์ของโรงแรมสำหรับ Lead Generation และใช้เป็นเครื่องมือสำหรับ Lead Capturing นั้นพบว่าผู้ที่ให้ความสนใจและติดต่อผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมเข้ามานั้น มีโอกาสได้เป็นลูกค้าของโรงแรมสูงมาก เพราะก่อนที่จะติดต่อเข้ามาทางโรงแรมนั้นบุคคลเหล่านี้ล้วนมีความตั้งใจเป็นทุนเดิม และได้ศึกษาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมมาเป็นอย่างดีแล้ว

ในการนำเอาเว็บไซต์ของโรงแรมมาใช้ประโยชน์ในด้าน Lead Generation และ Lead Capturing นั้นสามารถดำเนินการได้ไม่ยากดังต่อไปนี้

 • เพิ่มองค์ประกอบเนื้อหาในเว็บไซต์ นอกเหนือจากข้อมูลคุณลักษณะของโรงแรมที่ดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตให้จองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์แล้ว ควรที่จะเพิ่มเติมเนื้อหาเกี่ยวกับการติดต่อธุรกิจสำหรับลูกค้าประเภทคนกลาง หรือลูกค้าองค์กรทั้งหลายไว้ด้วย โดยมีข้อมูล ข้อเท็จจริง รายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ไว้ประกอบการพิจารณาเบื้องต้นของลูกค้า ซึ่งเนื้อหาส่วนนี้จะช่วยเปลี่ยน (Convert) จากผู้เยี่ยมชม (Visitor) ของเว็บไซต์มาเป็นผู้นำพา (Lead) ธุรกิจมาสู่โรงแรมได้
 • จัดทำแคมเปญสำหรับ Lead Generation นำเสนอสิทธิประโยชน์ ข้อเสนอและเงื่อนไขพิเศษต่างๆ แก่ลูกค้าประเภทคนกลางหรือลูกค้าประเภทองค์กร นอกเหนือจากสิ่งที่มอบให้แก่ลูกค้าทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นแรงกระตุ้น เช่น ส่วนลดพิเศษ คอมมิชชั่นอัตราพิเศษ หรือการบริการพิเศษที่ทางโรงแรมจัดให้
 • จัดทำเครื่องมือสำหรับ Lead Capturing เพื่อเก็บรวมรวมข้อมูล และความต้องการเบื้องต้นของผู้ที่สนใจ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบในการพิจารณาคุณสมบัติ (Qualify) ของผู้ที่ติดต่อกับโรงแรมผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โดยอาจจะทำเป็นแบบฟอร์มสำหรับการติดต่อ (Contact Form) ที่สามารถส่งตรงไปยังผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ แบบฟอร์มสำหรับการลงทะเบียนลูกค้า (Customer Sign Up Form) หรือแบบฟอร์มสำหรับการขอเอกสารเสนอราคา (Request for proposal - RFP) ที่ผู้สนใจสามารถป้อนข้อมูลต่างๆ ได้ด้วยตนเอง
 • จัดหาเครื่องมือสนับสนุน และอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการแก่ลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาผ่านทางหน้าเว็บไซต์ เช่น อีเมล์ตอบกลับอัตโนมัติ เพื่อเป็นการยืนยืนให้ผู้ติดต่อได้รับทราบว่าทางโรงแรมได้รับข้อมูลไว้เรียบร้อยแล้ว การจัดทำระบบ E-Contracting หรือสัญญาการใช้บริการผ่านระบบอิเล็คโทรนิคส์ส่งให้ลูกค้า การมี Booking Engine ให้กับลูกค้าเหล่านี้ไว้ใช้บริการเป็นการเฉพาะโดยมีราคา รายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ ในลักษณะของ B2B ที่แตกต่างจากลูกค้าทางอินเทอร์เน็ตทั่วไปไว้ใช้บริการ การมี Extranet หรือ Customer Portal ไว้ให้ลูกค้าใช้บริการ การให้บริการข้อมูลข่าวสาร (Newsletter) และระบบการจัดส่งอีเมล์ (E-mail Distribuition) อัตโนมัติไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

่จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าเว็บไซต์สามารถใช้ประโยชน์ในด้าน Lead Generation และ Lead Capturing ของโรงแรมเพื่อให้มีโอกาสได้ติดต่อธุรกิจกับลูกค้าประเภทคนกลางและลูกค้าประเภทองค์กรต่างๆ ได้อีกมาก และช่วยปรับเปลี่ยนพฤติการการซื้อสินค้าและบริการของลูกค้าเหล่านี้จากการซื้อผ่านช่องทางอื่นๆ เช่นลูกค้าประเภท Travel Agent ที่เคยซื้อผ่านระบบ GDS หรือการซื้อผ่านคนกลางที่เคยใช้บริการอยู่ เช่น การซื้อห้องพัก Corporate ต่างๆ ผ่านทาง Wholesaler ต่างๆ ให้สามารถติดต่อเข้ามายังโรงแรมผ่านทางหน้าเว็บไซต์ เพื่อที่จะติดต่อซื้อ-ขายห้องพักกันในระยะยาวได้อีกด้วย

นอกจากนั้นถ้าทางโรงแรมสามารถที่จะจัดหา หรือพัฒนา Booking Engine ที่ใช้รับจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของตนเอง ให้รองรับการจำหน่ายห้องพักแก่ลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ได้ด้วย ก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มประโยชน์ของเว็บไซต์ในธุรกิจได้เป็นอย่างดี และจะทำให้ E-Commerce ของโรงแรมมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:56
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

การขายห้องพักโรงแรมในปัจจุบันถ้าปราศจากข้อเสนอพิเศษ (Special Offer) ที่โรงแ...

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรง (Direct Marketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่โรงแรมทั...

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันส…

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด

"ถ้าแข่งกันตัดราคาขายอยู่อย่างนี้ ผมเอาราคาผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตี...

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มม…

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

ในการแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรมนิยมนำเอาชั้นทางสังคม (Social Cl...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้433
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8895
เดือนนี้เดือนนี้21906
ทั้งหมดทั้งหมด4833180

We have 145 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area