การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

Rate this item
(2 votes)

บทบาทของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตลาดผ่านเว็บไซต์ (Website Marketing) ของโรงแรมเองนั้นนับว่าเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญของโรงแรมในยุคนี้เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพแล้วยังช่วยลดต้นทุนการตลาดได้เป็นอย่างดี

แต่การนำเอากลยุทธ์ Website Marketing มาใช้กับโรงแรมในบ้านเรานั้นยังไม่ค่อยได้มีการพัฒนาให้ทัดเทียมกับโรงแรมในต่างประเทศ เพราะยังยึดติดกับแนวความคิดในการสร้างและพัฒนาเว็บไซต์แบบโบราณคือการว่าจ้างให้บริษัทหรือบุคคลภายนอกโรงแรมพัฒนาเว็บไซต์ขึ้นมาโดยเน้นความสวยงาม มีลูกเล่นแปลกตาน่าสนใจ ในลักษณะของ Code Base และมีเนื้อหาคงที่ (Static Content) และแบบ Flash ที่เน้นภาพกราฟฟิคเคลื่อนไหว ในขณะที่เว็บไซต์ดังกล่าวไม่สามารถที่จะปรับปรุงและพัฒนาข้อมูลที่เป็นเนื้อหาภายในให้มีเนื้อหาใหม่ๆ ที่ทันสมัยได้ด้วยตนเอง เพราะจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรทางด้านการเขียนโปรแกรม และการออกแบบภาพกราฟฟิค ตลอดจนไฟล์ต้นกำเนิดต่างๆ ของเว็บไซต์ที่นำมาใช้ในการสร้างที่โดยทั่วไปแล้วผู้รับจ้างออกแบบจะไม่ได้มอบให้กับผู้ว่าจ้างในการส่งมอบงาน นอกจากนี้เว็บไซต์ที่ใช้หลักการออกแบบดังกล่าวจำนวนมากไม่สามารถรับชมผ่านหน้าจอที่มีการแสดงผลต่างไปจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบตั้งโตีะหรือจอของโน๊ตบุคส์ได้ เว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบตามแนวความคิดเดิมเหล่านี้จึงเป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เข้าชมครั้งแรกเพียงเท่านั้น ขาดสิ่งดึงดูดให้เข้ามาชมซ้ำ หรือเข้ามาติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ภายในเว็บไซต์เพราะไม่มีเนื้อหาที่ทันสมัยและน่าติดตาม

การว่าจ้างบุคลากร มาทำงานภายในโรงแรมนั้น In-House Web Developer หรือ Web Programmer เป็นต้นทุนที่สูง และใช้ประโยชน์ไม่คุ้มค่า อีกทั้งไม่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วได้อย่างทันท่วงทีจึงไม่ใช่วิธีการที่เหมาะสมสำหรับโรงแรมขนาดเล็กโดยทั่วไปที่จะเลือกใช้ ดังนั้นโรงแรมอิสระและโรงแรมขนาดเล็กทั้งหลายในต่างประเทศจึงหันมานิยมใช้ระบบบริหารจัดการเนื้อหา (Content Management System หรือ CMS) ในการพัฒนาเว็บไซต์ของโรงแรมตนเองเพื่อใช้ประโยชน์ในด้าน Website Marketing กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ระบบบริหารจัดการเนื้อหา (Content Management System หรือ CMS) คือระบบที่จะช่วยให้ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถที่จะมอบหมายหน้าที่การสร้างหรือพัฒนาเนื้อหาให้แก่บุคลากรต่างๆ ภายในโรงแรมที่เกี่ยวข้องได้ด้วยตนเอง อาทิ

 • แผนก F&B สามารถที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ Food & Drink Promotion ประจำเดือน และรายการส่งเสริมการขายอื่นๆ ของห้องอาหารต่างๆ ภายในโรงแรม และปรับปรุงข้อมูลได้ด้วยตนเอง
 • แผนก PR สามารถที่จะนำเสนอข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโรงแรมได้ด้วยตนเอง
 • แผนกการตลาด สามารถที่จะนำเสนอแคมเปญทางด้านการตลาดของโรงแรมผ่านทางหน้าเว็บไซต์
 • แผนก Concierge สามารถที่จะนำเสนอข่าวสาร แหล่งท่องเที่ยว หรือกิจกรรมท้องถิ่นต่างๆ
 • ฯลฯ

การนำเอาระบบบริหารจัดการเนื้อหา (Content Management System หรือ CMS) มาใช้ในด้าน Website Marketing ของโรงแรมจะช่วยให้มีการปรับปรุงและพัฒนาเนื้อหาเว็บไซต์ของโรงแรมได้โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่ละเรื่องโดยไม่ต้องอาศัยความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรม หรือการออกแบบเว็บไซต์แต่อย่างใด เพียงแค่เรียนรู้วิธีการใช้งานโปรแกรมสำหรับจัดสร้างเอกสารที่มีลักษณะใกล้เคียงกับโปรแกรมจัดพิมพ์เอกสาร (Word) ที่ใช้ในสำนักงานทั่วไป และศึกษาวิธีการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ที่มีมาให้ ก็จะสามารถปรับปรุงและพัฒนาเนื้อหาเว็บไซต์ในส่วนที่ตนเองเกี่ยวข้องและรับผิดชอบได้โดยง่าย ทั้งเนื้อหาในลักษณะของข้อความ รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว แกลเลอรี่ คลิปวิดีโอ ฯลฯ นอกจากนั้นยังจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ Social Medias ทั้งหลายได้ในคราวเดียวกัน

ในการพิจารณาเลือกเอาระพบบบริหารจัดการเนื้อหามาใช้กับเว็บไซต์ของโรงแรมในระยะยาวนั้น โรงแรมสามารถที่จะเลือกใช้ระบบที่มีการพัฒนาขึ้นภายใต้กรอบการทำงานที่ได้รับความนิยมใช้อย่างแพร่หลาย เพราะจะช่วยให้โรงแรมสามารถพัฒนาปรับปรุงระบบเว็บไซต์ของตนเองให้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย รองรับการใช้งานและพัฒนาเว็บไซต์ของโรงแรมได้ในระยะยาว และการดูแลรักษาเว็บไซต์ของโรงแรมก็ไม่จำเป็นที่จะต้องยึดติดกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยเฉพาะ เพราะจะมีผู้ที่มีความรู้ ความเข้าใจระบบภายใต้กรอบการทำงาน (Framework) เดียวกันอยู่เป็นจำนวนมาก

กรอบการทำาน (Framework) ของระบบบริหารจัดการเนื้อหานั้นมีอยู่หลากหลายให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม  และมีบางรายได้รับความนิยมใช้กันอยู่เป็นจำนวนมากทั่วโลกในขณะนี้อาทิ Joomla, WordPrss และ Durapal เป็นต้น ซึ่ง CMS Framework เหล่านี้มีผู้ร่วมพัฒนาเทคโนโยลีและโปรแกรมใหม่ๆ มาให้ใช้กันอยู่ตลอดเวลาโดยที่โรงแรมไม่ต้องเสียเวลาและลงทุนในการพัฒนาด้วยตนเอง แต่ควรที่จะต้องมีการเรียนรู้วิธีการปรับแต่งและประยุกต์ใช้เครื่องมือและส่วนเสริมต่างๆ ของ CMS Framework เหล่านี้ให้เหมาะสมกับรูปแบบของเว็บไซต์โรงแรมที่มีอยู่ ซึ่งสามารถทำได้โดยง่ายเพราะ CMS Framework ทั้งหลายล้วนมีเครื่องมือช่วยในการติดตั้งและถอดถอนโปรแกรมส่วนเสริมเหล่านี้อยู่ในตัว ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ

การนำเอา CMS Framework มาใช้่ในการพัฒนาเว็บไซต์โรงแรมนั้น เบื้องต้นต้องอาศัยผู้ที่มีความรู้ความชำนาญในด้านการปรับแต่งรูปร่างหน้าตาของเว็บไซต์ให้มีความสวยงามตามความต้องการของทางโรงแรม เมื่อออกแบบและปรับแต่งรูปลักษณ์ของเว็บไซต์จนเป็นที่พอใจแล้ว หลังจากนั้นก็เพียงแค่อบรมให้ความรู้แก่พนักงานที่เกี่ยวข้องในการปรับปรุง หรือเพิ่มเติมเนื้อหาของตนเอง และถ้าต้องการที่จะปรับเปลี่ยนการออกแบบเว็บไซต์ใหม่ก็สามารถทำได้โดยการเลือกแม่แบบ (Template) ใหม่ที่ต้องการมาทำการติดตั้ง และทำการปรับแต่งเนื้อหาเดิมที่มีอยู่แล้วให้เหมาะสมกับแม่แบบใหม่ที่ติดตั้งเข้ามาโดยไม่ต้องนำเนื้อหาเก่ามาสร้างใหม่แต่อย่างใด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยปรับภาพลักษณ์ให้แก่เว็บไซต์ของโรงแรมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถปรับเปลี่ยนได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

จะเห็นได้ว่า CMS Framework เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับกลยุทธ์ Website Marketing ของโรงแรม ที่โรงแรมสามารถจะบริหารจัดการเว็บไซต์และปรับปรุงพัฒนาเนื้อหาต่างๆ ได้โดยง่าย ประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว โรงแรมทั้งหลายจึงควรที่จะให้ความสำคัญและนำมาใช้ในการพัฒนากลยุทธ์ Website Markting ของตนเองให้ทัดเทียมกับโรงแรมทั้งหลายทั่วโลกจำนวนมากที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

Last modified on Monday, 21 October 2013 11:51

1 comment

 • Wichien

  นอกจาก WordPress หรือ Joomla แล้ว ลองดู WIX.com ดูนะครับ เป็น template ที่สร้างจาก HTML5 - ไม่ต้องยุ่งกับ code ใดๆ เลย มีให้เลือก customize กว่า 100 รูปแบบ สวยดีครับ ใช้งานง่าย drag & drop + มี app ต่างๆ ให้ add on บนเว็บไซต์ได้อีกด้วย.. การทำ SEO ก็ง่ายครับ + เพิ่ม blog content marketing อย่างที่พี่ธีร์เขียนให้ง่ายมาก
  ตัวอย่างเว็บที่ทำ: http://www.modernthaivilla.com
  ตอนนี้กำลัง ลง booking engine อยู่.. หากทำได้ จะเป็น solution ที่ดีมากๆ แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ :)

  Wichien Sunday, 16 December 2012 21:12 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Cash Value Rewards Discount ต้นเหตุของปั…

Cash Value Rewards Discount ต้นเหตุของปัญหา Disparity Rates

OTAs ส่วนใหญ่ ร้องหา Parity Rate จากทางโรงแรมเพื่อนำไปขายในเว็บไซต์ของตนเอง...

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมนั้นเจ้าของธุรกิจควรมีแผนธุรกิจ และแผนการตลาดไว้เป็น...

ปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บร…

ปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการของลูกค้าโรงแรม

พฤติกรรมการตัดสินใจใช้บริการของลูกค้าโรงแรมนั้นไม่ได้เกิดจากเกิดจากปัจจัยที...

เพิ่มยอดขายได้ด้วยการส่งเสริมการขายผ่านล…

เพิ่มยอดขายได้ด้วยการส่งเสริมการขายผ่านลูกค้าเก่า

การส่งเสริมการขายเพื่อเพิ่มหรือกระตุ้นยอดขายของธุรกิจโรงแรมนั้น การส่งเสริม...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Sati...

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

ในการบริหารรายได้ของธุรกิจโรงแรม และธุริจการบริการให้ประสบความสำเร็จนั้นธุร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 80 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area