การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การวางแผนทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย

Rate this item
(6 votes)

โปรโมชั่นสำหรับส่งเสริมการขายนับว่ามีความสำคัญต่อการตลาดและการขายของโรงแรมในยุคปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสิ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจจองห้องพักกับทางโรงแรมได้ง่ายขึ้น และสามารถเพิ่มยอดขายห้องพักในช่วงใดช่วงหนึ่งให้กับทางโรงแรมได้เป็นอย่างดี การไม่มีโปรโมชั่นมาช่วยในการส่งเสริมการขายอาจจะทำให้โรงแรมเสียเปรียบในด้านการแข่งขันในท้องตลาด

โปรโมชั่นส่งเสริมการขายคือข้อเสนอพิเศษที่ทางโรงแรมจัดให้แก่ลูกค้านั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการขายให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ซื้อเร็วขึ้น ซื้อมากขึ้น หรือซื้อถี่ขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อยอดการขายและส่วนแบ่งตลาดของโรงแรมตนเองในช่วงระยะเวลาใดเวลาหนึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลัก และการสร้างชื่อเสียง การรับรู้ และการจดจำให้แก่โรงแรมของตนเองเป็นวัตถุประสงค์รองหรือเป็นผลพลอยได้ที่จะติดตามมา ซึ่งการส่งเสริมการขายที่จะได้รับประสิทธิผลที่ดีนั้นจำเป็นต้องมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าเป็นอย่างดี ให้มีความเหมาะสมกับโอกาสและพฤติกรรมในการซื้อของลูกค้าในตลาด

การวางแผนทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่ดีจะต้องมีความสอดคล้องกับยอดจองห้องพักที่มีอยู่ในมือ (Booking in hand) และการพยากรณ์ยอดขายที่โรงแรมได้จัดทำไว้ในแผนการตลาดของตนเอง ซึ่งถ้าพบว่า Booking in Hand ต่ำกว่ายอดขายที่พยากรณ์ไว้ก็จะจัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายนำเสนอสู่ท้องตลาด เพื่อให้สามารถขายห้องพักล่วงหน้าให้ได้ตามเป้าที่ได้มีการพยากรณ์ หรือคาดการณ์ไว้จึงจะช่วยให้โรงแรมสามารถบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ได้ แต่ถ้ามี Booking in Hand อยู่มากเพียงพอแล้ว โรงแรมก็ควรที่จะเลือกทำ Yield Management ในการขายห้องพักของโรงแรมตนเองแทนการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย หรือเปลี่ยนไปทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในช่วงอื่นแทน

ในการวางแผนจัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น โรงแรมควรที่จะมีการวางแผนเพื่อรองรับการส่งเสริมการขายใน 4 ระยะ ดังนี้คือ

 • แผนส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะยาว โดยปกติแล้วแผนการส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะยาวนี้จะจัดทำไว้มากกว่า 1 ปี ล่วงหน้า และมักจะจัดให้เป็นส่วนเสริมหรือภาคผนวกของสัญญาใช้บริการ (Contract Agreement) ที่ออกให้กับลูกค้าที่เป็น Travel Partner ของตนเองเพื่อนำไปใช้ในการจัดทำรายการส่งเสริมการขายประจำปี หรือตามฤดูกาลปกติ ซึ่งมักจะมีการจัดพิมพ์เผยแพร่ใน Tariff หรือ Product Catalog ประจำปี เพื่อใช้เป็นสื่อในการขาย สำหรับ Tour Operator รายใหญ่ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมการมากถึง 2 ปี ล่วงหน้าก็ได้ การวางแผนส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะยาวที่ดีควรจะให้สอดคล้องกับฤดูกาล และการส่งเสริมการขายของสายการบินต่างๆ ที่เป็นปัจจัยหลักพื้นฐานด้วย การส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะยาวนี่เหมาะสำหรับตลาดนักท่องเที่ยวแบบ Long Hual ที่มักจะมีการวางแผนการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวหรือพักผ่อนประจำปีล่วงหน้าเป็นระยะเวลานาน
 • แผนส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะปานกลาง โดยปกติแล้วแผนการส่งเสริมการขายในระยะปานกลางนี้จะจัดทำไว้ล่วงหน้าต่ำกว่า 1 ปี และจะไม่ได้ผนวกไว้ในสัญญาการใช้บริการกับ Travel Partner ทั้งหลาย และจะนำออกมาใช้เพื่อพบว่าแผนการส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะยาวของตนเองที่ปล่อยออกไปสู่ตลาดแล้วนั้นมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอที่จะทำให้มี Booking in Hand มากเพียงพอตามที่ได้มีการพยากรณ์ไว้ล่วงหน้า โดยทั่วไปแล้วแผนการส่งเสริมการขายระยะปานกลางนี้จะนำมาใช้กับการขายล่วงหน้าที่มากกว่า 3 เดือนขึ้นไป เพราะการขายห้องพักล่วงหน้ามากกว่า 3 เดือนนั้นมักจะไม่ค่อยมีคู่แข่งจับตา และเข้ามาแข่งขันอย่างดุเดือดมากนัก ทั้งนี้เป้นเพราะโรงแรมส่วนใหญ่จะนำเอา Booking in Hand สำหรับ 3 เดือนล่วงหน้ามาใช้ในการขับเคี่ยวยอดขายให้ได้ตามเป้า ซึ่งจะส่งผลต่อการแข่งขันที่รุนแรงในตลาด การส่งเสริมการขายล่วงหน้าระยะปานกลางนี้ควรที่จะให้มีความสอดคล้องกับเทศกาลต่างๆ ของแต่ละตลาดเป้าหมาย และช่วงเวลาของการนำเสนอโปรโมชั่นต่างๆ ของลูกค้าที่เป็น Travel Partner ของโรงแรมด้วย ซึ่งโรงแรมจะต้องจัดเตรียมแผนไว้ล่วงหน้าแล้วนำเสนอให้แก่ Travel Partner เพื่อให้มีเวลามากเพียงพอในการจัดเตรียมทำแพคเกจ และจัดทำสื่อสำหรับส่งเสริมการขาย
 • แผนส่งเสริมการขายระยะปกติ ช่วงระยะเวลาการขายปกติมักจะได้รับการจับตามองเป็นพิเศษจากผู้บริหารงานขายและคณะผู้บริหารโรงแรม เพราะเป็นช่วงชี้ชะตาว่าจะสามารถขายได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้หรือไม่ โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ในช่วง 14 วันขึ้นไป ถึง 3 เดือนล่วงหน้า ซึ่งโรงแรมทั้งหลายจะตรวจดูรายงานการขายของตนเอง และคู่แข่งอย่างใกล้ชิด และนำเอากลยุทธ์ต่างๆ มาใช้ในการแข่งขัน เกิดการแย่งชิงธุรกิจกันอย่างดุเดือดเพื่อให้ได้ธุรกิจมาเป็นของตน พนักงานขายของโรงแรมต่างๆ ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้สามารถปิดการขายให้มาเป็นของตนเองให้ได้ โดยทั่วไปแล้วการส่งเสริมการขายในช่วงนี้จะใช้พนักงานขายเป็นหนัก และจะใช้วิธีการส่งเสริมการขายแบบเฉพาะรายเพื่อให้ได้ธุรกิจมาเป็นของตนเอง ไม่นิยมที่จะจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในลักษณะที่เปิดเผย หรือเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะจะส่งผลกระทบต่อลูกค้าที่มีการจองล่วงหน้าไว้แล้วที่อาจจะยกเลิกการจอง แล้วหันมาใช้สิทธิ์จากโปรโมชั่นส่งเสริมการขายใหม่ที่อาจจะได้ประโยชน์มากกว่า ซึ่งจะทำให้เสียระบบการตลาด และชื่อเสียงของโรงแรมได้ในระยะยาว
 • แผนส่งเสริมการขายระยะกระชั้นชิด ช่วงนี้เป็นการส่งเสริมการขายในนาทีสุดท้ายโดยทั่วไปแล้วจะมีระยะเวลาน้อยกว่า 14 วันล่วงหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่โรงแรมทั้งหลายจะได้ห้องพักของโรงแรมที่จัดให้เป็น Room Allotment แก่ลูกค้าต่างๆ ทั้งในลักษณะของ Daily Allotment และ Blockage และยังมีความสัมพันธ์กับการตัด Booking ล่วงหน้าของสายการบินต่างๆ ที่ไม่ยังไม่มีการออกตั๋วโดยสารอีกด้วย ซึ่งการส่งเสริมการขายระยะกระชั้นชิดนี้โดยทั่วไปแล้วถ้าโรงแรมสำมารถทำยอดขายได้ตามเป้าแล้วมักจะทำ Yield Management ใหักับโรงแรมจากการนำเอาห้องพักที่เหลือมาจำหน่ายให้กับลูกค้าผ่านช่องทางการขายออนไลน์ และการขายผ่าน Retail Agent ต่างๆ ที่มีศักยภาพ ที่สามารถขายให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและได้ราคาสูงสุดแล้วทำการส่งเสริมการขายในลักษณะของ Value Added ส่วนโรงแรมที่ยอดขายล่วงหน้ายังต่ำกว่าเป้ามักจะใช้วิธีการเปลี่ยนหรือย้าย (Shif) ลูกค้าประเภทกรุ๊ปทัวร์ที่จองไว้กับโรงแรมอื่นๆ มาใช้บริการโรงแรมของตนโดยการเสนอราคาที่เท่ากัน (Match Price) แต่ให้ข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีกว่า หรือต่ำกว่าในลักษณะของการตัดราคา (Undercut) โรงแรมนั้นให้แก่ Tour Operator ที่เป็นผู้จัดการห้องพักให้แก่กรุ๊ปทัวร์เหล่านั้น ซึ่งวิธีการดังกล่าวจะกระทำกันเป็นรายกรณี (Case by Case) ที่จะไม่มีผลผูกพันกันในระยะยาว และไม่มีผลกระทบกับกรุ๊ปอื่นๆ ที่มีการจองห้องพักไว้ล่วงหน้าแล้ว

โรงแรมทั้งหลายควรที่จะมีการวางแผนการส่งเสริมการขายที่ดี และเหมาะสมกับการขายในระยะเวลาต่างๆ ไว้ล่วงหน้า และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที โดยให้มีความสอดคล้องและสัมพันธ์กับผู้ที่เกี่ยวข้องและปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ของการขายจึงจะช่วยให้การขายของโรงแรมมีประสิทธิภาพ และได้ผลตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

Last modified on Sunday, 02 June 2013 12:37
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น…

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น่ามองข้าม

ในการขายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ ทางอินเทอร์น็ตนั้น การให้บริการ Wi-Fi...

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

การตั้งราคาค่าห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ท เป็นเรื่องที่มีผู้สอบถามเข้ามากันเป็...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจ...

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู (Knock Door Sales) เป็นวิธีการเข้าพบลูกค้าเพื่อขายสินค้า...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

การเข้าพบลูกค้าเพื่อทำการขาย (Sales Call) เป็นภารกิจหลักอย่างหนึ่งของพนักงา...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้653
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้653
เดือนนี้เดือนนี้23141
ทั้งหมดทั้งหมด4834415

We have 60 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area