การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-
Table Top Sales/Workshop ระหว่าง Roadshow Table Top Sales/Workshop ระหว่าง Roadshow

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

Rate this item
(2 votes)

การเปิดตลาดโรงแรมไปสู่ประเทศใหม่ๆ โดยที่โรงแรมยังขาดความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับลูกค้าประเภท Travel Agent และ Tour Operator ในประเทศเหล่านั้น การเข้าร่วม Road Show กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือหน่วยงานอื่นๆ ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี เป็นช่องทางที่ดีในการที่จะเผยแพร่สินค้าและบริการของโรงแรมในตลาดเหล่านั้น อีกทั้งยังจะได้รับประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับตลาดของประเทศเหล่านั้น

Roadshow เป็นกิจกรรมการตลาดที่นิยมนำมาใช้ในการเปิดตลาดของธุรกิจในประเทศใหม่ๆ ให้แก่ที่ผู้ประกอบธุรกิจไม่มีคุ้นเคยกับลูกค้าในประเทศเหล่านั้นได้มีโอกาสนำเสนอ พบปะพูดคุย และเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจท้องถิ่นตามเมืองต่างๆ ในประเทศเป้าหมายที่ต้องการจะเปิดตลาดให้แก่ธุรกิจของตนเอง โดยจะมีผู้จัดในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญทำการติดต่อประสานงานเชิญนักธุรกิจในท้องถิ่นที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่มีการนำเสนอใน Roadshow ให้เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้ซื้อ ในวัน เวลา และสถานที่ที่ผู้จัดได้กำหนดไว้ โดยที่ผู้เข้าร่วมนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองในงานไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางติดต่อกับผู้ซื้อเหล่านี้ที่สำนักงาน และไม่จำเป็นต้องทำการเชื้อเชิญหรือนัดหมายกับนักธุรกิจเหล่านี้ให้เข้ามาร่วมงานด้วยตนเอง ซึ่งในแต่ละปีจะมีการจัด Roadshow ของประเทศไทยไปนำเสนอธุรกิจต่างๆ ในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก รวมทั้งธุรกิจทางด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยด้วย

การจัด Roadshow ทางด้านการท่องเที่ยวนั้นส่วนใหญ่จะมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ หรือเป็นผู้ที่มีส่วนให้การสนับสนุนการจัดงาน นอกจากนี้ก็ยังมี องค์กร และหน่วยงานเอกชนอื่นๆ จึดขึ้นมาบ้างเป็นครั้งคราวในบางตลาดที่มีศักยภาพ ซึ่งโดยภาพรวมแล้วก็จะมีการจัด Roadshow เพื่อส่งเสริมมตลาดการท่องเที่ยวของประเทศไทยในต่างประเทศเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง Low Season ของบ้านเรา

การจัด Roadshow ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้นนั้น ส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในตลาดที่อยู่ในแผนการพัฒนาและส่งเสริมตลาดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในต่างประเทศเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ และประสานงานซึ่งการจัด Roadshow แต่ละครั้งมักจะจัดขึ้นตามเมืองสำคัญที่เป็นเมืองยุทธศาสตร์ทางด้านการท่องเที่ยวมากกว่า 1 เมืองขึ้นไป ซึ่งผู้เข้าร่วมนำเสนอธุรกิจของตนเองในงาน Roadshow จะต้องเข้าร่วมงานในลักษณะของการเดินสายไปร่วมตามวัน เวลา และสถานที่ที่ผู้จัดกำหนดไว้ ซึ่งอาจจะแยกกันเดินทางแบบอิสระ หรือเดินทางร่วมกันไปพร้อมๆ กันเป็นหมู่คณะที่ผู้จัดได้เตรียมการไว้ให้ก็ได้

ในการเข้าร่วม Roadshow ทางด้านการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นตามเมืองต่างๆ นั้น โดยทั่วไปแล้วจะมีสาระสำคัญของการจัดงานที่แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้ดังนี้

 1. Market Briefing ผู้ที่รับผิดชอบในการจัดงานจะจัดให้มีผู้ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในตลาดนั้นๆ มาทำการบรรยายสรุปข้อมูลเกี่ยวกับตลาดนั้นๆ ให้แก่นักธุรกิจผู้เข้าร่วมนำเสนอธุรกิจของตนเองภายในงานหรือผู้ขายได้รับทราบ พร้อมทั้งมีการแจกข้อมูลเกี่ยวกับตลาดและรายชื่อของผู้ที่ซื้อที่ได้รับเชิญและตอบรับเข้าร่วมงานให้แก่ผู้ขายไว้ดูเป็นข้อมูล
 2. Product Briefing ผู้ที่รับผิดชอบการจัดงานทำการบรรยายสรุปเกี่ยวกับธุรกิจต่างๆ ที่มาเข้าร่วมนำเสนอสินค้าและบริการภายในงานให้แก่นักธุรกิจท้องถิ่นที่เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้ซื้อเป็นข้อมูลเบื้องต้นก่อนการเข้าร่วมงานเพื่อเจรจาธุรกิจในงานต่อไป การจัด Roadshow ในบางแห่งอาจจะเชิญให้ผู้ขายที่เข้าร่วมในงานนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองสั้นๆ แก่ผู้ซื้อ และจะมีการแจกรายชื่อผู้ขายที่เข้าร่วมงานให้แก่ผู้ซื้อไว้ใช้เป็นข้อมูลในการเจรจาธุรกิจกันภายในงานต่อไป
 3. Table Top Sales/Workshop เป็นช่วงเวลาของการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายภายในงาน โดยจะมีการจัดโตีะและพื้นที่ไว้ให้นักธุรกิจที่มาเข้าร่วมงานในฐานนะผู้ขายได้จัดแสดง นำเสนอสื่อที่ใช้ในการขายของตนเอง แล้วให้ผู้ซื้อเดินเข้ามาชม และเจรจาธุรกิจระหว่างกันระหว่างการจัดงาน การจัด Roadshow ในบางเมือง บางประเทศ อาจจะเพิ่มกิจกรรมผู้ขายพบผู้ซื้อ (Seller meet buyer) โดยจะจัดให้ผู้ที่เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้ซื้อนั่งประจำตามโต๊ะต่างๆ แล้วให้ผู้ขายที่สนใจในผู้ซื้อแต่ละรายเดินเข้าไปแนะนำสินค้าและบริการของตนเองแก่ผู้ซื้อเหล่านั้น โดยทั่วไปแล้ว Session นี้จะมีระยะเวลาในการเจรจานำเสนอสินค้าและบริการ และเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายประมาณ 2 ชั่วโมง
 4. Social Function/Reception Dinner เป็นการจัดงานเลี้ยงรับรอง และสังสรรค์ร่วมกันระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย เพื่อเปิดโอกาสให้ทั้ง 2 ฝ่ายได้ทำความรู้จัก คุ้นเคยกันมากขึ้น ซึ่งระหว่างนี้อาจจะมีการนำเสนอสื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ การแสดงที่จัดเตรียมไว้มาแสดงในงาน และมักจะมีการจับรางวัลที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ขายที่เข้าร่วมงานแจกให้้แก่ผู้ซื้อที่เข้าร่วมงานด้วย

หลักจากเสร็จสิ้นการจัดงาน Roadshow แต่ละครั้ง ผู้จัดจะทำการรวบรวมสรุปรายชื่อผู้ซื้อที่เข้ามาร่วมงานแล้วเพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ขายที่เข้าร่วมงานเก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบการจัดทำรายงาน และใช้ประโยชน์ในการติดต่อซื้อขายกันต่อไปในอนาคต นับว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ขายที่ไปร่วมงานที่แม้ว่าจะไม่มีโอกาสได้พบปะพูดคุย หรือเจรจาธุรกิจระหว่างการจัดงานก็สามารถที่จะนำรายชื่อเหล่านี้มาใช้ในการติดต่อนำเสนอธุรกิจของตนเองให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานในภายหลังได้ ซึ่งจะแตกต่างจากการเข้าร่วม Travel Trade Show ใหญ่ๆ ทั่วไปที่ผู้ขายที่เข้าร่วมงานจะไม่มีโอกาสได้รายชื่อผู้ซื้อที่เข้าร่วมงานเหล่านี้

Roadshow นับว่าเป็นวิธีการที่ดีในการที่จะได้เรียนรู้ตลาดใหม่ๆ เพื่อจะได้หาช่องทางในการเปิดตลาดไปยังประเทศเป้าหมายที่โรงแรมต้องการโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหารายชื่อ และหาทางนัดพบปะเจรจาธุรกิจกันที่ละราย ที่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า แต่ผลลัพท์ที่ได้จากการเข้าร่วม Roadshow ในแต่ละครั้งนั้นอาจจะไม่ใช่ยอดขายที่สร้างรายได้ให้แก่โรงแรมได้ในทันทีทันใดเพราะการจัด Table Top Sales ในแต่ละที่มีเวลาไม่มากนัก แต่สิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้คือ Connection และรายชื่อของกลุ่มผู้ซื้อเป้าหมายที่โรงแรมสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ในอนาคต 

Last modified on Sunday, 16 March 2014 17:27
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่...

Bonus Night วิธีการส่งเสริมการขายที่ดีกว…

Bonus Night วิธีการส่งเสริมการขายที่ดีกว่าลดราคา

ในการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น มีวิธีการหลากหลายวิธีที่สามารถนำมาใช้ไ...

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการข…

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการขาย

เมื่อกล่าวถึงอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์โรงแรมทั้งหลายต่างคิดว่าเป็นเรื่องของกา...

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า (Trade – Oriented Sales Promotions) เป็นกลย...

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

Social Marketing สำหรับโรงแรม

Social Marketing สำหรับโรงแรม

ในโลกของ Digital Marketing นั้น มีเครื่องมือและกลยุทธ์ที่โรงแรมสามารถนำมาใช...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2985
เดือนนี้เดือนนี้25473
ทั้งหมดทั้งหมด4836747

We have 72 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area