การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาดโรงแรมบูติก

Rate this item
(8 votes)

คำว่าบูติก (Boutique) นิยมนำมาใช้กับโรงแรมขนาดเล็กทั้งหลายในบ้านเรากันเป็นจำนวนมากเพื่อหวังจะใส่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรมที่ตนเองสร้างขึ้นมาใหม่ และเพื่อจะใช้คำนี้สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโรงแรมของตนเอง จนกลายเป็นว่าขณะนี้มีโรงแรมในลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทำให้คุณค่าของคำนี้ลดลงไปอย่างมาก เพราะโรงแรมจำนวนมากมีแต่คำว่า "บูติก" อยู่ในชื่อของโรงแรมโดยไม่มีการออกแบบสินค้าและบริการภายในโรงแรมให้เหมาะสมกับชื่อที่ใช้เลยแม้แต่นิดเดียว

โรงแรมบูติก (Boutique hotel) เป็นคำที่นิยมใช้กันในแถบอเมริกาเหนือ และสหาราชอาณาจักร เพื่อบ่งบอกถึงลักษณะของโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราที่มีขนาดต่างๆ ที่มีลักษณะเฉพาะ (Unique) หรือจัดทำขึ้นอย่างลึกซึ้ง (Intimate) พร้อมด้วยการให้บริการต่างๆ ในที่พักอย่างครบครัน ซึ่งมีชื่อนี้ปรากฎให้เห็นตั้งแต่ปี ค.ศ.1980 ในเมืองสำคัญเช่น ลอนดอน นิวยอร์ค และซานฟรานซิสโก ตามแบบฉบับของโรงแรมบูติกโดยปกติแล้วจะได้รับตกแต่งในลักษณะที่มีแก่นสาร (Theme) สวยงาม/ทันสมัย (Stylish) และ/หรือมีลักษณะอย่างความใฝ่ฝัน (Aspiration) โรงแรมบูติกเหล่านี้มักจะเป็นโรงแรมปัจเจก อิสระไม่ขึ้นกับใคร และมุ่งเน้นที่จะเสนอบริการต่างๆ ในลักษณะของความสุขสบาย (Comfortable) ความใกล้ชิดสนิทสนม (Intimate) และการต้อนรับขับสู้ (Welcoming) ที่มีการจัดไว้แก่ลูกค้าของตนเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหาได้จากโรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไป (ที่มา : Wikipedia.Org)

 

คุณลักษณะสำคัญของโรงแรมบูติกที่คนทั่วไปรับรู้และยอมรับกันนั้นมีด้วยกัน 3 ประการคือ

 1. รูปแบบสถาปัตยกรรมและการออกแบบ (Architecture and Design Style) ลักษณะพิเศษที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง มีความอบอุ่น และมีความเป็นส่วนตัวเป็นหัวใจของการออกแบบ เพื่อดึงดูดใจ มีความแตกต่าง และสนองต่อความต้องการเฉพาะบุคคล
 2. การบริการ (Service) มีการบริการที่ทั่วถึง มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างใกล้ชิด เป็นกันเอง สนิทสนม รู้ซึ้งในความต้องการของลูกค้าที่มาใช้บริการ มีการออกแบบการบริการที่เป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากโรงแรมขนาดใหญ่ทั่วไป
 3. ตลาดเป้าหมาย (Target Market) โดยทั่วไปแล้วมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่มีระดับรายได้เฉลี่ยปานกลางไปจนถึงผู้มีรายได้สูง ชอบความสวยงาม/ทันสมัย มีความไฝ่ฝัน หรือชื่นชอบในแนวเดียวกัน มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่มีลักษณะเดียวกัน

จะเห็นได้ว่านิยามและคุณลักษณะของโรงแรมบูติกที่แท้จริงแล้วนั้นจะต้องมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นของตนเองแตกต่างจากโรงแรมโดยทั่วไป การตลาดโรงแรมบูตีกเหล่านี้จึงจำเป็นที่ต้องมุ่งเน้นไปที่ตลาดเฉพาะกลุ่มของแต่ละโรงแรม ไม่สามารถที่จะใช้แผนและกลยุทธ์ทางการตลาดเหมือนกับที่โรงแรมทั่วๆ ไปใช้กันอยู่ เพราะถ้าวางแผนและดำเนินกลยุทธ์การตลาดไม่ถูกต้องตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเฉพาะของตนเองได้แล้วก็จะสามารถส่งมอบสินค้าและบริการของโรงแรมบูตีกให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้จากสิ่งเหล่านี้

 

ในด้านการตลาดโรงแรมบูตีกนั้น จะมีประสิทธิภาพจได้จะต้องมีปัจจัยประกอบดังต่อไปนี้

 1. มีแนวความคิดที่ชัดเจน (Clear Concept) ที่ใช้ในการออกแบบสินค้าและบริการต่างๆ ที่นำมาเสนอต่อตลาด ทั้งสินค้าที่จับต้องได้ และบริการต่างๆ ที่ไม่สามารถจับต้องได้ เพื่อใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตนเองให้เข้าใจได้ตรงกัน เป็นที่น่าเสียดายว่าโรงแรมบูติกในบ้านเราทั้งหลายเน้นการนำเสนอเพียงรูปภาพที่ดูสวยงามแปลกตา แต่ไม่มีการนำแนวความคิดในการสร้างโรงแรมบูติกของตนเองมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษรคำอธิบายที่ไปที่มาไว้ให้คนอื่นๆ ได้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน และใช้เป็นเนื้อหาสาระที่สำคัญในการนำเสนอขายแก่ลูกค้า
 2. มีถ้อยแถลงที่โดดเด่น (Remarkable Statement) แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์หรือคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่สะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างจากสินค้าและบริการของโรงแรมอื่นๆ ใช้เป็นจุดขายที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการที่โรงแรมกำลังนำเสนอ การไม่มีถ้อยแถลงที่โดดเด่นจะทำให้ผู้ที่พบเห็นเข้าใจว่าไม่มีอะไรที่แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ
 3. มีการตลาดเฉพาะ (Niche Marketing) มุ่งเน้นดำเนินกลยุทธ์และกิจกรรมการตลาดต่างๆ เจาะจงไปยังกลุ่มลูกหมายที่มีลักษณะเฉพาะตามที่กำหนดไว้ มีขนาดเล็กและมีการตลาดเชิงสัมพันธภาพ (Relation Marketing) กับลูกค้าอย่างใกล้ชิด สนิทสนม เป็นกันเอง หลีกเลี่ยงตลาดมวลชนขนาดใหญ่ และการตลาดผ่านช่องทางคนกลางหลายระดับที่ไม่สามารถสื่อสารได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน และอาจจะเกิดความเข้าใจผิด หรือผิดพลาดในการขายได้
 4. มีกลุ่มสนใจเดียวกัน (Interest Group) เป็นสังคมของผู้ที่มีความสนใจ มีรสนิยม รูปแบบการดำเนินชีวิต หรือมีคามไฝ่ฟัน ในทำนองเดียวกัน มีการพบปะ สังสรรค์ แลกเปลี่ยนทัศนคติวิพากษ์วิจารณ์ระหว่างสมาชิกในกลุ่ม การไม่มีกล่มสนใจเดียวกันเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรที่จะต้องใช้ทรัพยากรและเวลามากกว่าการมีกลุ่มสนใจที่โรงแรมสามารถนำเสนอสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าเป้าหมายในกลุ่มสนใจเดียวกัน
 5. มีชื่อเสียง (Celebrity) ที่อาจจะต้องมีผู้นำเสนอ (Presenter) หรือการอ้างอิง (Referral) ของบุคคลที่มีชื่อเสียง เป็นผู้นำความคิดที่ได้รับการยอมรับของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อที่จะใช้แรงดึงดูด และโน้มน้าวใจลูกค้าเป้าหมายให้มาใช้บริการ หรือก่อให้เกิดการเลียนแบบ การไม่มีชื่อเสียง หรือไม่มีผู้ที่มีชื่อเสียงมาใช้ในการอ้างอิงจะเป็นการยากที่จะได้รับการยอมรับและเชื่อถือ เพราะสินค้าและบริการที่โรงแรมบูติกแต่ละแห่งนำเสนอเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดสำหรับบุคคลทั่วไป

โรงแรมบูติกที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะต้องมีจุดยืนและตำแหน่งทางการตลาดเป็นของตนเอง ไม่เสียขวัญ (Panic) ไปกับการไม่รู้จัก ไม่เข้าใจ และไม่ยอมรับของตลาดมวลชนส่วนใหญ่ในระยะเริ่มจน จนเป็นเหตุให้ไขว้เขว และเสียกระบวน และลงไปแข่งขันในตลาดที่ต่างออกไปจากแนวความคิดเดิม ซึ่งจะทำให้ใโรงแรมเสื่อมค่าลงไปได้ในทันที

 

ผู้อ่านบางท่านอาจจะสังเกตว่าผมใช้คำว่า Intimate, Intimacy ที่หมายถึงความใกล้ชิด สนิทสนม รู้ใจ เข้าอกเข้าใจ รู้ซึ้ง และความเป็นส่วนตัว ในบทความเรื่องนี้อยู่หลายต่อหลายครั้ง ที่กล่าวถึงอยู่บ่อยๆ ไม่ใช่เพราะต้องการโปรโมตโรงแรม Intimate Hotel Pattaya ที่เป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ของเราแต่อย่างใด แต่ถ้าท่านได้ไปอ่านบทความ รายงาน การศึกษา และงานวิจัยต่างๆ ภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับโรงแรมบูติกจะพบว่ามีการใช้คำว่า Intimate และ Intimacy ในเนื้อหาเหล่านนั้นอยู่เป็นอย่างมาก ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่ามันคือหลักสำคัญ หรือหัวใจในด้านการให้บริการของโรงแรมบูติกที่แท้จริงทั้งหลายนั่นเอง

Last modified on Tuesday, 20 November 2012 19:40
Login to post comments

บทความอื่นๆ

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

การวิเคราะห์ภายในองค์กร (Internal Analysis) อย่างรอบด้าน มีความเที่ยงธรรมปร...

Central Reservation System หัวใจของ Onli…

Central Reservation System หัวใจของ Online Distribution

Central Reservation System หรือ CRS คือระบบที่เป็นศูนย์กลางของการจองห้องพัก...

การใช้ CRM หาลูกค้าใหม่

การใช้ CRM หาลูกค้าใหม่

นักการตลาดทั้งหลายทราบกันดีว่าการหาลูกค้าใหม่เป็นการลงทุนที่สูง ต้นทุนของกา...

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงาน...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะทางจิตนิสัย

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะทางจิตนิสัย

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะจิตนิสัย (Psychographic Segmentation) เป็นการแ...

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระด…

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระดับโลก

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2004 โรงแรม/ที่พักในบ้านเราคงยังไม่ค่อยมีใครรู้จั...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้347
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้347
เดือนนี้เดือนนี้27240
ทั้งหมดทั้งหมด4879248

We have 67 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area