การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

สร้างชื่อเสียงโรงแรมได้ด้วยนักเขียนรีวิวสมัครเล่น

Rate this item
(1 Vote)

ในการสร้างชื่อเสียงของโรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะอาศัยวิธีการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ให้กลุ่มเป้าหมายและประชาชนทั่วไปได้เห็นและรับรู้ ซึ่งจะต้องเสียงบประมาณไปไม่ใช่น้อยกว่าจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและยอมรับของคนทั่วไป จึงนิยมทำกันในช่วงเริ่มต้นเปิดให้บริการเพื่อเป็นการแนะนำสินค้าและบริการของตนเองเพียงเท่านั้น แต่การสร้างชื่อเสียงที่ดีนั้นควรที่จะต้องมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายวิธีการ และหลากหลายมุมมอง เพื่อให้มีเรื่องราวเกี่ยวกับโรงแรมของตนเองไปปรากฎต่อหน้าสาธารณะชนให้มากเข้าไว้ ซึ่งสามารถทำได้โดยการใช้นักเขียนรีวิวอิสระ

รีวิวนับว่าเป็นสิ่งที่มีบทบาทต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของโรงแรมต่างๆ อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่อินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทต่อพฤติกรรมการซื้อสินค้าและบริการที่ผู้ที่ต้องการซื้อจะทำการค้นหาข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ที่คิดว่าจะซื้อ ซึ่งนอกจากจะหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของเจ้าของสินค้าและบริการโดยตรงแล้ว ก็จะหาข้อมูลสนับสนุนการตัดสินใจจากแหล่งอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่เป็นประสบการณ์จากผู้ที่ได้มีโอกาสใช้สินค้าและบริการเหล่านั้นแล้วเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ตัดสินใจผิดพลาดโดยใช้ข้อมูลจากการโฆษณาและประชาสัมพันธ์แต่เพียงอย่างเดียว การค้นหารีวิวเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ตนเองกำลังจะตัดสินใจซื้อจากหลากหลายแหล่งจึงเป็นวิธีการที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปนิยมใช้และมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการต่างๆ อยู่เป็นอย่างมากในทุกวันนี้ ยิ่งสินค้าและบริการใดมีรีวิวอยู่เป็นจำนวนมาก ก็ยิ่งจะได้รับความสนใจมีการกล่าวถึงอยู่มากตามไปด้วย

ในการเขียนรีวิวทั้งหลายนั้นมีผู้เขียนรีวิวใน 2 ลักษณะคือ

 1. นักเขียนรีวิวมืออาชีพ (Professional Reviewer) ที่จะเขียนรีวิวในเรื่องที่ตนเองถนัดและมีความเชียวชาญ และยึดเป็นอาชีพ มีหลักการในการเขียนรีวิวในรูปแบบของตนเอง มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับ มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้ที่ให้ความเชื่อถือ สามารถชี้นำให้เกิดการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว การเขียนรีวิวโดยนักเขียนเหล่านี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากหรืออาจจะใช้รีวิวที่ตนเองเขียนเป็นเครื่องมือในการดำเนินธุรกิจของตนเอง และเป็นการเขียนรีวิวในลักษณะที่มีการจัดตั้งขึ้นเพื่อประโยชน์ของธุรกิจที่ว่าจ้าง สำหรับรีวิวที่นักเขียนมืออาชีพเหล่านี้เขียนขึ้นมักจะนำเสนอไว้ในเว็บไซต์ หรือสื่อที่ตนเองสังกัดเพื่อใช้ประโยชน์ในเชิงธุรกิจ ไม่กระจายไปยังแหล่งอื่นๆ มากนัก
 2. นักเขียนรีวิวมือสมัครเล่น (Amateur) เป็นผู้ที่เขียนรีวิวขึ้นเพียงเพื่อแบ่งปัน และถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเองในการใช้สินค้าและบริการเพื่อเป็นการแบ่งปันให้กับผู้อื่น ไม่ได้มีผลประโยชน์หรือหารายได้จากการเขียนรีวิวของตนเองแต่อย่างใด ไม่มีรูปแบบการเขียนที่ตายตัว และการเขียนรีวิวโดยบุคคลเหล่านี้ไม่มีการจัดตั้งโดยเจ้าของธุรกิจแต่อย่างใดจึงมักจะมีอิสระทางด้านความคิดและแบบแผนในการเขียน ส่วนสถานที่นำเสนอรีวิวของนักเขียนเหล่านี้มักจะกระจัดกระจายไปตามแหล่งต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนเหล่านี้เผยแพร่ได้ อาทิเว็บไซต์ของธุรกิจ หรือเว็บไซต์ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการเหล่านั้น เว็บบล็อกของนักเขียนเอง และที่ได้รับความนิยมมากก็คือ Social Media ทั้งหลายที่นักเขียนรีวิวเหล่านี้นำรีวิวของตนเองไปเผยแพร่ให้แก่เพื่อนสมาชิกในสังคมออนไลน์ของตนเอง ซึ่งรีวิวเหล่านี้ก็มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจใช้บริการของสมาชิกในสังคมออนไลน์ทั้งหลายเช่นกัน

สำหรับโรงแรมที่มีงบประมาณในด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ไม่มากนัก แต่ต้องการที่จะสร้างชื่อเสียงโรงแรมของตนให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปอย่างแพร่หลาย ควรที่จะให้ความสำคัญกับนักเขียนรีวิวมือสมัครเล่นทั้งหลายเพื่อใช้เป็นช่องทางและเครื่องมือในการสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับโรงแรมของตนให้ปรากฎผ่านทางหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ให้มากที่สุดเพื่อเป็นการชักนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาให้ความสนใจและใช้บริการโรงแรมของตนเองโดยที่ทางโรงแรมไม่ต้องเสียค่าจ้างให้แก่ผู้เขียนรีวิวแต่อย่างใด แต่อาจจะมีการให้รางวัลตอบแทนแก่ผู้นักเขียนรีวิวมือสมัครเล่นทั้งหลายเป็นน้ำใจตอบแทนบ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้อื่นเขียนรีวิวของตนเองขึ้นมาบ้าง

วิธีการที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มปริมาณรีวิวเกี่ยวกับโรงแรมของตนเองคือการเชิญชวนให้ลูกค้าผู้มาใช้บริการที่โรงแรมเขียนรีวิวบอกเล่าประสบการณ์ของตนเองผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ เว็บไซต์โรงแรม เว็บไซต์ของผู้จัดจำหน่ายโรงแรม และเว็บไซต์ที่มีการเขียนรีวิวสินค้าและบริการท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีไว้ให้บริการ แต่โดยทั่วไปแล้วลูกค้าเหล่านี้จะพฤติกรรมเขียนรีวิวก็ต่อเมื่อได้รับประสบการณ์ใน 2 ลักษณะคือ

 1. ได้รับประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย หรือโรงแรมมีการบริการที่เป็นเลิศ เพื่อบอกเล่าความประทับใจที่ตนเองได้รับจากการใช้บริการ แต่ก็เป็นส่วนน้อย
 2. ได้รับประสบการณืที่ต่ำกว่าที่คาดหมาย หรือไม่ประทับใจในการบริกาของโรงแรม เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้อื่นระมัดระวังในการไปใช้บริการ ซึ่งถ้าพิจารณาดูแล้วการเขียนรีวิวในลักษณะนี้จะมีปริมาณที่ค่อนข้างมาก

ในส่วนของลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้บริการและมีระดับความพึงพอใจอยู่ในเกณฑ์ปกติมักจะไม่ค่อยมีการเขียนรีวิวกันสักเท่าใดนัก ทั้งนี้คงเป็นเพราะลูกค้าเหล่านี้คิดว่าประสบการณ์ของตนเองที่ได้รับก็เหมือนๆ กับสิ่งที่คนส่วนใหญ่รับรู้รับทราบข้อมูลมาจากแหล่งต่างๆ โดยทั่วไปอยู่แล้ว และไม่รู้ว่าจะเขียนรีวิวไปทำไมเพราะไม่มีอะไรเป็นพิเศษหรือน่าสนใจแก่ผู้ที่จะเข้ามาอ่าน จึงทำให้โรงแรมทั้งหลายขาดรีวิวจากลูกค้าผู้มีประสบการณ์ในระดับธรรมดาทั่วไปเหล่านี้

จากพฤติกรรมการเขียนรีวิวของลูกค้าที่มีประสบการณ์ตรงในการใช้บริการกับทางโรงแรมอาจจะไม่เพียงพอในการสร้างชื่อเสียงของโรงแรมให้เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับจากผู้อ่านในมุมมองที่แตกต่างกัน โรงแรมจึงปรับกลยุทธ์ของตนเองมาใช้บริการนักเขียนรีวิวมือสมัครเล่นในลักษณะกึ่งจัดตั้ง กล่าวคือไม่ได้มีการว่าจ้างนักเขียนรีวิวเหล่านี้แต่อย่างใด แต่เปิดโอกาสให้นักเขียนรีวิวสมัครเล่นเหล่านี้มาใช้บริการได้ฟรี เพื่อแลกกับรีวิวที่นักเขียนมือสมัครเล่นเหล่านี้จะเขียนขึ้นและนำไปเผยแพร่ตามสถานที่ต่างๆ ในรูปแบบของตนเอง ซึ่งก็ได้ผลที่ดีเพราะโรงแรมมีรีวิวเพิ่มมากขึ้น และถูกนำไปเสนอตามสถานที่ต่างๆ มากขึ้น ซึ่งโรงแรมสามารถนำมาใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในเว็บไซต์ของโรงแรมตนเองได้

การใช้บริการนักเขียนรีวิวมือสมัครเล่นกึ่งจัดตั้งนี้จัดได้ว่าเป็นการลงทุนที่ต่ำ และได้ผลคุ้มค่า เพราะสิ่งที่โรงแรมต้องลงทุนไปในการนี้ก็เพียงแค่สินค้าและบริการของโรงแรมที่ต้องเสียไปในราคาต้นทุน แต่ผลตอบแทนที่โรงแรมได้รับคือเนื้อหาต่างๆ จากรีวิวที่ได้รับการเผยแพร่อย่างแพร่หลายในโลกของอินเทอร์เน็ตและสื่อสังคมออนไลน์ ที่จะมีการกล่าวขานหรือพูดถึงกันมากขึ้น และจะนำพาลูกค้าเป้าหมายมาสู่ธุรกิจของตนเองได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์แล้ว นับว่าประหยัดกว่าเป็นอย่างมาก

Last modified on Monday, 07 April 2014 09:40

2 comments

 • iHotel Marketer

  รบกวนส่งรายระเอียดผู้ติดต่อของทางโรงแรมให้เราผ่านทางแบบฟอร์มของเว็บไซต์ หรืออีเมล์ i.hotel.markter@gmail.com ด้วยครับ แล้วเราจะดำเนินการติดต่อประสานงานให้ครับ

  iHotel Marketer Wednesday, 05 December 2012 08:54 Comment Link
 • jaruwan

  โรงแรมบ้านหละปูน โรงแรมเล็กๆ ขนาด 9 ห้อง ในเมืองลำพูน
  ต้องการเพิ่มรีวิวโรงแรม โดยนักเขียนรีวิวมือสมัครเล่น
  ขอรับคำแนะนำจาก iHotelMarketer.Com ด้วยครับ
  เว็ปไวด์ โรงแรม www.baanlapoon.com

  jaruwan Tuesday, 04 December 2012 06:52 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page ก็มีแล้ว ลิ้งค์ก็ใส่แล้ว โปรโมทก็แล้ว แต่ยังขายไม่ได้ เพราะอะไ...

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

การนำเอา Social Medias ทั้งหลายที่มีให้บริการอยู่ในอินเทอร์เน็ตมาใช้ในธุรกิ...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positi...

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพ…

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพิ่มที่ไม่ควรมองข้าม

ในปัจจุบันนี้หนุ่ม-สาวที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ...

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันส…

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด

"ถ้าแข่งกันตัดราคาขายอยู่อย่างนี้ ผมเอาราคาผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตี...

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

เว็บโรงแรมจำนวนมาก “ไม่มี Landing page” ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับการทำการตลาดออ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้431
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8893
เดือนนี้เดือนนี้21904
ทั้งหมดทั้งหมด4833178

We have 125 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area