การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ขายห้องพักอย่างไรให้ได้เกิน 100%

Rate this item
(7 votes)

ใครหลายต่อหลายคนมักจะหาว่าผมบ้า เมื่อผมบอกว่าผมจะขายห้องพักของโรงแรมให้มี Occupancy มากกว่า 100% เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับโรงแรม ซึ่งจะไม่มีทางเป็นไป หรือถ้าเป็นไปในลักษณะของการขายแบบ Over Booking สุดท้ายโรงแรมก็จะเสียมากกว่าได้ แต่สิ่งที่คนทั้งหลายว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั้น ผมเคยทำจนประสบความสำเร็จมาแล้ว

การขายห้องพักโรงแรมนั้นเป็นการขายที่มีการจำกัดจำนวนสินค้าที่ขายได้ในแต่ละวันเท่ากับจำนวนห้องพักที่มีไว้ให้บริการลูกค้า ถ้าขายได้ไม่หมดก็เกิดการสูญเสียของสินค้าและบริการไปไม่สามารถนำไปแปรรูปเป็นอย่างอื่นมาขายในภายหลังได้ แต่ถ้าขายหมดแล้วโรงแรมส่วนใหญ่ก็คิดว่าการขายจบสิ้นแล้วไม่สามารถทำการขายเพิ่มเติมได้ ซึ่งนี่คือข้อเท็จจริงของการขายห้องพักโรงแรมโดยทั่วไป

ในการขายสินค้าและบริการที่มีการจำกัดจำนวนสินค้าที่ขายได้ในแต่ละครั้ง แต่ละรอบนั้น ถ้าเป็นช่วงโอกาสทองของผู้ขาย ธุรกิจอื่นๆ อาจจะหาวิธีในการเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของตนเองจากโอกาสทองเหล่านี้ที่จะมีขึ้นไม่บ่อยนัก เช่น การใส่เก้าอี้เสริมในรถ บขส.และรถร่วม เพื่อให้สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงเทศกาล การเพิ่มเก้าอี้เสริมในโรงภาพยนต์หรือโรงละครในบางรอบ แม้กระทั่งเที่ยวบินต่างๆ แม้จะไม่สามารถเพิ่มที่นั่งในเครื่องบินที่นำมาให้บริการตามปกติ ก็จะอาศัยเพิ่มจำนวนผู้โดยสารให้เที่ยวบินของตนเองได้โดยการเปลี่ยนไปใช้เครื่องบินที่มีขนาดใหญ่กว่า จุผู้โดยสารได้มากกว่าสำหรับเที่ยวบินนั้น เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรายได้เพิ่มให้แก่ธุรกิจจากโอกาสทองที่เข้ามานั่นเอง

ในส่วนของการเพิ่มรายได้จากการขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ในช่วงโอกาสทองนั้น ส่วนใหญ่มักจะเพิ่มรายได้โดยการขายในราคาที่สูง หรือกาเพิ่ม Surcharge เพิ่มเข้าไปในห้องพัก เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับห้องพักของตนเอง แต่สำหรับโรงแรมที่มีการทำสัญญาซื้อ-ขายไว้กับลูกค้า หรือคู่ค้าล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานแล้ว ไม่สามารถที่จะดำเนินการในลักษณะดังกล่าวได้ก็ต้องหาหนทางในการเพิ่มรายได้จากการขายห้องพักในช่วงโอกาสทองเหล่านี้ด้วยวิธีการอื่นๆ

วิธีการเพิ่มรายได้การขายห้องพักให้กับโรงแรมเมื่อโรงแรมขายห้องพักล่วงหน้าไปหมดแล้วมีวิธีการที่สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 • การทำ Triple Up ให้แก่คณะทัวร์ที่มีความต้องการใช้ห้องพักเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม โดยทั่วไปแล้วคณะทัวร์ทั้งหลายจะขายทัวร์ของตนเองในลักษณะของ Twin/Triple Sharing คือให้นักท่องเที่ยวพักรวมกัน 2 - 3 คนต่อห้อง โดยทั่วไปแล้วห้องที่พัก 3 คนนั้นจะเป็นห้องที่จัดไว้ให้กับลูกค้าที่เกินขึ้นมาและไม่สามารถจัดให้พักคนเดียวได้ เพราะค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าต้นทุนที่กำหนดไว้ ก็จะนำไปรวมกับห้องใดห้องหนึ่ง เป็นการพักในลักษณะ Triple ทำให้ค่าห้องพักห้องนั้นอัตราค่าห้องพักที่สูงกว่าห้องแบบ Single และ Double Occupancy การที่กรุ๊ปทัวร์ต้องการห้องพักเพิ่มเติม แต่ทางโรงแรมไม่สามารถจัดให้ได้ โรงแรมสามารถที่จะเสนอให้กรุ๊ปทัวร์นั้น จัดให้แขกพักในลักษณะของ Triple ก็จะช่วยให้กรุ๊ปทัวร์นั้นเพิ่มจำนวนลูกทัวร์ได้มากขึ้น และโรงแรมมีรายได้จากห้องพักเพิ่มมากขึ้น ADR. ของโรงแรมก็จะเพิ่มมากขึ้น
 • การขาย Early Check-In และ Late Check-Out ในปริมาณที่เหมาะสมก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้โรงแรมสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้แก่โรงแรมของตนเองได้ เพราะค่าบริการห้องพักสำหรับ Early Check-In และ Late Check-Out เหล่านี้เป็นรายได้ส่วนเกินจากค่าห้องพักที่ขายได้ตามปกติ 100% โดยทั่วไปแล้วกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มาเข้าพักในโรงแรม ส่วนใหญ่จะ Check-Out แต่เช้าเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว และเดินทางต่อไป ในขณะที่กรุ๊ปทัวร์ใหม่ก็จะ Check-In เย็น หรือค่ำหลังจากที่ท่องเที่ยวมาจากที่อื่น การขาย Early Check-In และ Late Check-Out ให้แก่ลูกค้าอื่นๆ ในปริมาณที่เหมาะสมกับจำนวนกรุ๊ปทัวร์เหล่านี้ ก็จะทำให้โรงแรมมีห้องพักมาขายทำรายได้เพิ่มมากขึ้นได้เป็นอย่างดี
 • การขายห้องในลักษณะ Day Use หรือ Mini-Stay เป็นการเข้าพักแบบระยะสั้นๆ ไม่ค้างคืน โรงแรมสำมารถนำห้องที่ว่างอยู่ในช่วงเช้าถึงค่ำ มาขายให้แก่ลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้ห้องในลักษณะ Day Use ได้เช่น กรุ๊ปทัวร์ที่เดินทางมาท่องเที่ยวโดยทางรถยนต์ที่มาถึงในช่วงเช้า ต้องการห้องพักเพื่ออาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า ทำภารกิจส่วนตัว ก่อนที่จะเดินทางท่องเที่ยวต่อไปที่อื่น หรือนักท่องเที่ยว ผู้โดยสารที่รอเปลี่ยนเครื่องบิน (Transit Passenger) ที่มีช่วงห่างระหว่างเวลาที่มาถึงกับเวลาที่เดินทางต่ออยู่เป็นจำนวนมาก มีความจำเป็นต้องใช้ห้องพักเพื่อพักผ่อนรอการเดินทางต่อไป นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการห้องพักในลักษณะ Day Use เพื่อพักผ่อนชั่วคราว หรือเตรียมตัวทำธุรกิจของตนเองต่อไป นอกจากนี้การขายห้องในลักษณะ Day Use ก็เหมาะที่จะใช้กับกลุ่มประชุม/สัมนา หรือการจัดงานพิเศษขึ้นภายในโรงแรม เพื่อใช้เป็นสถานที่รับรอง หรือพักผ่อนระหว่างการรอเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในโรงแรมได้อีกด้วย

การขายห้องพักโรงแรมในลักษณะที่ไม่ใช่การพักข้ามคืนดังที่กว่ามาข้างต้นเหล่านี้จะช่วยให้โรงแรมสามารถสร้างรายได้จากห้องพักของโรงแรมตนเองได้มากว่ารายได้จากการเข้าพักเต็ม 100% ที่โรงแรมจำนวนมากไม่คิดว่าจะสามารถทำได้  และเป็นวิธีการที่ดีที่จะสร้างรายได้เพิ่มจากโอกาสทองต่างๆ ที่ผ่านเข้ามา แต่การจะทำเช่นนี้ได้นั้นต้องมีการบริหารจัดการห้องพัก และมีทีมงานสนับสนุนทีมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องมีการสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเกี่ยวกับบริการในลักษณะดังที่กล่าวมาข้างต้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความตระหนักในตลาด

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงจะไม่มีใครว่า "ผมบ้า" อีกต่อไปใช่ไหมครับ

Last modified on Tuesday, 27 November 2012 06:58
Login to post comments

บทความอื่นๆ

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

ในขณะที่โรงแรมในบ้านเราแห่แหนไปขายห้องพักผ่านทาง OTAs ที่มีการห้ำหั่นราคากั...

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

หลักการวิเคราะห์ SWOT ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของแต่ละโรงแรม เราจะพบว่ามีการวิเคราะห์ SWOT เป็นส่วนปร...

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

ในการบริหารรายได้ของธุรกิจโรงแรม และธุริจการบริการให้ประสบความสำเร็จนั้นธุร...

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุ…

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ในแต่ละปีมีคนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวและพั...

เทคนิคการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรม

เทคนิคการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรม

ในการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรมนั้น เนื้อหาต่างๆ ที่นำเสนอควรเป็นเนื้อหาที่ส...

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราจำนวนมากเปิดตัวโรงแรมมาให้บริการลูกค้าโดยขาดการวางแผนที่ดี แ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้681
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5961
เดือนนี้เดือนนี้28449
ทั้งหมดทั้งหมด4839723

We have 92 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area