การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Rate this item
(3 votes)

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพียงไม่กี่โรงแรมที่จะให้ความสำคัญกับ Copy Writing เนื้อหาต่างๆ ที่จะใช้ในการนำเสนอโรงแรมของตนเองให้เป็นที่ประทับใจแก่ลูกค้าเป้าหมายและผู้ที่ได้พบเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงแรมแบบมืออาชีพ มีสาระและมีความน่าสนใจ สร้างความโดดเด่นให้กับโรงแรมของตนเองได้

บิลล์ เกตต์ เคยกล่าวไว้ว่า "Content is the King" ซึ่งก็ยังเป็นจริงมาจวบจนปัจจุบันนี้ ไม่ว่าการนำเสนอธุรกิจใดๆ เนื้อหาสาระ (Content) คือสิ่งสำคัญในการนำเสนอธุรกิจของตนเองสู่สาธารณชนทั้งหลายผ่านทางสื่อต่างๆ ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ในรูปแบบต่างๆ กัน ที่ต้องนำเสนอเนื้อหาสาระในส่งที่ผู้คนให้ความสนใจ เช่น สถานีโทรทัศน์ ก็สร้างรายการต่างๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอ เนื้อหาสาระของแต่ละรายการก็คือ Content ที่ผลิตออกมาให้ตรงกับกลุ่มสนใจหรือกลุ่มเป้าหมายของแต่ละรายการ

ในด้านธุรกิจโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจการให้บริการนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการสร้างสรรค์เนื้อหาสาระเหล่านี้ให้มีความน่าสนใจ ดึงดูดผู้คนที่ผ่านมาพบเห็นให้มีความโดดเด่นเตะตา และน่าติดตาม ดังนั้นการนำเสนอเนื้อหาสาระเกี่ยวกับโรงแรมนั้นควรที่จะต้องทำมากกว่าข้อมูลข้อเท็จจริงต่างๆ (Facts) หรือคุณสมบัติทั้งลาย (Features) ที่โรงแรมมีไว้ให้บริการลูกค้า เพราะสิ่งเหล่านั้นโรงแรมทั้งหลายส่วนใหญ่ก็จะมีเหมือนๆ กัน ไม่อาจที่จะดึงดูด หรือโน้มน้าวใจผู้ที่พบเห็นให้ตัดสินใจมาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ทางโรงแรมคาดหวังไว้ได้

การนำเสนอเนื้อหาสาระ (Content) ของโรงแรมนั้น จำเป็นที่จะต้องก่อให้เกิดการจินตนาการของผู้ที่พบเห็นไปในทิศทางที่ทางธุรกิจกำหนดไว้ และก่อให้เกิดอารมณ์ร่วม หรือเห็นพ้องกับสิ่งที่โรงแรมกำลังนำเสนอ และสร้างคุณค่าทางจิตใจเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับโรงแรม ซึ่งการที่จะสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาได้นั้นจำเป็นต้องอาศัยนักเขียน (Copy Writer) มืออาชีพ ที่มีความรู้ มีประสบการณ์ และมีจิตวิทยาในการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ให้โดนใจผู้ที่เข้ามาชม มาอ่าน หรือมาฟัง ให้เกิดเคลิบเคลิ้ม คล้อยตาม และอยากมาใช้บริการอย่างจดจ่อ

การนำเสนอเนื้อหาสาระของโรงแรมส่วนใหญ่ในปัจจุบันนั้น เน้นแต่การนำเสนอรูปภาพ หรือภาพกราฟฟิคที่มีความสวยงาม โดยปราศจากงานวรรณกรรมที่เขียนขึ้นมาอย่างสละสลวย จึงไม่ช่วยโน้มน้าวให้ผู้ชมผู้ฟังคล้อยตามไปในทิศทางเดียวกันได้ เพราะสิ่งที่ผู้ชมเห็นจากภาพนั้น ผู้ชมอาจจะมีความเห็นที่ตรงกันว่าสวย แต่นอกเหนือจากนั้นผู้ชมแต่ละคนล้วนจะต้องใช้จินตนาการของตนเองจิตนาการไปต่างๆ นานา ตามพื้นฐานความรู้ ความเข้าใจ และทัศนคติที่แตกต่างกันไป ไม่ต่างอะไรจากการได้ชมภาพศิลปะ หรือประติมากรรมต่างๆ ที่ไร้ซึ่งคำอธิบาย ซึ่งอาจจะไม่สามารถสื่อถึงที่มาที่ไปของผลงานศิลปะเหล่านั้นได้ เช่นเดียวกันกับการนำเสนอโรงแรมผ่านทางรูปภาพ หรือภาพกราฟฟิคต่างๆ นั่นเอง

ในอดีต การนำเสนอเนื้อหาสาระเกี่ยวกับธุรกิจทั้งหลายถูกจำกัดไว้ด้วยพื้นที่ที่ใช้ในการนำเสนอที่ใช้สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุและโทรทัศน์เป็นหลัก เพราะมีพื้นที่ หรือเวลาจำกัดในการนำเสนอ แต่ในปัจจุบันเมื่อโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาท และอิทธิพลต่อผู้ชม ผู้ฟังมากขึ้น และมีพื้นที่ออนไลน์ให้แก่ธุรกิจมากขึ้น และมีช่องทางในการนำเสนอเนื้อหาสาระเหล่านี้มากขึ้น มีรูปแบบในการนำเสนอเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการนำเสนอต่ำลง จึงส่งผลให้ธุรกิจทั้งหลายใช้เนื้อหาสาระมาเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน หรือสร้างให้เกิดความแตกต่างในธุรกิจของตนเองในอุตสาหกรรมเดียวกัน และให้มีความโดดเด่นในตลาดเดียวกัน

การใช้นักเขียน (Copy Writer) มืออาชีพ มาช่วยเขียนเนื้อหาสาระเกี่ยวกับโรงแรมเพื่อการนำเสนอนั้น แม้จะต้องใช้เงินลงทุนอยู่บ้าง แต่ก็สามารถใช้ในการสร้างแม่แบบเนื้อหาสาระที่ใช้ในการนำเสนอได้เป็นอย่างดี เพราะนักเขียนเหล่านี้จะมีความเชี่ยวชาญในด้านการใช้โวหารต่างๆ ที่สะดุดตา สะดุดใจผู้พบเห็น สามารถดึงดูดให้ผู้พบเห็นติดตามข้อมูลรายละเอียด และจะโน้มน้าวให้ผู้ชม ผู้ฟังเกิดความเคลิบเคลิ้ม และคล้อยตามไปในทิศทางที่ผู้เขียนกำหนดไว้ตามความต้องการของทางโรงแรมได้ จัดได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ระยะยาว อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ในการปรับแต่ง หรือดึงเอาบางช่วงบางตอนมาใช้งานได้ตามความเหมาะสม ซึ่งนอกจากจะใช้ในการนำเสนอให้แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้ว สิ่งเหล่านี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นคู่มือในการอบรมพนักงานให้มีความรู้และความเข้าใจที่ตรงกันอีกด้วย

นักเขียนที่ดี หรือเป็นนักเขียนมืออาชีพ จะสามารถถ่ายทอดแนวความคิด เจตนารมณ์ในการออกแบบสร้างโรงแรมของเจ้าของโรงแรมมาถ่ายทอดและใช้สื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี และจะมีประสิทธิภาพต่อการตลาดและการดำเนินธุรกิจได้มากกว่าการให้พนักงานที่ไม่มีความรู้ความเชียวชาญในการเขียนมาเป็นผู้ดำเนินการซึ่งมักจะเกิดการย่อความ หรือตัดทอนสาระสำคัญหรือน่าสนใจออกไปจนไม่เหลือแก่นสารให้ติดตาม และในปัจจุบันพบว่าผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งหลายมีทักษะในด้านการเขียน และวรรณกรรมที่ต่ำมาก และต่ำลงเรื่อยๆ

ลองตรวจสอบและพิจาณาดูว่าเนื้อหาสาระต่างๆ ที่โรงแรมของท่านกำลังนำเสนออยู่นั้นมีความสมบูรณ์ และดีพอต่อการดำเนินธุรกิจของท่านแล้วหรือยัง

Last modified on Sunday, 27 October 2013 16:29
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ตนแลคือที่พึ่งแห่งตน

ตนแลคือที่พึ่งแห่งตน

เมื่อเปิดดำเนินธุรกิจโรงแรมขึ้นมาแล้วถ้าจะต้องเอาอนาคตทางด้านการตลาดและการข...

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

การพัฒนาลูกค้าในธุรกิจนั้น เป็นกระบวนการให้เกิดวิวัฒนาการของลูกค้าอย่างเป็น...

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

ในการขายห้องพักโรงแรมนั้น นอกจากสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมที่ลูกค้าพิจา...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพรา...

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

การตั้งราคาค่าห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ท เป็นเรื่องที่มีผู้สอบถามเข้ามากันเป็...

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

การตลาดและการขายของธุรกิจโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจบริการที่มีข้อจำกัดในด้านจำนวน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้348
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้348
เดือนนี้เดือนนี้27241
ทั้งหมดทั้งหมด4879249

We have 70 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area