การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

Rate this item
(2 votes)

ในการขายห้องพักโรงแรมนั้น นอกจากสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมที่ลูกค้าพิจารณาเลือกจากคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสมกับความต้องการแล้ว เงื่อนไขในการชำระเงินก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ลูกค้าจะนำมาใช้ในการพิจารณาตัดสินใจเลือกใช้บริการด้วยเช่นเดียวกัน โรงแรมสามารถที่จะนำเอาเงื่อนไขการชำระเงินมาใช้เป็นกลยุทธ์และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการขายห้องพักของตนเองได้

เงื่อนไขการชำระเงินของโรงแรมนั้นมีให้เลือกใช้หลากหลายวิธีตามความเหมาะสมกับการขายในลักษณะที่แตกต่างกันไป และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย และการตกลงกันระหว่างลูกค้ากับทางโรงแรมซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะแบ่งออกได้ดังนี้

 1. ชำระทันทีเมื่อมีการจองห้องพัก (Pay upon purchase) เงื่อนไขการชำระเงินในลักษณะนิมักจะนำมาใช้กับลูกค้าทั่วไปของโรงแรมที่จะต้องชำระเงินเข้ามาทันทีที่ทำการจองห้องพักทางโรงแรมจึงจะยืนยันการจองห้องพักกลับไปให้ลูกค้าเมื่อได้รับการชำระเงินค่าห้องพักที่จองไว้เรียบร้อยแล้ว
 2. ชำระก่อนเข้าใช้บริการ (Pre-Service) เงื่อนไขการชำระเงินในลักษณะนี้จะมีการกำหนดให้ลูกค้าที่จองห้องพักไว้ชำระเงินตามระยะเวลาที่ทางโรงแรมกำหนดก่อนการเข้าพักเพื่อเป็นสิ่งรับประกันว่าลูกค้าจะมาใช้บริการตามที่ได้จองไว้ แบ่งออกเป็น
  • ชำระเพียงบางส่วนเป็นเงินมัดจำ (Deposit) โดยทั่วไปแล้วนิยมที่จะเรียกเก็บเงินมัดจำค่าห้องพัก 1 คืน และไม่คืนเงินมัดจำให้ถ้ายกเลิกล่าช้ากว่ากำหนด หรือไม่มาใช้บริการ
  • ชำระทั้งหมดล่วงหน้า (Full Pre-Payment) นิยมใช้ในช่วงที่โรงแรมมีอัตราการจองและมีความต้องการใช้ห้องพักสูง การยกเลิกและการคืนเงินที่ชำระมาล่วงหน้าจะมีการตกลงกันไว้ระหว่างลูกค้ากับทางโรงแรม
 3. ชำระระหว่างการการใช้บริการ (Upon Service) การชำระเงินในลักษณะนี้นิยมที่จะใช้กับลูกค้าที่ทางโรงแรมรู้จักและให้ความเชื่อถือเป็นอย่างดีเช่นลูกค้าประจำ สมาชิก เป็นต้น เป็นการมอบความไว้วางใจ ให้เกียรติและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการใช้บริการของทางโรงแรม
  • ชำระเมื่อเข้าใช้บริการ (Pay on arrival/Cash on Arrival) โรงแรมจะเก็บเงินค่าห้องพักจากลูกค้าเต็มจำนวนเมื่อเข้าพัก
  • ชำระเมื่อเช็คเอ้าท์ (Pay on departure/Cash on Departure) โรงแรมจะเก็บเงินค่าห้องพักพร้อมค่าใช้บริการอื่นๆ ระหว่างการเข้าพักจากลูกค้าเมื่อเช็คเอ้าท์ ซึ่งกรณีนี้จะใช้กับลูกค้าที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมาก
 4. ชำระหลังการใช้บริการ (Post Service) เป็นเงื่อนไขการชำระเงินที่มักจะนำมาใช้กับลูกค้าในลักษณะองค์กร หรือคู่ค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายห้องพักของโรงแรมที่จะมีการชำระเงินกันครั้งละจำนวนมากเพื่อความคล่องตัวในการใช้บริการของลูกค้า และระบบงานด้านการเงินและการบัญชีของลูกค้าซึ่งจะต้องมีการตกลงกันไว้ล่วงหน้าก่อนใช้บริการ
  • ชำระทันทีที่เรียกเก็บ (Direct Billing) นิยมใช้กับลูกค้าองค์กรที่มาใช้บริการเป็นครั้งคราว ซึ่งทางโรงแรมจะจัดส่งใบแจ้งหนี้ไปเรียกเก็บเงินลูกค้าทันทีที่ใช้บริการเสร็จสิ้น
  • ชำระเมื่อครบกำหนดชำระเงิน (Credit) นิยมใช้กับลูกค้าองค์กร หรือคู่ค้าตัวแทนจำหน่ายห้องพักของโรงแรมที่มีการใช้บริการโรงแรมเป็นประจำ และมีความต่อเนื่อง ซึ่งลูกค้าจะทำการสมัครของเครดิตไว้กับทางโรงแรม และมีการผ่านกระบวนการตรวจสอบและพิจารณาให้เครดิตโดยผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบในด้านนี้โดยตรง (ไม่ใช่หน้าที่ของพนักงานขายในการพิจารณา) ซึ่งการให้เครดิตนี้อาจจะกำหนดเป็นระยะเวลา หรือยอดเงินค่าบริการ หรือทั้งสองอย่างประกอบกันก็ได้

เงื่อนไขการชำระเงินในลักษณะต่างๆ ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น ทางโรงแรมควรที่จะมีการกำหนดหลักเกณฑ์ต่างๆ ไว้ให้พนักงานขายสามารถหยิบยกมาใช้เป็นกลยุทธ์หรือใช้เป็นเครื่องมือในการปิดการขายของตนเองได้อย่างคล่องตัวจึงจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการขายของพนักงานขายได้โดยไม่ต้องมีการขออนุมัติกันทุกครั้งไป

การกำหนดเงื่อนไขการชำระเงินที่สอดคล้องกับพฤติกรรม ความต้องการของลูกค้า และสภาพของการแข่งขันในตลาดจะช่วยให้การขายห้องพักของโรงแรมทำได้ง่ายขึ้น เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายห้องพักของโรงแรมให้มากขึ้น แต่การนำเอาเงื่อนไขการชำระเงินต่างๆ มาใช้นั้นต้องมีการกำหนดมาตรการ และขั้นตอนการดำเนินการให้รัดกุม ไม่เช่นนั้นอาจเสี่ยงต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจของโรงแรมได้

ในส่วนของการให้เครดิตกับลูกค้านั้นปกติแล้วไม่ใช่หน้าที่ของพนักงานขายที่จะเป็นผู้พิจารณาอนุมัติ แต่พนักงานขายจะเป็นผู้ติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้าและผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ภายในโรงแรมเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า และสร้างโอกาสในการขายของตนเอง

Last modified on Thursday, 13 December 2012 08:26
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook เป็น Social Media ที่มีบทบาทต่อการสื่อสาร...

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

Consumer Market หรือตลาดผู้บริโภคนั้น เป็นตลาดที่ผู้ใช้บริการ เป็นผู้มีบทบา...

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

หลายๆ โรงแรมเพิ่งจะตระหนักว่าลูกค้าเก่าของโรงแรมตนเองที่เคยมาใช้บริการเป็นป...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

การตลาดโรงแรมแบบพันธมิตร

การตลาดโรงแรมแบบพันธมิตร

โรงแรมขนาดเล็กและโรงแรมอิสระทั้งหลายมักจะเสียเปรียบโรงแรมแบรนด์ดังที่เป็นเช...

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันใ…

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาด

การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้นมีความสำคัญต่อการวิเคราะห์...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 141 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area