การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

Rate this item
(4 votes)

การตลาดธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้แข่งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ฟาดฟันกันเพื่อให้ได้เปรียบทางธุรกิจ และนำธุรกิจมาสู่โรงแรมของนตเองให้มากที่สุด การที่ต่างคนต่างคิด ต่างทำในทิศทางและรูปแบบของตนเองโดยไม่มีความร่วมมือระหว่างธุรกิจที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันนั้นส่งผลต่อความอ่อนแอ และก่อให้เกิดจุดอ่อนในทางธุรกิจเป็นอย่างมากและขาดความยั่งยืน

ในทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้วการดำเนินธุรกิจใดๆ จำเป็นที่จะต้องมีการแข่งขันเพื่อให้ธุรกิจของตนเองได้เปรียบในทางธุรกิจจึงได้มีการคิดค้นกลยุทธ์ใหม่ๆ ต่างๆ ออกมาใช้ในการแข่งขัน แต่การแข่งขันที่ดีและมีความยั่งยืนในการดำเนินธรกิจ กลยุทธ์ต่างๆ ที่นธุรกิจนำมาใช้ในการแข่งขั้นนอกจากจะทำให้ได้เปรียบในการแข่งขันแล้ว กลยุุทธ์เหล่านั้นควรที่จะต้องสร้างหรือส่งเสริมความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมของธุรกิจตนเองให้แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วการแข่งขันกันของธุรกิจภายในอุตสาหกรรมเดียวกัน อาจจะเป็นการสร้างจุดอ่อนให้กับธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นที่ใกล้เคียงกัน หรือทดแทนกันได้เข้ามาหาประโยชน์ในอุตสาหกรรมของตนเอง และเป็นการยากที่จะกำกับควบคุมโดยกลไกต่างๆ ภายในอุตสาหกรรมเดียวกันเอง

สำหรับธุรกิจโรงแรมในบ้านเราขณะนี้นั้น จะเห็นได้ว่ามุ่งที่จะแข่งขันเพื่อหาประโยชน์มาสู่ธุรกิจของตนเองแต่เพียงอย่างเดียว จึงส่งผลให้ธุรกิจอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกันเข้ามามีบทบาทในตลาดที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเดียวกันได้ เช่นธุรกิจห้องพักรายวันทั้งหลายอาทิ อพาร์ทเม้นท์, Service Apartment, บ้านเช่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังส่งผลต่อความเข้มแข็งของจุดหมายปลายทางที่โรงแรมทั้งหลายเหล่านั้นตั้งอยู่ เมื่อจุดหมายปลายทางอื่นๆ มีความเข้มแข็งขึ้นมา และเข้ามาแข่งขันแย่งชิงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไปเป็นของตน เช่น เมื่อเกาะบาหลี มีความเข้มแข็งเพิ่มมากขึ้น ก็จะสามารถแย่งชิงนักท่องเที่ยวจากเกาะภูเก็ตไปเป็นลูกค้าของตนเองได้เพิ่มมากขึ้นเป็นต้น ดังนั้นการแข่งขันกันของธุรกิจโรงแรมจึงไม่อาจจะมองอยู่ที่การแข่งขันระหว่างโรงแรมที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันเพื่อผลประโยชน์ของตนเองแต่เพียงเท่านั้น

จากตัวอย่างที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่าการร่วมมือกันของธุรกิจเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่อุตสาหกรรม หรือจุดหมายปลายทางที่โรงแรมต่างๆ ตั้งอยู่นั้นมีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาว เพราะถ้ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการใช้บริการไปแล้ว ย่่อมหมายถึงความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจต่อไปในอนาคต ดังนั้นโรงแรมทั้งหลายจึงควรที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบและกลยุทธ์ของการแข่งขันไปในทิศทางที่สร้างหรือส่งเสริมความเข้มแข็งของอุตสาหกรรม หรือจุดหมายปลายทางของนักเดินทางให้เพิ่มมากขึ้น

กลยุทธ์ในการแข่งขันของธุรกิจยังคงต้องมีต่อไป แต่ต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ที่นำมาใช้ที่นอกจากจะสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจแล้ว ยังจะต้องสามารถเพิ่มความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรม หรือความเข้มแข็งของจุดหมายปลายทางในภาพรวมอีกด้วย แนวความคิดที่น่าจะนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการแข่งขันลักษณะนี้คือการนำเสนอภาพลักษณ์ สินค้าและบริการของตนเองให้มีความโดดเด่นกว่าคู่แข่งขัน มีอัตลักษณ์ของตนเองที่ชัดเจน มีตำแหน่งทางการตลาดที่ชัดเจน สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตนเองไว้อย่างเหนียวแน่น

ควบคู่ไปกับกลยุทธ์ที่ใช้ในการแข่งขัน โรงแรมทั้งหลายต้องมีกลยุทธ์ความร่วมมือระหว่างโรงแรมต่างๆ ด้วยกัน เพื่อสร้างความเข้มแข็งของอุตสาหกรรม ป้องกันไม่ให้ธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกัน หรือใช้ทดแทนกันได้เข้ามามีอิทธิพลและมีบทบาทเหนือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือตลาดของธุรกิจโรงแรมที่ตนเองได้ ต้องทำให้ลูกค้าเป้าหมายเห็นและเชื่อมั่นว่าการใช้บริการของธุรกิจโรงแรมยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา ต้องไม่ลดหรือตัดทอนการบริการที่เป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมลงไปจนใกล้เคียงกับบริการของธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆ ต้องพยายามปกป้องอุตสาหกรรมของตนเองไว้ให้ได้

นอกจากนั้นแล้วการส่งเสริมภาพลักษณ์จุดหมายปลายทางที่โรงแรมตั้งอยู่ เพิ่มสร้างความเข้มแข็งในตลาด และแข่งขันกันได้กับจุดหมายปลายทางที่เป้นคู่แข่ง เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งยวด โรงแรมทั้งหลายในจุดหมายปลายทางเดียวกันต้องให้ความร่วมมือกันส่งเสริมและผลักดันอย่างเป็นเอกภาพ มีทิศทางและเป้าหมายเดียวกัน ไม่ใช่เป็นไปในลักษณะต่างคนต่างทำที่จะไม่ก่อให้เกิดพลัง (Synergy) ในการดำเนินการ การรวมกลุ่มกัน ร่วมมือกันวางแผนและกำหนดกลยุทธ์ในการแข่งขันกับจุดหมายปลายทางอื่นๆ จะช่วยให้สามารถดึงลูกค้าเป้าหมายในตลาดมาเป็นลูกค้าของจุดหมายปลายทางของตนเองได้ แล้วจึงค่อยนำเอากลยุทธ์ของธุรกิจตนเองมาใช้ให้สอดคล้อง หรือส่งเสริมกลยุทธ์หลักของกลุ่มพันธมิตรที่ร่วมมือกันเป็นลำดับต่อไป

สำหรับตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือของธุรกิจในอุตสหกรรมเดียวกัน ที่เป็นคู่แข่งขันกันในตลาด แต่จับมือร่วมพัฒนาธุรกิจด้วยกันนั้น ได้แก่ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นประกอบด้วย Nissan, Toyota และ Honda ร่วมใจกันพัฒนาสถานีเติมพลังงานไฮโดรเจนในประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับและส่งเสริมธุรกิจด้านการผลิตรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนที่แต่ละค่ายพัฒนาออกมาจำหน่ายในตลาด ที่สามารถใช้เป็นกรณีศึกษาได้เป็นอย่างดี

ถึงเวลาแล้วหรือยังครับที่โรงแรมของท่านจะเปลี่ยนคู่แข่งขัน มาเป็นพันธมิตร เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมต่อไป

 

Last modified on Sunday, 19 July 2015 09:30
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) ในยุคปัจจุบันที่กลุยุทธ์การส่งเสริม (Pr...

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมนั้นเจ้าของธุรกิจควรมีแผนธุรกิจ และแผนการตลาดไว้เป็น...

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

โรงแรมต่างๆ ล้วนต้องการความมีชื่อเสียงเพื่อใช้เป็นสิ่งอ้างอิงให้กับลูกค้าให...

OTAs รายอื่นๆ หายไปไหน

OTAs รายอื่นๆ หายไปไหน

ในขณะที่โรงแรมจำนวนมากในบ้านเรากำลังคลั่งไคล้กับ OTAs บางราย ที่กระหน่ำโฆษณ...

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

โรงแรมที่มีทุน (Capital) ในการดำเนินที่ไม่มาก อาจจะมีการกำหนดงบประมาณที่วาง...

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้660
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้660
เดือนนี้เดือนนี้23148
ทั้งหมดทั้งหมด4834422

We have 75 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area