การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Green Initiatives กับการตลาดโรงแรม

Rate this item
(4 votes)

ตลาดองค์กรธุรกิจ (Corporate) เป็นตลาดที่โรงแรมทั้งหลายต่างไฝ่ฝันเพราะเป็นตลาดที่สามารถขายห้องพักได้ในราคาสูงกว่าตลาดนักท่องเที่ยว และเป็นตลาดที่จะสร้างความความมั่นคง และยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจของโรงแรมได้เป็นอย่างดี แต่การขายโรงแรมให้กับตลาดนี้นั้น ในปัจจุบันโรงแรมต้องมีคุณสมบัติที่เข้าหลักเกณฑ์ หรือมาตรฐานขั้นต่ำของห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ขององค์กรธุรกิจที่ได้มีการกำหนดไว้ และ Green Hotel เป็นคุณสมบัติหลักอย่างหนึ่งที่ได้มีการกำหนดไว้

ห่วงโซ่อุปทานหรือ Supply Chain ที่องค์กรธุรกิจทั้งหลายนำมาใช้นั้นส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการบังคับใช้กฎหมาย และจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ได้ชื่อว่าเป็นองค์กรธุรกิจที่ดี หรือมีธรรมาภิบาล (Good Governance) เพื่อให้องค์กรของตนเองเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ซึ่งประกอบไปด้วยปัจจัยต่างๆ ในหลากหลายมิติ

ความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environment Friendly) เป็นคณสมบัติหนึ่งขององค์กรธุรกิจที่ดีพึงมี จึงได้มีการรณรงค์ และออกเป็นกฎหมายมาบังคับใช้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ เพื่อไม่ให้ธุรกิจทั้งหลายทำลายสิ่งแวดล้อม ทั้งจากการดำเนินธุรกิจด้วยตนเองโดยตรง และจากห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดของธุรกิจด้วย องค์กรธุรกิจทั้งหลายจึงได้มีการกำหนดกฎเกณฑ์ในการใช้บริการผู้จัดจำหน่าย (Supplier) ที่มีนโยบายด้านรักษาสิ่งแวดล้อม (Green Initiative) ที่ชัดเจนเข้ามาอยู่ในห่วงโซ่อุปทานของตนเองเพียงเท่านั้น

โรงแรมจำนวนไม่น้อยที่สร้างโรงแรมขึ้นมาตามมาตรฐานของโรงแรมที่ดีในระดับสากล แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่สามารถหาลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจใหญ่ๆ มาใช้บริการตามที่ได้ตั้งใจไว้ และไม่ได้เฉลียวใจว่ามีปัจจัยอื่นใดที่ทำให้องค์กรธุรกิจใหญ่ๆ เหล่านี้มาใช้บริการ บ้างก็เสียเงินเสียทองและทรัพยากรต่างๆ ไปเป็นจำนวนมากในการที่จะพัฒนาตลาดประเภทองค์กรธุรกิจให้มาเป็นลูกค้าของตนเองให้ได้ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ แต่ยิ่งทำไปก็เหมือนกับการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ เสียทั้งเงินทองและเสียเวลาไปเปล่าๆ เพราะไม่ได้คำนึงถึงปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน

การเป็น Green Hotel เพื่อให้เข้ากันได้กับข้อกำหนดด้านห่วงโซ่อุปทานขององค์กรธุรกิจใหญ่ๆ เหล่านี้นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องได้รับการรับรองมาตรฐานการเป็น Green Hotel จากสถาบันหรือองค์กรต่างๆ อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่การดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจของโรงแรมที่แสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ หรือส่งผลต่อการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมที่ทางโรงแรมได้มีการประกาศเป็นนโยบาย และมีการดำเนินการอย่างจริงจัง ก็สามารถนำมาใช้นำเสนอเพื่อประกอบการพิจารณาขององค์กรธุรกิจเหล่านี้ได้ แต่การมีใบประกาศนียบัตรรับรองจากสถาบันหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ย่อมที่จะทำให้มีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น และจะได้รับการพิจารณาได้ง่ายขึ้นโดยที่องค์กรธุรกิจทั้งหลายไม่ต้องทำการสำรวจ วิเคราะห์ และประเมินความเหมาะสมด้วยตนเอง

หลายๆ โรงแรมได้มีการดำเนินนโยบายด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจ แต่ก็เกิดข้อผิดพลาดโดยการที่ไม่ได้มีการป่าวประกาศเผยแพร่หรือนำเสนอนโยบายและกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงแรมได้กระทำลงไป หรือกำลังดำเนินการอยู่ให้สาธารณชนทั่วไปได้รับรู้อย่างเป็นทางการ และไม่ได้นำเอาสิ่งเหล่านี้มาประกอบในข้อมูลข้อเท็จจริงของโรงแรม (Hotel Fact Sheet) ที่เป็นข้อมูลพื้นฐานในการนำเสนอโรงแรมของตนเองให้แก่ผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าในอนาคต (Prospect) หรือแม้กระทั่งการนำเสนอข้อมูลผ่านทางหน้าเว็บไซต์ทางการของโรงแรมเอง จึงทำให้โรงแรมนี้ไม่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติ (Qualify) ตั้งแต่เบื้องต้น อีกทั้งพนักงานขายของโรงแรมเองก็ไม่ได้รับการอบรมถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อนำไปใช้ประกอบการนำเสนอโรงแรมของตนเองแก่ลกค้า หรืออาจจะเรียกได้ว่ามีการละเลยในเนื้อหาสาระที่สำคัญไปนั่นเอง

ปัจจุบันองค์กรธุุรกิจน้อยใหญ่ที่ดำเนินธุรกิจในระดับสากลนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ ข้อกำหนด และเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งในการดำเนินธุรกิจภายในประเทศของ ตนเองและของคู่ค้าที่อาจจะเป็นหลักเกณฑ์ ข้อกำหนด และเงื่อนไขที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจของต่างประเทศที่จำเป็นจะต้องมีการปฏิบัติตามจึงจะสามารถดำเนินธรกิจ ค้าขายร่วมกันต่อไปได้

จากการศึกษาของศูนย์วิจัยธุรกิจอุตสาหกรรมการบริการแห่งมหาวิทยาลัยคอร์แนล ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับสากล ในหัวข้อ "Hospitality Sustainability Reporting: Slow, Steady Progress" พบว่า Green Hotel เป็นปัจจัยหลักในการดำเนินธุรกิจโรงแรมที่ยั่งยืน และจากการศึกษาก็ยังพบด้วยว่าในการพิจารณาเลือกใช้บริการโรงแรมขององค์กรธุรกิจต่างๆ นั้น ไม่ได้บอกให้โรงแรมได้ทราบว่าพวกเขาต้องการโรงแรมที่มี Green Initiatives อย่างไร แต่เขาจะพิจารณาตัดสินใจเลือกใช้โรงแรมที่พิจารณาแล้วเห็นว่ามีแผนในเชิงนโยบาย และการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างยั่งยืนในการที่จะรับเอาโรงแรมเหล่านั้นเข้ามาร่วมห่วงโซ่อุปทานของตนเอง

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่โรงแรมทั้งหลายจะนำเอา Green Intitiative มาใช้เพื่อที่จะนำไปสู่การเป็น Green Hotel ของโรงแรมตนเองเพื่อความยั่งยืนของการตลาดและการดำเนินธุรกิจในอนาคตได้อย่างมั่นคง

Last modified on Tuesday, 18 December 2012 07:49
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู (Knock Door Sales) เป็นวิธีการเข้าพบลูกค้าเพื่อขายสินค้า...

การตลาด vs การขาย

การตลาด vs การขาย

การตลาด และ การขาย ล้วนมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มรายได้ ถ้ามองอย่างผิวเผินแล้ว...

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งส่วนตลาดตามประชากรศาสตร์ (Demographic segmentation) แบ่งตามปัจจ...

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันส…

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด

"ถ้าแข่งกันตัดราคาขายอยู่อย่างนี้ ผมเอาราคาผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตี...

Trends การตลาดโรงแรมไทย

Trends การตลาดโรงแรมไทย

ผู้เขียนได้แรงบันดาลใจมาจากคอมเม้นท์จากผู้ติดตามอ่านบทความของ iHotel Market...

หลักการวิเคราะห์และประเมิน Target Group

หลักการวิเคราะห์และประเมิน Target Group

การวิเคราะห์และประเมินกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย (Target Group) ที่ถูกต้องตามหลักก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้662
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้662
เดือนนี้เดือนนี้23150
ทั้งหมดทั้งหมด4834424

We have 73 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area