การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ตลาด Low Seasons ของโรงแรมไทย

Rate this item
(4 votes)

โรงแรมบ้านเราส่วนใหญ่พึ่งพาอาศัยตลาดนักท่องเที่ยวจากชาติยุโรปเสียเป็นส่วนใหญ่ จึงได้มีกำหนดราคาค่าห้องพักโรงแรมของตนเองตามฤดูกาลท่องเที่ยวของตลาดยุโรปเป็นหลัก โดยแบ่งเป็น High Season ซึ่งตรงกับช่วงฤดูหนาวของชาวยุโรปที่หนีหนาวออกมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และ Low Season ที่เป็นช่วงผ่านพ้นฤดูหนาวไปแล้วนั่นเอง

การที่โรงแรมและรีสอร์ททั้งหลายอิงอยู่กับตลาดนักท่องเที่ยวจากยุโรปเป็นหลัก เมื่อผ่านพ้นฤดูหนาวไปแล้วนักท่องเที่ยวจากยุโรปก็ลดน้อยลงไป โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายต่างก็หาทางที่จะช่วงชิงนักท่องเที่ยวจากตลาดเดิมที่เหลืออยู่น้อยมาเป็นลูกค้าของตนเองให้มากที่สุดจึงเป็นโอกาสทองของผู้ประกอบกิจการท่องเที่ยวจากตลาดยุโรปในการที่จะต่อรองราคาค่าห้องพักและค่าบริการของโรงแรมลงไปในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของตนเอง ส่งผลให้โรงแรมและรีสอร์ทั้งหลายต้องมีการกำหนดราคาในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปเสียใหม่ และถูกเรียกว่าราคา Low Season ใช้กันมาจนถึงทุกวันนี้ และกลายเป็นคำที่เจ้าของหรือผู้บริหารโรงแรมทั้งหลายไม่อยากจะได้ยินสักเท่าใดนัก

ในปัจจุบันแม้ว่าธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในบ้านเราจะไม่ได้อิงอยู่กับกลุ่มนักท่องเที่ยวและลูกค้าจากภูมิภาคยุโรปแต่เพียงอย่างเดียวเช่นแต่ก่อน แต่ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ททั้งหลายส่วนใหญ่ก็ยังถูกสะกดจิตว่าเป็น Low Season เมื่อผ่านพ้นฤดูหนาวของชาวยุโรป อันเป็นผลมาจากคำพูดที่ใช้ในการเจรจาต่อรองของ Tour Operator และ Travel Agent ทั้งหลายนั่นเอง ในขณะที่โรงแรมและรีสอร์ทส่วนใหญ่ก็ไม่เคยคิดที่จะมองหากลุ่มลูกค้าอื่นๆ หรือตลาดอื่นๆ มาใช้บริการตนเอง เพราะไม่มีความรู้และคุ้นเคยกับตลาดอื่นนอกเหนือจากตลาดนักท่องเที่ยวจากยุูโรปที่ผู้อยู่ในแวดลงโรงแรมและท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้จักและให้ความสำคัญ ในขณะที่ Tour Operator และ Travel Agent ทั้งหลายก็ฉกฉวยโอกาสเอาราคาโรงแรมและรีสอร์ทที่ได้มาถูกๆ ในช่วง Low Season ของยุโรปไปขายให้กับกลุ่มลูกค้าอื่นๆ และตลาดอื่นๆ ที่ไม่ใช่นักท่องเที่ยวจากยุโรปที่ต้องการใช้บริการห้องพักนอกฤดูกาลท่องเที่ยวสร้างกำไรกับอย่างเพลิดเพลินมาช้านาน

สำหรับนักการตลาดโรงแรมที่มีการศึกษาข้อมูลและวางแผนการตลาดไว้อย่างดีมีระบบ และไม่ได้ให้ความสำคัญกับตลาดนักท่องเที่ยวจากยุโรปแต่เพียงอย่างเดียวนั้นจะเห็นว่าการตลาดของโรงแรมตนเองนั้นจะไม่มีคำว่า Low Season เลยแม้แต่น้อย เพราะแม้ว่าจะเป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจากยุโรปแล้ว ยังมีลูกค้ากลุ่มอื่นๆ หรือจากตลาดอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องการมาใช้บริการโรงแรมทั้งในลักษณะของนักท่องเที่ยว และไม่ใช่นักท่องเที่ยว

สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปนั้น นักท่องเที่ยวจากประเทศที่อยู่ในซีกโลกใต้ จะมีฤดูกาลในลักษณะที่ต่างกันกับกลุ่มประเทศในซีกโลกเหนือเกือบจะเป็นลักษณะในทางตรงข้ามกัน กล่าวคือ ฤดูหนาวของซีกโลกเหนือ คือฤดูร้อนของซีกโลกใต้ ดังนั้นเมื่อพ้นฤดูหนาวหรือฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรป ก็จะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศในซีกโลกใต้ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อาฟริกาใต้ และประเทศแถบอาฟริกา ที่เป็นตลาดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งของประเทศไทยที่มักจะเดินทางมาท่องเที่ยวกันมากนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปที่จะเริ่มทะยอยกันเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากตั้งแต่เดือนเมษายนของทุกปีเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศตะวันออกกลางอีกจำนวนมาก ที่หนีอากาศร้อนเดินทางมาท่องเที่ยวนอกประเทศของตนเอง และประเทศไทยและมาเลเซียเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนที่ชาวตะวันออกกลางอยากจะได้มีโอกาสสัมผัสกับสายฝนที่ประเทศของตนเองไม่ค่อยมีโอกาสได้พบเห็น ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากประเทศอิสราเอล และอิหร่านเป็นตลาดสำคัญของประเทศไทย

ตลาดองค์กรธุรกิจ และตลาดการประชุมสัมนาเป็นอีกตลาดหนึ่งที่นิยมจะใช้บริการโรงแรมและที่พักต่างๆ นอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปเพราะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนั้นจะมีการประกอบธุรกิจ หรือทำกิจกรรมทางธุรกิจที่สำคัญๆ น้อยเพราะนักธุรกิจส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงของการเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน ดังนั้นตลาดภาคธุรกิจจะคึกคักเป็นอย่างมากนอกฤดูกาลท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในไตรมาสที่ 2 และ 3 ของปี ที่จะมีการใช้บริการโรงแรม ที่พักในเชิงธุรกิจ การประชุมสัมนา และการจัดงานแสดงสินค้าในระดับนานาชาติกันเป็นจำนวนมาก

ตลาดเดินทางระยะใกล้จะมีนักท่องเที่ยวระยะสั้นเป็นจำนวนมากที่เดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน ช้อปปิ้งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของแต่ละประเทศ ซึ่งประเทศไทยมีภูมิศาสตร์การท่องเที่ยว และปัจจัยทางด้านการท่องเที่ยวที่ดีจึงมีนักท่องเที่ยวระยะสั้นเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีนักธรกิจที่อยู่ในประเทศใกล้เคียงที่เดินทางมาติดต่อเจรจาธุรกิจอยู่เป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง

ตลาดนักท่องเที่ยวพักผ่อนวัดหยุดท้องถิ่นในประเทศไทยก็จัดได้ว่าเป็นตลาดที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยมีเทศกาลและวันหยุดต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และมีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาทำงานในประเทศไทยเป็นจำนวนมากมีโอกาสได้หยุดพักผ่อนในระยะสั้นๆ ทั้งแบบเป็นส่วนตัวและครอบครัว

จะเห็นได้ว่านอกฤดูกาลท่องเที่ยวของชาวยุโรปนั้นยังมียังมีตลาดอื่นๆ อีกมากมายมาใช้บริการ ดังนั้นโรงแรมทั้งหลายควรที่จะมีแผนการตลาดและกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดรองรับไว้ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกตลาด ก็จะช่วยให้ธุรกิจโรงแรมของท่านสามารถที่จะมีลูกค้ามาใช้บริการได้ตลอดทั้งปี และไม่ต้องมีการจัดทำราคาแบ่งเป็น High Season และ Low Season อีกต่อไป สามารถตั้งราคาเดียวได้ตลอดทั้งปี แล้วอาศัยหลักการทำ Package  และ Promotion เพื่อส่งเสริมการขายโดยอิงกับราคาขายเดิมก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้โรงแรมหรือรีสอร์ทนั้นต้องไม่ให้ความสำคัญต่อตลาดใดตลาดหนึ่งมากเกินไปจนไม่สามารถบริหารจัดการความต้องการของลูกค้าจากแต่ละตลาดได้เมื่อมีความต้องการใช้บริการพร้อมๆ กัน

ลองศึกษาตลาดดูให้ดีๆ ว่าโรงแรมหรือรีสอร์ทของท่านนั้นจะสามารถให้บริการหรือรองรับตลาดอื่นๆ ได้อย่างไรตลอดทั้งปี จะช่วยให้ท่านสามารถหลุดพ้นจากคำว่า Low Season ที่สะกดจิตท่านมาเนิ่นนาน และคอยตามมาหลอกหลอนท่านอยู่เป็นประจำทุกปี

Last modified on Friday, 21 December 2012 08:34
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

เทคนิคการรักษาลูกค้า

เทคนิคการรักษาลูกค้า

การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไปเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพรา...

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น…

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น่ามองข้าม

ในการขายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ ทางอินเทอร์น็ตนั้น การให้บริการ Wi-Fi...

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นกลุ่มเป้าหมายที่โรงแรมต...

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

การเข้าพบลูกค้าเพื่อทำการขาย (Sales Call) เป็นภารกิจหลักอย่างหนึ่งของพนักงา...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้232
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6927
เดือนนี้เดือนนี้29415
ทั้งหมดทั้งหมด4840689

We have 88 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area