การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เว็บไซต์ปลอมบ่อนทำลายธุรกิจโรงแรมไทย

Rate this item
(2 votes)

ในยุคที่การขายห้องพักโรงแรมผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง และมีผลการศึกษาวิจัยโดยสถาบันที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศรายงานว่า ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมที่จะจองห้องพักโรงแรมผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงมากกว่าที่จะหาจองผ่านเว็บไซต์ของ OTAs หรือ Travel Agents ต่างๆ จึงมีคนหัวใสฉวยโอกาสจัดทำเว็บไซต์ปลอมของโรงแรมขึ้น แล้วทำตัวเสมือนเป็นเว็บไซต์ทางการของโรงแรม เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายห้องพักของโรงแรมมากกว่าการขายในลักษณะของ OTAs หรือ Travel Agents โดยทั่วไป

ในอดีตที่การขายห้องพักผ่านทางอินเทอร์เน็ตยังไไม่เฟื่องฟู และโรงแรมทั้งหลายยังไม่ได้ให้ความสนใจใช้อินเทอร์เน็ตในการขายห้องพักทางอินเทอร์เน็ตมากนักนั้น ได้มีผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการรับจองห้องพักออนไลน์ไปจดชื่อโดเมนโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก และทำเว็บไซต์ขึ้นมาเสมือนเว็บไซต์ที่ดำเนินการโดยทางโรงแรมเองโดยทางที่โรงแรมไม่ได้ล่วงรู้การกระทำดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อทางโรงแรมได้เกิดตื่นตัวเกี่ยวกับการใช้เว็บไซต์ในการรับจองห้องพักของตนเองขึ้นมา จึงได้พบว่ามีการแอบนำชื่อโรงแรมของตนเองไปใช้งานเรียบร้อยแล้ว และหาได้รู้ตัวว่าโรงแรมเองที่เป็นผู้อนุญาตให้ความยินยอมแก่ Travel Agent ที่แอบสอดแทรกเงื่อนไขในสัญญาว่าอนุญาตให้เขานำโรงแรมไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระเสรี

การแอบอ้างสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเลียนแบบเว็บไซต์โรงแรม ในกรณีที่โรงแรมนั้นมีเว็บไซต์อยู่แล้ว หรือสร้างขึ้นมาสวมรอยว่าเป็นเว็บไซต์โรงแรมในกรณีที่โรงแรมนั้นไม่มีเว็บไซต์มาก่อนนั้นมีการดำเนินการมานานแล้ว แต่บางโรงแรมก็ละเลยปล่อยไป เพราะเห็นว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเผยแพร่และขายห้องพักของโรงแรมซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทางโรงแรมโดยที่ไม่ต้องลงทุนทำเว็บไซต์ แต่โรงแรมอีกจำนวนไม่น้อยที่พยายามจะปกป้องสิทธิความเป็นเจ้าของชื่อทางธุรกิจและควบคุมการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ และสร้างภาพลักษณ์โรงแรมของตนเอง ก็ต้องการที่จะปกป้องการนำชื่อทางการค้าของตนเองไปใช้ แต่ไม่รู้ว่าจะดำเนินการได้อย่างไร เพราะไม่มีสิทธิ์จะเรียกร้องเอาชื่อโดเมนที่คนอื่นจดไว้และนำไปใช้งานมาเป็นของตนเองเพราะกฎหมายไม่เอื้อให้ดำเนินการได้

เว็บไซต์ปลอมที่สร้างเลียนแบบเว็บไซต์ของโรงแรม

เกี่ยวกับเรื่องนี้จากประะสบการณ์ของผู้เขียนเองพบว่าโรงแรมต้องแบ่งเรื่องนี้ออกเป็น 3 ส่วนเพื่อพิจารณาดำเนินการคือ

 1. การจดชื่อโดเมนของเว็บไซต์ : เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็สามารถจดทะเบียนได้ในลักษณะ First Come First Serve เมื่อมีการจดทะเบียนไปแล้วผู้จดทะเบียนมีกรรมสิทธิ์ในชื่อโดเมนนั้นอย่างถูกต้องตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ผู้อื่นไม่สามารถจะไปเรียกร้องกรรมสิทธิ์ได้ การจดชื่อโดเมนทั้งหลายจะมีการระบุชื่อเจ้าของที่จดทะเบียน และชื่อผู้ที่ดำเนินการต่างๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์แสดงไว้ให้เห็นเมื่อมีการค้นหาจากทางอินเทอร์เน็ต 
 2. กรรมสิทธิ์ในชื่อทางการค้า : โรงแรมทั้งหลายที่เปิดดำเนินธุรกิจ จะมีชื่อทางการค้าที่ได้มีการจดทะเบียนไว้เป็นของตนเองในประเทศที่โรงแรมตั้งอยู่ บางธุรกิจได้มีการจดชื่อทางการค้าไว้เป็นสากลเพื่อเป็นการปกป้องชื่อทางการค้าของตนเอง ซึ่งชื่อทางการค้าเหล่านี้ถ้าผู้อื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าของสามารถฟ้องร้อง ดำเนินคดีเรียกค่าเสียหายได้ตามกฏหมายของประเทศที่ได้มีการจดทะเบียนไว้
 3. ลิขสิทธิ์ในการรูปภาพ ข้อความที่ประกอบในเนื้อหาของเว็บไซต์ : การนำเอารูปภาพ ข้อความต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจที่ได้มีการสงวนสิทธิ์ไว้ไปเผยแพร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อประโยชน์ทางการค้าของผู้เผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์นั้น เจ้าของลิขสิทธิ์สามารถดำเนินการคดี ฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายจากผู้นำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตได้ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับกฎหมายของประเทศคู่กรณีที่มีผลบังคับใช้

เมื่อแบ่งประเด็นต้นเหตุของปัญหาออกเป็นส่วนๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นจะพบว่า โรงแรมทั้งหลายไม่สามารถที่จะป้องกันผู้อื่นมาจดชื่อโดเมนเว็บไซต์ที่มีชื่อเหมือนหรือใกล้เคียงกับธุรกิจของตนเอง และควบคุมการนำไปใช้ได้ ถ้าการนำไปใช้ไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิ์ในด้านอื่นๆ ของธุรกิจ เช่น การใช้ชื่อโดเมนไปเผยแพร่ข้อมูลในด้านอื่นๆ ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจ แต่ถ้าเมื่อใดมีการนำเอาเรื่องราว เนื้อหาสาระที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของผู้เสียหายมาเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าของธุรกิจจึงจะสามารถดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเองได้โดยอาศัยสิทธิ์ในชื่อทางกาค้าที่ได้มีการจดทะเบียนไว้ และสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของลิขสิทธ์ในสื่อและเนื้อหาที่ผู้ละเมิดนำเสนอ

นอกจากมาตรการที่ใช้ดำเนินการกับผู้ละเมิดแล้ว โรงแรมทั้งหลายควรที่จะมีความรอบคอบในการทำ Contract กับคู่ค้าตัวแทนจำหน่ายโรงแรมของตนเอง โดยการระบุข้อความสงวนสิทธิ์ไว้ในเอกสารสัญญาต่างๆ และอธิบายให้คู่ค้าของตนเองเข้าใจและปฏิบัติตาม อีกทั้งมีการตรวจตรา สอดส่องอยู่เป็นประจำ หากพบว่ามีการละเมิดก็ควรที่จะมีการตักเตือน หรือดำเนินการปกป้องสิทธิ์ของธุรกิจตนเอง ไม่ควรที่จะปล่อยไปให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจโรงแรมของตนเองได้ในภายหลังในลักษณะของการป้องกันไว้ ดีกว่าการตามมาแก้ในภายหลัง

ในการดำเนินคดี ฟ้องร้อง เพื่อปกป้องสิทธิ์ และเรียกร้องค่าเสียหายจากการละเมิดนั้น ถ้าผู้ละเมิด และโรงแรมที่ถูกละเมิดอยู่ในประเทศเดียวกัน ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายเดียวกัน ก็สามารถที่จะดำเนินคดี ฟ้องร้องกันได้โดยไม่ยากนัก แต่ถ้าอยู่คนละประเทศ และมีกฎหมายคุ้มครองที่แตกต่างกันก็นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะดำเนินการได้เพราะนอกจากจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงในการไปฟ้องร้องดำเนินคดีในประเทศของผู้ที่ทำการละเมิดแล้ว กฎหมายท้องถิ่นของประเทศเหล่านั้นอาจจะไม่คุ้มครองสิทธิ์ของผู้ฟ้องร้องในประเทศของตนเองได้ ผู้เสียหายก็จำเป็นที่จะต้องหาวิธีอื่นในการคุ้มครองสิทธิ์ของธุรกิจตนเอง หรือใช้มาตรการอื่นๆ เข้าไปดำเนินการกับผู้ละเมิด

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีกฎหมายต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้องในการปกป้อง และคุ้มครองการดำเนินธุรกิจในระดับสากล แต่ก็ยังไม่วายที่จะมีผู้ที่พยายามหาช่องว่างของกฎหมาย และความไม่รู้ของผู้ประกอบธุรกิจในท้องถิ่นหากินเพื่อฉวยประโยชน์ให้แก่ตนเอง ดังนั้นผู้ที่ประกอบธรกิจอยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันควรที่จะต้องร่วมมือกันสร้างมาตรการต่างๆ ขึ้นมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวกันจึงจะสามารถสร้างความเข้มแข็งให้แก่มาตรการต่างๆ ได้มากกว่าต่างคนต่างทำที่ไม่สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ

หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์กับผู้ที่กำลังประสบปัญหาจากการที่มีผู้สร้างเว็บไซต์ปลอมของโรงแรมขึ้นมาใช้แอบอ้างในการหาประโยชน์แก่ตนเองบ้างไม่มากก็น้อย ถ้าท่านใดประสบปัญหาในลักษณะที่ได้กล่าวมานี้จะนำเอาประสบการณ์ของท่านมาแบ่งปันให้กับผู้อ่านท่านอื่นๆ ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาล ช่วยๆ กันนะครับ

Last modified on Wednesday, 14 August 2013 18:40
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรง…

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมท...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสม...

เทคนิคการทำ Table Top Sales

เทคนิคการทำ Table Top Sales

Table Top Sales หรือการตั้งโต๊ะขาย เป็นวิธีการขายอีกอย่างหนึ่งของโรงแรมที่น...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเท...

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 91 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area