การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

Rate this item
(1 Vote)

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้องพักแขกที่โดนใจจึงจะสามารถดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมาใช้บริการ โรงแรมทั้งหลายจึงพยายามที่จะหา Facilities ใหม่ๆ มาใส่ห้องพักแขกในโรงแรมของตน เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความสุขสบายของผู้มาใช้บริการ และในยุคปัจจุบัน iPad เข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของผู้คนมากมาย โรงแรมทั้งหลายจึงไม่ควรที่จะมองข้าม

หลายปีก่อนผู้เขียนพยายามที่จะมองหา Facilities ใหม่ๆ ที่มาใส่ในห้องพักแขกในโรงแรมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่เข้าพัก และทดแทน Facilities ที่ล้าสมัยและเสื่อมความนิยมลงไป โดยพยายามมองหา Facilities ที่ทันสมัย และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมในอนาคต ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัย ซึ่งในขณะนั้น iPhone, iPod และ iPad กำลังมาแรง รวมทั้งเครื่องเล่นเกมส์ Wii ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย แต่สิ่งที่เคยคิดไว้ในอดีตนั้นถูกมองว่าเป็นสิ่งที่เพ้อฝันและไกลเกินความเป็นจริง และไม่ใช่สิ่งที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการขายห้องพักของโรงแรมที่ทำงานอยู่ได้

แต่ในวันนี้ความคิดที่เคยถูกมองว่าเพ้อฝันของผู้เขียนนั้นได้กลายเป็นความจริงขึ้นมาแล้วเพราะโรงแรมเชนใหญ่ๆ แบรนด์ดังจากต่างประเทศได้นำเอาเครื่องเล่นเกมส์ Wii มาใส่ห้องพักแขกเป็น Facility ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัว และนำเอา iPad มาใช้ให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งการนำเอา iPad มาให้บริการลูกค้านอกจากจะดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้แล้วยังจะสามารถใช้ในการเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการต่างๆ ภายในโรงแรมได้เป็นอย่างดีเพราะโรงแรมสามารถจัดทำ Application มาใส่ไว้ใน iPad เพื่อใช้ในการนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆ ภายในโรงแรมที่ผู้ใช้สามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆ ได้ในลักษณะ Interactive Catalog/Menu และสามารถสั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านทางเครื่อง iPad ได้ในทันที ช่วยลดเวลาการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานลงไปได้มาก และลดความผิดพลาดในการรับสั่งสินค้าและบริการโดยพนักงานลงไปได้ เพิ่มความสะดวก สบาย ของลูกค้าผู้ใช้บริการ และเพิ่มความถูกต้อง แม่นยำ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากทางโรงแรมจะนำเอา iPad เข้ามาใช้เพื่อการส่งเสริมและเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการต่างๆ ให้แก่แขกที่เข้ามาพักในโรงแรมได้แล้ว ทางโรงแรมยังจะสามารถใช้ iPad ที่มีไว้ให้บริการลูกค้าในการเป็นแหล่งรวมข้อมูลต่างๆ ของโรงแรมในลักษณะของ Interactive Guest Directory ที่โดยทั่วไปแล้วโรงแรมทั้งหลายจะต้องมีการจัดพิมพ์ Guest Directory ใส่ไว้ในห้องพักแขกเพื่อให้แขกใช้ในการค้นหาข้อมูลที่ตนเองต้องการระหว่างการพักอาศัยอยู่ภายในโรงแรม โรงแรมสามารถจัดทำข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม ข้อมูลของท้องถิ่นที่ตั้งโรงแรมและสถานที่สำคัญ หรือสถานที่น่าสนใจต่างๆ รวมไปถึงแผนที่บริเวณใกล้เคียงกับโรงแรม และข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ เป็นลักษณะ Application ติดตั้งไว้ในเครื่อง iPad ของลูกค้าที่สามารถเปิดเข้าไปดูข้อมูลที่ต้องการได้โดยสะดวก และทางโรงแรมสามารถที่จะทำการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงข้อมูลของ Application ต่างๆ ได้โดยง่ายจากเพียงจุดเดียว สามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดพิมพ์ Guest Directory ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล และลดต้นทุนการจัดพิมพ์ข้อมูลใหม่ๆ ที่ทางโรงแรมต้องการนำเสนอแก่แขกที่มาใช้บริการโดยการจัดพิมพ์แล้วนำไปใส่ไว้ในห้องพักแขก ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดต้นทุนค่าค่าพิมพ์ต่างๆ ได้แล้ว จะเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และความถูกต้องแม่นยำในการนำไปแจกจ่ายให้แก่แขกในห้องพักได้เป็นอย่างดี

โรงแรมบางแห่งก็มีไอเดียเก๋ไก๋ ในการพัฒนา Application ที่เป็นเกมส์ของตนเองขึ้นมาเพื่อให้ความสนุกสนาน เพลิดเพลินแก่ผู้ที่มาเข้าพัก จัดได้ว่าเป็น In-Room Entertainment อีกรูปแบบหนึ่งซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่สร้างความประทับใจผู้ใช้บริการ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการอินเทอร์เน็ตนั้น iPad ยังเป็น Device ที่ลูกค้าสามารถใช้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ในทันที และนำไปใช้ได้ทุกที่ภายในโรงแรม และภายนอกโรงแรมเพราะเครื่อง iPad สามารถที่จะเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ในตัวเองทันทีที่ต้องการใช้งานผ่านระบบเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือท้องถิ่นที่ให้บริการ หมดปัญหาในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wi-Fi หรือ Broadband ที่จะต้องมีการ Login เข้าสู่ระบบทุกครั้งในการใช้งาน หรือปัญหาระบบอินเทอร์เน็ตภายในโรงแรมล่มทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตได้

ตัวอย่างข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างเบื้องต้นของการนำเอา iPad มาประยุกต์ใช้เป็น Facility เสริมภายในห้องพักแขกของโรงแรม เพื่อเพิ่มความหรูหรา ทันสมัย ความสะดวก สบายให้แก่แขกที่มาใช้บริการ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เพ้อฝันอีกต่อไป เพราะมีโรงแรมหลายๆ แห่งได้นำมาใช้ให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองแล้ว และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ผู้เขียนคาดว่าต่อไปอีกไม่นานนัก iPad จะกลายมาเป็น Facility มาตรฐานของโรงแรมส่วนใหญ่ไม่ต่างไปจาก LCD TV ที่กลายเป็น Facility พื้นฐานที่ทุกโรงแรมต้องมีไว้ให้บริการลูกค้าของตนเองในห้องพักแขก

สำหรับโรงแรมที่กำลังมองหา Facility ใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ให้บริการแขกของตนเองให้มีความทันสมัย เพิ่มความสะดวก สบาย เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ลองพิจารณาดูนะครับว่า iPad น่าจะเป็น Facility ที่เหมาะกับยุคสมัยและภาพลักษณ์ของโรงแรมท่านหรือไม่ แต่ผลจากการศึกษาวิจัยของโรงแรมในต่างประเทศที่มีการนำเอา iPad มาให้บริการแก่แขกที่เข้าพักพบว่าโรงแรมสามารถเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการภายในโรงแรมได้มากขึ้น และลูกค้ามีความประทับใจในบริการของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญเลยทีดี

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:28
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า (Trade – Oriented Sales Promotions) เป็นกลย...

ช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรง…

ช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรม

การจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีความสำคัญเป็นอย่างยิ...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

เทคนิคการเพิ่มยอดขายด้วยการให้รางวัล (In…

เทคนิคการเพิ่มยอดขายด้วยการให้รางวัล (Incentive)

การให้รางวัล (Incentive) เป็นวิธีการส่งเสริมการขายที่ดีและมีประสิทธิภาพอย่า...

Hotels2Thailand.Com OTA ของคนไทยที่ไม่ธร…

Hotels2Thailand.Com OTA ของคนไทยที่ไม่ธรรมดา

ถ้าพูดถึง OTAs หรือ Online Travel Agents ที่โรงแรมในบ้านเรารู้จักและใช้เป็น...

กระบวนการวางแผนการสื่อสารการตลาด

กระบวนการวางแผนการสื่อสารการตลาด

การที่จะทำให้ลูกค้ามาใช้บริการของโรงแรมได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมเป็นไปตามความ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 134 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area