การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

Rate this item
(1 Vote)

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำสาระนิพนธ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้เป็นหัวข้อของการศึกษาอิสระ (Independent Study หรือ IS) ประกอบการศึกษา M.B.A. ของผู้เขียนเอง พบว่าพฤติกรรมในการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้าจะแตกต่างกันไปตามประสบการณ์ ปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยแวดล้อมในหลากหลายลักษณะที่โรงแรมทั้งหลายควรที่จะให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ในด้านประสบการณ์ของลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมนั้นเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะประสบการณ์ที่แตกต่างกันจะส่งผลต่อพฤติกรรมการเลือกใช้ช่องทางการจองห้องพักของโรงแรมอย่างมีนัยยะสำคัญโดยตามลักษณะของประการณ์ลูกค้า 3 กลุ่ม ดังนี้

 1. ลูกค้าที่ไม่มีประสบการณ์เลย
  ลูกค้าที่ไม่มีประสบการณ์ในสถานที่หรือจุดหมายไปลายทางที่จะเดินทางไป หรือจะเดินทางไปครั้งแรกนั้นพฤติกรรมในการจองห้องพักส่วนใหญ่จะใช้บริการจองห้องพักผ่าน Travel Agent ที่มี Travel Consultant เป็นผู้ให้คำแนะนำโรงแรมต่างๆ ในทำเลที่ตั้งที่ลูกค้าต้องการเพราะมีความสะดวก รวดเร็วในการที่ค้นหาโรงแรมต่างๆ และมีความเชื่อมั่นว่า Travel Agent จะแนะนำโรงแรมที่ดีที่สุดให้กับตนได้ โรงแรมที่ลูกค้าเลือกส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางทำเลที่ตั้งหลักที่ลูกค้าต้องการ และเป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและเชื่อถือได้ ก่อนการตัดสินใจเลือกอาจจะหาข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งต่างๆ ประกอบการพิจารณาตัดสินใจ ซึ่งในปัจจุบัน Review เกี่ยวกับโรงแรมต่างๆ ตาม Social Medias ทั้งหลายมีบทบาทเป็นอย่างยิ่งต่อการพิจารณาตัดสินใจ ส่วนในด้านของราคาค่าห้องพักนั้น ลูกค้ายังไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก เพียงแค่ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ตนเองรับได้ก็เพียงพอ
  ปัจจัยที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้บริการของลูกค้ากลุ่มนี้คือทำเลที่ตั้งที่ดีอยู่ย่านใจกลางชุมชนหรือเป็นที่รู้จัก ชื่อเสียงของโรงแรมที่คนทั่วไปให้การยอมรับในมาตรฐานการให้บริการ
  กลยุทธ์ที่โรงแรมควรนำมาใช้กับลูกค้ากลุ่มนี้ก็คือการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดี และการสร้างข้อมูลอ้างอิงเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจเลือกใช้บริการของลูกค้า
 2. ลูกค้าที่มีประสบการณ์บ้างแต่ไม่มากนัก
  ลูกค้าที่มีประสบการณ์ในสถานที่หรือจุดหมายไปลายทางที่จะเดินทางไปบ้างแล้ว รู้จักทำเลที่ตั้งของจุดหมายปลายทางที่ตนเองจะเดินทางไปเป็นอย่างดี จะเลือกจองโรงแรมที่ตนเองเห็นว่าเหมาะสมกับความต้องการของตนเอง อาจจะเป็นโรงแรมที่ตนเองเคยมีประสบการณ์ใช้บริการ หรือโรงแรมอื่นๆ ที่เคยพบเห็นแล้วคิดว่าดีมีความเหมาะสม และมักจะหาทางติดต่อจองห้องพักกับทางโรงแรมด้วยตนเองเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีกว่าการจองห้องพักผ่านตัวแทน ซึ่งถ้าราคาค่าห้องพักอยู่ในเกณฑ์ที่ตนเองรับได้หรืออยู่ในกรอบงบประมาณที่ตนเองกำหนดก็มักจะตัดสินใจจอง อาจจะมีการเปรียบเทียบระดับราคากับโรงแรมในย่านทำเลที่ตั้งที่ตนเองเคยมีประสบการณ์ แต่จะไม่เปรียบเทียบราคาจากช่องทางที่หลากหลาย
  ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้บริการของลูกค้ากลุ่มนี้คือความโดดเด่น และความแตกต่างในสินค้าและบริการต่างๆ ที่เหนือกว่าที่ทางโรงแรมจัดให้กับลูกค้าของตนเอง
  กลยุทธ์ที่โรงแรมควรนำมาใช้กับลูกค้ากลุ่มนี้ก็คือการสร้างความแตกต่างของสินค้าและบริการที่ทำให้รู้สึกว่าเหนือกว่า
 3. ลูกค้าที่มีประสบการณ์มาก
  สำหรับลูกค้าที่มีประสบการณ์มาก จะมีพฤติกรรมในการเลือกโรงแรมที่ตนเองต้องการแล้วมีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอต่างๆ ของทางโรงแรม และเลือกจองผ่านช่องทางที่ลูกค้าคิดว่าตนเองจะได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งลูกค้าที่มีประสบการณณ์มากนี้จะพิจารณาเปรียบเทียบทั้งโรงแรมที่สามารถใช้ทดแทนกันได้ คือมีระดับและมาตรฐานในการให้บริการที่ทัดเทียมกันว่าโรงแรมใดมีข้อเสนอที่ดีที่สุดแก่ตนเอง และยังจะเปรียบเทียบราคาของโรงแรมดังกล่าวที่จำหน่ายผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยทั้งจากเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง เว็บไซต์ของ OTAs และ Travel Agent ทั้งหลายอีกด้วย
  ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกใช้บริการของลูกค้ากลุ่มนี้คือประสบการณ์ในการใช้บริการที่ดี และความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป และประโยชน์ที่จะได้รับในระยะยาว
  กลยุทธ์ที่โรงแรมทั้งหลายควรที่จะนำมาใช้คือมี Loyalty Program ที่ดีเหนือคู่แข่งสำหรับลูกค้าเก่าของตนเองเพื่อรักษาลูกค้าของตนเองไว้ได้ในระยะาว และกลยุทธ์ Best Rate Guarantee เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของตนเอง และลดการเปรียบเทียบราคาจากช่องทางที่หลากหลาย นอกจากนี้ทางโรงแรมควรที่จะต้องใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของลูกค้าในด้านการสร้างชื่อเสียงของโรงแรม และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่จะมาเป็นลูกค้ารายใหม่ๆ ในลักษณะของข้อมูลอ้างอิงอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าประสบการณ์ของลูกค้ามีผลต่อพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้าดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น ดังนั้นโรงแรมทั้งหลายควรที่จะต้องมีการจัดทำแผนการตลาดเชิงกลยุทธ์ของตนเองออกมาใช้ให้มีความเหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ที่มีประสบการณ์ที่แตกต่างกัน และต้องมีแผนในการบริหารจัดการประสบการณ์ลูกค้าที่ดีเพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขันและรักษาลูกค้าของตนเองไว้ให้ได้ อีกทั้งยังต้องนำเครื่องมือทางการตลาดที่เหมาะสมมาใช้ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์การตลาดของตนเองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

Last modified on Wednesday, 12 June 2013 21:01
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ทที่ใช้นโยบายช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multi-Channels M...

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

วันนี้ขอนำเอาเรื่องโครงสร้างราคา หรือ Rate Structure กลับมานำเสนออีกครั้งหน...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางใ...

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรงของโรงแรม

การตลาดตรง (Direct Marketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอีกอย่างหนึ่งที่โรงแรมทั...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีคว...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้663
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้663
เดือนนี้เดือนนี้23151
ทั้งหมดทั้งหมด4834425

We have 78 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area