การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ทำการตลาดโรงแรมออนไลน์ให้ดีต้องมีนโยบาย Rate Parity

Rate this item
(3 votes)

การตลาดโรงแรมออนไลน์นั้นนั้นปัจจัยสำคัญคือการใช้นโยบายราคาขายที่เท่าเทียม (Rate Parity) กันของช่องทางจำหน่ายห้องพักโรงแรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ของโรงแรมเอง OTAs ต่างๆ ที่ขายห้องพักโรงแรมผ่านทางเว็บไซต์ในลักษณะ B2C และการขายผ่านระบบ GDS เพื่อป้องกันการขายตัดราคากันเอง และจะทำให้การตลาดโรงแรมออนไลน์มีประสิทธิภาพ

หลักการของ Rate Parity ก็คือความเท่าเทียมกันของราคาห้องพักที่จำหน่ายให้แก่ลูกค้าประเภท B2C ในทุกช่องทางการขาย ที่ขายในลักษณะแยกขาดเดี่ยวๆ (Stand Alone/Unbundled) ไม่มีการนำไปรวมกับสินค้าและบริการอย่างอื่นแล้วนำมาขายแบบขายควบหรือขายเป็นชุด (Package/Bundled) และมีข้อกำหนด/เงื่อนไขในการขายเหมือนๆ กันทุกที่ ไม่ว่าลูกค้าจะไปพบและหาซื้อที่ใดก็จะต้องเสียเงินซื้อในราคาที่เท่าๆ กัน มีลักษณะเดียวกันกับสินค้าราคาเดียวกันทั่วโลก (Global Pricing) ที่สินค้าแบรนด์ดังชั้นนำของโลกนำมาใช้ที่ไม่ว่าจะซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการรายใด ณ สถานที่ใด ก็จะต้องจ่ายเงินซื้อในราคาที่เท่ากัน

สำหรับโรงแรมที่มีมาตรฐานจะกำหนดราคาขายให้แก่ตัวแทนจำหน่ายไว้ในอัตราเดียวกัน เพื่อป้องกันการแย่งลูกค้าโดยการตัดราคาจำหน่ายห้องพักลงไป รวมทั้งการตัดราคาจำหน่ายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงด้วยเพื่อคงความเสมอภาคในการขาย รักษาระดับราคาห้องพักของโรงแรมไว้ให้เป็นมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ เพื่อความยั่งยืนของธุรกิจที่ยั่งยืนของตนเองต่อไปในอนาคต

การนำเอานโยบาย Rate Parity มาใช้กับผู้แทนจำหน่าย และช่องทางการจำหน่ายของโรงแรมนั้น โรงแรมจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการนำเอาราคาห้องพักราคาพิเศษที่โรงแรมทำสัญญาไว้กับคนกลางที่เป็นผู้แทนจำหน่ายของโรงแรมไปใช้ในการเผยแพร่ โรงแรมจะต้องมีการกำหนดเงื่อนไขให้คนกลางหรือผู้แทนจำหน่ายเผยแพร่ราคาขายแก่บุคคลทั่วไปในราคาเดียวกันที่กำหนดไว้เท่านั้น หากคนกลางหรือผู้แทนจำหน่ายไม่ปฏิบัติตาม โรงแรมต้องมีมาตรการที่ชัดเจนในการดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของโรงแรม

โรงแรมเชนของแบรนด์ดังระดับนานาชาติ จะมีความเข้มงวดในการตรวจสอบราคาจำหน่าย และมีมาตรการลงโทษที่รุนแรงแก่คนกลางหรือตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ปฏิบัติตามถึงขั้นยกเลิกสัญญาที่ได้ทำไว้ เพื่อปกป้องชื่อเสียงของโรงแรมเองให้ได้รับความเชื่อถือของลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจส่วนใหญ่ของตนเองไว้ และเพื่อให้ดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การที่โรงแรมมีการขายห้องพักผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเองนั้น ก็เปรียบเสมือนกับการเปิด Outlet จำหน่ายสินค้าของธุรกิจทั่วไป ที่จะต้องมีสร้างยอดขายแข่งขันกับการขายผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้ง (Dealer) ซึ่งจำเป็นจะต้องควบคุมไม่ให้เกิดความได้เปรียบ-เสียเปรียบในเรื่องของราคาของผู้หนึ่งผู้ใดในท้องตลาด โรงแรมจึงควรที่จะนำเอาแนวนโยบาย Rate Parity มาใช้เพื่อความเสมอภาคกับช่องทางการจำหน่ายดังต่อไปนี้

 • เว็บไซต์ของโรงแรม
 • บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Agents - OTAs)
 • การจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ GDS
 • การจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ ในลักษณะ B2C

การจำหน่ายผ่านช่องทางดังกล่าวข้างต้นลูกค้าสามารถที่จะค้นหา และตรวจสอบราคาจำหน่ายห้องพักและสถานะห้องว่างของโรงแรมจากระบบออนไลน์ได้จากทุกที่ทั่วโลก สามารถทำการจองและยืนยันการจองได้ในทันที (Instant Confirmation) หากช่องทางการจำหน่าย หรือผู้จำหน่ายรายใดขายต่ำกว่ารายอื่นๆ แล้วก็จะทำให้ลูกค้าหลั่งไหลไปช่องทางนั้น และจะเป็นเหตุให้ช่องทางอื่นๆ หรือคู่ค้ารายอื่นๆ ยกเลิกการจำหน่ายห้องพักของโรงแรมไปเลย และนำโรงแรมอื่นๆ ที่มีการนำเอานโยบาย Rate Parity มาใช้อย่างจริงจังมาเสนอขายแก่ลูกค้าของตนเองแทนก็ได้เพราะเสียเปรียบในการแข่งขัน และทำให้ชื่อเสียงของเขาได้รับความเสียหาย ซึ่งจะทำให้โรงแรมเสียความน่าเชื่อถือ และเหลือคู่ค้า/พันธมิตรทางธุรกิจน้อยลงไป
บางโรงแรมยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน หรือมีการกำหนดนโยบายทางด้านราคาขายที่ไม่ถูกต้องนัก กล่าวคือตั้งราคาขายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของตนเองสูงกว่าช่องทางอื่นๆ ที่ขายห้องพักให้กับบุคคลทั่วไปในลักษณะของ B2C เพราะเกรงว่าผู้แทนจำหน่ายจะเลิกขายโรงแรมของตนให้แก่ลูกค้า ซึ่งความจริงแล้วหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เพราะถ้าโรงแรมของท่านยังสามารถที่จะจำหน่ายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของตนเอง และช่องทางอื่นๆ ได้ในระดับราคาเดียวกันแล้วตัวแทนจำหน่ายที่ไม่มีโรงแรมของท่านไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าของตนเองก็จะเสียโอกาสในการขายโรงแรมของท่าน และเสียลูกค้าไปให้กับตัวแทนจำหน่ายรายอื่นๆ ไปได้ ถ้าลูกค้าประสงค์ที่จะจองห้องพักโรงแรมของท่าน
การที่โรงแรมให้ผู้แทนจำหน่ายรายหนึ่งรายใดขายห้องพักของโรงแรมท่านถูกกว่าผู้แทนจำหน่ายรายอื่นๆ นั้น เป็นการเพิ่มความเสียงให้แก่โรงแรมเอง เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของการสูญเสียคู่ค้าและพันธมิตรรายอื่นๆ และเป็นการเพิ่มอำนาจการเจรจาต่อรองให้แก่ผู้แทนจำหน่ายที่ขายในราคาถูกกว่าคนอื่นๆ เพราะทางโรงแรมเหลือคู่ค้าและพันธมิตรรายอื่นๆ น้อยนั่นเอง ซึ่งถ้าโรงแรมไม่ยอมให้ข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีแก่รายที่มีอำนาจการต่อรองสูงแล้ว เขาอาจจะเปลี่ยนไปขายโรงแรมอื่นๆ แทน ก็จะทำให้โรงแรมหมดช่องทางในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมของตนเองไปได้ในทันที
การขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมในลักษณะ Rate Parity นั้นยังจะสามารถนำมาใช้แก้ข้อโต้แย้งของตัวแทนหรือช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ ที่ว่าราคาจำหน่ายห้องพักของโรงแรมสูงเกินไป ที่ตัวแทนหรือช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ มักจะนำมาใช้ในการเจรจาต่อรอง หรือสร้างเงื่อนไขในการทำสัญญาระหว่างกัน เพราะการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมในลักษณะ Rate Parity ให้แก่ลูกค้าทั่วไปได้นั้นย่อมหมายความว่า ระดับราคาดังกล่าวนั้นลูกค้าทั่วไปสามารถยอมรับได้ แต่ถ้าตัวแทนหรือช่องทางจำหน่ายรายใดขายไม่ได้ นั่นอาจจะหมายความว่าลูกค้าของพวกเข้าไม่ใช่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของโรงแรมจึงไม่สามารถขายได้ ซึ่งโรงแรมควรที่จะให้ความสำคัญกับตัวแทนและช่องทางจำหน่ายที่สามารถขายได้ในระดับราคาเดียวกันเท่านั้นเพื่อจะได้ไม่เสียตำแหน่งทางการตลาดของตนเอง
สำหรับโรงแรมที่ต้องการพัฒนการการตลาดออนไลน์ของตนเองนั้น ควรที่จะให้ความสำคัญกับนโยบายด้าน Rate Parity เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมและเสมอภาคระหว่างผู้แทนและช่องทางจำหน่ายด้วยกันเอง ส่วนใครจะขายได้มากกว่าใครนั้นก็ขึ้นอยู่กับแผนการตลาดและกลยุทธ์ของแต่ละรายที่จะนำมาใช้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตนเอง

Last modified on Monday, 21 October 2013 11:50
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

เทคนิคการใช้ Facebook ในการตลาดโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า Facebook เป็น Social Media ที่มีบทบาทต่อการสื่อสาร...

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไล…

เว็บไซต์ ช่องทางการขายห้องพักโรงแรมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

การขายห้องพักโรงแรมให้กับลูกค้านั้น Online Channel เป็นช่องทางการขายที่ได้ร...

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affi…

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affiliate

ในบรรรดาเว็บไซต์ท่องเที่ยวและเว็บไซต์ที่ให้บริการจองห้องพักโรงแรมที่มีให้บร...

เทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรม

เทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรม

ในการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ทางโ...

นักท่องเที่ยวสิงคโปร์ตลาดที่ไม่มีวันตาย

นักท่องเที่ยวสิงคโปร์ตลาดที่ไม่มีวันตาย

ประเทศสิงคโปร์แม้ว่าจะเป็นประเทศเล็กๆ มีประชากรไม่มากนักแต่เป็นประเทศที่ผู้...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรื...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้648
เดือนนี้เดือนนี้23136
ทั้งหมดทั้งหมด4834410

We have 37 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area