การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ATF งานแสดงสินค้าการท่องเที่ยวของ ASEAN

Rate this item
(5 votes)

งาน ATF หรือ ASEAN Travel Forum เป็นงานแสดงนิทรรศการสินค้าและการประชุม/สัมนา และเปลี่ยนความรู้และทัศนคติของผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของกลุ่มประเทศ ASEAN ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมเป็นประจำทุกปี จัดได้ว่าเป็นงานใหญ่ที่ประเทศสมาชิกจะหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพรจัดงาน โดยเรียงลำดับตามตัวอักษรตัวแรกของประเทศสมาชิก

งาน ATF เป็นงานที่ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ (Buyer) ที่ประกอบธุรกิจนำเที่ยว และสื่อมวลชนทางด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลกจำนวนมากในการเข้ามาร่วมชมงาน เพราะเป็นการจัดงานในลักษณะ Hosted Event ที่ผู้เข้าร่วมชมงานไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาร่วมงาน ประเทศที่เป็นเจ้าภาพจัดงานจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดตั้งแค่ค่าตั๋วเครื่องบินโดยสารทีใช้ในการเดินทาง ค่าที่พักและอาหารระหว่างการจัดงาน การท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ในประเทศของเจ้าภาพที่มีการจัดเตรียมไว้ให้ เรียกได้ว่าฟรีตลอดรายการ ยกเว้นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นก่อนและหลังการจัดงานที่ผู้เข้าร่วมงานต้องรับผิดชอบด้วยตนเอง แต่ส่วนใหญ่แล้วผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวท้องถิ่นที่เข้าร่วมแสดงสินค้าในงานที่เป็นคู่ค้ากับผู้ซื้อเหล่านี้จะเป็นผู้รับผิดชอบต่อจากผู้จัดงาน

สำหรับผู้ขาย (Seller) ที่เข้าร่วมแสดงนิทรรศการสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวของตนเองนั้นมีข้อจำกัดว่าต้องเป็นผู้ที่ประกอบธุรกิจในประเทศของสมาชิกแต่เพียงเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าร่วมแสดงในงานนี้ได้ โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจองบู้ท (ที่ค่อนข้างแพง) และค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการเข้าร่วมงานด้วยตนเอง โดยส่วนใหญ่แล้วธุรกิจเหล่านี้จะเป็นสมาชิกขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศสมาชิก เช่น ATTA, THA ของประเทศไทย ซึ่งจะเสียค่าใช้จ่ายในการออกบู้ทในอัตราที่ต่ำกว่าธุรกิจทั่วไปที่ไม่ได้เป็นสมาชิกขององค์กรเหล่านี้ แต่ก็มีโอกาสที่จะเข้าไปร่วมแสดงนิทรรศการในงานนี้ได้เช่นกัน

การจัดงาน ATF ในแต่ละปี จะมีกำหนดการจัดงานต่างๆ ดังนี้

 1. Pre-Event : เป็นช่วงเวลาก่อนการจัดงาน ประเทศผู้จัดมักจะจัดรายการท่องเที่ยวต่างๆ ไว้ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานเป็นอภินันทนาการ เพื่อเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการท่องเที่ยวของตนเอง
 2. Event : ช่วงเวลาการจัดงานที่จะประกอบไปด้วยกิจกรรมด้านการประชุม/สัมนา เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของประเทศสมาชิก และการแสดงนิทรรศการสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวของผู้ประกอบธุรกิจในประเทศสมาชิก โดยการจัดจะแบ่งโซนออกเป็นประเทศต่างๆ เพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้มีโอกาสพบปะ เจรจาธุรกิจกันภายในงานได้อย่างสะดวก
 3. Post-Event : จะมีกิจกรรมท่องเที่ยวเหมือน Pre-Event ให้แก่ผู้ที่เข้ารวมงานที่สนใจ

ในด้านการพบปะเพื่อเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ขาย และผู้ซื้อภายในงานนั้น จะมีการแบ่งช่วงเวลาที่เปิดแสดงนิทรรศการทางด้านการท่องเที่ยวออกเป็นช่วงเวลาสั้นๆ (Slot) ประมาณช่วงละ 15 นาที ก่อนการจัดงาน ผู้จัดจะเปิดให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายทำการนัดหมายกันล่วงหน้า (Pre-Appiontment) โดยเลือกที่จะทำการนัดหมายกับผู้ซื้อและผู้ขายที่ตนเองต้องการตามรายชื่อของผู้ซื้อและผู้ขายที่จะเข้าร่วมงานที่มีอยู่ ซึ่งผู้จัดงานจะทำการนัดหมายล่วงหน้าโดยระบบคอมพิวเตอร์ ก่อนการจัดงานทั้งผู้ซื้อ และผู้ขายก็จะได้รับรายการนัดหมายที่ได้จากการทำ Pre-Appointment ไว้ส่วนหนึ่ง และ Slot ที่เหลือผู้ขายก็จะต้องเป็นผู้เข้าไปทำการนัดหมายกับผู้ซื้อในช่วง Seller Meet Buyer ที่จะจัดให้ผู้ซื้อที่มาร่วมงานไปนั่งรอรับการการนัดหมายในห้องประชุมขนาดใหญ่ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ เมื่อหมดช่วงนี้แล้ว ผู้ขายก็จะกลับไปประจำที่บู้ทของตนเอง และเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อไปเดินดูบู้ทต่างๆ ที่จัดแสดงนิทรรศการไว้ในงาน หากสนใจธุรกิจใด ก็จะทำการนัดหมายเวลาเพื่อเจรจาธุรกิจกันต่อไป ซึ่งช่วงนี้จะเรียกว่าช่วง Buyer Meet Seller ซึ่งการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายใน 2 ช่วงเวลานี้จะขึ้นก่อนวันที่เปิดให้มีการเจรจาธุรกิจ 1 วัน ยังไม่มีการเจรจาธุรกิจอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ในวันที่เปิดให้มีการเจราธุรกิจระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย ผู้ซื้อจะเดินไปพบกับผู้ขายตามตารางนัดหมายที่ได้มีการทำไว้ล่วงหน้า ส่วนผู้ซื้อรายใดที่มีตารางนัดหมายไม่เต็ม Slot ของตนเอง ก็อาจจะใช้วิธี Walk-In เข้าไปยังบู้ทผู้ขายในช่วงที่ตนเองว่าง เพื่อเจรจาธุรกิจระหว่างกัน 

นอกจากการจัดให้มีการพบปะเพื่อเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายระหว่างการจัดงานแล้ว ในช่วงค่ำของแต่ละวันประเทศต่างๆ ของ ASEAN จะมักจะจัดงานเลี้ยงขึ้นเพื่อนำเสนอภาพรวมด้านการท่องเที่ยวของประเทศตนเองให้แก่ผู้ที่มาเข้าร่วมงาน และผู้ประกอบธุรกิจบางรายก็จัดให้มีการเลี้ยงสังสรรค์กันตอนดึกหรือที่เรียกว่า Late Night Party สลับสับเปลี่ยนกันไปไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ที่ไปร่วมงานเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน

ในฐานะผู้ขายนั้น การไปร่วมงาน ATF แต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นเมื่อได้รับสมุดรายชื่อของผู้ซื้อที่จะมาร่วมงานแล้ว ควรที่จะศึกษา Profile ของแต่ละรายให้ละเอียดถี่ถ่วนว่ามีรายใดบ้างที่มีการดำเนินธุรกิจสอดคล้องกับสินค้าและบริการท่องเที่ยวที่ตนเองกำลังจะนำไปเสนอขาย เพราะผู้ซื้อแต่ละรายมีความต้องการสินค้าและบริการท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของการดำเนินธุรกิจของแต่ละราย เมื่อเลือกผู้ซื้อที่เหมาะสมจากรายการที่ได้รับมาแล้ว ก็ควรที่จะต้องหาทางทำการนัดหมายไว้ล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งในลักษณะของการทำ Pre-Appointment ในระบบออนไลน์ที่ผู้จัดงานจัดเตรียมไว้ให้ และการนัดหมายด้วยตนเองผ่านทางอีเมล์ หรือช่องทางการสือสารอื่นๆ เพื่อหาโอกาสนัดเจรจาธุรกิจกันระหว่างการจัดงาน หากยังมี Slot ว่าง ก็ต้องพยายามทำ Onsite Appointment ในช่วง Seller Meet Buyer ก่อนที่จะถึงช่วงเจรจาธุรกิจให้ได้มากที่สุด เพราะเมื่อถึงช่วงเจรจาธุรกจแล้วผู้ขายที่มี Slot ว่างอยู่ ก็ยากที่จะมีโอกาสได้พบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อ เพราะผู้ซื้อส่วนใหญ่มักจะมีการนัดหมายไว้เต็ม Slot ของตนเองเรียบร้อยแล้ว

เนื่องจากการพบปะเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อถูกจัดเป็น Slot ที่มีช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 15 นาที ผู้ขายที่ไปร่วมงานควรที่จะต้องจัดทำ Presentation แนวทางและกรอบการเจรจาธุรกิจของตนเองไว้ให้มีความกระชับ รัดกุมเหมาะสมกับช่วงเวลาที่กำหนดไว้ ไม่เยิ่นเย้อหรือเจรจากันนอกประเด็นทำให้เสียเวลาและไม่สามารถหาข้อสรุปได้ภายในกำหนดเวลาจะทำให้เสียโอกาส ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการเจรจาธุรกิจภายในระยะเวลาอันสั้นนี้ ผู้ขายมักจะทำการแนะนำสินค้าและบริการของตนเอง และสำรวจความต้องการของผู้ซื้อเพื่อที่จะติดตาม และดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อ-ขายกันในภายหลังเสียมากกว่าการจะตกลงซื้อ-ขายกันภายในงาน

ในส่วนของอุปกรณ์การขายที่จะแจกจ่ายให้แก่ผู้ซื้อที่มาร่วมงานนั้น นอกจากสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีความสวยงาม ดึงดูดความน่าสนใจแล้ว ผู้ขายควรที่จะต้องจัดทำสื่อนำเสนอ และสื่อในการขายของตนเองในรูปแบบของแผ่น CD หรือ Thumb Drive ที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาสะดวกต่อการพกพาและนำกลับไปใช้งานด้วย เพราะผู้ซื้อส่วนใหญ่เดินทางมาไกลไม่สะดวกในการพกพาสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมากในการเดินทาง

แม้ว่างาน ATF จะมีค่าบู้ทที่ค่อนข้างสูง แต่ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการไปเข้าร่วมแสดงนิทรรศการในงานยังจัดได้ว่าต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับการแสดงสินค้าท่องเที่ยวนานาชาติที่จัดกันอยู่โดยทั่วไป และมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เข้าร่วมได้อีกมากมาย จึงเป็นงานที่น่าสนใจงานหนึ่งของผู้ประกอบธุรกิจอยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยที่ควรจะเข้าร่วมเพื่อจะได้มีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และกระชับความสัมพันธ์กับผู้ซื้อ และพบปะแลกเปลี่ยนความรู้และทัศนคติระหว่างผู้ประกอบการด้วยกัน

Last modified on Thursday, 07 February 2013 08:40
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรง…

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมท...

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการข…

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการขาย

เมื่อกล่าวถึงอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์โรงแรมทั้งหลายต่างคิดว่าเป็นเรื่องของกา...

TAT Market Briefing กิจกรรมที่นักการตลาด…

TAT Market Briefing กิจกรรมที่นักการตลาดโรงแรมควรเข้าร่วม

ในทุกๆ ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะของผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการส่งเ...

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

ในด้านการสื่อสารการตลาดสำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 97 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area