การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Fourleaf - Hospitality iPad โดยฝีมือคนไทย

Rate this item
(10 votes)

หลังจากที่ iHotelMarketer.Com ได้นำเสนอเกี่ยวกับการนำเอา iPad มาให้บริการเป็น Faclity ในโรงแรม 5 ดาว และโรงแรมแบรนด์ดังระดับอินเตอร์ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ผู้เขียนได้พยายามค้นหาผู้ให้บริการโซลูชั่นส์นี้ในบ้านเราและพบว่าได้มีผู้พัฒนาโชลูชั่นส์นี้มาให้บริการในชื่อว่า Fourleaf ซึ่งทีมงานผู้พัฒนาและให้บริการเป็นคนไทยทั้งหมด นำเอาโซลูชั่นส์นี้มาให้บริการแก่โรงแรมในบ้านเราในราคาที่ประหยัดกว่าโซลูชันส์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศได้เป็นอย่างมาก

การที่ผู้เขียนพยายามค้นหาสินค้าและบริการต่างๆ ที่เป็นของคนไทยมานำเสนอนั้นก็เพราะมีความเชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และต้องการแนะนำโซลูชันส์ต่างๆ ทางด้านการตลาดและการบริหารธุรกิจโรงแรมในราคาที่ประหยัด สัมผัสได้ เงินตราหมุนเวียนอยู่ภายในประเทศ และเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจชาวไทยมีโอกาสได้เติบโต และแข่งขันกับต่างชาติได้

จากการศึกษาข้อมูลคร่าวๆ ของ Fourleaf พบว่าเป็น Hospitality iPad Solutions ออกแบบไว้ให้บริการแก่ลูกค้าภายในโรงแรม ซึ่งนอกจากที่ลูกค้าจะใช้งานเครื่อง iPad เหมือนกับเครื่องทั่วไปแล้ว โซลูชั่นส์ที่ทาง Fourleaf นำมาให้บริการนี้ยังมี Application ต่างๆ มากมายที่สร้างขึ้นมารองรับการให้บริการของทางโรงแรม อาทิ การนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของโรงแรม ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง นำเสนอ Outlet ตลอดจนสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรม ที่ลูกค้าสามารถเข้าไปชม และสั่งซื้อผ่านทางเครื่อง iPad ได้ในทันทีโดยไม่ต้องสอบถามและสั่งจากพนักงานทางโทรศัพท์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริการของทางโรงแรมให้มีความถูกต้องแม่นยำเพิ่มมากขึ้น

ในด้านนำเอาเครื่อง iPad มาใช้ในการบริการอาหารและเครื่องดื่มของทางโรงแรมนั้น ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับทางโรงแรมได้เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าสามารถเลือกดูเมนูอาหาร พร้อมรูปภาพ และรายละเอียดต่างๆ ของอาหาร ที่มีการนำเสนอที่สวยงามและน่าสนใจในลักษณะ Interactive และสั่งอาหารผ่านหน้าจอ iPad ได้เลย และสามารถกำหนดได้ว่าจะให้เสิร์ฟอาหารที่ใด เมื่อใด โดยที่ลูกค้าไม่ต้องสั่งผ่านพนักงาน จึงลดงานของพนักงานของพนักงานลงไปได้ ในขณะที่มีความถูกต้องแม่นยำ และความรวมเร็วที่มากกว่าอีกด้วย

นอกจากนั้น FourLeaf - Hospitality iPad ยังสามารถใช้ในการนำเสนอแพ็คเกจสินค้าและบริการต่างๆ ให้แก่ลูกค้าของโรงแรมได้ด้วย อาทิ แพ็คเกจท่องเที่ยว แพ็คเกจสปา เป็นต้นที่ลูกค้าสามารถดูข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ได้จากเครื่อง iPad และสามารถจองรายการที่ตนเองได้ในทันทีโดยไม่ต้องติดต่อผ่านพนักงานของโรงแรม

ในด้านการโฆษณา โรงแรมสามารถที่จะจัดทำโฆษณาสินค้าและบริการต่างๆ ของทางโรงแรมไว้ในระบบเพียงจุดเดียวข้อมูลก็จะกระจายไปยังเครื่องต่างๆ ของลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ทั้งยังมีความสวยงาม และดึงดูดใจลูกค้าได้ดีกว่างานสิ่งพิมพ์ที่โรงแรมทั่วไปใช้ในการโฆษณาให้แก่ลูกค้าภายในโรงแรม

ในส่วนของข้อมูลต่างๆ ของโรงแรมหรือ Guestroom Directory เช่นข้อมูลของโรงแรม ข้อมูลของท้องถิ่น ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจต่างๆ ที่ปกติจะทำไว้เป็นรูปเล่มใส่ไว้ในห้องพักแขก เพื่อให้แขกค้นหาดูข้อมูลที่ต้องการ ก็สามารถนำมาจัดทำเป็น Application มาใส่ไว้ใน iPad ที่ใช้งานง่าย และมีความน่าสนใจมากกว่า เพราะสามารถนำเสนอได้ในลักษณะ Interactive ที่ใช้สื่อได้หลากหลาย ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง ฯลฯ

มากไปกว่านั้น FourLeaf - Hospitality iPad ยังมีคุณสมบัติในด้านการใช้ควบคุมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักได้หลายชนิด อาทิ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ และการปิด-เปิดไฟในห้องพัก เป็นต้น 

Fourleaf ให้บริการ Hospitality iPad Solution แก่โรงแรมในลักษณะของการให้เช่าเป็นรายเดือนในอัตราประหยัด พร้อมซิมการ์ดระบบ 3G ติดตั้งมาให้ทุกเครื่องที่ผู้ใช้สามารถที่จะใช้เครื่อง iPad ท่องอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีการประกันภัยตัวเครื่องไว้กับบริษัทประกันภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หมดปัญหาเครื่องชำรุดเสียหายระหว่างการใช้งาน ในกรณีที่เครื่องชำรุดต้องส่งซ่อม ทาง Fourleaf ก็จะมีเครื่องสำรองไปเปลี่ยนให้ใช้ได้ในทันที

award

FourLeaf - Hospitality iPad ของบริษัทแอพโซลุทซอฟท์ จำกัด เป็นผลิตภัณฑ์ทางด้านนวัตกรรมที่ได้รับรางวัล Silver Award ในงาน 24th International Invention, Innovation & Technology Exhibition หรือ ITEX'13 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นรางวัลระดับนานาชาติที่ยืนยันได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อใช้ในเชิงพาณิชย์ที่นานาชาติให้การยอมรับ

ticta-2013

นอกจากนั้น FourLeaf ยังได้รับรางวัลชนะเลิศ Thailand ICT Awards (TICTA) 2013 ในหมวด Tourism & Hospitality และได้เป็นหนึ่งในตัวแทนของประเทศไทยไปร่วมแข่งขันในงาน Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) Awards 2013 ณ เกาะฮ่องกง อีกด้วย

ibutler

ด้วยความโดดเด่นทางด้านนวัตกรรมใหม่สำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติโดยมีรางวัลมากมายเป็นเครื่องยืนยัน FourLeaft - Hospitality iPad จึงได้รับความไว้วางใจจาก เอไอเอส 3G 2100 เลือกให้เป็นแอพพลิเคชั่นของ เอไอเอส สำหรับบริการลูกค้าองค์กรธุรกิจภายใต้ชื่อ "AIS iButler Power by FOURLEAF หรือ AIS iButler" สำหรับลูกค้าองค์กรที่เป็นธุรกิจโรงแรมโดยเฉพาะเพื่อยกระดับให้ผู้ประกอบการโรงแรมสามารถบริการลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

ปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทในบ้านเรานำเอา Hospitality iPad ของ FourLeaf มาให้บริการลูกค้าของตนเองหลายแห่งแล้วอาทิ

apvlogo   thenap   PKlogo-only   

andalay   muangsamui-logo   fotohotel-logo

thehouben-logo   RG-logo-only

สำหรับโรงแรมที่กำลังมองหานวัตกรรมหรือโซลูชั่นส์ใหม่ๆ ไว้ให้บริการลูกค้าแล้ว iPad for Hospitality Solutions ของ Fourleaf เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยในขณะนี้ 

ท่านที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.afourleaf.com 

 

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่เคยมีประสบการใช้งาน iPad ที่โรงแรมต่างๆ จัดไว้ให้บริการแล้วมีความคิดเห็นเป็นเช่นใด โปรดแบ่งปันประสบการณ์ของท่านผ่านทาง Comment ของเราได้ครับ

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:26

Media

Fourleaf - iPad for Hospitality Solutions

1 comment

 • Kusuma Kinglek

  จากประสบการณ์ที่ทางรีสอร์ท ได้นำระบบ software ชื่อ Fourleaf นำมาใช้ให้บริการกับลูกค้าในรีสอร์ท สิ่งแรกที่ทางรีสอร์ทได้รับ คือ Image Brand ที่ลูกค้า หรือ พันธมิตร Agent มองคือ รีสอร์ทมีความโดดเด่น ในด้านการให้บริการ การให้ความสำคัญกับลูกค้า การเพิ่มความสะดวก ซึ่งนำมาสู่การสร้างความประทับใจ และการ Re-Visit

  การเพิ่มขึ้นของรายได้ในแผนก F&B เป็นpart แรกที่สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน อุปสรรคแรกที่ทางรีสอร์ทกลัวคือ การเรียนรู้ในสิ่งใหม่ เทคโนโลยีใหม่ สำหรับพนักงาน แต่จากการใช้งานจริง ระบบถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย เรียนรู้ได้ไม่ยาก

  ทำให้พนักงานสนุกกับการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ เลยมั่นใจได้ว่า หากรีสอร์ทใดได้ทดลองใช้ ก็จะรู้สึกสนุกและมั่นใจเพิ่มขึ้นในการ upgrade standard of service ได้

  ขอบคุณทีมงาน Appsolute soft ที่พัฒนาโปรแกรมดีๆ ให้กับวงการท่องเที่ยวและโรงแรม

  Aonang Princeville Resort

  Kusuma Kinglek Saturday, 09 November 2013 16:12 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

คำว่าผลิตภัณฑ์ (Product) มีความหมายที่กว้าง คือครอบคลุมถึงทุกสิ่งที่นำเสนอใ...

Social Medias ในงานด้านการขาย

Social Medias ในงานด้านการขาย

ทุกวันนี้โรงแรมจำนวนมากใช้ Social Medias เพื่อหวังที่จะขายห้องพักและบริการอ...

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภ…

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการ...

TTM+ งาน Travel Trade Show ของประเทศไทย

TTM+ งาน Travel Trade Show ของประเทศไทย

งาน TTM+ มีชื่อเต็มว่า Thailand Travel Mart Plus Amazing Gateway to the Gre...

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออน…

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออนไลน์สำหรับกรุ๊ป

ในการขายห้องพักผ่าน OTAs นั้น โรงแรมส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการขายห้องพักสำหรับ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้361
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้361
เดือนนี้เดือนนี้27254
ทั้งหมดทั้งหมด4879262

We have 101 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area