การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

อวสานของ OctopusTravel

Rate this item
(5 votes)

เป็นข่าวที่โด่งดังและช็อคผู้ที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ OctopusTravel.Com ซึ่งเป็นของ Wholesaler รายใหญ่ที่โด่งดังในอังกฤษ ยุโรปและเอเซียรวมทั้งในประเทศไทยด้วย ได้ประกาศปิดตัวเองลงและไม่รับ Booking ใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้นักการตลาดโรงแรมทั้งหลายไม่มีใครที่ไม่รู้จัก

Wholesaler รายนี้เคยเป็นรายใหญ่และมีชื่อเสียงในประเทศไทยมานาน ในอดีตทำธุรกิจในลักษณะ Pure Room Wholesaler คือขายห้องพักแต่เพียงอย่างเดียว และขายให้แก่ Retailer อย่างเดียวไม่มีการขายตรงให้แก่ลูกค้าโดยตรงแข่งกับ Retailer ของตนเอง เป็นผู้บุกเบิกในการขายผ่านระบบ B2B Online System ที่มีระบบ Extranet ให้โรงแรมที่เป็น Supplier เข้าไปบริหารจัดการ Room Allotment ในลักษณะเพิ่มได้ แต่ลดไม่ได้ และราคาในลักษณะที่ลดได้ แต่เพิ่มไม่ได้ และให้ลูกค้าที่เป็น Retailer เข้าไปซื้อในระบบได้โดยอัตโนมัติ เคยได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

เมื่อการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ในลักษณะ B2C ของ OTAs ทั้งหลายได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น Wholesaler รายนี้ได้มีการจัดตั้งเว็บไซต์ของตนเองขึ้นมาจำหน่ายห้องพักโรงแรมต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในลักษณะ B2C ด้วยเช่นกัน โดยนำเอาราคา Net Rate ที่ได้รับจากโรงแรมทั้งหลายมาขายผ่านเว็บไซต์โดยได้มีการแจ้งให้ทางโรงแรมได้ทราบ ซึ่งเป็นการขายในราคาที่ต่ำกว่าหน้าเว็บไซต์ของโรงแรม และ OTAs รายอื่นๆ ในลักษณะของการตัดราคา แต่โรงแรมท้องถิ่นส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยได้ล่วงรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนบางรายที่ล่วงรู้ก็ทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่มีมาแต่เดิม ในขณะที่โรงแรมเชนดังจากต่างชาติไม่อนุญาตให้ Wholesaler รายนี้กระทำในลักษณะดังกล่าวได้ บางแห่งถึงขนาดไม่ออก Net Rate Contract Agreement ให้กับ Wholesaler รายนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้นำเอาโรงแรมของตนไปจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ในลักษณะ B2C ตัดราคาขายช่องทางอื่นๆ

เมื่อความนิยมซื้อห้องพักผ่านเว็บไซต์ในลักษณะ B2C เพิ่มมากขึ้น Wholesaler ใหญ่รายนี้ก็ตัวเว็บไซต์ OctopusTravel.Com ของตนเองให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเพิ่มมากขั้น และนำมาใช้งานร่วมกันใน 2 บทบาทคือ เป็นทั้ง B2C และ B2B ที่ได้รับการเปิดตัว และนำออกแสดงนิทรรศการสินค้าท่องเที่ยวใหญ่ๆ ที่มีความสำคัญๆ ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก

นอกจากจะขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ OctopusTravel.Com แล้ว ยังได้มีการนำไปขายผ่านเว็บไซต์ของสายการบินในลักษณะ Affiliate ด้วย ทำให้ Wholesaler รายนี้มียอดจองห้องพักส่่งให้แก่โรงแรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก เมื่อกระแสการซื้อกิจการ หรือควบกิจการเพื่อการครองตลาดของธุรกิจยุคใหม่ Wholesaler รายนี้ และ OctopusTravel.Com ได้ถูกซื้อกิจการไปโดยธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลกหลายราย อาทิ Cendant, TravelPort และ Kuoni ยักษ์ใหญ่ของธุรกิจท่องเที่ยวที่มีฐานอยู่ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้ซื้อกิจการต่อมาเป็นของตนเองเมื่อปี 2011 และ Kuoni ได้ประกาศปิดตัว OctopusTravel.Com ลงอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา ไม่มีการเปิดรับการจองรายใหม่ ส่วนลูกค้าที่จองไว้ก่อนหน้าสำหรับการเข้าพักในช่วงวันที่ 1 มกราคม - 31 มีนาคม 2556 ทาง Kuoni จะจัดให้ลูกค้าได้เข้าพักตามที่ได้จองไว้ โดยมอบหมายให้ Expedia.Com เป็นผู้จัดการ Booking แทน OctopusTravel.Com ส่วนการจองที่จะเข้าพักตั้งแต่ 1 เมษายน 2556 เป็นต้นไป ทาง OctopusTravel.Com ขอยกเลิกการจองและจะคืนเงินให้กับลูกค้าที่จองไว้ทั้งหมด และเป็นอันว่า OctopusTravel.Com ถึงกาลอวสานอย่างสมบูรณ์

ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา ที่ OctopusTravel.Com รุ่งเรืองได้สร้าง Booking ส่งให้กับโรงแรมต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่การจองเข้ามานั้นเข้ามาในชื่อของ Wholesaler ที่เป็นผู้ทำ Net Rate Contract ไว้กับทางโรงแรม ก่อให้เกิด Channel Conflicts และ Rate Disparity ซึ่งต่อมาได้รับการร้องเรียน และต่อต้านจากโรงแรมทั้งหลายที่ใช้นโยบาย Parity Rate ในการขายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ในลักษณะ B2C อย่างเข้มงวด และโรงแรมชั้นนำที่มีชื่อเสียงได้ถอนตัวออกจากการเป็น Supplier ให้กับ Wholesaler ที่เป็นเจ้าของ OctopusTravel.Com ทำให้ขาดโรงแรมที่มีชื่อเสียงที่ลูกค้าต้องการมาจำหน่าย และไม่สร้างผลกำไรให้กับ Kuoni ที่เป็นบริษัทแม่ซึ่งดำเนินธุรกิจและมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมายาวนาน และมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับโรงแรมชั้นนำที่มีชื่อเสียงต่างๆ และไม่ได้รับการร้องเรียน หรือการต่อต้านจากโรงแรมที่เป็นพันธมิตรเหล่านี้

ท่านสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่  

ผู้เขียนเองก็เคยที่จะต้องตัดสินใจถอนโรงแรมของตนเองออกจากการเป็น Supplier ของ Wholesaler รายใหญ่นี้ เนื่องจาก Wholealer รายนี้ไม่ยอมรับเงื่อนไขเกี่ยวกับ Rate Parity ที่ทางโรงแรมกำหนดไว้ ในขณะที่ Wholesaler รายอื่นๆ ยอมรับเงื่อนไขและปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดได้ แม้ว่า Wholesaler รายนี้จะมียอดใช้บริการกับทางโรงแรมในอดีตไม่ใช่น้อย แต่ก็จำเป็นต้องถอนตัวออกมาเพื่อรักษาลูกค้าที่เป็นทางพันธมิตรทางธุรกิจกันมายาวนานส่วนใหญ่ไว้ต่อไป 

Last modified on Wednesday, 30 January 2013 22:59
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์ของโรงแรม (Re-Bra…

กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์ของโรงแรม (Re-Branding)

การ Re-Branding เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่โรงแรมที่ดำเนินธุรกิจมานานนำมาใช้ในการปร...

ตนแลคือที่พึ่งแห่งตน

ตนแลคือที่พึ่งแห่งตน

เมื่อเปิดดำเนินธุรกิจโรงแรมขึ้นมาแล้วถ้าจะต้องเอาอนาคตทางด้านการตลาดและการข...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

ในการแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรมนิยมนำเอาชั้นทางสังคม (Social Cl...

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

เนื้อหาที่ควรมีไว้ในเว็บไซต์โรงแรมเพื่อใ…

เนื้อหาที่ควรมีไว้ในเว็บไซต์โรงแรมเพื่อใช้ในการตลาด

ในการนำเอาเว็บไซต์มาใช้ในการตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้น เนื้อหาที่นำมาเสนอในเว็...

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

ในการขายห้องพักล่วงหน้า หรือการขายแบบ Early Bird หรือ Advance Purchase นั้น...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 94 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area