การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ตัวอย่าง Romance Package

Rate this item
(6 votes)

Romance Package หรือบางโรงแรมอาจจะเรียกว่า Honeymoon Package เป็นแพคเกจที่โรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ ที่หรูหรา ควรที่จะมีไว้นำเสนอให้แก่ลูกค้าของตนเองเป็นประจำตลอดทั้งปี แพคเกจในลักษณะนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการลดราคา และสามารถสร้างรายได้เพิ่มให้แก่โรงแรมได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ลูกค้าที่เป็นคู่รัก หรือคู่ฮันนีมูนมักจะเลือกหาโรงแรมหรือรีสอร์ทที่มีแพคเกจพิเศษไว้นำเสนอ เพื่อให้เกิดบรรยากาศของการเข้าพักมีความโรแมนติคพิเศษกว่านักท่องเที่ยว หรือลูกค้าอื่นๆ โดยทั่วไป ดังนั้นโรงแรมควรที่จะพิจารณาจัดแพคเกจให้มีความสอดคล้องกับพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าดังตัวอย่างต่อไปนี้

ส่วนประกอบของแพคเกจ (Package Elements)

 1. ห้องพัก : เป็น Core Product หรือ Core Element ของแพคเกจ ต้องพิจารณาจัดห้องพักที่มีความเหมาะสมแก่แพคเกจนี้ ห้องพักที่เหมาะสมกับแพคเกจนี้ได้แก่
  - ห้องพักที่เป็นเตียงใหญ่เตียงเดียว
  - ห้องพักที่มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่
  - ห้องพักที่มีทัศนียภาพหรือสภาพแวดล้อมที่โรแมนติคสำหรับคู่รัก
  - ห้องพักที่หรูหรากว่าห้องพักปกติทั่วไป
  - มีการตกแต่งห้องพักเป็นกรณีพิเศษที่สร้างความประทับใจและความโรแมนติคให้กับคู่รักเมื่อเข้าพัก เช่น การจัดดอกไม้ประดับห้องพัก การโรยกลีบดอกกุหลาบไว้บนเตียงและในอ่างอาบน้ำ (ที่เปิดน้ำใส่ไว้จนเต็ม) เป็นต้น
 2. รถรับ-ส่ง สนามบิน : เป็นอีกส่วนประกอบที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของแพคเกจที่ควรมีไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่จองแพคเกจนี้กับทางโรงแรมโดยตรง เพราะะการเดินทางของคู่รักทั้งหลายต้องการความสะดวกสบาย ไม่มีกังวลหรือเสียเวลาในการจัดหาบริการต่างๆ เพิ่มเติม โรงแรม/รีสอร์ทควรจัดเตรียมดังนี้
  - ใช้รถยนต์ส่วนตัว เพราะการให้คู่รักนั่งรถร่วมกับแขกคนอื่นๆ ในคันเดียวกัน ทำให้ขาดความเป็นส่วนตัว
  - ใช้รถที่หรูหรา ดูดีกว่าปกติ เพื่อให้มีบรรยากาศและความรู้สึกที่พิเศษกว่าคนอื่น
  - มีพนักงานคอยต้อนรับที่สนามบินและบริการยกกระเป๋าขึ้นรถ ลูกค้าจะได้ไม่ต้องพะวงกับสัมภาระต่างๆ ของตนเอง
 3. การเช็คอิน : โรงแรม/รีสอร์ท ควรที่จะจัดให้มี Express Check-In หรือ Private Check-In แก่คู่รัก จะได้ไม่ต้องรอ และไปปะปนกับลูกค้าทั่วๆ ไป (คู่รักบางคนไม่ต้องการให้คนทั่วไปเห็น)
 4. การต้อนรับ : โรงแรมควรที่จะจัดเชมเปญ หรือ Sparkling Wine แช่เตรียมไว้ในห้องพักเพื่อเป็นการต้อนรับคู่รัก และสร้างความประทับใจเมื่อมาถึง (ไม่ใช้ไวน์ในการต้อนรับ เพราะอาจจะยุ่งยากในการเปิดขวด หรือต้องใช้พนักงานบริการ)
 5. อาหารเช้า : ควรที่จะจัดให้มีบริการอาหารเช้าในห้องพัก หรือพื้นที่เฉพาะที่เหมาะแก่คู่รักได้ใช้เวลาร่วมกันเพียงสองคน
 6. อาหารค่ำ : โรงแรม/รีสอร์ท ควรที่จะจัดให้มีอาหารมื้อค่ำที่แสนพิเศษ โรแมนติคสำหรับคู่รักรวมอยู่ในแพคเกจเพื่อสร้างความประทับใจในการมาใช้บริการ โดยปกติแล้วอาหารมื้อพิเศษสุดนี้จะเป็นอาหารค่ำในคืนสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ โดยอาจจะจัดได้ในลักษณะต่างๆ ดังต่อไปนี้
  - อาหารค่ำใต้แสงเทียน (Candle Light Dinner) ปกติจะจัดให้บริการในห้องอาหารที่หรูหรา เป็นทางการ
  - สถานที่รับประทานอาหารค่ำแบบเป็นส่วนตัว (Private Dinner หรือ Just for two Dinner) เป็นการจัดให้บริการอาหารในสถานที่พิเศษที่มีบรรยากาศโรแมนติค มีความเป็นส่วนตัวสำหรับคู่รักเพียง 2 คน เช่น ในสวน บนหาด บนเรือ บนดาดฟ้า ในเรือ ฯลฯ ที่แต่ละโรงแรมสามารถจะจัดได้ทั้งภายใน และภายนอกสถานที่ของตนเอง
  - อาหารเมนูพิเศษ ในลักษณะของ Set Menu ที่ออกแบบไว้สำหรับการรับประทานเพียง 2 คน ที่สวยงาม โรแมนติค และหารับประทานทั่วไปได้ยาก
  - เครื่องดื่ม ควรมีไวน์ชนิดพิเศษไว้ให้บริการร่วมกับอาหารค่ำมื้อพิเศษ
  - การบริการของพนักงาน โรงแรมควรที่จะจัดพนักงานไว้ให้บริการอาหารค่ำมื้อพิเศษเป็นการเฉพาะ เพื่อให้คู่รักสามารถรับประทานอาหารได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องพะวงเกี่ยวกับการเรียกพนักงานมาให้บริการ
  - การสร้างบรรยากาศเพิ่มเติม ทางโรงแรม/รีสอร์ท อาจจะจัดให้มีพ่อครัวมาปรุงอาหารต่อหน้า (สำหรับอาหารประเภท Grill) และอาจจะจัดให้มีนักดนตรีมาบรรเลงไวโอลินเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้โรแมนติคมากขึ้น (ไม่ควรใช้เครื่องดนตรีที่อึกทึก เพราะจะทำลายบรรยากาศ)
 7. กิจกรรมระหว่างการเข้าพัก : โรงแรม/รีสอร์ทอาจจะจัดให้คู่รักได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างการเข้าพัก อาทิ
  - สปา จัดให้คู่รักได้ใช้บริการ Spa Treatment ของโรงแรมร่วมกัน
  - ปิคนิค จัดบริการอุปกรณ์ และสถานที่สำหรับลูกค้าที่เป็นคู่รักใช้ในการปิคนิค
  - ท่องเที่ยว จัดให้มีโปรแกรมท่องเที่ยวสำหรับคู่รักได้ไปท่องเทียวด้วยกันเพียง 2 คน
 8. การเช็คเอ้าท์ : โรงแรม/รีสอร์ท ควรที่จะจัดให้มี Express Check-Out ให้แก่ลูกค้าที่เป็นคู่รัก และควรที่จะจัดให้มีของที่ระลึกจากทางโรงแรมเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า

จะเห็นได้ว่าสิ่งต่างๆ ข้างต้นที่นำมาประกอบเป็น Romance Package นั้น เป็นสิ่งที่ลูกค้าที่เป็นคู่รักต้องการความเป็นพิเศษกว่าการให้บริการปกติของทางโรงแรม/รีสอร์ท แต่ทางโรงแรม/รีสอร์ทมักจะไม่มีการนำเอาสินค้าและบริการที่เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเหล่านี้มานำเสนอให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ การที่ทางโรงแรมนำมาจัดทำเป็นแพคเกจให้ จะช่วยเพิ่มความอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการความพิเศษเลือกใช้บริการตามความต้องการของตนเองต่อไป ซึ่งโรงแรม/รีสอร์ทเองก็จะสามารถขายสินค้าและบริการเสริมของตนเองได้เพิ่มมากขึ้น

การกำหนดราคาขายแพคเกจที่จัดขึ้นเป็นพิเศษลักษณะนี้โรงแรม/รีสอร์ทไม่จำเป็นต้องมีการลดราคาแต่อย่างใด เพราะลูกค้าไม่สามารถเปรียบเทียบราคาขายได้ เพราะส่วนประกอบหลายๆ อย่างไม่มีไว้ขายแยกเป็นแต่ละรายการ โรงแรม/รีสอร์ทหลายๆ แห่ง สามารถที่จะตั้งราคาขายแพคเกจพิเศษเหล่านี้สูงกว่าการขายในราคาปกติ เพราะความพิเศษของการออกแบบแพคเกจและการบริการพิเศษที่ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป

ในส่วนของการนำเสนอ และการขายแพคเกจนี้นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเสนอขายผ่านระบบ e-Commerce ในลักษณะของ Instant Confirmation ถ้าระบบที่ใช้อยู่ไม่สามารถรองรับได้ ทางโรงแรม/รีสอร์ท สามารถที่จะเปิดให้ลูกค้าได้จองผ่านทางอีเมล์ แบบฟอร์ม หรือโทรศัพท์ติดต่อมาทางโรงแรมโดยตรงก็ได้ ซึ่งจะทำให้โรงแรมสามารถที่จะนำเสนอขายได้ตลอดทั้งปี

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:19
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิกฤติการเมืองภายในประเทศกับการตลาดโรงแร…

วิกฤติการเมืองภายในประเทศกับการตลาดโรงแรมไทย

การเมืองทั้งภายในและภายนอกประเทศเป็นปัจจัยแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อการตลาดของธ...

เทคนิคการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพั…

เทคนิคการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพัก

โปรโมชั่นเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่จะช่วยกระตุ้นตลาด และเพิ่มยอดขายสิน...

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

ในขณะที่การจองห้องพักโรงแรมผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โรงแร...

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

Consumer Market หรือตลาดผู้บริโภคนั้น เป็นตลาดที่ผู้ใช้บริการ เป็นผู้มีบทบา...

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

การท่องเที่ยวแบบ Stopover หรือการแวะท่องเที่ยวระหว่างทางก่อนการเดินทางไปยัง...

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

ในบางช่วง บางเวลาที่โรงแรมทั้งหลายมีอัตราการจองห้องพักล่วงหน้าเข้ามาต่ำกว่า...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้433
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8895
เดือนนี้เดือนนี้21906
ทั้งหมดทั้งหมด4833180

We have 148 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area