การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

Rate this item
(3 votes)

มีหลายๆ โรงแรมงัดเอากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird มาใช้เพื่อส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมล่วงหน่้า แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร มียอดจองล่วงหน้าเข้ามาน้อยสุดท้ายก็ต้องลดราคาลงมาขายแข่งกันในราคาถูกๆ ที่ถูกว่าราคาขายแบบ Early Bird ด้วยซ้ำไป ทำให้กลยุทธ์การขายแบบ Early Bird ไม่มีประสิทธิภาพไปในที่สุด

กลยุทธ์การส่งเสริมการขายแบบ Early Bird เป็นกลยุทธ์ที่โรงแรมทั้งหลายควรจะนำมาใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้โรงแรมมี Booking ล่วงหน้าเข้ามามากแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการทดสอบความต้องการของตลาดในแต่ละช่วงเวลาได้เป็นอย่างดี

ถ้ากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird ที่โรงแรมนำมาใช้ไม่ได้ผลตอบรับเท่าที่ควร โรงแรมควรที่จะพิจารณา วิเคราะห์หาสาเหตุ และทำการปรับปรุงแก้ไขกลยุทธ์ที่ใช้อยู่เดิมให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นจะดีกว่าการปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยไม่ได้แก้ไขอะไร และสุดท้ายต้องเปลี่ยนไปใช้กลยุทธ์การขายแบบ Last Minute เพราะทางโรงแรมมี Booking In-Hand ในระยะ 3 เดือนสุดท้ายก่อนการเข้าพักไม่เข้าเป้าตามที่กำหนดไว้ ก็จะกลายเป็นการแข่งขันด้วยการตัดราคาขายไปในที่สุด ซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อแผนการตลาดของโรงแรมเองในทุกๆ ด้าน

โดยทั่วไปแล้ว การนำเสนอรายการส่งเสริมการขายออกไปสู่ท้องตลาดจะมีผลตอบรับใน 3 ลักษณะคือ

 1. ลูกค้าสนใจและซื้อ : ถ้ามีผลตอบรับกลับมาในลักษณะนี้แสดงว่าข้อเสนอพิเศษต่างๆ ที่นำเสนอออกไปสู่ท้องตลาดนั้นตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และจะมีการซื้อสินค้าและบริการเข้ามาในทันที
 2. ลูกค้าสนใจแต่ไม่ซื้อ : ผลการตอบรับในลักษณะนี้จะมีลูกค้าติดต่อสอบถามเข้ามามาก เข้าชมเว็บไซต์ในหน้าที่มีข้อเสนอพิเศษนี้นำเสนออยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีการติดต่อซื้อเข้ามา แสดงว่าข้อเสนอที่โรงแรมหยิบยื่นให้นั้นมีความน่าสนใจ แต่อาจจะติดมีปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้ลูกค้าไม่ซื้อซึ่งควรที่จะมีการวิเคราะห์ และพิจารณาปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ต่อไป
 3. ลูกค้าไม่สนใจเลย : โรงแรมสามารถที่จะประเมินได้ว่าข้อเสนอที่หยิบยื่นให้แก่ลูกค้าไม่เป็นที่น่าสนใจ เพราะไม่มีการติดต่อสอบถามเข้ามา หรือไม่มีผู้ไปค้นหารายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมภายในเว็บไซต์ โรงแรมควรที่จะวิเคราะห์ และพิจารณาปรับเปลี่ยนข้อเสนอใหม่ต่อไป

ปัญหาที่พบบ่อยๆ เกี่ยวกับการนำเอากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird มาใช้แล้วไม่เกิดประสิทธิภาพ มักจะเกิดมาจาก

 1. ข้อเสนอที่ให้ไม่ใช่ข้อเสนอที่พิเศษสุดๆ เป็นข้อเสนอที่ไม่ได้แตกต่างไปจากการขายตามปกติมากนัก จึงมักจะไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้า ถ้าจะทำการส่งเสริมการขายแบบ Early Bird ให้มีประสิทธิภาพ ต้องให้ข้อเสนอที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ออกไปสู่ตลาดก่อน แล้วกำหนดระยะเวลาไว้ และทะยอยปรับลดข้อเสนอลงมาตามยอดจองล่วงหน้าที่มีอยู่ และระยะเวลาที่สั้นลง
 2. ให้ข้อเสนอที่ไม่ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ข้อเสนอพิเศษประเภท Early Bird นั้นมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเฉพาะ มีพฤติกรรมในการเดินทาง และมีความต้องการห้องพักที่แตกต่างไปจากนักเดินทางทั่วๆ ไป การให้ข้อเสนอพิเศษที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ก็จะไม่ได้รับความสนใจแต่อย่างใด เช่น การวางแผนการเดินทางล่วงหน้าระยะเวลานานๆ มักจะมีการเดินทางกันแบบครอบครัว และจะพักระยะเวลานานให้คุ้มค่ากับการที่ต้องเดินทางมาไกล ดังนั้นโปรโมชั่นจะต้องครอบคลุมความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
 3. พฤติกรรมการขายของโรงแรมที่ขัดแย้ง ถ้าลูกค้าตรวจสอบแล้วพบว่า โรงแรมมีพฤติกรรมในการให้ข้อเสนอพิเศษแก่ลูกค้าที่จองเข้ามาในนาทีสุดท้าย (Last Minute) ที่ดีกว่าการจองในลักษณะ Early Bird ลูกค้าก็จะไม่ให้ความสนใจข้อเสนอพิเศษสำหรับการจองแบบ Early Bird แต่อย่างใด ไม่ควรที่จะมีรายการส่งเสริมการขายใดๆ ให้ลูกค้าได้เห็นว่าการซื้อในระยะกระชั้นชิดจะได้ข้อเสนอที่ดีกว่าการซื้อล่วงหน้า
 4. การเก็บเงินค่าห้องพักล่วงหน้าเต็มจำนวน การเก็บเงินลูกค้าทันทีที่ทำการจองล่วงหน้าในระยะเวลานานๆ ก่อนไปใช้บริการนั้น ลูกค้าอาจจะยังไม่สะดวกที่จะจ่ายเงินก้อนใหญ่ในทันทีที่จอง ควรที่จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าจองเข้ามาได้โดยสะดวกก่อน ส่วนการเรียกเก็บเงินนั้นสามารถดำเนินการได้ในภายหลังตามความเหมาะสม หรือจัดเก็บเงินมัดจำในจำนวนที่ลูกค้ายอมรับได้
 5. เงื่อนไขการจองที่ไม่ยืดหยุ่น โรงแรมจำนวนมากตั้งเงื่อนไขการจองไว้มากมายสำหรับการขายแบบ Early Bird เช่น ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขการจองได้ ไม่สามารถยกเลิกได้ เป็นต้น เหล่านี้ล้วนเป็นอุปสรรคในการจองห้องพักล่วงหน้านานๆ ที่สถานการณ์อาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้ทั้งปัจจัยจากตัวของลูกค้าที่จองเอง และปัจจัยแวดล้อมที่ลูกค้าไม่สามารถควบคุมได้ โรงแรมควรที่จะกำหนดเงื่อนไขที่ยืดหยุ่นได้บ้าง เช่นห้ามลดจำนวนวันที่เข้าพัก แต่สามารถเปลี่ยนแปลงวันที่เข้าพักได้ในช่วงเวลาที่กำหนดโดยไม่มีการคืนเงิน หรือสามารถเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ที่จะเข้าพักได้ใน Booking เดิม เป็นต้น
 6. เลือกใช้ช่องทางการขายไม่เหมาะสม ช่องทางในการขายที่แตกต่างกัน มีวิธีการนำเสนอสินค้าและบริการที่ตนเองจัดจำหน่ายอยู่แตกต่างกัน ช่องทางจัดจำหน่ายบางช่องทาง จะมีการนำเสนอข้อเสนอพิเศษใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของตนเองเป็นไตรมาส บางรายนำเสนอเป็นรายเดือน บางช่องทางนำเสนอเฉพาะโอกาสพิเศษ บางช่องทางสามารถนำเสนอได้ทันทีตลอดเวลา โรงแรมควรที่จะพิจารณาช่องทางที่จะใช้ในการขายที่เหมาะสม
 7. ขาดการสื่อสารการตลาดที่มีประสิทธิภาพ บางโรงแรมมีข้อเสนอพิเศษที่ดี มีความน่าสนใจ แต่ไม่สามารถสื่อสารถึงลูกค้าเป้าหมายของตนเองได้ หรือสื่อสารได้ไม่เต็มที่ ซึ่งอาจจะเกิดจากการใช้ช่องทางที่มีคนกลางมากเกินไป หรือเลือกใช้สื่อในการสื่อสารที่ไม่เหมาะสม ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตนเองต้องการได้ โรงแรมควรที่จะมีแผนในการสื่อสารการตลาดกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่างๆ ในทุกระดับไว้เป็นอย่างดี เช่นการสื่อสารกับลูกค้าผู้บริโภค การสื่อสารกับลูกค้าที่เป็นคนกลางหรือช่องทางจำหน่ายในแต่ละระดับ เป็นต้น
 8. ละเลยลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ หรือลูกค้าประจำ ในการนำเสนอรายการส่งเสริมการขายใดๆ ควรให้ความสำคัญกับลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ หรือลูกค้าประจำเป็นลำดับแรก เพราะง่ายต่อการสื่อสารตลาด เพราะลูกค้ากลุ่มนี้มีความรู้ความเข้าใจในสินค้าและบริการของทางโรงแรมเป็นอย่างดีอยู่แล้ว การยื่นข้อเสนอพิเศษให้เสียแต่เนิ่นๆ จะมีโอกาสได้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ หรือลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์จะแนะนำให้ผู้อื่นมาใช้บริการ การส่ง E-mail ไปหาลูกค้าเก่าเพื่อนำเสนอ Early Bird Promotion เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ และสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

โรงแรมควรที่จะมีการเฝ้าสังเกตุ วิเคราะห์ประเด็นปัญหาต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น แล้วพิจารณาทำการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การขายแบบ Early Bird ที่ตนเองใช้อยู่ให้มีความเหมาะสมกับความต้องการ และพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ที่นำมาใช้ได้ดียิ่งขึ้นจะดีกว่าการปล่อยให้ผ่านไป แล้วมากล่าวในภายหลังว่ากลยุทธ์การส่งเสริมการขายแบบ Early Bird ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับโรงแรมของตนเอง

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:20
Login to post comments

บทความอื่นๆ

แนวทางการนำเสนอโรงแรม

แนวทางการนำเสนอโรงแรม

การนำเสนอเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการตลาดและการขายของธุรก...

การตลาดเชิงสัมพันธภาพ

การตลาดเชิงสัมพันธภาพ

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่ต้องมีสัมพันธภาพ (Relationship) กับผู้คนจำนวนมาก โ...

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม (Hotel Affiliate Marketing) นั้นมีมานานแล้ว และได้...

ลูกค้าอยู่หนใด

ลูกค้าอยู่หนใด

คำถามที่ว่า "ลูกค้าอยู่หนใด" คงอยู่ในใจของพนักงานขายโรงแรมจำนวนมาก เพราะอยา...

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

โรงแรมของคุณเคยเจอไหมที่วันดีคืนดี มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับรีวิวด้านท่องเ...

ตลาด Low Seasons ของโรงแรมไทย

ตลาด Low Seasons ของโรงแรมไทย

โรงแรมบ้านเราส่วนใหญ่พึ่งพาอาศัยตลาดนักท่องเที่ยวจากชาติยุโรปเสียเป็นส่วนให...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้688
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5968
เดือนนี้เดือนนี้28456
ทั้งหมดทั้งหมด4839730

We have 88 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area