การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

Rate this item
(1 Vote)

การขายห้องพักโรงแรมนั้นนอกจากจะขายกันในลักษณะของแพคเกจห้องพักรวมอาหารเช้าที่ได้รับความนิยมกันทั่วไปแล้ว การนำเอาอาหารกลางวัน หรืออาหารค่ำบางมือมารวมไว้ในแพ็คเก็จในลักษณะ Half Board หรือ Full Board ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุุ่มลูกค้าที่เดินทางมาพักผ่อนเป็นหลัก โรงแรมทั้งหลายจึงควรที่จะจัดทำแพคเกจที่รวมอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำในลักษณะอาหารชุด (Set Menu) ไว้ให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองด้วย

Half Board Package คือแพ็คเก็จที่พักที่รวมอาหาร 2 มื้อ คืออาหารเช้า 1 มื้อ และอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำที่ลูกค้าจะเลือกใช้บริการได้มื้อใดมื้อหนึ่ง ส่วน Full Board Package นั้นเป็นแพ็คเก็จที่พักรวมอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารค่ำ รวม 3 มื้อเข้าไว้ในแพ็คเกจ ชาวตะวันตกที่เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในบ้านเรานิยมใช้บริการแพ็คเกจประเภทนี้มากเพราะสะดวก สบาย ประหยัดและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และที่สำคัญคือความมั่นใจของลูกค้าที่จะได้รับประทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นพิษของโรงแรมมากกว่าการรับประทานอาหารจากร้านอาหารทั่วไป

นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างถิ่นที่เดินทางมาไกลๆ ไม่มีความคุ้นเคยกับทำเลที่ตั้งของที่พัก มักจะมีพฤติกรรมเลือกใช้บริการอาหารมื้อแรก (ที่ไม่ใช่อาหารเช้า) ภายในโรงแรมจนกว่าจะมีความคุ้นเคยกับสถานที่แล้วจึงไปหาอาหารภายนอกโรงแรมรับประทาน และนักท่องเที่ยวอีกจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน ณ สถานที่ใดที่หนึ่งเป็นระยะเวลานานๆ การรับประทานอาหารค่ำมื้อสุดท้ายภายในโรงแรมร่วมกับผู้ร่วมเดินทางคนอื่นที่เดินทางมาด้วยกัน ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ดังนั้นโรงแรมจึงมีโอกาสที่จะขายอาหารให้กับลูกค้าเหล่านี้ได้ในลักษณะของแพ็คเกจที่ลูกค้าสามารถซื้อไว้ล่วงหน้าได้

สำหรับอาหารกลางวันและอาหารค่ำ ที่โรงแรมจะนำมาขายเป็นแพ็คเกจในลักษณะ Half Board และ Full Board นั้น โรงแรมส่วนใหญ่จะมีอาหารในลักษณะบุฟเฟต์ (Buffet) และอาหารชุด (Set Menu) ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานได้ตามต้องการ แต่หลายๆ โรงแรมก็ไม่มีการจัดอาหารในลักษณะบุฟเฟต์ สำหรับมือกลางวัน และมื้อค่ำไว้ให้บริการทุกวันหรือทุกมื้อ ดังนั้น อาหารชุดจึงเป็นทางเลือกหลักสำหรับลูกค้า ส่วนบุฟเฟต์นั้นลูกค้าสามารถใช้บริการได้ในบางมื้อที่มีให้บริการโดยไม่ต้องมีการจ่ายเงินเพิ่มเติมแต่อย่างใด

อาหารชุด (Set Menu) ที่โรงแรมจะนำมาขายในแพ็คเก็จประเภท Half Board หรือ Full Board นั้น จะต้องเป็นอาหารชุดมาตรฐานที่มีราคาขายเท่ากันกับราคาขายของอาหารประเภทบุฟเฟต์มาตรฐานที่มีไว้ให้บริการลูกค้า ที่สามารถจะทดแทนกันได้ หรือให้ลูกค้าเลือกใช้บริการได้เพื่อความสะดวก และไม่จำเจของอาหารสำหรับลูกค้าที่เข้าพักเป็นเวลานาน นอกจากนี้ทางโรงแรมควรมีอาหารชุดมาตรฐานที่หลากหลายไว้ให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ ซึ่งโรงแรมควรที่จะพิจารณาจัดเตรียมอาหารชุดมาตรฐานไว้ให้บริการลูกค้าดังนี้

 1. อาหารชุดแบบตะวันตก (Western Set Menu)
  อาหารชุดในลักษณะนี้จะจัดบริการอาหารตามวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวตะวันตก อาหารแต่ละชุดจะแบ่งอาหารออกเป็นคอร์สต่างๆ ที่จะให้บริการเรียงลำดับกันไป เหมือนๆ กัน โดยที่จะมีอาหารจานหลัก (Main Course) ที่จะมีอาหารให้ลูกค้าเลือกรายการที่ตนเองชื่นชอบได้ในแต่ละมื้อ เช่น อาหารที่ทำจากเนื้อ ไก่ ปลา เป็นต้น
 2. อาหารชุดแบบไทย (Thai Set Menu)
  อาหารไทยที่นำมาให้บริการในลักษณะอาหารชุดมาตรฐานนี้อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนการให้บริการให้สอดคล้องกับการให้บริการอาหารชุดแบบตะวันตก คือแบ่งออกเป็นคอร์สๆ เช่นกัน เพื่อให้สามารถบริการได้สอดคล้องกันในกรณีที่คนหนึ่งเลือกรับประทานอาหารชุดแบบตะวันตก แล้วอีกคนหนึ่งเลือกรับประทานอาหารชุดแบบไทย แต่ถ้าเป็นการรับประทานอาหารชุดแบบไทยร่วมกันทั้งหมด อาจจะพิจารณาให้บริการตามวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบไทย คือจัดเป็นอาหารรวมสำหรับลูกค้าทุกคนแล้วนำมาให้ตักแบ่งกันเองก็ได้ตามความเหมาะสม

การจัดทำเมนูอาหารชุดมาตรฐานไว้ให้บริการลูกค้านั้น โรงแรมควรที่จะมีเมนูไว้รองรับลูกค้ากลุ่มที่มีความต้องการเฉพาะด้วย อาทิ

 • อาหารชุดสำหรับมุสลิม
 • อาหารชุดสำหรับผู้รับประทานอาหารเจ
 • อาหารชุดไขมันต่ำ
 • อาหารชุดสำหรับเด็ก

อาหารชุดมาตรฐานที่กล่าวมาข้างต้นนั้น โรงแรมทั้งหลายควรที่จะจัดให้มีไว้สำหรับการนำเสนอขายเป็นแพ็คเกจให้กับลูกค้าที่สนใจได้ตลอดทั้งปี ทั้งการขายตรงของโรงแรมเอง และการขายผ่านตัวแทนท่องเที่ยวต่างๆ โดยใส่ไว้ในเอกสารสัญญา (Contract Agreement) ที่ทำขึ้น เพื่อความสะดวกในการขายในกรณีที่ลูกค้าต้องการใช้บริการแพ็จเกจในลักษณะ Half Board หรือ Full Board ตลอดการเข้าพัก หรือในบางวัน ได้ทันทีโดยไม่ต้องติดต่อสอบถามกับทางโรงแรมเป็นรายๆ ไป

สำหรับการขายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเองนั้น โรงแรมควรที่จะมีการนำเสนออาหารประเภท Standard Set Menu เป็นสินค้าเสริม และขายแพ็คเก็จห้องพักพร้อมอาหารไว้ในหลากหลายลักษณะ ทั้งในลักษณะของ Half Board และ Full Board สำหรับการเข้าพักทุกวัน หรือจะจัดรวมอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำบางมื้อไว้ในแพ็คเกจก็จะเป็นทางเลือกให้ลูกค้าเลือกใช้บริการได้มากยิ่งขึ้ม มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมีคำว่า "Special Packages" หรือ "Special Offers" นำเสนอไว้ทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมได้ตลอดเวลานั้นจะเป็นสิ่งดึงดูดจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี แม้ว่าทางโรงแรมจะยังไม่มีรายการส่งเสริมการขายในลักษณะ "Special Promotions" มานำเสนอไว้ในเว็บไซต์ก็ตาม

แม้ว่าเรื่องนี้จะดูเหมือนเป็นเรื่องพื้นๆ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยทั่วไป แต่แทบไม่น่าเชื่อว่าโรงแรมจำนวนมากละเลยในการที่จะนำเสนอขายแพ็คเกจที่รวมอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำของตนเองผ่านช่องทางการตลาดและการขายต่างๆ ของโรงแรม และจะต้องมีการติดต่อสอบถามเข้ามายังทางโรงแรมเท่านั้นจึงจะได้ข้อมูลส่วนนี้ไป

เมื่ออ่านเรื่องนี้แล้วลองพิจารณาดูนะครับว่าท่านจะสามารถนำเอา Standard Set Menu ไปใช้ในการสร้างสรรค์แพ็คเกจอะไรออกมานำเสนอให้แก่ลูกค้าของท่านเพิ่มเติมได้บ้าง

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:25
Login to post comments

บทความอื่นๆ

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

การวิเคราะห์ภายในองค์กร (Internal Analysis) อย่างรอบด้าน มีความเที่ยงธรรมปร...

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพ…

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม

ใกล้จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) เข้ามาทุกที และมีแนวโน้มว่าฤดูกาลท่...

การส่งเสริมการตลาด

การส่งเสริมการตลาด

การส่งเสริมการตลาด (Promotion) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของส่วนประสม...

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 …

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 จาก TripAdvisor

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา TripAdvisor ซึ่งเป็นเวบไซต์รีวิวชั้นน...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามพฤติกรรมการแสวงหา…

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามพฤติกรรมการแสวงหาสินค้าและบริการของบุคคล

พฤติกรรมผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกใช้สินค้าและบริการต่างๆ จะมีบทบาท 5 อย่า...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้649
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้649
เดือนนี้เดือนนี้23137
ทั้งหมดทั้งหมด4834411

We have 47 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area