การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้ Channels Manager

Rate this item
(5 votes)

ขณะนี้มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนไม่น้อยกำลังคิดว่าจะหา Channels Manager มาใช้สำหรั้บการขายห้องพักออนไลน์ของตรงเอง เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการบริหารจัดการราคาห้องพักและ Allotment จากจุดเดียว โดยมุ่งเน้นไปที่การควบคุมการขายผ่าน OTAs เป็นหลัก เพราะมี OTAs อยู่เป็นจำนวนมาก และมีระบบ Extranet ที่แตกต่างกันไปทำให้รู้สึกว่ายุ่งยากในด้านการบริหารจัดการ

Channels Manager เป็นระบบที่ใช้บริหารจัดการด้านราคาและ Room Availability กับระบบจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ต่างๆ ในลักษณะของการเชื่อมต่อ (Interface) ระบบเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลพื้นฐานกับระบบเหล่านั้นในลักษณะ XML ซึ่งในปัจจุบันสาามารถเชื่อมต่อข้อมูลในลักษณะ 2 ทาง (Two Ways) คือทั้งส่งออก และรับเข้าข้อมูลระหว่างระบบต่างๆ กับ Channels Manager ทำให้มีความสะดวก และรวดเร็วในการปรับปรุงข้อมูลในด้านราคา และ Room Availability ไปยังระบบต่างๆ โดยการทำงานเพียงครั้งเดียว และทำงานจากจุดเดียว แต่การเชื่อมต่อและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่าง Channels Manager กับระบบจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ทั้งหลายก็มีข้อจำกัดตรงที่สามารถเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลได้เฉพาะข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นและมีการใช้งานที่เหมือนๆ กันของแต่ละระบบ ไม่สามารถที่จะทำการเชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนข้อมูลทั้งหมดจากระบบต่างๆ ผ่าน Channels Manager ได้ 100%

channels-manager-interface

ระบบจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ B2B หรือ B2C ล้วนได้มีการพัฒนาระบบต่างๆ ขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับตลาดและกลุ่มลูกค้าของตนเอง แต่ละระบบจะมีความสลับซับซ้อนในด้านกลยุทธ์การนำเสนอและการขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมการขายต่างๆ ที่แต่ละระบบจะมีลูกเล่นหรือมีเทคนิคเฉพาะตัว ซึ่งถ้าโรงแรมต่างๆ ศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งแล้ว จะสามารถนำเอากลยุทธ์ต่างๆ เหล่านี้มาวางแผนพัฒนากลยุทธ์ด้านการตลาดและการขายโรงแรมของตนเองได้เป็นอย่างดี โดยอาศัยจุดแข็งของแต่ละระบบที่มีความเหมาะสมกับการขายห้องพักให้แก่ลูกค้าในแต่ละกลุ่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่โรงแรมทั้งหลายที่มีการขายห้องพักออนไลน์พึงจะกระทำเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการขายห้องพักออนไลน์ของตนเองให้มากที่สุด การนำเอส Channels Manager มาใช้แม้ว่าจะมีความสะดวกและรวดเร็วในการบริหารจัดการ แต่ก็อาจจะที่จะทำให้โรงแรมไม่สามารถนำเอากลยุทธ์ที่เป็นจุดแข็งของช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์ของแต่ละระบบมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ การขายจะทำได้เฉพาะการขายในลักษณะพื้นๆ ที่ไม่มีความสลับซับซ้อนที่แต่ละรายใช้เหมือนๆ กัน และกลายเป็นข้อจำกัดในการขายเพราะระบบของ Channels Manager ไปในที่สุด และผู้ที่รับผิดชอบการขายทางด้านนี้ก็จะขาดทักษะในการพัฒนากลยุทธ์ทางด้านการขายออนไลน์โดยอาศัยระบบ Extranet ที่มีจุดแข็งกันไปคนละด้านของระบบต่างๆ

มีความจริงอีกข้อหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า การขายห้องพักของโรงแรมส่วนใหญ่นั้น ใน 1 ปี หรือ 365 วันนั้น มีเพียงไม่กี่วันที่ห้องพักของโรงแรมตนเองจะถูกจองเต็ม หรือเกือบเต็มจนทำให้ทางโรงแรมต้องเฝ้าสังเกตและบริหารจัดการ การขายห้องพักออนไลน์โดยการปรับเปลี่ยนราคาและ Room Allotment อย่างใกล้ชิดอยู่ตล่อดเวลา อีกทั้งช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์เหล่านี้ ไม่ได้เปิดโอกาสให้ทางโรงแรมบริหารจัดการได้ 100% ไปเสียทั้งหมดทุกราย บางรายยังติดในเรื่อง Hard Copy Contract และ Based Allotment ที่ได้มีการทำสัญญาตกลงกันไว้ก่อนหน้า ดังนั้นสิ่งที่โรงแรมทั้งหลายควรต้องคำนึงถึงอีกประการหนึ่งก็คือ การที่ต้องจ่ายค่า Transaction Fee ของทุกๆ Booking จากทุกระบบที่มีการเชื่อมต่อผ่าน Channels Manager แม้ว่าค่าธรรมเนียมของแต่ละ Booking จะดูว่าไม่มากนัก แต่ถ้าคิดรวมๆ กันแล้วก็จะเป็นค้าใช้จ่ายและเป็นต้นทุนที่มหาศาล เพิ่มค่าใช้จ่ายในการขายให้กับช่องทางจัดจำหน่ายเดิม เหลือกำไรน้อยลง ในขณะที่ความจำเป็นที่ต้องการใช้งานจริงๆ นั้นไม่มากสักเท่าใด

ในส่วนของการขายห้องพักออนไลน์ผ่าน Channels Manager นั้น หลายโรงแรมยังเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าเมื่อนำเอาระบบ Channels Manager มาใช้แล้ว จะทำให้มีช่องทางในการขายเพิ่มมากขึ้นโดยอัตโนมัติ ซึ่งความจริงแล้วหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ เพราะการที่จะเพิ่มช่องทางการขายผ่านทาง Channels Manager ได้ โรงแรมก็จำเป็นที่จะต้องทำ Contract Agreement กับช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์เหล่านั้นด้วยตนเอง ซึ่งแต่ละรายก็จะมีรายละเอียดและเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของแต่ละธุรกิจ บางโรงแรมมีความคาดหวังว่าเมื่อนำเอา Channels Manager มาใช้งานแล้วจะช่วยเพิ่มยอดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบออนไลน์ของตนเองขึ้นมาได้นั้น ก็สามารถเป็นจริงได้บางส่วนแต่มิได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมด ทั้งนี้ต้องอาศัยแคมเปญทางด้านการตลาดออนไลน์ของตนเองมาสนับสนุน และกระตุ้นให้เกิดการซื้อหรือจองห้องพักของลูกค้าที่ต้องการจองห้องพักผ่านระบบออนไลน์เข้ามา การอาศัย Channels Manager แต่เพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่มีการสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ เพื่อสื่อสารให้ลูกค้าได้รับทราบนั้น อาจจะไม่สามารถสื่อสารได้ดีเพียงพอเพราะมีตัวกลางในการสื่อสารเพิ่มมากขึ้น ข้อความที่ต้องการจะสื่อไปถึงลูกค้าเป้าหมายก็จะลดลงไป

ที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนั้นมิใช่ว่า Channels Manager จะไม่มีประโยชน์สำหรับโรงแรม ถ้าโรงแรมของท่านมีคู่ค้าที่สามารถเชื่อมต่อระบบได้เป็นจำนวนมากและไม่ได้ทำ Contract Agreement ในลักษณะ Hard Copy Contract มีลูกค้าต่าง Segment แต่ละ Segment มีระดับราคา (Rate Tiers) มีรูปแบบและวิธีการขายที่ไม่สลับซับซ้อน และมีอัตราการจองผ่านระบบออนไลน์ที่หนาแน่น มีอัตราการจองห้องพักส่วนใหญ่สูง หรือเต็มอยู่บ่อยๆ การนำเอา Channels Manager มาใช้งานก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และโรงแรมก็จะสามารถใช้ประโยชน์ในด้าน Revenue Management ของโรงแรมได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แต่นั้นหมายความว่าทางโรงแรมต้องขายห้องพักส่วนใหญ่ผ่านช่องทางออนไลน์

Last modified on Tuesday, 26 March 2013 06:50
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

Special Offers ที่โรงแรมควรมี

การขายห้องพักโรงแรมในปัจจุบันถ้าปราศจากข้อเสนอพิเศษ (Special Offer) ที่โรงแ...

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

งานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้โรงแรมมีโอกาสได้แน...

เทคนิคการขายตลาดราชการ

เทคนิคการขายตลาดราชการ

ตลาดราชการจัดได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ของธุรกิจโรงแรมในบ้านเรา ในแต่ละปีหน่วยง...

Package Elements และ Internal Breakdown …

Package Elements และ Internal Breakdown ของโรงแรม

โดยทั่วไปแล้วโรงแรมจะมีธุรกิจ 2 ชนิดให้บริการแก่ลูกค้านั้นคือห้องพัก และอาห...

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guarante…

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guaranteed

การนำเอากลยุทธ์ Best Rate Guaranteed หรือการรับประกันว่าราคาดีที่สุดมาใช้เป...

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

ในการนำเสนอและส่งมอบสินค้าและบริการไปยังลูกค้าของโรงแรมนั้น ในปัจจุบันนิยมใ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้356
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้356
เดือนนี้เดือนนี้27249
ทั้งหมดทั้งหมด4879257

We have 89 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area