การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Booking Engine กับการขายห้องพักผ่านหน้าเว็บไซต์โรงแรม

Rate this item
(5 votes)

โรงแรมต่างที่ได้นำเอา Booking Engine ในลักษณะ Third Party มาใช้งานเพื่อการจำหน่ายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเองนั้นนับว่าเป็นโซลูชั่นส์ที่ดีในการที่จะทำให้โรงแรมสามารถใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ได้หลากหลายมากกว่าการมีเว็บไซต์ไว้เพียงเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่โรงแรมจำนวนมากยังมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับการนำเอา Booking Engine มาใช้งาน

โรงแรมจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่าเมื่อเว็บไซต์ของโรงแรมได้มีการติดตั้ง Booking Engine แล้วจะช่วยให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์ของโรงแรมมากขึ้น มีการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ได้มากขึ้น เมื่อนำเอา Booking Engine แล้วก็ไม่มีการดำเนินกิจกรรมการตลาดใดๆ เพื่อสนับสนุน กระตุ้นและส่งเสริมการตลาดและการขายโรงแรมของตนเอง แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Booking Engine แต่เพียงอย่างเดียว

โดยแท้จริงแล้ว Booking Engine เป็นเพียงเครื่องมือที่ใช้สำหรับการค้นหาห้องว่าง ทำการจองห้องพักพี่ลูกค้าต้องการ และยืนยันการจองห้องพักจากทางโรงแรมได้โดยอัตโนมัติแต่เพียงเท่านั้น และ Booking Engine บางระบบได้มีการเชื่อมโยงกับระบบรับชำระเงินภายนอกเพื่อทำการเรียกเก็บเงินค่าห้องพักจากลูกค้าอัตโนมัติผ่านระบบออนไลน์ที่ไม่ใช่ระบบภายในของ Booking Engine เอง
ดังนั้น การนำเอา Booking Engine มาใช้งานร่วมกับเว็บไซต์ของโรงแรม ทางโรงแรมควรที่จะต้องมีความเข้าใจในบทบาทและหน้าที่ของระบบต่างๆ ที่นำเข้ามาประกอบไว้ด้วยกันในเว็บไซต์ดังต่อไปนี้

 1. Content คือส่วนที่ใช้แสดงเนื้อหาต่างๆ เกี่ยวกับโรงแรมภายในเว็บไซต์ในลักษณะของ ข้อความ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง ฯลฯ ที่สามารถใช้สื่อสารกับผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้เกิดความเข้าใจในข้อมูล และเรื่องราวต่างๆ ที่ทางโรงแรมต้องการนำเสนอได้
  ในส่วนของ Content นี้ เป็นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการที่จะดึงดูด และชักนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาสู่เว็บไซต์และสร้างความใจแก่ผู้เข้าชมเนื้อหาในส่วนต่างๆ และส่งผลให้เกิดการจองห้องพัก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ทางโรงแรมจะต้องพัฒนาโครงสร้างและเนื้อหาต่างๆ ให้ถูกต้องตามหลักการของ On-Page SEO ที่ดี มีรูปแบบการนำเสนอที่สวยงาม น่าสนใจ สามารถใช้โน้มน้าวใจผู้ชมให้ใช้บริการได้ อีกทั้งยังต้องมีข้อมูลที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าชม
  โรงแรมที่ต้องการจะเพิ่มประสิทธิภาพการตลาดและการขายผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษในการออกแบบ จัดทำโครงสร้างและพัฒนาเนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพราะเนื้อหาต่างๆ เหล่านี้จะส่งผลต่อการจองห้องพักเป็นลำดับต่อไป
 2. Booking Engine เป็นระบบสำหรับใช้จัดการเกี่ยวกับการจองห้องพักออนไลน์โดยอัตโนมัติ สามารถทำการค้นหาห้องว่าง แสดงราคาห้องพัก ทำการจองที่สามารถยืนยันการจองห้องพักได้โดยอัตโนมัติ แต่การจองห้องพักโดยอัตโนมัตินี้ยังไม่ใช่การซื้อ-ขายที่สมบูรณ์ เพราะยังไม่ได้มีการชำระเงินค่าสินค้าและบริการต่างๆ
  การนำเอา Booking Engine มาใช้เป็นการเพิ่มช่องทางการรับจองห้องพักจากลูกค้าของโรงแรมที่ต้องการจะจองห้องพักกับทางโรงแรมโดยตรง และสามารถจองได้ทันทีตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องรอติดต่อกับพนักงานรับจองห้องพักที่ปฏิบัติหน้าที่ในเวลาที่กำหนด จัดเป็นบริการเสริมเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าของตนเองในการที่จะเปลี่ยนจากผู้ชมเว็บไซต์มาเป็นลูกค้า (Conversion) ได้ในทันที
  การที่โรงแรมจะนำเอา Booking Engine มาเพิ่มประสิทธิภาพการขายห้องพักของโรงแรมนั้น โรงแรมจำเป็นที่จะต้องมีกลยุทธ์ในการใช้งาน มีการบริหารจัดการที่ดี และมีระบบที่่ดีรองรับการใช้งานตามกลยุทธ์ที่กำหนดไว้ได้ แต่ทั้งนี้การใช้งาน Booking Engine เป็นขั้นตอนที่ต่อเนื่องมาจากส่วนที่เป็นเนื้อหาของเว็บไซต์ไม่ใช่เป็นสิ่งที่ใช้ในการดึงดูด หรือชักนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาสู่เว็บไซต์แต่อย่างใด
 3. Online Payment System เป็นระบบที่ใช้สำหรับเรียกเก็บเงินจากลูกค้าโดยอัตโนมัติผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งมักจะมีการเชื่อมต่อช่องทางการชำระเงินหรือ Payment Gateway ไว้กับระบบของ Booking Engine ที่โรงแรมใช้งานเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมทางด้านการเงินเพื่อการซื้อ-ขายห้องพักกันได้ในทันทีทันใด
  ระบบ Online Payment System เป็นระบบที่จะทำงานต่อเนื่องจาก Booking Engine เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ในการซื้อ-ขายห้องพักผ่านระบบออนไลน์ แต่การนำมาใช้งานก็ต้องมีกลยุทธ์เช่นเดียวกัน เพราะข้อกำหนดต่างๆ เกี่ยวกับการชำระเงิน การเปลี่ยนแปลงแก้ไข การยกเลิก และการคืนเงินให้แก่ลูกค้า ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจจองห้องพักโรงแรมทั้งสิ้น การนำเอาระบบ Online Payment System มาเชื่อมต่อไว้กับระบบ Booking Engine และเก็บเงินค่าห้องพักจากลูกค้าเต็มจำนวนในทันทีที่มีการจองห้องพักอาจจะทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจ อีกทั้งการชำระเงินครั้งละจำนวนมากๆ อาจจะถูกปฏิเสธโดยทางระบบอัตโนมัติของทางธนาคารก็เป็นได้ ถ้าเป็นในลักษณะนี้เท่ากับธุรกิจของท่านปฏิเสธลูกค้าโดย Online Payment System ถ้าไม่ทำการตรวจสอบและหาทางแก้ไข ก็จะเป็นอุปสรรคต่อการขายห้องพักออนไลน์ได้

โรงแรมที่จะนำเอา Booking Engine ไม่ว่าจะเป็นของผู้ให้บริการรายใดมาใช้ก็ควรที่จะทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ข้างต้นให้ดี และพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ มาบูรณาการใช้งานร่วมกันจึงจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Website Marketing และ E-Commerce ของโรงแรมได้ ไม่ใช่อาศัยแต่ระบบ Booking Engine แต่เพียงอย่างเดียว

Last modified on Wednesday, 25 December 2013 06:02
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

ในการนำเสนอและส่งมอบสินค้าและบริการไปยังลูกค้าของโรงแรมนั้น ในปัจจุบันนิยมใ...

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์…

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมที่พบบ่อย

หน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้กลยุทธ์ Website Ma...

การขายแบบ Last Minute

การขายแบบ Last Minute

การขายห้องพักแบบ Last Minute นั้น เป็นการขายห้องพักที่มีระยะเวลาในการจองสั้...

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชี…

พลิกหน้าโลว์ เป็นหน้าไฮ ได้ด้วยตลาดโอเชียเนีย

โอเชียเนีย (Oceania) เป็นชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งกลุ่มประเทศในทวีปออสเตรเลีย ท...

การบริหารรายได้จากการขาย Voucher ห้องพัก…

การบริหารรายได้จากการขาย Voucher ห้องพักล่วงหน้า

ในการขาย Voucher ห้องพักล่วงหน้าให้กับลูกค้านั้น เมื่อขายออกไปแล้ว ย่อมส่งผ...

การตลาดฐานข้อมูล

การตลาดฐานข้อมูล

Database Marketing หรือแปลกันตรง ๆ คือ การตลาดฐานข้อมูล เป็นการสร้าง (build...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้362
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้362
เดือนนี้เดือนนี้27255
ทั้งหมดทั้งหมด4879263

We have 106 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area