การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

นักท่องเที่ยวสิงคโปร์ตลาดที่ไม่มีวันตาย

Rate this item
(5 votes)

ประเทศสิงคโปร์แม้ว่าจะเป็นประเทศเล็กๆ มีประชากรไม่มากนักแต่เป็นประเทศที่ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทยไม่ควรที่จะมองข้าม เพราะพลเมืองของประเทศสิงคโปร์เดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในประเทศไทยเราเป็นจำนวนมากในแต่ละปี และที่สำคัญคือเดินทางกลับมาเที่ยวซ้ำในอัตราที่ถี่กว่านักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ใน AEC

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพของพลเมืองที่สูงมาก และเป็นประเทศที่ขาดแคลนแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ในระยะสั้นๆ แม้ว่าประเทศสิงคโปร์จะมีสถานที่ต่างๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี แต่สิ่งต่างๆ ลัวนเป็นไปในลักษณะ Man Made หรือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่พลเมืองของสิงคโปร์ต้องการจะไปใช้บริการบ่อยๆ เพราะนอกจากจะรู้สึกว่าจำเจแล้ว ยังเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมากด้วย ส่วนสถานที่สาธารณะต่างๆ ที่พลเมืองสิงคโปร์จะไปใช้บริการได้ก็จะคราคร่ำ และแออัดไปด้วยผู้คนจนไม่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ดังนั้นชาวสิงคโปร์จึงนิยมที่จะเดินทางออกนอกประเทศเพื่อไปท่องเที่ยวและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก และมีอัตราความถี่ที่สูงกว่าพลเมืองของประเทศต่างๆ ใน ASEAN

ประเทศมาเลเซียที่มีชายแดนติดกับประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศหลักที่ชาวสิงคโปร์เดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ที่ชาวสิงคโปร์ว่างเว้นจากการทำงานระยะสั้นๆ เพราะเดินทางได้ง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก ขับรถท่องเที่ยวด้วยตนเองได้เพราะใช้ภาษาเดียวกันและสื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ดี และยังมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวสิงคโปร์เชื้อสายมาเลย์ทั้งหลาย แต่สำหรับชาวสิงคโปร์เชื้อสายจีนนั้นประเทศไทยจัดได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานมากนัก มีเที่ยวบินไป-กลับวันละหลายเที่ยวบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีสายการบินต้นทุนต่ำให้บริการเป็นจำนวนมากที่บรรทุกผู้โดยสารจากสิงคโปร์ไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ ในประเทศไทย ที่ชาวสิงคโปร์สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน กิน อยู่อย่างหรูหราสะดวกสบายได้ในราคาเบาๆ อีกทั้งยังจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าที่แสนจะคุ้มค่า และใช้ชีวิตอย่างสนุกสุดเหวี่ยงในสถานบันเทิงต่างๆ ที่ใหญ่โตอลังการ เพียบพร้อมไปด้วยสุรา และนารี ที่ประเทศไทยมีไว้ให้เลือกใช้บริการได้อย่างหลากหลาย จึงทำให้ประเทศไทยเป็นเหมือนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ที่ต้องการผ่อนคลายในช่วงวันหยุด

นอกจากพลเมืองของประเทศสิงคโปร์เองแล้ว ประเทศสิงคโปร์ยังมีชาวต่างชาติหรือที่เรียกว่า Expat อีกเป็นจำนวนมากที่มาทำงานและพักอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์เพราะเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญใน AEC และมีบริษัทข้ามชาติต่างๆ มาตั้งสำนักงานทำธุรกิจอยู่ในสิงคโปร์ นักท่องเที่ยวจากตลาดสิงคโปร์แห่งนี้จึงมีความหลากหลายในเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธธรม แต่มีพฤติกรรมในการเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงวันหยุดระยะสั้นๆ ไม่ต่างจากชาวสิงคโปร์มากนัก ดังนั้นตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์จึงเป็นตลาดที่ผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทยไม่ควรมองข้ามและควรให้ความสำคัญเพราะเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่เดินทางระยะสั้น (Short Haul) ที่มีศักยภาพ โดยมีรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวในลักษณะต่างๆ ดังต่อไปนี้

 1. ท่องเที่ยวบบอิสระ (F.I.T.) เป็นที่นิยมในกลุ่มคนหนุ่มสาว และวัยทำงานที่เลือกจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเองโดยไม่ต้องใช้บริการของไกด์นำเที่ยว และไม่นิยมใช้บริการด้านการท่องเที่ยวแบบเบ็ดเสร็จ (All Inclusive) แต่นิยมใช้บริการแพ็คเกจท่องเที่ยวในลักษณะแพ็คเกจท่องเที่ยวอิสระ (Free & Easy Package) ที่เป็นแพ็คเกจสำหรับตั๋วเครื่อง ห้องพัก และรถรับ-ส่งสนามบินแต่เพียงเท่านั้น
 2. ท่องเที่ยวแบบร่วมคณะ (Collective Tour) การเดินทางท่องเที่ยวในลักษณะนี้เป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวแบบเบ็ดเสร็จ (All Inclusive) ที่บริษัทนำเที่ยวจัดขึ้นแล้วเปิดขายให้กับผู้ที่สนใจทั่วไปแล้วเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันเป็นหมู่คณะ (Group Tour) ตามรายการท่องที่ยวที่กำหนดไว้ การท่องเที่ยวในรูปแบบนี้มักจะมีราคาถูก นิยมเดินทางท่องเที่ยวกันแบบครอบครัวที่มีคนสูงอายุและเด็กร่วมเดินทางไปด้วย เพราะจะมีความสะดวกสบายกว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์ในลักษณะนี้น้อยลง และขนาดของคณะทัวร์เล็กลงไปกว่าแต่ก่อน
 3. ท่องเที่ยวแบบจัดให้เป็นรางวัล (Incentive Tour) ในช่วงปลายไตรมาส 3 และต้น ไตรมาส 4 ของทุกๆ ปี จะมีบริษัท ห้างร้านต่างๆ ในสิงคโปร์นิยมจัดท่องเที่ยวมาประเทศไทยให้เป็นรางวัลแก่พนักงาน หรือตัวแทนจำหน่ายสินค้าของตน เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเสียค่าใช้จ่ายไม่สูงมากนัก และประเทศไทยยังได้รับความสนใจมากกว่าประเทศอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง
 4. ท่องเที่ยวแบบกิจกกรมนอกสถานที่ (Outing Tour) ในแต่ละปีธุรกิจใหญ่ๆ ในสิงคโปร์จะจัดให้พนักงานในองค์กรได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์และพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในองค์กร หรือการจัดระดมความคิดเตรียมวางแผนธุรกิจสำหรับปีต่อไป โดยการจัดกิจกรรมนอกสถานที่เพื่อหลีกหนีความจำเจภายในสำนักงานของตนเอง และถือโอกาสท่องเที่ยวพักผ่อนไปด้วยในตัว ซึ่งนิยมจัดกันมากในช่วงไตรมาสที่ 3 ของแต่ละปี รูปแบบจะเป็นไปในลักษณะกึ่งท่องเที่ยว กึ่งกิจกรรมในองค์กร เช่น Team Building, Workshop, Brain Stroming
 5. ท่องเที่ยวแบบทัศนศึกษา (Educational Tour) ประเทศสิงคโปร์มีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงอยู่เป็นอย่างมาก แต่ประเทศสิงคโปร์เองขาดแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนภายในประเทศของตนเอง จึงจำเป็นที่จะต้องจัดให้มีการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อทัศนศึกษาในต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยมีแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนให้นักเรียน นักศึกษาจากประเทศสิงคโปร์ใช้เป็นแหล่งทัศนศึกษาเป็นจำนวนมาก
 6. ท่องเที่ยวแบบการแข่งขันกีฬา (Sport Tournament) ประเทศสิงคโปร์พยายามส่งเสริมการกีฬาของตนเองให้ทัดเทียมกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคจึงพยายามที่จะส่งเสริมให้นักกีฬาของตนเองได้มีโอกาสแข่งขันหาประสบการณ์ภายนอกประเทศอยู่เป็นประจำ ประเทศไทยก็เป็นประเทศที่นักกีฬาจากสิงคโปร์เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อม และแข่งขันกีฬาตามสถานที่ต่างๆ อยู่เป็นประจำ
 7. ท่องเที่ยวแบบกลุ่มสนใจพิเศษ (Special Interest Tour) มีการจัดทัวร์ของกลุ่มผู้ที่มีความสนใจพิเศษเฉพาะด้านมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอยู่เนืองๆ เช่นกลุ่มผู้ชื่นชอบการขับรถท่องเที่ยวแบบคาราวาน เป็นต้น ที่จะรวมกลุ่มกันขับรถมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยอยู่เป็นประจำ

จะเห็นได้ว่าตลาดนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์นั้นไม่มีวันตายหรือหายไปจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างแน่นอน แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการท่องเที่ยวไปบ้างแต่ก็ยังจะกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยซ้ำเพิ่มมากขึ้นเราจึงไม่ควรที่จะมองข้ามตลาดนี้ และควรที่จะพัฒนาตลาดนักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเองไว้เป็นลูกค้าหลักที่มาใช้บริการได้ตลอดทั้งปี และสามารถที่จะมาได้อย่างรวดเร็วกว่านักท่องเที่ยวจากภูมิภาคอื่นๆ

เทศกาลงานประเพณีต่างๆ ที่จัดขึ้นในประเทศไทยนั้นเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดีและมีนักท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมงานเทศกาลประเพณีต่างๆ ในบ้านเราเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานเทศกาลประเพณีสำคัญๆ ของประเทศไทย อาทิ เทศกาลวันสงกรานต์ ประเพณีลอยกระทง เป็นต้น เป็นเทศกาลงานประเพณีที่ได้รับความสนใจจากชาวสิงคโปร์เดินทางมาท่องเที่ยวและร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชาวสิงคโปร์รู้จักเป็นอย่างดี

Last modified on Sunday, 14 April 2013 07:38
Login to post comments

บทความอื่นๆ

พัก 2 แถม 1 โปรโมชั่นสุดฮิตสำหรับตลาดระย…

พัก 2 แถม 1 โปรโมชั่นสุดฮิตสำหรับตลาดระยะสั้น

ในบรรดาโปรโมชั่นต่างๆ ของโรงแรมนั้น โปรโมชั่น พัก 2 คืน แถมฟรี 1 คืน หรือ 2...

Booking Engine ที่โรงแรมควรหลีกเลี่ยงเป็…

Booking Engine ที่โรงแรมควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับโรงแรมที่ต้องการใช้เว็บไซต์ของโรงแรมเป็นช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่า...

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ย…

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ธุรกิจโรงแรมพยายามที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อใช้เป็นเครื่องม...

หุ้นส่วนทางกลยุทธ์การตลาดของธุรกิจโรงแรม

หุ้นส่วนทางกลยุทธ์การตลาดของธุรกิจโรงแรม

กลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหนึ่งที่โรงแรมชั้นนำทั้งหลายนิยมใช้กันคือการร่วมมือกั...

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่...

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดอุตสาหกรรม

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดอุตสาหกรรม

Industrial Market หรือตลาดอุตสาหกรรม หรืออาจจะเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า Organ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้236
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6931
เดือนนี้เดือนนี้29419
ทั้งหมดทั้งหมด4840693

We have 84 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area