การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

Rate this item
(4 votes)

การตั้งราคาค่าห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ท เป็นเรื่องที่มีผู้สอบถามเข้ามากันเป็นจำนวนมากว่าควรที่จะตั้งราคาอย่างไรดี ตั้งราคาสูงไปก็เกรงว่าจะขายไม่ได้ แต่ถ้าตั้งราคาต่ำไปก็เกรงว่าจะไม่มีกำไรในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งผู้เขียนเองยอมรับว่าเป็นเรื่องยากที่จะชี้แนะลงไปตรงๆ ว่าโรงแรม-รีสอร์ทแต่ละแห่งควรจะตั้งราคาอย่างไรจึงจะเหมาะสม ทั้งนี้เป็นเพราะยังมีองค์ประกอบอีกมากมายที่ต้องนำมาพิจารณา

ก่อนที่จะมีการตั้งราคาห้องพักของโรงแรม หรือราคาของสินค้าและบริการต่างๆ ต้องมีการพิจารณาถึงอิทธิพลของปัจจัยหลัก 3 ประการ ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งราคาและความสามารถในการขายแข่งขันกับคู่แข่งรายอื่นๆ ในธุรกิจเดียวกันในตลาดเสียก่อนว่าสภาพแวดล้อมของธุรกิจที่ตนเองทำอยู่นั้นเป็นเช่นไร ซึ่งปัจจัยหลัก 3 ประการที่มีอิทธิพลต่อการพิจารณาตั้งราคาได้แก่

three-forces-of-pricing

 1. ต้นทุน (Cost) แม้ว่าจะดำเนินธุรกิจเดียวกัน แต่ในการดำเนินธุรกิจนั้นมีปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่ส่งผลให้แต่ละธุรกิจมีต้นทุนในการประกอบการที่แตกต่างกันตามหลักการของขนาดการผลิตที่ประหยัด (Ecomomy of Scales) และประสิทธิภาพการบริหารจัดการทรัพยากรต่างๆ ภายในองค์กรธุรกิจแต่ละแห่งที่แตกต่างกัน ผู้ประกอบการรายใดที่มีต้นทุนต่ำย่อมมีความได้เปรียบในการแข่งขันสูง และมีทางเลือกในการที่จะกำหนดราคาสินค้าและบริการของตนเองได้มากกว่าผู้ประกอบการที่มีต้นทุนสูง
 2. ความต้องการ (Demand) การตั้งราคาต้องคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าในตลาดตามหลักการของอุปสง - อุปทาน (Demain - Supply) เพราะถ้าตั้งราคาไว้ไม่สอดคล้องกันแล้วก็เป็นการยากที่จะขายสินค้าและบริการของตนเองได้ สำหรับสินค้าและบริการที่มีความต้องการในตลาดสูงย่อมมีความได้เปรียบในการตั้งราคาที่สามารถเลือกรูปแบบของการตั้งราคาได้มากกว่าสินค้าและบริการที่มีความต้องการต่ำ
 3. การแข่งขัน (Competition) สินค้าและบริการที่นำเสนอสู่ตลาดที่มีสินค้าและบริการของผู้ประกอบการรายอื่นๆ อยู่ด้วยนั้นย่อมจะต้องมีการแข่งขันกันเพื่อให้สามารถถือครองส่วนแบ่งตลาดของตนเองให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ในการตั้งราคาจึงต้องคำนึงถึงสภาพการแข่งขันในตลาดว่ามีมากน้อยเพียงใด ถ้าตลาดมีการแข่งขันที่รุนแรงก็ต้องตั้งราคาให้สามารถแข่งขันได้ แต่ถ้าเป็นสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มีความแตกต่างจากผู้อื่น มีความโดดเด่นในสินค้าและบริการของตนเองก็จะมีการแข่งขันที่ต่ำ และสามารถเลือกที่จะตั้งราคาได้หลากหลายกว่าตลาดที่มีการแข่งขันที่สูง

เมื่อได้มีการวิเคราะห์และประเมินปัจจัยทั้ง 3 ที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว ผู้ประกอบการก็ต้องพิจารณาแนวทางในการตั้งราคาสินค้าและบริการที่เหมาะสมกับปัจจัยดังกล่าว โดยทั่วไปแล้วมีรูปแบบของการตั้งราคาที่นิยมใช้กันในธุรกิจต่างๆ 4 แบบ ดังต่อไปนี้

 1. Demand-orient Approach (มุ่งความต้อการ)
  การตั้งราคาในรูปแบบนี้จะตั้งราคาตามประโยชน์ที่ลูกค้าคาดหวังที่จะได้รับจากสินค้าและบริการ
  • Skimming Pricing การราคาสูง เป็นการตั้งราคาเริ่มต้นให้สูงไว้ก่อน เพื่อให้สินค้าดูโดดเด่น และทำกำไรในช่วงเริ่มแนะนำสินค้าเข้าสู่ตลาด และจะใช้วิธีการส่งเสริมการขายเข้ามาใช้ในภายหลังตามวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Life Cycle) ซึ่งจะทำให้ราคาขายจริงลดลง เหมาะกับสินค้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ มีดวามแตกต่างที่โดดเด่น ไม่เหมือนใครในขณะที่นำออกสู่ตลาด
  • Penetration Pricing ราคาเจาะตลาด เป็นการตั้งราคาให้ต่ำกว่าราคาในท้องตลาด เพื่อเพิ่มยอดขายและครองส่วนแบ่งตลาด
  • Prestige Pricing การตั้งราคาผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง เป็นการตั้งราคาให้สูงโดยไม่ลดราคาเพื่อรักษาชื่อเสียงของผลิตภัณฑ์
  • Odd-Even Pricing การตั้งราคาเลขคี่หรือเลขคู่ เป็นการตั้งราคาให้ลงท้ายด้วย 9 เช่น 599 เพื่อ ให้รู้สึกว่ามีราคาต่ำกว่าความเป็นจริง
  • Target Market Pricing การตั้งราคาเป้าหมาย เป็นการตั้งราคาตามกำลักซื้อของผู้บริโภค แล้วปรับส่วนผสมให้อยู่ในระดับที่สามารถผลิตขายได้
  • Bundle Pricing การตั้งราคาควบ เป็นการนำสินค้า 2 รายการมาบรรจุด้วยกันแล้วขายคู่กัน เป็นการลดต้นทุนทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย
  • Yield Management Pricing การตั้งราคาแบบจัดการผลกำไร เป็นการตั้งราคาที่แตกต่างกันเพื่อให้มีรายได้สูงสุด นิยมใช้ในธุรกิจสายการบิน หรือโรงแรม
 2. Cost-orient Approach (มุ่งต้นทุน)
  ตั้งราคาโดยใช้ต้นทุน บวกกำไร นิยมใช้ในธุรกิจซื้อมาขายไป
  • Standard Markup Pricing นิยมใช้ในธุรกิจตัวแทนจำหน่าย โดยผู้ผลิตกำหนด % ที่เป็นกำไรให้กับผู้จัดจำหน่าย
  • Cost-Plus Pricing นิยมใช้ในธุรกิจก่อสร้าง และธุรกิจรับเหมางานโดยคิดต้นทุนบวกกำไรที่ต้องการเป็นค่าดำเนินการ
 3. Profit-orient Approach (มุ่งกำไร)
  ตั้งราคาตามกำไรเป้าหมายที่ต้องการ
  • Target Orient Pricing เป็นการตั้งกำไรเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าและบริการไว้ชัดเจนแน่นอนล่วงหน้า แล้วจึงคิดคำนวนตั้งราคาให้ได้กำไรตามเป้าหมายที่กำหนดไว้
  • Target Return-on-sale Pricing เป็นการตั้งราคาที่รวมกำไรเป้าหมายจากการขายผลิตภัณฑ์ หรือสินค้าและบริการต่อหน่วยไว้ 
  • Target Return-on-Investment Pricing เป็นการตั้งราคาที่มุ่งกำไรเป้าหมายที่คาดหวังในเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจของแต่ละโครงการ
 4. Competition orient Approach (มุ่งแข่งขัน)
  ตั้งราคาตามคู่แข่ง โดยใช้ราคาคู่แข่งเป็นเกณฑ์ แล้วตัดสินใจว่าจะตั้งราคา สูงกว่า ต่ำกว่า หรือเท่ากับคู่แข่ง
  • Customary Pricing ตั้งตามราคาในท้องตลาด คู่แข่งในตลาดตั้งราคาไว้อย่างไร ก็ตั้งราคาเท่าๆ กัน
  • Above or Below-Market Pricing ตั้งราคาสูงกว่าราคาในท้องตลาดเพื่อการกำหนดตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่า หรือตั้งราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดเพื่อให้ได้ยอดขายที่สูงกว่าคู่แข่ง
  • Loss-Leader Pricing ตั้งราคาต่ำกว่าทุน (ขาดทุน) ในสินค้าบางรายการ เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน และขายทำกำไรจากสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ขายแล้วได้กำไรสูง

การตั้งราคาทั้ง 4 แบบมีความเหมาะสมกับธุรกิจที่แตกต่างกันไป การจะเลือกใช้รูปแบบใดจึงจะต้องคำนึงถึงวัตถุประสงค์และเป้าหมายของธุรกิจทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจโรงแรมที่เป็นธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการที่มีความละเอียดอ่อน เป็นธุรกิจที่ต้องหวังผลในระยะยาว ต้องสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า ทำแล้วไม่สามารถที่จะเลิกได้โดยง่าย มีโอกาสในการขายสินค้าที่จำกัด ถ้าขายสินค้าและบริการต่างๆ ไม่หมดในเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถนำสินค้าที่เหลือมาขายเลหลังถูกๆ ในภายหลังได้ ซึ่งต่างจากการขายสินค้าอุปโภค บริโภคโดยทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

Last modified on Friday, 10 May 2013 09:16
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันใ…

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาด

การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้นมีความสำคัญต่อการวิเคราะห์...

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

การสื่อสารของโรงแรมต่างๆ ในบ้านเราทุกวันนี้มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารการตลาดเพ...

การขายแบบ Auction

การขายแบบ Auction

การขายห้องพักแบบ Auction นั้นไม่ค่อยได้พบกันมากนักในบ้านเรา เพราะส่วนใหญ่คิ...

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

ในด้านการสื่อสารการตลาดสำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง...

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภ…

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการ...

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

หลักการสำคัญในการรักษาลูกค้าของธุรกิจ คือการสร้างคุณค่าเพิ่ม (Value Added) ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้660
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้660
เดือนนี้เดือนนี้23148
ทั้งหมดทั้งหมด4834422

We have 74 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area