การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขาย

Rate this item
(3 votes)

การนำเอาพนักงานขายมาใช้ในการขายสินค้าและบริการของโรงแรมนั้น โรงแรมควรที่จะต้องวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขายแต่ละคนอย่างถ่องแท้ว่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้มากน้อยเพียงใดในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ แต่ละเดือน และแต่ละปี ซึ่งถ้าไม่สามารถวิเคราะห์ได้ในเบื้องต้นแล้วก็จะไม่สามารถที่วางแผนการใช้พนักงานขายให้สอดคล้องกับแผนงานด้านการขายของโรงแรมได้ 

มีผู้ติดตามอ่านบทความของ iHotelMarketer.Com หลายท่านได้สอบถามเข้ามาว่าควรที่จะจ้างพนักงานขายของโรงแรมสักกี่คนดี ซึ่งเป็นคำถามที่ยากที่จะตอบตรงๆ แบบฟันธงลงไปเลยว่าต้องใช้กี่คน ทั้งนี้เพราะสภาพแวดล้อมของธุรกิจ และแผนการตลาดของตลาดและการขายที่แตกต่างกันไป วันนี้เลยขอนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับการวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขาย เพื่อให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายนำไปใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการพิจารณาจัดตั้งทีมงานขายของตนเองได้ในระดับหนึ่ง ดังต่อไปนี้

การคิดคำนวณวันทำงานในแต่ละปี

ข้อมูล/ข้อเท็จจริงพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับวันทำงานของพนักงาน

 • ใน 1 ปี มี 365 วัน หรือประมาณ 52 สัปดาห์
 • พนักงานได้หยุดพักผ่อนสัปดาห์ละ 1 วัน หรือปีละประมาณ 52 วัน เหลือวันทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน หรือปีละประมาณ 312 วัน
 • ใน 1 ปีมีพนักงานมีสิทธิได้หยุดตามกฎหมายดังนี้
  - วันหยุดที่ราชการกำหนดไว้ในแต่ละปี จำนวนทั้งสิ้น 13 วัน (หรืออาจจะมากกว่า)
  - พนักงานที่ทำงานครบ 1 ปี มีสิทธิลาหยุดพักผ่อนได้ 1 สัปดาห์ของวันทำงาน หรือ 6 วัน
  หมายเหตุ : ทั้ง 2 รายการข้างต้นคิดเป็น 6.09% ของวันทำงานทั้งหมดใน 1 ปี
 • ใน 1 ปี พนักงานทั่วไป 1 คน มีจำนวนวันทำงานทั้งสิ้น 293 วัน

การแบ่งส่วนวันทำงานของพนักงานขาย

ในการปฏิบัติงานจริงของพนักงานขาย แบ่งเป็น 2 ส่วนดังนี้

 • วันที่ปฏิบัติงานขาย หรือ Sales Call คือวันทำงานที่สามารถเข้าพบลูกค้าได้เฉพาะวันราชการ คือจันทร์-ศุกร์ เท่านั้น และในวันจันทร์ช่วงเช้า และวันศุกร์ช่วงบ่ายเป็นช่วงที่ไม่เหมาะสมแก่การเข้าพบลูกค้า ทำให้เหลือช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเข้าพบลูกค้าเพื่อการขายได้เพียงสัปดาห์ละ 4 วัน หรือประมาณ 208 วัน มีอัตราส่วนเป็น 2 ใน 3 ของวันทำงานทั้งหมด ซึ่งเมื่อหักลบวันหยุดตามสิทธิที่ได้รับตามกฎหมาย 6.09% หรือประมาณ 13 วัน แล้วคงเหลือเพียง 195 วัน (อาจจะมีภารกิจอื่นๆ อีกมากมายที่อาจจะมาเบียดเบียนทำให้เหลือวันที่จะทำ Sales Call ลดน้อยลงไปได้)
 • วันที่ปฏิบัติงานด้านอื่น คือวันทำงานที่เหลืออีกสัปดาห์ละ 2 วัน หรือประมาณปีละ 104 วัน อัตราส่วนเป็น 1 ใน 3 ของวันทำงานทั้งหมด ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อื่นๆ เช่นการประชุม/งานเอกสารในสำนักงาน หรือการตระเตรียมงานเข้าพบลูกค้า ฯลฯ ซึ่งเมื่อหักลบวันหยุดตามสิทธิที่ได้รับตามกฎหมาย 6.09% หรือประมาณ 6 วัน แล้วคงเหลือเพียง 98 วัน

หมายเหตุ : วันทำงานที่คำนวณออกมานี้เป็นจำนวนวันทำงานสูงสุดที่พนักงานขายแต่ละคนจะทำงานได้ในแต่ละปี ซึ่งเมื่อปฏิบัติงานจริงอาจจะมีปัจจัยแวดล้อมต่างๆ เข้ามาทำให้เวลาปฏิบัติงานจริงเหล่านี้ให้ลดน้อยลงไปได้ เช่น การลาป่วย ลากิจ และการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษอื่นๆ เป็นต้น

การคำนวณจำนวนปฏิบัติงานขาย (Sales Call) ของพนักงานขาย

เป้าปฏิบัติงานขายของพนักงานขาย คือจำนวนครั้งที่พนักงานขายจะเข้าไปพบลูกค้าเพื่อทำการแนะนำ และทำการนำเสนอสินค้าต่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมายว่าจะมีจำนวนมากน้อยเพียงใดดังตารางด้านล่างนี้

  จำนวนครั้งที่ปฎิบัติงานขาย  (Sales Call)       
 วันละ  2  3  4  5  6  7  8
 สัปดาห์ละ  8 12  16  20  24  28  32
 เดือนละ  32 48 64  80  96  112  128
 ปีละ  390  585  780  975  1,170  1,365  1,560

จากตารางที่แสดงไว้ด้านบน ไม่สามารถที่จะระบุลงไปได้อย่างตายตัวว่าควรที่จะกำหนดให้พนักงานขายแต่ละคนออกปฎิบัติงานขาย (Sales Call) เป็นจำนวนเท่าใดในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ แต่ละเดือน แต่ละปี ทั้งขึ้นอยู่กับปัจจัยพื้นฐานดังต่อไปนี้

 • รายละเอียดของสินค้าและบริการ ถ้าสินค้าและบริการที่นำเสนอขายมีรายละเอียดมาก ก็ต้องใช้เวลาในการแนะนำ สาธิต และชี้แจงรายละเอียดมาก
 • สัดส่วนของลูกค้าเก่า และลูกค้าใหม่ การขายให้ลูกค้าเก่าจะใช้เวลาน้อยกว่าการขายให้ลูกค้าใหม่
 • พฤติกรรมของลูกค้าแต่ละกลุ่ม ขั้นตอนและวิธีการปฏิบัติของพนักงานขายในการปฏิบัติงานขายกับลูกค้าแต่ละกลุ่มนั้นมีความแตกต่างกันไปตามที่เป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติ พนักงานขายแต่ละคนไม่สามารถใช้แนวทางการปฏิบัติเช่นเดียวกันได้ ต้องปรับให้สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
 • การจัดพื้นที่ความรับชอบ (Sales Territory) ถ้ามีการจัดพื้นที่ความรับผิดชอบของพนักงานขายตามทำเลที่ตั้งเป็นพื้นที่กว้าง จะทำให้เสียเวลาในการเดินทางไปหาลูกค้าแต่ละรายนานกว่าลูกค้าที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ใกล้เคียงกัน
 • การปฏิบัติหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้องกับงานขาย เช่นงานเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานขาย ถ้าไม่มีพนักงานตำแหน่งอื่นๆ มาสนับสนุน และพนักงานขายต้องดำเนินการเอง ก็จะทำให้ความสามารถในการปฏิบัติงานงานของพนักงานลดลงด้วย

การวิเคราะห์ข้างต้นจะช่วยให้โรงแรมเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่าพนักงานขายแต่ละคนสามารถปฏิบัติหน้าที่ด้านงานขายได้มากน้อยเพียงใด สามารถนำไปประกอบการพิจารณาจำนวนพนักงานขายในทีม และการมอบหมายพื้นที่ความรับผิดชอบ (Territory) จำนวนบัญชีลูกค้าในความรับผิดชอบ (Customer Account) และเป้าหมายรายได้จากการขาย (Sales Target) และด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้โดยง่าย

Last modified on Sunday, 19 May 2013 09:31
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์…

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมที่พบบ่อย

หน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้กลยุทธ์ Website Ma...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไ...

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

การตลาดโรงแรมไทยในภาวะค่าเงินผันผวน

เพิ่งดูข่าวเศรษฐกิจทางทีวีรายงานว่าอัตราค่าแลกเปลี่ยนเงินบาทในท้องการตลาดเก...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

ตัวอย่าง Family Package

ตัวอย่าง Family Package

การเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องมีการเ...

การใช้ CRM ดึงลูกค้าเก่าให้กลับมา

การใช้ CRM ดึงลูกค้าเก่าให้กลับมา

การที่ลูกค้าเก่าเปลี่ยนใจไปใช้บริการของธุรกิจรายอื่นนั้น ไม่ได้หมายความว่าล...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้429
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8891
เดือนนี้เดือนนี้21902
ทั้งหมดทั้งหมด4833176

We have 114 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area