การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

Rate this item
(1 Vote)

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภาพลักษณ์ และสร้างคุณค่าให้แก่โรงแรมเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้โรงแรมเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าโดยทั่วไป สามารถขายห้องพัก สินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมได้ในราคาที่สูงกว่าปกติทั่วไป และสามารถนำมาใช้ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจของโรงแรมได้เป็นอย่างดี

การประชาสัมพันธ์โรงแรมเป็นกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสาธารณชนที่มีความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจของโรงแรมในระยะยาวโดยมีวัดถุประสงค์หลักๆ 5 ประการดังต่อไปนี้

 1. ทำให้สาธารณชนได้รู้
 2. ทำให้สาธารณชนชื่นชอบ
 3. ทำให้สาธารณชนยากมีส่วนร่วม
 4. ทำให้สาธารณชนอยู่กับเราตลอดไป
 5. ทำให้โรงแรมกลายส่วนหนึ่งในตัวสาธารณชนเอย่างป็นธรรมชาติ

งานประชาสัมพันธ์โรงแรมในอดีตจะเป็นไปในลักษณะของการวิเคราะห์ เขียนข่าว ส่งข่าว แจกข่าว การสร้างและรักษาความสัมพันธุ์ทีดีกับสื่อมวลชนและบุคคลที่มีหน้ามีตา มีบทบาทในสังคมไว้เพื่อใช้เป็นเครื่องมือและช่องทางในการประชาสัมพันธ์ สร้างชื่อเสียงและเพิ่มมูลค่าให้แก่ธุรกิจในระยะยาว แต่ธุรกิจโรงแรมที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ มุ่งเน้นไปที่การแข่งขันในด้านยอดขายห้องพักที่สามารถกระทำได้ในช่วงเวลาอันสั้นเพื่อหารายได้ให้แก่โรงแรมเป็นหลัก และเห็นว่างานด้านการประชาสัมพันธ์นั้นเป็นกิจกรรมที่มีแต่ค่าใช้จ่าย ไม่สามารถวัดผลตอบแทนได้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน จึงหันมาใช้โปรโมชั่นเป็นเครื่องมือหลักทำให้งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมถูกลดบทบาทและลดความสำคัญลงไปเป็นอย่างมาก

สำหรับโรงแรมเชนหรือแบรนด์ดังจากต่างประเทศ รวมทั้งโรงแรมท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงทั้งหลายยังคงให้ความสำคัญกับงานด้านการประชาสัมพันธ์ไม่ยิ่งหย่อนลงไปกว่าเดิม แต่กลับเติมกิจกรรมทางด้านการประชาสัมพันธ์ให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ตอบสนองต่อวัตถุประสงค์และเป้าหมายทางการตลาดมากขึ้น ไม่ได้ปล่อยให้งานด้านการประชาสัมพันธ์ดำเนินไปคนละทิศคนละทางกับแผนการตลาดดังแต่ก่อน อีกทั้งยังมีการนำเอางานด้านการประชาสัมพันธ์มาใช้ร่วมกับเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสารการตลาดอื่นๆ อย่างบูรณาการ จึงก่อให้เกิดคำว่า Integrated Marketing Communication หรือ IMC ที่เข้ามามีบทบาทมากกว่าการประชาสัมพันธ์โรงแรมในรูปแบบเดิมๆ โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างคุณค่า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่แบรนด์ของตนเองในตลาดเป้าหมาย และเพื่อการเติบโตของธุรกิจในอนาคต

เป็นที่น่าเสียดายว่าโรงแรมต่างๆ ที่เปิดขึ้นมาใหม่ในปัจจุบันไม่ได้ให้ความสำคัญงานด้านการประชาสัมพันธ์เท่าที่ควร จึงทำให้ไม่สามารถที่จะสร้างคุณค่าให้แก่สินค้าและบริการของตนเองได้เท่าที่ควรจะเป็น จึงทำให้ไม่สามารถขายสินค้าและบริการของตนเองได้สูงกว่าราคาของคู่แข่งที่มีอยู่ในท้องตลาด และไม่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องหรือต่อเนื่องจากห้องพักซึ่งเป็นสินค้าและบริการหลักของทางโรงแรมได้ จนกลายเป็นสินค้ารองบ่อน หรือสินค้าเผื่อเลือกของมวลชนไปโดยปริยาย ซึ่งมีมากมายอยู่ในปัจจุบัน และแข่งขันกันอย่างดุเดือดเลือดพล่านอยู่ในขณะนี้ที่นับวันคุณค่า และราคาขายจะลดน้อยถอยลงไปทุกวัน ทั้งนี้เป็นเพราะขาดงานด้านการประชาสัมพันธ์ที่จะสร้างชื่อเสียง และสร้างคุณค่าให้แก่ธุรกิจในระยะยาวนั่นเอง

ธุรกิจโรงแรมที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ ต้องการที่จะตัดลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป และเข้าใจผิดว่าสามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Social Medias) อย่างเช่น Facebook เป็นต้น มาใช้ในงานด้านการประชาสัมพันธ์ของตนเองได้ แต่การดำเนินการดังกล่าวหาได้ตอบโจทย์ทางการประชาสัมพันธ์ที่แท้จริง เพราะการใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นช่องทางที่ใช้ได้กับบุคคลบางกลุ่มเพียงเท่านั้น การนำมาใช้ก็มีประโยชน์อยู่บ้างแต่ไม่มากนัก เพราะรูปแบบและวิธีการยังไม่เหมาะสมกับการสร้างชื่อเสียง และสร้างคุณค่าให้แก่ธุรกิจได้ในภาพรวม

การประชาสัมพันธ์โรงแรมในปัจจุบันแม้ว่าจะมีวิวัฒนาการไปไกล แต่รูปแบบและวิธีการต่างๆ ที่เป็นแบบแผนดั้งเดิมยังคงใช้การได้ดี รวมไปถึงสื่อกลางที่ใช้เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ด้วยที่ยังต้องการสื่อกลางที่เข้าถึงและมีอิทธิพลต่อมวลชน แต่มีกลยุทธ์ที่ต้องทำคือกระบวนการที่จะต้องต่อยอดงานด้านการตลาดให้ได้ เพราะเป็นกระบวนการที่ต้องไปด้วยกัน งานประชาสัมพันธ์จึงต้องคิดงานต่อยอดแต่งานให้ได้เพื่อสร้างกิจกรรมให้ตอบรับจุดประสงค์ที่โรงแรมตั้งไว้ให้ได้อย่างบูรณาการ

ถึงเวลาแล้วหรือยังครับที่โรงแรมทั้งหลายจะหันกลับมาให้ความสนใจในงานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเพื่อสร้างชื่อเสียง สร้างคุณค่า และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมในระยะยาวเพื่อหลีกหนีการแข่งขันด้านราคาที่นับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

Last modified on Thursday, 23 May 2013 14:33
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ตัวอย่าง Romance Package

ตัวอย่าง Romance Package

Romance Package หรือบางโรงแรมอาจจะเรียกว่า Honeymoon Package เป็นแพคเกจที่โ...

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศก…

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศกาล

การขายห้องพักโรงแรมนั้น ในช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูง ไม่ใช่ว่าพอมีใค...

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพ…

เทคนิคการเพิ่มรายได้ให้โรงแรมโดยขายห้องพักจำนวนเท่าเดิม

ใกล้จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) เข้ามาทุกที และมีแนวโน้มว่าฤดูกาลท่...

การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา

การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา

Search Engine Marketing (SEM) แปลเป็นไทยก็คือ การทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้น...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้691
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5971
เดือนนี้เดือนนี้28459
ทั้งหมดทั้งหมด4839733

We have 89 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area