การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

Rate this item
(1 Vote)

โรงแรมส่วนใหญ่เห็นโรงแรมอื่นๆ ที่จัดเป็นโรงแรมคู่แข่งมีลูกค้าบางกลุ่มบางประเภทมาใช้บริการ ก็อยากได้มาเป็นลูกค้าของตนเองบ้าง และพยายามใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อแย่งชิงลูกค้ามาเป็นของตนเองโดยมิได้คำนึงว่าโรงแรมของตนเองนั้นมีความเหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเหล่านั้นหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดเตียงนอนในห้องพักที่มีผลต่อการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของโรงแรม

ห้องพักประเภทพื้นฐาน (Basic Category/Lead-In Category) ของโรงแรมจัดได้ว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจส่วนใหญ่ของโรงแรม เพราะเป็นประเภทห้องที่ลูกค้าธรรมดาทั่วไปส่วนใหญ่จะเลือกใช้ และตัวแทนท่องเที่ยวทั้งหลายนิยมที่จะนำไปขายให้แก่ลูกค้าของตนเอง ประเภทของเตียงที่ทางโรงแรมเลือกใช้กับห้องพักประเภทพื้นฐานเหล่านี้จึงเป็นเสมือนการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของโรงแรมไปโดยปริยาย

โดยทั่วไปแล้ว การจัดเตรียมเตียงนอนในห้องพักแขกของโรงแรมมักจะมีการจัดไว้ในลักษณะต่างๆ กันให้สอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของโรงแรมดังนี้

 1. Single Bed for Single Occupancy หรือเตียงเดี่ยวสำหรับการพักเดี่ยว ขนาดห้องพักมักจะแคบกว่าห้องทั่วไป ที่โรงแรมในเมืองหรือในย่านชุมชนจัดเตรียมไว้ให้บริการแก่นักเดินทางในลักษณะเดี่ยวๆ (Solo Traveler) ที่เดินทางมาท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจในระยะสั้นๆ แต่ในบ้านเราไม่นิยมที่จะจัดทำห้องในลักษณะนี้กันสักเท่าใดนัก แต่จะนิยมขายห้องพประเภท Double Bed for Single Occupancy แทนเสียมากกว่า
 2. Double Bed for Single/Double Occupancy หรือเตียงใหญ่สำหรับการเดียว/พักคู่ เตียงประเภทนี้โดยทั่วไปแล้วจะเลือกใช้เตียงขนาด 5 ฟุด (Queen Size) แก่ลูกค้าทั่วไปเหมาะแก่กลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาเป็นคู่ หรือนักธุรกิจที่เป็นผู้บริหารที่ต้องการพักเดี่ยวเพื่อความสะดวกสบาย ส่วนเตียงขนาด 6 ฟุต (Kingsize) นั้นจะจัดไว้เฉพาะลูกค้าที่ร้องขอเป็นกรณีพิเศษ หรือมีไว้บริการกลุ่มลูกค้าพิเศษ เช่นคู่ฮันนีมูนเป็นต้น
 3. Twin Beds for Dobule Occupancy หรือเตียงเดี่ยวคู่สำหรับการพักคู่ เป็นการจัดเตียงที่เหมาะสำหรับโรงแรมในเมือง และโรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นคณะทัวร์ประเภทที่ลูกทัวร์ต่างคนต่างซื้อทัวร์ (Collective Tours) คณะประชุมสัมนา แขกที่เข้าพักไม่นิยมที่จะนอนเตียงเดียวกับผู้อื่น แต่จำเป็นต้องพักรวมห้องเดียวกับผู้อื่นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย
 4. Hollywood Twins for Double Occupancy  หรือเตียงเดี่ยวคู่สำหรับการพักคู่ โดยจัดเตียงวางไว้ชิดกันซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีอุปกรณ์ล็อคฐานไว้ไม่ให้แยกออกจากกัน และมีแผ่นรองที่นอนขนาดใหญ่ปูทับด้านบนเพื่อปิดร่องระหว่างรอยต่อของเตียง แต่สามารถแยกออกจากกันได้เมื่อต้องการ และมีแผ่นรองกันกระแทรกศรีษะที่เลื่อนไปตามเตียงที่แยกออกจากกันได้ เตียงประเภทนี้มักจะใช้เป็นเตียงสำรองฉุกเฉินที่ปรับแต่งการปรับวางเตียงตามความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในบางช่วงเวลา 
 5. Triple Beds for Tripple Occupancy หรือเตียงเดียว 3 เตียง สำหรับลูกค้าพัก 3 คน โดยแต่ละเตียงแยกออกจากกัน โดยเตียงที่ 3 อาจจะเป็นในลักษณะของเตียงเสริม (Rollaway Bed) ก็ได้ ซึ่งการจัดเตียงในลักษณะนี้นิยมที่จะใช้กับคณะทั่วร์ หรือคณะประชุม/สัมมนาที่เข้าพักในห้องประเภท Twin Beds แล้วไม่ลงตัว เหลือเศษอีก 1 คน ก็จะจัดให้เป็นห้องนอนแบบ 3 เตียง แทนการให้แขกที่เหลืออีก 1 คนไปพักในห้องแบบพักเดี่ยวที่จะทำให้ทางโรงแรมเสียห้องไปอีก 1 ห้อง นอกจากนี้ห้องประเภทนี้นิยมใช้ในช่วงที่มีความต้องการของลูกค้าสูง (Peak Season) ที่โรงแรมมักจะให้กรุ๊ปทัวร์ต่างๆ พักในลักษณะห้องละ 3 คนมากกว่าช่วงปกติเพื่อประหยัดห้องพักที่โรงแรมมีอยู่ไว้ให้บริการลูกค้ารายอื่นๆ
 6. Family Triple for Triple Occupancy หรือเตียงใหญ่สำหรับนอนคู่ 1 เตียง และเตียงเล็กสำหรับนอนเดียว 1 เตียง สำหรับการเข้าพัก 3 คนในลักษณะของครอบครัวที่มีลูกคนเดียว โรงแรมโดยทั่วไปมักจะจัดเตียงประเภทนี้ไว้ในห้องพักประเภทที่สูงกว่าห้องประเภทพื้นฐานเพื่อให้ลูกค้าได้เลือก แต่บางโรงแรมก็อาจจะจัดห้องพักในลักษณะนี้ไว้แทนห้องพักประเภท Twin Beds เพื่อให้สามารถขายได้ทั้งในลักษณะของ Double Bed และ Twin Beds for Double Occupancy ไปในห้องเดียวกัน สามารถลดปัญหาความต้องการเตียงต่างประเภทกันในเวลาที่แตกต่างกัน
 7. Twin Double Beds for Quadruple Occupancy หรือเตียงใหญ่ 2 เตียง สำหรับลูกค้าพัก 4 คน โดยเตียงแยกออกจากกัน สำหรับลูกค้าพักได้ 4 คน ในลักษณะของครอบครัวที่มีลูก 2 คน (มักจะเป็นลูกสาว มากกว่าลูกชาย หรือมีไว้บริการลูกที่อายุยังน้อย) การจัดเตียงประเภทนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่บางโรงแรมที่มีข้อจำกัดในด้านพื้นที่ของห้องพักก็จำเป็นต้องจัดไว้บริการนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว
 8. Family Quadruple for Quadruple Occupancy หรือเตียงใหญ่ 1 เตียง และเตียงเดียว 2 เตียง (หรืออาจจะใช้เตียงเดี่ยวแบบ 2 ชั้นในกรณีที่พื้นที่ห้องกว้างไม่มากนัก) สำหรับลูกค้าพักได้ 4 คน ในลักษณะของครอบครัวที่มีลูก 2 คน ภายในห้องเดียวกัน

โรงแรมหลายแห่งไม่สามารถขายห้องพักโรงแรมได้มากเท่าที่ควรเนื่องจากมีการวางแผนด้านการจัดเตรียมเตียงในห้องพักแขกประเภทห้องพักพื้นฐานที่ผิดพลาดดังนี้

 • การมีเตียงประเภท Double Bed มากกว่า Twin Beds ของโรงแรมในเมือง ทำให้ไม่สามารถรองรับลูกค้าที่เป็นคณะทัวร์ หรือคณะของผู้ที่เข้ามาร่วมประชุม/สัมนาในโรงแรม หรือในบริเวณที่ใกล้เคียงได้
 • การมีเตียงประเภท Twin Beds มากกว่า Double Bed ของรีสอร์ทหรือที่พักตากอากาศ ทำให้ลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นคู่และต้องการพักยาวไม่นิยมใช้บริการ
 • การมีเตียงที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสภาพได้ตามความต้องการ ทำให้โรงแรมเสียโอกาสในการขายให้แก่ลูกค้าบางกลุ่ม ในบางช่วงเวลา

ลองสำรวจตรวจตราการจัดเตรียมเตียงในห้องพักของโรงแรมท่านดูซิว่ามีการไว้อย่างไร แล้วต้องพยายามหากลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เหมาะสมมาใช้บริการ แต่ถ้าพิจารณาแล้วเห็นว่ายากที่จะหาลูกค้าที่เหมาะสมกับลักษณะของเตียงที่จัดไว้มาใช้บริการ โรงแรมก็ต้องพิจารณาที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบของการจัดเตียงในห้องพักของโรงแรมให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ หรือปรับเปลี่ยนให้มีลักษณะที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เมื่อต้องการ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่โรงแรมควรจะมีการวางแผนให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:16
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจ…

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

การตลาดธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้แข่งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ฟาดฟันกันเพ...

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสม...

หลักการวิเคราะห์และประเมิน Target Group

หลักการวิเคราะห์และประเมิน Target Group

การวิเคราะห์และประเมินกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย (Target Group) ที่ถูกต้องตามหลักก...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรื...

กลยุทธ์ในการปรับราคา

กลยุทธ์ในการปรับราคา

ในการนำเอากลยุทธ์ด้านราคา (Pricing Strategy) มาใช้ เมื่อมีการกำหนดราคาสินค้...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้663
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้663
เดือนนี้เดือนนี้23151
ทั้งหมดทั้งหมด4834425

We have 76 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area