การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ประเภทของ Contract Agreement โรงแรม

Rate this item
(3 votes)

Contract Agreement หรือสัญญาการใช้บริการ ที่โรงแรมออกให้แก่ลูกค้าองค์กร ตัวแทนจำหน่าย และบริษัทนำเที่ยวทั้งหลายนั้น เป็นสัญญาที่ทำขึ้นเพื่อใช้ในการซื้อ-ขายระหว่างกัน โดยมีข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่ทั้งสองฝ่ายตกลงและลงนามไว้ร่วมกัน อันจะมีประโยชน์ต่อการค้าขายร่วมกันอย่างสม่ำเสมอในระยะยาวที่ระบุไว้ในสัญญาได้โดยไม่ต้องมีการติดต่อสอบถามข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ กันทุกครั้งที่มีการซื้อ-ขาย

ก่อนที่โรงแรมจะออก Contract Agreement ให้แก่ผู้ที่ร้องขอมานั้น โรงแรมควรที่จะต้องศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ที่ขอคอนแทรคมาเสียก่อนว่ามีรูปแบบการดำเนินธุรกิจ (Business Model) อย่างไร และการออกคอนแทรคแบบใดจึงจะเหมาะสมและจะได้ประโยชน์ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย

ประเภทของ Contract Agreement ของโรงแรม

 1. Commissionable Contract : เป็นคอนแทรคหรือสัญญาที่ทางโรงแรมตกลงที่จะจ่ายคอมมิชชั่นให้แก่นายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักในอัตราที่กำหนดหรือตามที่ได้ตกลงกันไว้ทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งมาตรฐานทั่วไปจะอยู่ที่ 10% ของราคาห้องพักหลังจากที่หักค่า Service Charge และ VAT ออกแล้ว การจองห้องพักโรงแรมของนายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักภายใต้คอนแทรคในลักษณะนี้นั้น นายหน้าหรือตัวแทนมีหน้าที่เพียงการทำจองและยืนยันการจองห้องพักให้แก่ลูกค้าของตนเองเพียงเท่านั้น ส่วนการชำระเงินค่าห้องพักของลูกค้าจะเป็นการชำระเงินโดยตรงกับทางโรงแรมตามเงื่อนไขการชำระเงินที่แต่ละโรงแรมกำหนดไว้เต็มจำนวน ซึ่งนายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักจะต้องเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นจากทางโรงแรมหลังจากที่ลูกค้าได้ใช้ใช้บริการและเช็คเอาท์ออกไปแล้วเท่านั้น และจะเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นได้เฉพาะส่วนที่ลูกค้าได้ใช้บริการจริงเท่านั้นในกรณีที่ลูกค้าใช้บริการจริงน้อยกว่าที่ได้จองไว้ หรือถ้าลูกค้ายกเลิกการจองดังกล่าวในภายหลังไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกการจองผ่านนายหน้าหรือตัวแทนที่ได้ทำการจองไว้ หรือการยกเลิกการจองกับทางโรงแรมเองโดยตรง ทางนายหน้าหรือตัวแทนรับจองเหล่านี้ก็จะไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่นของตนเอง
  การทำคอนแทรคในลักษณะนี้นั้นปัจจุบันได้รับความนิยมน้อยลงไป เพราะการติดต่อขอทำคอนแทรคทีละโรงแรมเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เสียเวลา และมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและบริหารจัดการด้วยตนเองสูง ดังนั้นนายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักต่างๆ จึงหันไปใช้ระบบ GDS ที่ได้มีการทำคอนแทรคไว้กับโรงแรมต่างๆ ทั่วโลกแทนการทำคอนแทรคกับทางโรงแรมโดยตรง ในขณะที่นายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักเหล่านี้ได้รับค่าคอมมิชชั่นตามที่กล่าวไว้แล้วข้างต้นในอัตรา 10% เท่าเดิม ระบบ GDS มีโรงแรมทั่วโลกให้ลูกค้าได้เลือก อีกทั้งยังมี Room Allotment ส่วนกลางให้ Agency ทั้งหลายทำการจองและยืนยันการจองให้แก่ลูกค้าได้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องรอรับการยืนยันจากทางโรงแรม การจองห้องพักจึงมีความสะดวกและรวดเร็ว แต่ก็มี Agency บางรายเลือกที่จะติดต่อทำคอนแทรคกับบางโรงแรมโดยตรง แต่ก็ไม่ค่อยนิยมทำกันมากนักเพราะจะมีความยุ่งยากในการดำเนินการและการบริหารจัดการ มีค่าใช้จ่ายสูงไม่คุ้มค่ากับผลตอบแทนที่จะได้รับ ซึ่งถ้ามีการติดต่อค้าขายกับทางโรงแรมโดยตรงแล้วส่วนใหญ่จะเลือกทำคอนแทรคกับโรงแรมในลักษณะ Net Rate Contract มากกว่า Commissionable Contract
  สำหรับนายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักบนอินเทอร์เน็ตแบบ B2C หรือที่เรียกกันว่า Online Travel Agent นั้น ยังมีหลายรายที่ต้องการคอนแทรคในลักษณะนี้ เช่น hrs.com hotel.info venere.com เป็นต้น
  หมายเหตุ : ในกรณีนี้ลูกค้าที่มาใช้บริการของโรงแรมจะได้รับใบเสร็จรับเงินค่าห้องพักจากทางโรงแรมได้เต็มจำนวนที่ลูกค้าจ่ายเงิน โดยไม่มีการหักค่าคอมมิชชั่นออกจากใบเสร็จรับเงินที่ลูกค้าจะได้รับ การจองห้องพักผ่านนายหน้าหรือตัวแทนรับจองห้องพักในลักษณะนี้จึงยังได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าธุรกิจที่ต้องการใบเสร็จรับเงินพร้อมใบกำกับภาษีที่ถูกต้องจากทางโรงแรมไปใช้ในการเบิกค่าใช้จ่ายจากทางบริษัทของตนเองตามระเบียบของบริษัทที่กำหนดไว้
 2. Net Rate Contract (Non-Commissionable) : เป็นคอนแทรคที่ทางโรงแรมทำกับลูกค้าที่เป็นองค์กร ตัวแทนรับจองห้องพัก หรือบริษัทจัดนำเที่ยวต่างๆ โดยให้ส่วนลดทางการค้า (Trade Discount) แก่คู่ค้าแต่ละรายตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนจะได้ส่วนลดเท่าใดนั้นขึ้นอยู่กับโครงสร้างราคาห้องพักของโรงแรมที่กำหนดไว้ และการเจรจาต่อรองระหว่างโรงแรมและคู่ค้าแต่ละราย ราคาห้องพักที่โรงแรมให้แก่คู่ค้านั้นเป็นราคาที่หักส่วนลดลงไปแล้ว และเป็นราคาที่คู่ค้าต้องจ่ายให้แก่ทางโรงแรมเมื่อมีการเรียกเก็บเงินค่าใช้บริการภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขในคอนแทรคที่ทั้งสองฝ่ายลงนามร่วมกันไว้
  ตัวแทนท่องเที่ยวและบริษัทจัดนำเที่ยวต่างๆ นิยมที่จะขอคอแทรคประเภทนี้จากทางโรงแรมที่ตนเองต้องการจะขายในปริมาณที่มากหรือขายเป็นประจำ เพื่อความสะดวกในการนำเอาโรงแรมไปจัดทำแพ็คเกจท่องเที่ยวขายให้แก่ลูกค้าของตนเองโดยเก็บเงินจากลูกค้าได้ในทันทีที่ขายโดยไม่ต้องรอให้ลูกค้าไปใช้บริการ ส่วนการชำระเงินค่าห้องพักแก่ทางโรงแรมนั้นก็จะชำระเมื่อถึงกำหนดการชำระเงินที่ได้มีการตกลงกันไว้

การออกคอนแทรคทั้ง 2 ประเภทให้แก่คู่ค้ามีวัตถุประสงค์ในการค้าขายกันในระยะยาวตลอดช่วงเวลาที่ระบุไว้ในคอนแทรค โรงแรมควรที่จะพิจารณาแบ่งคอนแทรคออกเป็น 2 ส่วนคือ 

 1. Main Contract เป็นส่วนที่มีสาระสำคัญเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่เป็นพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจร่วมกันที่ตกลงกันไว้ตลอดช่วงเวลาของคอนแทรค เช่นเงื่อนไขเกี่ยวการจอง การแก้ไข การยกเลิก การมัดจำ การชำระเงิน และนโยบายอื่นๆ ของโรงแรม
 2. Contract Suplementary เป็นส่วนที่อาจจะมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติม ได้ในภายหลังระหว่างที่คอนแทรคยังไม่หมดอายุ เช่น การเปลี่ยนแปลงราคาห้องพักที่ต่ำลงกว่าคอนแทรคเดิม การเพิ่ม Room Allotment ให้คู่ค้ามากขึ้นกว่าเดิม โปรโมชั่นหรือรายการส่งเสริมการขายใหม่ๆ เป็นต้น (ส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เป็นคุณกับคู่ค้า)
  หมายเหตุ : โดยธรรมเนียมปฏิบัติแล้วถ้าคอนแทรคยังไม่หมดอายุจะไม่มีการปรับเปลี่ยนคอนแทรคไปในทิศทางที่คู่ค้าของโรงแรมจะเสียประโยชน์ เพราะโรงแรมอาจจะโดนฟ้องร้องได้

นอกจากการออกคอนแทรคให้แก่คู่ค้าของโรงแรมโดยทางดรงแรมเองแล้ว ในบางกรณีคู่ค้าของโรงแรมที่เป็นบริษัทใหญ่ๆ หรือเป็นบริษัทจากต่างประเทศจะส่งเอกสารคอนแทรคในรูปแบบของตนเองมาให้ทางโรงแรมลงนามทำสัญญา ซึ่งจะมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ทางโรงแรมควรที่จะต้องอ่านและทำความเข้าในในเอกสารต่างๆ ที่คู่ค้าส่งมาให้โดยละเอียด และถ้ามีสิ่งใดที่คิดว่าทางโรงแรมไม่สามารถยอมรับ หรือตกลงด้วยให้ก็ให้ทำการแย้งกลับไป ไม่ควรที่จะลงนามในสัญญาต่างๆ โดยไม่อ่านรายละเอียดเพราะจะมีผลผูกพันต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาวและอาจจะมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกันได้ในภายหลัง ถ้าทางโรงแรมได้แย้งกลับไปแล้วแต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ยินยอมที่จะเปลี่ยนแปลงแก้ไข และยืนยันที่จะให้ทางโรงแรมต้องยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ของฝ่ายตนเองแต่เพียงอย่างเดียว โรงแรมก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจกับรายนี้จะดีกว่า

Last modified on Thursday, 13 June 2013 14:05
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เพิ่มยอดขายผ่าน Non-OTAs ได้ด้วย Billboa…

เพิ่มยอดขายผ่าน Non-OTAs ได้ด้วย Billboard Effect

ก่อนหน้าที่จะมีการรายงานผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยคอร์แนล แห่งประเทศสหรัฐอเมร...

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรง…

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมท...

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

การนำเอา Social Medias ทั้งหลายที่มีให้บริการอยู่ในอินเทอร์เน็ตมาใช้ในธุรกิ...

Nationality หรือ Country of Residence

Nationality หรือ Country of Residence

ปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของการตลาดโรงแรมที่มีลูกค้ามาจากนานาชาติก็คือที่...

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

สายการบินพาณิชย์ที่มีเที่ยวบินระยะไกล (Long Haul Flight) จำเป็นที่จะต้องให้...

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

ช่องทางการตลาดสำหรับตลาดผู้บริโภค

Consumer Market หรือตลาดผู้บริโภคนั้น เป็นตลาดที่ผู้ใช้บริการ เป็นผู้มีบทบา...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้648
เดือนนี้เดือนนี้23136
ทั้งหมดทั้งหมด4834410

We have 39 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area