การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

บทเรียนสอนใจของผู้นิยมใช้ระบบ IT จากเมืองนอก

Rate this item
(3 votes)

เมื่อไม่นานมานี้มีเจ้าของโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี โทรมาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งานระบบ GDS ที่ทางโรงแรมได้จ่ายเงินไปเกือบแสนบาท แต่เวลาผ่านไปจนเกือบปียังไม่สามารถติดตั้งและเริ่มใช้งานระบบได้ เพราะผู้ขายระบบนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ไว้คอยให้บริการลูกค้าในประเทศไทย มีแต่ตัวแทนขายที่ไม่มีความรู้ในการติดตั้งและใช้งานระบบ

เจ้าของโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ จำนวนมากพยายามที่จะเลียนแบบโรงแรมขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจโดยการเลือกใช้เทคโนโลยีต่างๆ เช่นเดียวกันกับโรงแรมขนาดใหญ่ หรือเลือกใช้เทคโนโลยีที่นำเข้าจากต่างประเทศเพราะคิดว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่โรงแรมขนาดใหญ่ทั้งหลายใช้กัน ด้วยหวังว่าจะช่วยให้การบริหารจัดการโรงแรมของตนเองมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโรงแรมขนาดใหญ่ทั้งหลายจนกลายเป็น Mind Set ของเจ้าของธุรกิจเหล่านี้ไปโดยปริยาย

การนำเอาเทคโนโยลีมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ แม้ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ดีขนาดไหน แต่ถ้าทางธุรกิจไม่รู้จักวิธีการนำไปใช้งาน (Implementation) และการบูรณาการ (Integration) เทคโนโลยีเหล่านี้นอกจากจะไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แล้วยังจะเป็นการเพิ่มภาระให้แก่ธุรกิจอีกด้วย นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงการพัฒนาเทคโนโลยีที่เลือกใช้ด้วยว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการใช้งานในอนาคตหรือไม่ และมีความยากง่ายเพียงใดในการที่จะปรับเทคโนโลยีเหล่านี้ให้มีคุณสมบัติใหม่ๆ มารองรับการใช้งานที่โรงแรมต้องการ

ในกรณีที่เกริ่นมาข้างต้นสามารถนำมาใช้เป็นกรณีตัวอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างดีที่เจ้าของโรงแรมได้พยายามเสาะหาระบบ GDS จากผู้ให้บริการที่โรงแรมชั้นนำระดับนานาชาติใช้งานอยู่เพื่อมาใช้กับโรงแรมของตนเอง โดยซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ในประเทศไทยที่ไม่ได้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการดำเนินการติดตั้งระบบและให้คำแนะนำหรือให้ความช่วยเหลือ สนับสนุนการใช้งานแก่ทางโรงแรมแต่อย่างใด หลังจากได้จ่ายเงินค่าใช้บริการไปแล้วทางโรงแรมต้องติดต่อประสานงานกับผู้ให้บริการระบบที่อยู่ต่างประเทศแต่เพียงอย่างเดียว ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับโรงแรมขนาดเล็กที่มีบุคลากรอยู่เพียงจำกัด และบุคลากรไม่มีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับการใช้งานระบบเหล่านี้ จึงทำให้โรงแรมไม่สามารถติดต่อประสานงานเกี่ยวกับการติดตั้งระบบ และเริ่มต้นใช้งานได้แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งทางเจ้าของโรงแรมก็พยายามที่จะติดต่อประสานงานผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของระบบให้แก่ทางโรงแรม แต่ทางผู้จำหน่ายก็ไม่สามารถดำเนินการได้มากกว่านี้เพราะมีหน้าที่เพียงจำหน่าย และในสัญญาต่างๆ ก็ระบุไว้แล้วว่า ในเรื่องของการประสานงานติดตั้งและเริ่มใช้งานระบบเป็นสิ่งที่ทางโรงแรมจะต้องติดต่อประสานงานกับผู้ให้บริการระบบด้วยตนเองโดยตรง เรื่องจึงกลับกลายไปในทำนองที่ว่าทางโรงแรมเองไม่มีความพร้อมและไม่มีศักยภาพในการที่จะเริ่มต้นติดตั้งและใช้งานระบบเอง

เกี่ยวกับเรื่องการขายห้องพักโรงแรมผ่านระบบ GDS นั้น ความจริงแล้วยังมีผู้ให้บริการอีกเป็นจำนวนมากในประเทศไทยที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการแก่โรงแรมต่างๆ โดยคนไทยที่มีความรู้ความเข้าใจ และความเชี่ยวชาญการใช้งานระบบพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่โรงแรมทั้งหลายได้ ในขณะที่ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ถูกกว่าผู้ให้บริการจากต่างประเทศทั้งหลาย แต่ที่ทางโรงแรมไม่ได้พิจารณาเลือกใช้เพราะเข้าใจไปเองว่าการใช้บริการผ่านทางชาวต่างชาติที่มักจะอ้างอิงถึงโรงแรมระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียงจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่โดยแท้จริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะยังจะมีความยุ่งยากตามมาอีกมากมายเช่น การติดต่อประสานงานต้องติดต่อประสานงานกับผู้ให้บริการในต่างประเทศแต่เพียงอย่างเดียว การชำระเงินค่าบริการต่างๆ ทางโรงแรมก็ต้องจ่ายโดยการโอนเงินไปยังธนาคารในต่างประเทศ ที่นอกจากจะมีความยุ่งยากเพิ่มมากขึ้นแล้วยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นด้วย ในขณะที่การให้ความช่วยเหลือสนับสนุนการใช้บริการก็ล่าช้าตามไปด้วย ส่วนในเรื่องการขอให้ผู้ให้บริการทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขระบบให้สอดคล้องกับทางโรงแรมนั้น เป็นเรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้สำหรับโรงแรมขนาดเล็กๆ โรงแรมหนึ่ง หรืออาจจะเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่มหาศาล

เกี่ยวกับการเลือกใช้เทคโนโลยีในโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่นั้น เจ้าของโรงแรมควรที่จะพิจารณาเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่ภายในประเทศที่มีคุณสมบัติ และประสิทธิภาพใกล้เคียงหรือทัดเทียมกับเทคโนโยลีนำเข้าจากต่างประเทศก่อนเป็นลำดับแรก เพราะนอกจากราคาจะถูกกว่าแล้ว ให้ให้บริการหลังการขายจะทำได้ดีกว่า การติดตั้งและการนำไปใช้จะสามารถทำได้ง่ายและก่อให้เกิดประสิทธิผลที่ดีกว่าการใช้เทคโนโลยีนำเข้าราคาแพงที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และโรงแรมยังมีความสามารถต่อรองกับผู้ให้บริการได้ แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้และจำเป็นต้องใช้เทคโนโยลีนำเข้าจากต่างประเทศ ต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีหน่วยงานสนับสนุนให้ความช่วยเหลืออยู่ภายในประเทศไทยที่จะสามารถติดต่อประสานงานได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที เพราะความขัดข้องของเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้งานอยู่อาจจะส่งผลเสียหายต่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างใหญ่หลวง

เปลี่ยน Mind Set กันเสียใหม่ว่าของดีมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นของที่นำเข้าจากต่างประเทศแต่เพียงอย่างเดียว และในด้านเทคโนโลยีนั้นทุกวันนี้ฝีมือคนไทยเองก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก อย่าดูถูกว่าเป็นของคนไทยแล้วไม่ดี ไม่มีมาตรฐาน อีกทั้งต้องไม่เป็นเจ้าของโรงแรมประเภท "เห็นช้างขี้ แล้วขี้ตามช้าง" ไม่เช่นนั้นแล้วท่านจะต้องมานั่งเจ็บใจในภายหลังดังเช่นกรณีนี้

Last modified on Friday, 21 June 2013 12:30
Login to post comments

บทความอื่นๆ

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

รูปแบบการตั้งราคาเชิงกลยุทธ์

การตั้งราคาค่าห้องพักของโรงแรม-รีสอร์ท เป็นเรื่องที่มีผู้สอบถามเข้ามากันเป็...

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Charter Flight

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Charter Flight

ตลาดการท่องเที่ยวแบบเช่าเหมาลำ (Charter Flight) นั้นมีความเกี่ยวข้องกับตลาด...

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

การนำเอา Social Medias ทั้งหลายที่มีให้บริการอยู่ในอินเทอร์เน็ตมาใช้ในธุรกิ...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีคว...

ออกโปรโมชั่นให้ได้ผลดีต้องไม่รีรอ

ออกโปรโมชั่นให้ได้ผลดีต้องไม่รีรอ

มีหลายโรงแรมบ่นให้ฟังว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีลูกค้า ปล่อยโปรโมชั่นอะไรออกไปก็ไม่...

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศก…

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศกาล

การขายห้องพักโรงแรมนั้น ในช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูง ไม่ใช่ว่าพอมีใค...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้360
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้360
เดือนนี้เดือนนี้27253
ทั้งหมดทั้งหมด4879261

We have 100 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area