การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

YouTube กับการสื่อสารการตลาดของโรงแรม

Rate this item
(3 votes)

ในขณะที่โรงแรมจำนวนมากหันมาใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Social Medias) ในการสื่อสารการตลาดของโรงแรมตนเองกันอย่างกว้างขวาง ดูเหมือนว่าโรงแรมส่วนใหญ่จะมุ่งไปที่การใช้ Facebook เป็นหลัก และละเลยที่จะใช้สื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ทางด้านการตลาดของโรงแรมอย่างบูรณาการ และ YouToube ก็เป็นสื่อสังคมออนไลน์อีกชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ทางการตลาดของโรงแรมได้ แต่โรงแรมส่วนใหญ่มักจะมองข้าม

การนำเอาสื่อสังคมออนไลน์หรือ Social Medias มาใช้กับการสื่อสารการตลาดของโรงแรมในขณะนี้ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอขายสินค้าในลักษณะ Hard Sales เสียมากกว่าการที่จะใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อประโยชน์ทางด้านการตลาดของโรงแรมในมิติอื่นๆ จึงทำให้โรงแรมส่วนใหญ่ไม่สามารถสร้างคุณค่าให้แก่โรงแรม และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการที่โรงแรมนำมาให้บริการแก่ลูกค้าได้ เพราะสิ่งที่ทางโรงแรมนำเสนอผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ไม่ได้มีเนื้อหาสาระใดในการที่จะเป็นส่งเสริมเสริมชื่อเสียง ภาพลักษณ์ที่ดีของโรงแรม ให้เกิดอารมณ์ร่วมหรือเกิดความคล้อยตามกับสื่อที่ทางโรงแรมนำเสนอในลักษณะของ Emontional เพราะสื่อที่ใช้ในการนำเสนอผ่านทาง Facebook นั้นมักจะเป็นในลักษณะของข้อความ ภาพกราฟฟิค หรือภาพถ่ายจะมีลักษณะเป็น Functional เสียมากกว่า

วีดิทัศน์เป็นสื่อที่สามารถที่แสดงได้ทั้งข้อความ ภาพถ่าย ภาพกราฟฟิค และภาพที่เคลื่อนไหว อีกทั้งยังสามารถใช้เสียงเข้ามาประกอบไว้ในสื่อเดียวกันได้ และสร้างอารมณ์ (Emotion) ให้แก่ผู้ที่รับชมสื่อได้เป็นอย่างดีและมีความชัดเจนในเนื้อหาสาระที่ต้องการสื่อสารกับผู้รับชมได้โดยไมม่ต้องอาศัยการจินตนาการมากเท่ากับสื่อประเภทที่เป็นข้อความและภาพนิ่ง ดังนั้นสื่อวิดิทัศน์จึงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการนำเสนอเพือให้ผู้รับชมเกิดอารมณ์ร่วม คล้อยตาม และมีความเข้าใจในสิ่งที่กำลังนำเสนอได้เป็นอย่างดี สปอตโฆษณาต่างๆ ทางโทรทัศน์จึงยังได้รับความนิยมอยู่เป็นอย่างมากในขณะนี้แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายสูงมากก็ตาม

นอกจากการนำเสนอสื่อวีดิทัศน์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ แล้ว ในปัจจุบันธุรกิจทั้งหลายสามารถที่จะนำเสนอสื่อวีดิทัศน์ของตนเองผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง YouTube ที่เป็นช่องทางที่ใช้ในการนำเสนอสื่อวีดิทัศน์ให้แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกได้รับชมและได้รับความนิยมสูงสุดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งโรงแรมต่างๆ ควรที่จะประยุกต์ใช้เป็นช่องทางในการนำเสนอโรงแรมในด้านต่างๆ อาทิ

 1. Presentation โรงแรมสามารถที่จะสร้างสื่อวีดิทัศน์เพื่อการนำเสนอโรงแรมให้แก่ผู้ที่สนใจที่ไม่มีโอกาสมาตรวจตรา (Inspect) สถานที่ต่างๆ ภายในโรงแรมด้วยตัวเอง เพื่อให้เกิดความเข้าใจในตัวโรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวก สินค้าและบริการต่างๆ ที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้บริการลูกค้า เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นภาพบรรยากาศต่างๆ เสมือนได้เข้ามาชมที่โรงแรมด้วยตนเอง
 2. Demonstration โรงแรมสามารถที่จะใช้สื่อวีดิทัศน์ในการสาธิตการให้บริการตามมาตรฐานของโรงแรมให้ผู้ชมได้เห็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องต่างๆ ได้อย่างชัดเจน และเกิดความมั่นใจในมาตรฐานการให้บริการ
 3. Public Relations โรงแรมสามารถจะสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงของโรงแรมผ่านสื่อวีดีทัศน์ได้เป็นอย่างดี โดยการนำเสนอสื่อวีดิทัศน์ที่เป็นกิจกรรมต่างๆ ของโรงแรมแก่สาธารณะ จะมีประสิทธิภาพมากกว่าการนำเสนอแต่ภาพข่าว
 4. Community Communication โรงแรมสามารถที่จะนำเอาสื่อวีดิทัศน์มาใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มคนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันได้เป็นอย่างดี และจะส่งผลให้เกิดการติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของผู้ชมที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกัน
 5. Motivation สื่อวีดีทัศน์ในลักษณะของสปอตโฆษณาต่างๆ ที่ใช้ในการโน้มน้าวผู้ชมให้มาใช้บริการ ที่ไม่สามารถนำไปเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ได้เพราะค่าบริการสูงนั้น สามารถนำมาเสนอผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ และถ้ามีความน่าสนใจก็จะได้รับการเผยแพร่ออกไปผ่านเครือข่ายสังคม (Social Network) ในระยะเวลาอันรวดเร็วไม่ต่างจากการใช้สื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ

การนำเอาสื่อวีดิทัศน์มาเผยแพร่ผ่านทาง YouTube เพื่อประโยชน์ทางด้านการสื่อสารการตลาดของโรงแรมนั้นโรงแรมต้องให้ความสำคัญกับการผลิตสื่อวีดิทัศน์ที่จะนำออกมาเผยแพร่ว่าการเผยแพร่แบบใดควรจะใช้การผลิตแบบใดจึงจะเหมาะสม เช่นการผลิตสื่อเพื่อการนำเสนอควรที่จะมีการผลิตแบบมืออาชีพเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ในขณะที่สื่อวีดิทัศน์เพื่อการประชาสัมพันธ์สามารถจัดทำเองแบบง่ายๆ เพื่อความรวดเร็วสามารถนำเสนอได้ทันเหตุการณ์ เป็นต้น ซึ่งในเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันสามารถที่จะใช้ในการสร้างสรรค์สื่อวีดิทัศน์ด้วยตนเองได้โดยไม่ยากนัก

สื่อวีดิทัศน์มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในการสร้างมูลค่า (Value Creation) ให้กับโรงแรมได้ในระยะยาว ดั้งนั้นการวางแผนสื่อสารการตลาดของโรงแรมที่ดี ควรที่จะมีการจัดเตรียมงบประมาณในการผลิตสื่อวีดิทัศน์ไว้เผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ไว้ด้วย

Last modified on Monday, 21 October 2013 11:41
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์…

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมที่พบบ่อย

หน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้กลยุทธ์ Website Ma...

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

“ตราสินค้า/แบรนด์” (Brand) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่มีความซับซ้อน ซึ่งสามารถ...

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ทที่ใช้นโยบายช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multi-Channels M...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพัก…

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำส...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้663
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้663
เดือนนี้เดือนนี้23151
ทั้งหมดทั้งหมด4834425

We have 78 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area