การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

ตนแลคือที่พึ่งแห่งตน

Rate this item
(1 Vote)

เมื่อเปิดดำเนินธุรกิจโรงแรมขึ้นมาแล้วถ้าจะต้องเอาอนาคตทางด้านการตลาดและการขายโรงแรมของตนเองไปฝากไว้กับใครคนใดคนหนึ่ง หรือพันธมิตรทางธุรกิจรายใดรายหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียวย่อมไม่เป็นการดี เพราะบุคคลภายนอกเหล่านี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงแนวนโยบายของธุรกิจไปเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ทางโรงแรมเองไม่สามารถที่จะบริหารจัดการหรือควบคุมได้

เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจมาจากผู้อ่านที่เข้ามาปรึกษาว่าจะควรจะทำอย่างไรดี โรงแรมเปิดมาได้ 3 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักของตลาด ทั้งๆ ที่ทางโรงแรมก็ได้ทำคอนแทรคกับตัวแทนจำหน่ายและบริษัทท่องเที่ยวต่างๆ ไว้เป็นจำนวนมาก น่าจะมีผู้รู้จักและมาใช้บริการมากกว่านี้

เมื่อเปิดโรงแรมมาให้บริการใหม่ๆ ก็จะมีผู้คนมากมายเสนอตัวเข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับโรงแรมของท่านเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้แก่ตนเอง โรงแรมทั้งหลายก็ต่างมุ่งหวังที่จะอาศัยพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้ในการที่จะสร้างชื่อเสียงโรงแรมของตนเองให้เป็นที่รู้จักผ่านพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้ ในขณะเดียวกันผู้ที่เสนอตัวมาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจทั้งหลาย ต่างก็หวังที่จะอาศัยประโยชน์จากการโปรโมตตนเองของโรงแรมที่เปิดใหม่ในการดำเนินธุรกิจของตนเองเช่นกัน ต่างคนต่างหวังจะใช้ประโยชน์ของอีกฝ่ายหนึ่งเช่นนี้มักจะส่งผลให้การเปิดตัวโรงแรมต่างๆ ไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป้าหมายตามที่ได้มุ่งหวังไว้จนทำให้สูญเสียโอกาสทางการตลาดไปในที่สุด

โรงแรมที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ผู้ที่เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมักจะอ้างว่าโรงแรมใหม่ ยังขายได้ลำบาก ถ้าต้องการให้ขายได้ ก็ต้องให้ราคาพิเศษเขาไปโปรโมตในตลาดเพื่อให้ขายได้ ซึ่งแต่ละรายมักจะเสนอตัวเข้ามาในทำนองเดียวกันนี้ แต่โดยแท้จริงแล้วน้อยรายที่จะทำการโปรโมตโรงแรมใหม่ๆ อย่างจริงจัง แต่จะอาศัยความดังและความมีชื่อเสียงของโรงแรมที่เปิดใหม่ในการขายเสียมากกว่า ส่วนบางรายที่โปรโมตอย่างจริงจัง ก็จะใช้อำนาจการต่อรองกับทางโรงแรมอย่างมาก จนทำให้โรงแรมไม่สามารถสร้างรายได้ให้แก่โรงแรมในช่วงเปิดใหม่อย่างที่ควรเป็น และเมื่อมีคู่แข่งรายใหม่เปิดขึ้นมา พวกเขาเหล่านี้ก็จะเปลี่ยนไปทำธุรกิจกับรายใหม่แทน วนเวียนเป็นวัฎจักร ทำให้โรงแรมขาดความมั่นคงทางธุรกิจในระยะยาว และโรงแรมก็จะต้องสูญเสียสิ่งที่ลงทุนไปกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ไม่ยั่งยืนเหล่านี้ไปโดยปริยาย

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการตลาดและการขายโรงแรมที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่นั้นจึงควรที่จะมุ่งเน้นไปที่การสื่อสารการตลาดกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของโรงแรมโดยตรง เพราะสามารถที่จะสื่อสารในรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนมากกว่า การสื่อสารการตลาดโดยตรงยังสามารถสร้างอัตลักษณ์ของโรงแรม สามารถสร้างคุณค่า และมูลค่าเพิ่มให้แก่โรงแรมได้มีประสิทธิภาพมากกว่าการสื่อสารการตลาดผ่านคนกลางที่มีสินค้าและบริการของรายอื่นๆ หลากหลายไว้เสนอขายให้แก่ลูกค้า ชื่อเสียงที่ได้รับจากการสื่อสารการตลาดโดยตรงจะส่งกลับมาสู่โรงแรมโดยตรง และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาว ในขณะที่การผ่านคนกลางจะได้ประโยชน์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งแต่เพียงเท่านั้น 

ในส่วนของการขายห้องพักโรงแรมผ่านคนกลางนั้น ไม่ควรที่จะให้ความสำคัญกับการขายผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งมากเกินไป เพราะแต่ละช่องทางมีข้อดีและข้อเสียของตนเองด้วยกันทั้งสิ้น บางช่วงเวลาอาจจะขายดีผ่านช่องทางหนึ่ง เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปก็อาจจะขายดีในอีกช่องทางหนึ่ง ทั้งนี้เป็นเพราะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้การขายผ่านแต่ละช่องทางนั้นต้องไม่ให้เกิดความได้เปรียบ-เสียเปรียบในการแข่งขันกันกันของคู่ค้าของโรงแรม เพราะความได้เปรียบ-เสียเปรียบกัน จะทำให้โรงแรมไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ดีกับคู่ค้าส่วนใหญ่ไว้ เพราะผู้ที่ได้เปรียบคนอื่น จะไปทำลายพันธมิตรทางธุรกิจรายอื่นๆ จนทำให้พันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้ไม่ต้องการจะร่วมธุรกิจกับโรงแรมอีกต่อไปเพราะรังจะทำให้ธุรกิจของตนเองได้รับความเสียหายจากความเสียเปรียบในการแข่งขัน ดังนั้นโรงแรมต้องให้ความเสมอภาคแก่พันธมิตรทางธุรกิจทุกรายโดยเท่าเทียมกัน แต่ถ้าพันธมิตรรายใดมีผลงานที่โดดเด่นกว่ารายอื่นๆ โรงแรมสามารถที่จะพิจารณา Incentive ให้แก่พันธมิตรรายนั้นเป็นรางวัลหรือเป็นการขอบคุณในภายหลังจะเป็นการดีมากกว่า การมีช่องทางการตลาดและการขายที่หลากหลายและการมีพันธมิตรทางธุรกิจในแต่ละช่องทางที่ไม่เป็นการผูกขาดทางการค้าจะช่วยกระจายความเสี่ยงของธุรกิจได้เป็นอย่างดี และสามารถใช้ลดอำนาจการต่อรองของคู่ค้าได้อีกด้วย

การลงทุนใดๆ ของโรงแรมที่เกี่ยวข้องการการสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงแรม หรือทำให้โรงแรมเป็นที่รู้จักนั้น โรงแรมควรที่จะพิจารณาดำเนินการในสิ่งที่ส่งผลกลับมาที่โรงแรมโดยตรงมากกว่าการส่งผลกลับมาผ่านทางคนกลาง เช่นการลดราคาค่าห้องพักให้แก่คนกลางเพื่อนำไปขายในราคาถูกๆ นั้น ประโยชน์จะตกแก่คนกลางมากกว่าโรงแรมโดยตรง โรงแรมควรที่จะนำเอาค่าใช้จ่ายส่วนนั้นไปจัดทำการส่งเสริมการตลาดของการขายโรงแรมก็จะได้ประโยชน์ที่มากกว่า และเสียค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า และถ้าเมื่อใดที่พันธมิตรทางธุรกิจเกิดเปลี่ยนใจไปสนับสนุนโรงแรมอื่น โรงแรมของเราก็ยังมีฐานลูกค้าของตนเองอยู่ที่โรงแรม ไม่ย้ายไปที่โรงแรมใหม่ตามคู่ค้าของโรงแรมที่เปลี่ยนไป วิธีการนี้สามารถลดความเสี่ยงของโรงแรมได้เป็นอย่างดี

โรงแรมที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทั้งหลายต้องพยายามหาทางช่วยเหลือตนเองทางด้านการตลาดและการขายไว้ให้มากจึงจะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปในระยะยาวได้อย่างมั่นคง อย่ามัวลุ่มหลงกับคนกลางรายใดรายหนึ่งที่แม้ว่าวันนี้เขาจะขายเราได้มากกว่ารายอื่นๆ ในตลาด เพราะโรงแรมเปิดโอกาสให้เขาได้เปรียบพันธมิตรทางธุรกิจรายอื่นๆ เพราะวันหนึ่งจะกลับกลายเป็นดาบมาฟาดฟันเราเองเมื่อพันธมิตรทางธุรกิจของโรงแรมรายอื่นๆ ได้จากไปจากโรงแรมของเราแล้ว

Last modified on Wednesday, 26 June 2013 11:11
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

คำว่าผลิตภัณฑ์ (Product) มีความหมายที่กว้าง คือครอบคลุมถึงทุกสิ่งที่นำเสนอใ...

กลยุทธ์ด้านราคา

กลยุทธ์ด้านราคา

ราคา (Price) ในความหมายที่แคบที่สุดคือจำนวนเงินที่ผู้รับบริการหรือผู้ซื้อผล...

การตลาด vs การขาย

การตลาด vs การขาย

การตลาด และ การขาย ล้วนมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มรายได้ ถ้ามองอย่างผิวเผินแล้ว...

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

การขายห้องพักโรงแรมนอกจากจะขายให้มีอัตราการเข้าพักที่สูงและมีรายได้เข้ามาสู...

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพัก…

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำส...

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงาน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้233
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6928
เดือนนี้เดือนนี้29416
ทั้งหมดทั้งหมด4840690

We have 87 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area