การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ความแตกต่างระหว่างการขายผ่านหน้าเว็บไซต์โรงแรมกับ OTAs

Rate this item
(2 votes)

มีหลายโรงแรมสอบถามเข้ามาว่าการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม และเว็บไซต์ของ OTAs ทั้งหลายมีประสิทธิภาพต่างกันอย่างไร จะส่งผลต่อการตลาดและการขายห้องพักของโรงแรมในระยะยาวอย่างไร และโรงแรมควรที่จะให้ความสำคัญอย่างใดมากกว่ากัน วันนี้เลยขอนำเอาเรื่องนี้มาชี้แนะอีกครั้งหนึ่ง

เว็บไซต์จัดได้ว่าเป็นทรัพยากรในการดำเนินธุรกิจของโรงแรมที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เปรียบเสมือนหน้าร้านขายของที่เปิดให้ลูกค้าจากทั่วโลกเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าและบริการต่างๆ ของตนเองที่ทางโรงแรมนำเสนอได้อย่างเต็มที่ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ก็มีโอกาสที่จะมีหน้าร้านของตนเองได้อย่างทัดเทียมกัน โดยไม่มีสินค้าและบริการของคู่แข่งรายอื่นๆ มาปะปน สามารถจัดแสดงและนำเสนอสินค้าและบริการในรูปแบบของตนเองที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างเต็มที่ ดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของตนเองได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการนำเสนอขาย โรงแรมมีโอกาสที่จะใช้เว็บไซต์ของตนเองในการนำเสนอขายสินค้าและบริการต่างๆ ได้ทุกอย่าง ไม่จำกัดเฉพาะการขายห้องพักแต่เพียงอย่างเดียว และสามารถจะนำเสนอขายในลักษณะแพ็คเกจต่างๆ ได้อย่างหลากหลายไม่มีข้อจำกัด และสามารถนำเอาเว็บไซต์โรงแรมมาใช้ในการสร้างความภักดีของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

OTAs เปรียบเสมือนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีสินค้าและบริการต่างๆ ชนิดเดียวกันที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหา โดยมีการจัดวางสินค้าประเภทเดียวกันไว้ใกล้กัน และมีการนำเสนอคุณลักษณะหรือคุณสมบัติพื้นฐานของสินค้าและบริการต่างๆ ไว้ให้เห็นเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น ข้อมูลที่มีการนำเสนอจะมีการจำกัดไว้ในรูปแบบเฉพาะของสินค้าและบริการแต่ละประเภทในลักษณะรวบรัด เนื้อหาที่จะสร้างความแตกต่างหรือความโดดเด่นให้แก่สินค้าและบริการเฉพาะเรื่อง หรือเฉพาะด้านที่รายอื่นๆ ไม่มีจะถูกตัดออกไปไม่มีการนำเสนอ เพื่อให้สินค้าและบริการต่างๆ ที่มีอยู่สามารถขายทดแทนกันได้เมื่อสินค้าและบริการรายการใดรายการหนึ่งหมดลงไป สินค้าและบริการที่ OTAs จะเลือกมานำเสนอขายมักจะเป็นสินค้าและบริการพื้นๆ ที่ OTAs คู่แข่งรายอื่นๆ ก็มีไว้ขายเช่นเดียวกัน มุ่งเน้นไปที่การขายห้องพักแต่เพียงอย่างเดียว จะไม่มีการขายสินค้าที่แปลกใหม่หรือการขายในลักษณะแพ็คเกจที่ซับซ้อน ความแตกต่างและความโดดเด่นในตัวสินค้าและบริการจึงไม่มีโอกาสได้สร้างมูลค่าเพิ่มเท่าใดนักเมื่อมีการนำมาเสนอขายรวมกันอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับคู่แข่งรายอื่นๆ ส่วนในด้านการแข่งขันโรงแรมรายใหญ่ๆ จะมีความได้เปรียบในด้านอำนาจการต่อรองกับ OTAs ทั้งหลายมากกว่าโรงแรมอิสระขนาดเล็ก จึงทำให้มีโอกาสนำเสนอสินค้าและบริการได้โดดเด่นกว่า และขายได้มากกว่า ในขณะที่โรงแรมขนาดเล็กหรือโรงแรมที่เปิดใหม่ทั่วไปจะเป็นเพียงสินค้าและบริการในลักษณะ "ตัวประกอบ" ที่มีไว้เป็นสินค้าเผื่อเลือกให้ดูว่ามีสินค้าที่หลากหลาย ซึ่ง OTAs มีความได้เปรียบมากกว่าห้างสรรพสินค้าทั้งหลายตรงที่ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อสินค้ามาสต็อคไว้ขาย ไม่มีภาวะ "จมทุน" จึงทำให้ OTAs ทั้งหลายพยายามที่จะหาโรงแรมต่างๆ มาไว้นำเสนอให้ลูกค้าได้เลือกมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แต่ความพยายามที่จะขายโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งนั้น OTAs จะให้ความสำคัญกับโรงแรมที่ขายแล้วได้กำไรหรือได้ประโยชน์สูงสุดในการขายแต่ละครั้งมากกว่า หรือไม่ก็มุ่งเน้นการขายที่ตนเองได้เปรียบคู่แข่งขันรายอื่นๆ ดังจะเห็นได้จากหน้าเว็บโรงแรมใน OTAs ทั้งหลายที่ลูกค้ากำลังดูอยู่ มีโรงแรมอื่นๆ ที่ OTAs ต้องการจะนำมาเสนอขายแทนมาแสดงให้ลูกค้าได้เห็นว่าโรงแรมอื่นๆ มีข้อเสนอที่ดีกว่า แล้วลูกค้าก็จะเกิดการเปลี่ยนใจไปใช้บริการของโรงแรมอื่นที่ OTAs แนะนำแทน นอกจากนี้ OTAs ทั้งหลายจะไม่ส่งเสริมให้เกิดการจดจำอัตลักษณ์ของโรงแรมและไม่ไม่ส่งเสริมให้เกิดการภักดีในโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งโดยเฉพาะ เพราะต้องการให้สามารถขายโรงแรมอื่นๆ ที่ทดแทนกันได้ แต่จะมุ่งส่งเสริมให้เกิดความภักดีในตัวของ OTAs เองเพื่อใช้ในการแข่งขันกับ OTAs รายอื่น รวมถึงการแข่งขันกับโรงแรมโดยตรงด้วย

เมื่อเราทราบถึงความแตกต่างระหว่างการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมกับการขายผ่าน OTAs เช่นนี้แล้วจะเห็นได้ว่า นอกจากการใช้เป็นช่องทางในการขายห้องพักโรงแรมได้เหมือนๆ กันแล้ว ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ที่ทางโรงแรมจะได้รับนั้นมีความแตกต่างกัน ดังนั้นโรงแรมทั้งหลายจึงควรที่จะมีการพัฒนาเว็บไซต์ของโรงแรมตนเองไว้รองรับการตลาดและการขายของโรงแรมในลักษณะอื่นๆ เพื่อความยั่งยืนของธุรกิจตนเอง การหวังพึ่งพาการขายจาก OTAs แต่เพียงอย่างเดียวนั้นไม่ใช่สิ่งที่พึงกระทำ รวมทั้งการจัดทำเว็บไซต์ของโรงแรมเองเพื่อใช้ในการเสนอขายห้องพักในลักษณะเดียวกันกับหน้าเว็บของโรงแรมที่แสดงไว้ใน OTAs ทั้งหลาย โดยไม่มีการนำเสนอเนื้อหาสาระที่มากขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่าง หรือสร้างอัตลักษณ์ให้แก่โรงแรมของตนเอง ก็จะไม่สามารถสร้างคุณค่าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่โรงแรมของตนเองมากนัก จะส่งผลให้โรงแรมมีลูกค้าในลักษณะ Direct Customer กับโรงแรมน้อยลงไป หรือไม่มีเลยในที่สุด แต่ถ้าโรงแรมสามารถที่จะพัฒนาเว็บไซต์ของโรงแรมเองให้รองรับการใช้งานในด้านต่างๆ มีเนื้อหาสาระที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีความแตกต่างจากเนื้อหาสาระที่นำเสนอไว้ใน OTAs ทั้งหลาย มีอัตลักษณ์เป็นของตนเองอย่างโดดเด่นชัดเจน ก็จะทำให้โรงแรมมี Direct Customer เพิ่มมากขึ้น

Last modified on Wednesday, 03 July 2013 12:15
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เว็บไซต์ปลอมบ่อนทำลายธุรกิจโรงแรมไทย

เว็บไซต์ปลอมบ่อนทำลายธุรกิจโรงแรมไทย

ในยุคที่การขายห้องพักโรงแรมผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างร...

ADR กับ Occupancy

ADR กับ Occupancy

คนที่ทำงานด้านการตลาดและการขายโรงแรมหลายๆ คนคงจะปวดหัวไม่น้อย กับสถานการณ์ผ...

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

บทบาทของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉ...

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

โรงแรมของคุณเคยเจอไหมที่วันดีคืนดี มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับรีวิวด้านท่องเ...

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแร...

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 …

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 จาก TripAdvisor

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา TripAdvisor ซึ่งเป็นเวบไซต์รีวิวชั้นน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้682
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5962
เดือนนี้เดือนนี้28450
ทั้งหมดทั้งหมด4839724

We have 91 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area