การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ตลาดไหนที่เหมาะแก่โรงแรมเปิดใหม่เช่นคุณ

Rate this item
(5 votes)

การขายห้องพักโรงแรม นอกจากการพิจารณาว่าจะใช้ช่องทางใดในการขายห้องพักให้ได้แล้ว โรงแรมควรที่จะต้องพิจารณาต่อไปอีกว่าช่องทางการจัดจำหน่ายใดเหมาะกับตำแหน่งทางผลิตภัณฑ์ของสินค้าและละชนิด และแบรนด์ที่ได้วางไว้ในตลาด เพราะสถานที่ที่มีการนำเอาโรงแรมไปขาย รูปแบบและวิธีการขาย มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อภาพลักษณ์โรงแรม และมีผลต่อชื่อเสียงของโรงแรมในระยะยาว

โรงแรมส่วนใหญ่ที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ล้วนต้องการที่จะขายห้องพักของตนเองให้ได้มากๆ เมื่อเปิดให้บริการแล้วจึงพยายามที่จะหาช่องทางในการขายห้องพักโรงแรมของตนเองให้มากที่สุด เมื่อได้ยินได้ฟังจากคำบอกเล่าของผู้อื่นว่าช่องทางใดขายดี มี Booking ส่งให้แก่โรงแรมอื่นๆ มากก็พยายามทุกวิถีทางที่จะนำเอาโรงแรมของตนเองไปขายบ้าง โดยขาดการวิเคราะห์พิจารณาให้ถ่องแท้ถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รูปแบบและวิธีการขายสินค้าของช่องทางหรือผู้จำหน่ายรายนั้นว่าเป็นเช่นไร ส่งผลให้ขาดความชัดเจนในตำแหน่งทางการตลาด และภาพลักษณ์ของโรงแรม และสุดท้ายก็ต้องกระโดดเข้าสู่การแข่งขันที่ดุเดือดรุนแรง เพราะขาดอัตลักษณ์ของตนเอง ทำให้มีคู่แข่งขันมากรายในท้องตลาด การแข่งขันที่สูงและรุนแรงทำให้โรงแรมมีกำไรจากการขายห้องพักที่ลดลง

ถ้าโรงแรมทั้งหลายที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ นึกดูให้ดีว่าก่อนการสร้างโรงแรมขึ้นมานั้น มีอะไรเป็นแรงบันดาลใจ มีแนวความคิดอย่างไรในการสร้างโรงแรมออกมาให้บริการ จะพบว่ามีเหตุผลต่างๆ มากมายมาสนับสนุนให้เจ้าของโรงแรมตัดสินใจที่จะลงทุนสร้างโรงแรมขึ้นมา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความแตกต่างจากโรงแรมทั้งหลายที่มีให้บริการอยู่แต่เดิม ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกันแล้วโรงแรมที่จะสร้างขึ้นมาใหม่ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติที่เหนือกว่า และมีลักษณะที่โดดเด่นกว่ารายเดิมๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้องที่ใหญ่กว่า การออกแบบตกแต่งที่ทันสมัยกว่า การติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสบายที่ดีกว่าและมากกว่า เป็นต้น ล้วนเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าของโรงแรมที่เกิดใหม่เชื่อว่าผลการประกอบการจะดีกว่าผู้ให้บริการรายเดิมๆ ที่แข่งขันกันอยู่ในท้องตลาด และมีการวาดฝันไว้อย่างสวยหรู

เมื่อถึงคราที่ต้องนำโรงแรมออกขาย โรงแรมทั้งหลายมักจะขาดการไตร่ตรองให้รอบคอบว่าควรจะขายห้องพักของตนให้แก่ใคร ผ่านทางช่องทางไหนดีจึงจะมีความเหมาะสม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโรงแรมจะต้องพิจารณาว่าควรนำเสนอห้องพักโรงแรมของตนให้แก่ลูกค้าในตลาดใดดังต่อไปนี้

 1. Mass Market หรือตลาดมวลชน
  การกำหนดตลาดไว้ในลักษณะนี้เป็นการกำหนดตลาดขนาดใหญ่ โรงแรมมุ่งตอบสนองความต้องการพื้นฐานของคนหมู่มาก ยากที่จะสร้างความแตกต่าง และความโดดเด่นให้แก่สินค้าและบริการเพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการของตนเอง มีผู้แข่งขันในตลาดอยู่มาก และพร้อมที่จะใช้สินค้าและบริการอื่นๆ ที่ทดแทนกันได้ เป็นตลาดที่มีความอ่อนไหวในด้านราคา การนำโรงแรมไปขายในตลาดนี้ต้องใช้กลยุทธ์ด้านราคาเป็นหลักในการแข่งขัน รองลงมาก็จะเป็นสถานที่ในการจำหน่ายสินค้าที่มากให้ลูกค้าเข้าถึงและหาซื้อได้ง่าย แต่ต้องทำใจไว้ว่าการนำเอาโรงแรมไปขายในตลาดนี้แม้จะมีลูกค้าอยู่มาก แต่การที่จะอธิบายให้ลูกค้าเหล่านี้ได้เข้าใจในคุณสมบัติต่างๆ ของโรงแรมอย่างละเอียดถี่ถ้วนก็ทำได้ลำบาก เพราะพื้นที่และเวลาในการนำเสนอมีจำกัด
 2. Selective Market หรือตลาดที่คัดเลือก
  ตลาดที่มีการคัดเลือกว่ามีความเหมาะสมกับสินค้าและบริการที่โรงแรมนำเสนอจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับโรงแรมได้มากกว่ามาตรฐานของโรงแรมโดยทั่วไป เพราะตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าในตลาดที่เลือกไว้ ลูกค้าจะมีความประทับใจในบริการเสริมที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้เพิ่มเติมจากบริการพื้นฐาน และยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มเติม การนำเอาโรงแรมไปขายในตลาดนี้โรงแรมจะต้องแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างที่เหนือกว่ามาตรฐานของโรงแรมทั่วไป และสิ่งที่แตกต่างนั้นต้องเป็นสิ่งที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ในตลาดที่เลือกไว้จึงจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่โรงแรมของตนเองได้ ส่วนสถานที่สำหรับการจำหน่ายนั้นก็ควรจะเลือกที่ลูกค้านิยมไปใช้บริการซึ่งอาจจะไม่ครอบคลุมเหมือนตลาดมวลชน แต่ก็มีผู้คนในตลาดเป้าหมายจำนวนมากไปใช้บริการ
 3. Niche Market หรือตลาดเฉพาะ
  ตลาดเฉพาะเป็นตลาดที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และเป็นตลาดที่สามารถสร้างกำไรต่อหน่วยได้มากกว่าตลาดอื่นๆ มีความอ่อนไหวด้านราคาต่ำ มีความยืดหยุ่นด้านราคาสูง และเป็นตลาดที่มีผู้ให้บริการน้อยราย หรือไม่มีเลยในลักษณะของการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ โรงแรมที่มุ่งเน้นตลาดนี้จะต้องมีเอกลักษณ์ของตนเองที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มุ่งเน้นการสร้างสินค้าและบริการใหม่ๆ มานำเสนอ มากกว่าการสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการ บางแห่งสามารถสร้างตลาดใหม่ของตนเองขึ้นมาได้โดยไม่ต้องอิงอยู่กับตลาดเดิมๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไป ไม่มีการเปรียบเทียบในด้านราคา การจำหน่ายห้องพักให้แก่ตลาดนี้จะเน้นการขายตรงให้แก่ลูกค้า หรือขายผ่านการแนะนำของผู้ที่มีความสนใจเดียวกันมากกว่าการขายผ่านตัวแทนต่างๆ เพราะมีข้อมูล รายละเอียดต่างๆ ที่ต้องนำเสนอและทำความเข้าใจกับลูกค้ามากกว่าทั่วไป

จากตลาดทั้ง 3 ลักษณะที่ได้กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่าโรงแรมที่เปิดมาใหม่ๆ ทั้งหลายที่มีแนวความคิดใหม่ๆ ที่มีความแตกต่างจากโรงแรมเดิมๆ ที่มีอยู่ มีโอกาสที่จะเข้าไปขายได้ทั้งหมด แต่จะมีความเหมาะสมกับตลาดใดมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับความชัดเจนในอัตลักษณ์ และตำแหน่งการตลาดที่วางไว้ ซึ่งต้องอาศัยกลยุทธ์ที่ดี และมีผู้ที่จะคอยขับเคลื่อนแผนต่างๆ อีกทั้งควบคุมทิศทางให้ไปสู่เป้าหมายที่ได้ตั้งไว้อย่างมีระบบ แต่ส่วนใหญ่แล้วโรงแรมที่เปิดขึ้นมาใหม่ทั้งหลายมุ่งเน้นไปการขายห้องพักให้ได้มากเข้าว่า จึงพุ่งเข้าหาตลาดมวลชน จนทำให้คุณค่าที่คิดว่ามีมากกว่าโรงแรมอื่นๆ ตั้งแต่ต้นลดน้อยลงไป และกลายไปเป็นการแข่งขันด้านราคาจนไม่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มจากความแตกต่างที่เหนือกว่าของเดิมตามที่ได้ฝันไว้ และไม่สามารถนำโรงแรมของตนเองขึ้นมาจาก Price Wars ได้ในที่สุด แต่ในแนวทางที่ควรจะเป็นนั้น ในระยะเริ่มต้นโรงแรมควรที่จะวางตลาดของตนเองในตลาดที่โรงแรมสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากมูลค่าเพิ่มที่เกิดจากความแตกต่างและความโดดเด่นของสินค้าและบริการใหม่ที่นำเสนอในตลาดให้ได้มากที่สุด และพยายามรักษาไว้ให้นานที่สุดจะเป็นการดีกว่า

Last modified on Friday, 05 July 2013 10:33
Login to post comments

บทความอื่นๆ

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

งานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้โรงแรมมีโอกาสได้แน...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเท...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

Social Medias กับความเป็นส่วนตัวของลูกค้…

Social Medias กับความเป็นส่วนตัวของลูกค้าโรงแรม

Social Media ที่มีการนำมาใช้ในการตลาดของธุรกิจโรงแรมทั้งหลายนับว่าจะมีความส...

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้646
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้646
เดือนนี้เดือนนี้23134
ทั้งหมดทั้งหมด4834408

We have 37 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area