การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

อดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้แต่อนาคตเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการพยากรณ์

Rate this item
(5 votes)

ตัวเลขสถิติทั้งหลายที่โรงแรมต่างๆ จัดทำมารายงานผู้บริหารตอนสิ้นเดือนเพื่อแสดงให้เห็นถึงผลการดำเนินงานในอดีตที่ผ่านมานั้นแม้ว่าจะเป็นสิ่งสำคัญในการวิเคราะห์และประเมินประสิทธิภาพของธุรกิจ แต่สถิติทั้งหลายเหล่านี้ล้วนเป็นอดีตที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นการตลาดและการขายของโรงแรมควรที่จะให้ความสำคัญในการจัดทำรายงานในลักษณะของการพยากรณ์อนาคตที่ทางโรงแรมยังมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

การบริหารการตลาดและการขายโรงแรมนั้นผู้บริหารต้องให้ความสำคัญกับการพยากรณ์เหตุการณ์ในอนาคตมากกว่าการที่จะไปยึดติดอยู่กับอดีตที่ผ่านๆ มา การพยากรณ์ที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้สามารถวางแผนหรือเลือกใช้กลยุทธ์ทางการตลาดและการขายในอนาคตที่เหมาะสมเพื่อให้บรรุเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้

การพยากรณ์ทางด้านการตลาดและการขายของโรงแรมนั้น นอกจากการพยากรณ์อัตราการเข้าพัก และรายได้ที่จะมีเข้ามาในอนาคตแล้ว การพยากรณ์ยังมีความสำคัญในการจัดเตรียมการบริการด้านต่างๆ ของโรงแรมไว้ให้สอดคล้อง เหมาะสมกับลูกค้าที่จะมาใช้บริการในอนาคต เพื่อเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า และเพื่อเพิ่มรายได้ส่วนอื่นๆ ให้แก่ทางโรงแรมได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น แผนกอาหารและเครื่องดื่ม จัดทำโปรโมชั่นพิเศษให้สอดคล้องกับลูกค้าที่จะมาใช้บริการในอนาคต ก็จะสามารถเพิ่มรายได้ของแผนกอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ทางโรงแรมได้ เป็นต้น ซึ่งการจัดทำโปรโมชั่นของแผนกอาหารและเครื่องดื่มนี้หากยึดติดอยู่กับตัวเลขสถิติของปีที่ผ่านๆ มาว่าจะมีลูกค้าชาติใดชาติหนึ่งเข้ามาใช้บริการมากในอดีต อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเพราะสภาพแวดล้อมทางการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายในอนาคตเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นต้องอาศัยการพยากรณ์ของฝ่ายการตลาดและการขายเข้ามาใช้ในการวางแผนรองรับ

การพยากรณ์ทางด้านการตลาดและการขายของโรงแรมนั้น นอกจากการพยากรณ์อัตราการเข้าพัก อัตราค่าห้องพักเฉลี่ย และรายได้ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตเพื่อใช้ในการบริหารจัดการรายได้ (Revenue Management) และการบริหารจัดการอัตราค่าห้องพัก (Yield Management) แล้ว โรงแรมควรที่จะต้องมีการพยากรณ์ในเรื่องต่างๆ ดังนี้

 1. Market Segment การตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่ดีควรที่จะมีการกำหนดส่วนประสมของลูกค้าตามส่วนแบ่งตลาด (Market Segment Mixture) ไว้อย่างเหมาะสมเพื่อให้เกิดความหลากหลายของกลุ่มลูกค้า และเป็นการลดความเสี่ยงของโรงแรมที่อาจจะเกิดวิกฤติขึ้นกับลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต
 2. Guest Nationality การพยากรณ์สัญชาติของแขกที่จะเข้าพักในอนาคตไว้ล่วงหน้า จะมีประโยชน์ในด้านจัดเตรียมการบริการต่างๆ ไว้รองรับได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ ยังสามารถที่จะทำการปรับเปลี่ยนแผนการตลาดและการขาย เพื่อสร้างส่วนประสมของแขกตามสัญชาติ (Guest Nationality Mixture) ให้เหมาะสมได้ ไม่รับแขกสัญชาติใดสัญชาติหนึ่งเข้ามาพักในโรงแรมมากเกินไปจนทำให้ภาพลักษณ์ของโรงแรมเสียไปได้
 3. Booking & Allotment Materialization การจองห้องพักเข้ามาล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานๆ ในลักษณะของการกันห้องพักไว้ (Blockage) สำหรับกรุ๊ปต่างๆ หรือการปันส่วนห้องพัก (Allotment) ให้แก่ Travel Agent ทั้งหลายเพื่อนำไปจำหน่ายนั้น โรงแรมต้องทำการวิเคราะห์และพยากรณ์ว่าจะเป็นจริงขึ้นมามากน้อยเพียงใด หากขาดการบริหารจัดการ Blockage และ Allotment ที่ดี จะส่งผลการขายห้องพักของโรงแรมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายห้องพักที่คืนมาในนาทีสุดท้าย (Last Minute)
 4. Account Picked-up เป็นการพยากรณ์ใช้ห้องพักในอนาคตของลูกค้าองค์กรทั้ง Corporate และ Agent แต่ละรายว่ามีการจองห้องพักเข้ามามากน้อยเพียงใด มีประโยชน์ในด้านบริหารพนักงานขาย เพราะจะช่วยให้พนักงานขายแต่ละรายทราบได้ว่าควรที่จะต้องเข้าไปพบลูกค้ารายใดเพื่อทำการขายให้ได้ยอดจองเข้ามาเพิ่มเติมสำหรับช่วงเวลาใดบ้าง หรือลูกค้ารายใดมียอดการจองล่วงหน้าเข้ามามาก ก็ต้องพยายามที่จะควบคุมไม่ให้รับจองห้องพักจากลูกค้ารายใดรายหนึ่งมากเกินไปเพราะจะมีความเสี่ยงต่อการยกเลิกการจองในภายหลังซึ่งจะส่งผลเสียหายต่อทางโรงแรมได้ในภายหลัง การบริหารการขายที่ดีทางโรงแรมควรที่จะต้องกระจายการขายไปยังลูกค้ารายต่างๆ อย่างทั่วถึง นอกจากนี้การจองห้องพักล่วงหน้าของลูกค้าองค์กรแต่ละรายยังจะสามารถนำมาใช้ในการเฝ้าระวังลูกค้าแต่ละรายได้เป็นอย่างดี เช่น ถ้าลูกค้ารายใดที่พฤติกรรมการจองห้องพักล่วงหน้าตลอดทั้งปี แล้วจู่ๆ การจองห้องพักล่วงหน้าของลูกค้าหายไป ก็เป็นลางบอกเหตุว่าลูกค้าอาจจะเกิดการเปลี่ยนใจไปใช้บริการของโรงแรมอื่นแทน หรือมีเหตุบางประการที่ทำให้เสียลูกค้ารายนี้ไปได้ ดังนั้นการพยากรณ์การใช้ห้องพักของลูกค้าแต่ละรายจึงมีความสำคัญต่อการบริหารจัดการลูกค้า (Account Management) อย่างมาก

นอกจากการพยากรณ์ที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ยังมีการพยากรณ์อีกบางรายการที่จะมีประโยชน์ในด้านการบริหารจัดการ และการให้บริการของโรงแรม อาทิ ระยะเวลาการเข้าพักเฉลี่ย จำนวนแขกที่จะเข้าพักเฉลี่ยต่อห้องต่อคืน ระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้า เป็นต้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการเตรียมการ และการวางแผนให้บริการลูกค้า และการลดต้นทุนในการบริหารจัดการด้านต่างๆ ของโรงแรมในอนาคต

จากที่อธิบายมาข้างต้นจะเห็นได้ว่าการพยากรณ์มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งการบรรลุเป้าหมายในอนาคตของโรงแรมที่ทางโรงแรมสามารถจะทำการปรับปรุงกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ ในขณะที่สถิติต่างๆ ที่ผ่านมาที่มีการจัดทำออกมาเป็นรายงานต่างๆ นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นโรงแรมจึงควรที่จะมีการจัดทำรายงานการพยากรณ์ในด้านต่างๆ ออกมาไว้ใช้งานอย่างเหมาะสม

Last modified on Saturday, 03 August 2013 07:33
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

การพัฒนาลูกค้าในธุรกิจนั้น เป็นกระบวนการให้เกิดวิวัฒนาการของลูกค้าอย่างเป็น...

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affi…

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affiliate

ในบรรรดาเว็บไซต์ท่องเที่ยวและเว็บไซต์ที่ให้บริการจองห้องพักโรงแรมที่มีให้บร...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

CRM ไม่ใช่เรื่องที่ต้องลงทุนมากมาย

เมื่อพูดถึง Customer Relation Management (CRM) หรือการบริหารความสัมพันธ์ลูก...

การขายแบบ Bidding

การขายแบบ Bidding

การขายห้องพักแบบ Bidding หรือการขายแบบเสนอราคาแข่งขันกันนั้น เป็นเป็นวิธีกา...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 133 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area