การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

วิกฤติการเมืองภายในประเทศกับการตลาดโรงแรมไทย

Rate this item
(8 votes)

การเมืองทั้งภายในและภายนอกประเทศเป็นปัจจัยแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อการตลาดของธุรกิจโรงแรมที่ไม่สามารถจะควบคุมได้ วิกฤติทางการเมืองจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ยากแก่การคาดเดา เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะสร้างความเสียหายและส่งผลกระทบตามมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง อีกทั้งต้องใช้เวลาในการกู้สถานการณ์ต่างๆ ให้กลับคืนมา ดังนั้นการวางแผนไว้รองรับวิกฤติล่วงหน้าย่อมสามารถช่วยให้โรงแรมสามารถหลีกเลี่ยงผลกระทบที่รุนแรง และลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นได้

การเมืองภายในประเทศของไทยในระยะหลังมีความอ่อนไหวสูง และเกิดวิกฤติขึ้นบ่อยครั้งส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวต่างชาติและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งการยกเลิกการเดินทางที่มีการจองไว้ล่วงหน้าที่สร้างความเสียหายให้แก่ธุรกิจในอุตสหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่ลดระยะเวลาการจองล่วงหน้าเปลี่ยนมาจองสินค้าและบริการในนาทีสุดท้ายแทน ทำให้เกิดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ และการแข่งขันที่รุนแรงตามมา แม้ว่าวิกฤติการเมืองภายในประเทศไทยของเราเองนั้น ภายในประเทศจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถควบคุมได้ แต่ข่าวที่เผยแพร่ออกไปสู่สายตาชาวโลกนั้นมักจะกลายเป็นเรื่องที่ใหญ่โตในสายตาของชาวโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเผยแพร่ข่าวของประเทศที่เป็นคู่แข่งทางด้านการท่องเที่ยวของไทยก็จะพยายามกระพือข่าวให้ดูเป็นเรื่องใหญ่โตเกินความเป็นจริง เพื่อหวังจะใช้โอกาสนี้ในการช่วงชิงนักท่องเที่ยวไปเป็นของตนเองซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ ทันทีที่เกิดวิกฤติการเมืองในประเทศไทยประเทศต่างๆ ออกมาเตือนพลเมืองของตนเองในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยและแนะนำให้หลีกเลี่ยงไปท่องเที่ยวยังประเทศอื่นแทน

สำหรับธุรกิจโรงแรมแล้วผลกระทบจากวิกฤติการเมืองภายในประเทศของไทยจะส่งผลเสียหายเป็นอย่างมากต่อโรงแรมที่มีฐานลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางระยะไกล (Long Haul) เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะได้รับข้อมูลข่าวสารน้อยและมีโอกาสผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริงมากกว่าตลาดนักท่องเที่ยวที่เดินทางระยะสั้นๆ (Short Haul) ที่จะมีโอกาสรับทราบข้อมูลข่าวสารได้มากกว่า ไวกว่าและมีความถูกต้องแม่นยำมากกว่าที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลางมากนัก

เมื่อวิกฤติทางการเมืองมีความรุนแรงขึ้น ประเทศต่างๆ จะออก Travel Warning ในระดับต่างๆ เพื่อเตือนประชาขนของตนเองที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย ให้มีความระมัดระวังเป็นพิเศษ หรือหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่มีเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจ แต่ถ้าสถานการณ์รุนแรงมากๆ ก็จะประกาศห้ามเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลให้ Tour Operator ที่ประกอบธุรกิจนำเที่ยวอยู่ในประเทศต่างๆ ที่มีการประกาศ Travel Warning ยกเลิกการจัดนำเที่ยวมายังประเทศไทยตามกำหนดการเดิม เพราะเสี่ยงต่อเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ทำให้มีการยกเลิกการจองห้องพักเข้ามาในนาทีสุดท้ายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ เพราะบริษัทประกันภัยอาจจะไม่คุ้มครองหากเกิดภัยต่างๆ ขึ้นระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว เมื่อมีการยกเลิกการเดินทางแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวอีกบางส่วนที่ยังคงต้องการที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยเช่นเดิม ก็จะมีการเดินทางมาท่องเที่ยวด้วยตนเอง (F.I.T.) ก็จะมีการจองห้องพักเข้ามาในนาทีสุดท้ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่องทางที่จะเลือกใช้ในการจองห้องพักเข้ามาในนาทีสุดท้ายส่วนใหญ่จะเป็นการจองผ่านอินเทอร์เน็ตเพราะมีความสะดวกรวดเร็ว และรู้ผลการจองห้องพักในทันที

จากประสบการณ์ที่ต้องเผชิญกับวิกฤติการเมืองภายในประเทศในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมาพบว่าการเตรียมแผนรองรับวิกฤติไว้ล่วงหน้าจะช่วยให้โรงแรมรอดพ้นวิกฤติได้อย่างรวดเร็วและไม่บอบช้ำเสียหายมากนักซึ่งอยากจะขอนำมาแนะนำกันดังนี้

 1. การจัดส่วนประสมของลูกค้าให้เหมาะสม ทั้งลูกค้าตลาด Long Haul, Short Haul และ ลูกค้าภายในประเทศ เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงของตลาด
 2. จัดส่วนประสมของช่องทางการตลาดและการขายให้เหมาะสม ทั้งช่องทางตรง, ช่องทางผ่านคนกลาง และช่องทางอินเทอร์เน็ต เพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้
 3. จัดเตรียมฐานข้อมูลและเครื่องมือการสื่อสารการตลาดไว้ให้พร้อมที่จะใช้งานตามความเหมาะสมแก่สถานการณ์ตรงกับแต่ละกลุ่ม สำหรับโรงแรมที่มีแผนจะทำ E-mail Blasting ควรที่จะติดต่อผู้ให้บริการ Hosting ในการขอเพิ่มโควต้าการส่งอีเมล์ออกไปภายนอกมากกว่าปกติ เพราะทุกวันนี้ผู้ให้บริการโฮสส่วนใหญ่จะมีการจำกัดจำนวนอีเมล์ที่ส่งออกได้ในแต่ละวันไว้
 4. จัดเตรียมแคมเปญทางด้านการตลาดไว้ใช้ในภาวะฉุกเฉิน และพร้อมที่จะนำมาใช้ได้ในทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดภายในประเทศ และตลาดระยะใกล้ตามลำดับ
 5. จัดเตรียมบุคลากรของโรงแรมไว้ให้พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในภาวะฉุกเฉิน และในสถานการณ์ที่ยืดเยื้อ การปลดพนักงานลงในทันทีที่เกิดวิกฤติเพื่อรักษาโรงแรมให้อยู่รอดได้นั้นไม่ใช่วิธีการที่จะนำมาใช้ดังเช่นหลายๆ โรงแรมที่ปฏิบัติกันในอดีต เพราะปัจจุบันบุคลากรที่ดีมีคุณภาพนั้นหายากและมีความสำคัญต่อธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างยิ่ง

การเตรียมแผนรองรับวิกฤติไว้ล่วงหน้าจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ และอาจจะพลิกวิกฤติที่เกิดขึ้นมาเป็นโอกาสของโรงแรมก็ได้ถ้าใช้กลยุทธ์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์

Last modified on Monday, 02 December 2013 07:30
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการรักษาลูกค้า

เทคนิคการรักษาลูกค้า

การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไปเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพรา...

Hotel Presentation ยุคใหม่ บน iPad Appli…

Hotel Presentation ยุคใหม่ บน iPad Application

ในอดีต ผู้เขียนมีโปรแกรมต้องเดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว ...

Green Initiatives กับการตลาดโรงแรม

Green Initiatives กับการตลาดโรงแรม

ตลาดองค์กรธุรกิจ (Corporate) เป็นตลาดที่โรงแรมทั้งหลายต่างไฝ่ฝันเพราะเป็นตล...

ADR กับ Occupancy

ADR กับ Occupancy

คนที่ทำงานด้านการตลาดและการขายโรงแรมหลายๆ คนคงจะปวดหัวไม่น้อย กับสถานการณ์ผ...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนก...

องค์ประกอบสำคัญของการตลาดออนไลน์โรงแรม

องค์ประกอบสำคัญของการตลาดออนไลน์โรงแรม

การตลาดออนไลน์โรงแรมนั้นมิได้หมายถึงเพียงการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้237
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6932
เดือนนี้เดือนนี้29420
ทั้งหมดทั้งหมด4840694

We have 86 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area