การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

Rate this item
(4 votes)

ในขณะที่การจองห้องพักโรงแรมผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โรงแรมทั้งหลายจะมีความรู้สึกว่าระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้า (Lead Time) ของลูกค้าสั้นลงกว่าแต่ก่อน และเข้าใจกันว่าเป็นเพราะพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป โดยลืมคิดไปว่าส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากพฤติกรรมในการขายห้องพักของโรงแรมเองที่เปลี่ยนแปลงไปที่เป็นเหมือนปิดประตูกั้นการจองห้องพักล่วงหน้า ไม่ใช่เพราะลูกค้าแต่เพียงฝ่ายเดียว

ในทุกวันนี้โรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีข้อกำหนดและเงื่อนไขในการจองห้องพัก การชำระเงิน การยกเลิกการจอง และการคืนเงินค่าห้องพักที่เป็นมาตรฐานของตนเองแสดงให้ลูกค้าได้เห็นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมที่มุ่งเน้นการขายห้องพักผ่านอินเทอร์เน็ต ที่มักจะขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมของตนเองในลักษณะเลียนแบบ OTAs รายใหญ่ๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยลืมนึกไปว่า รูปแบบของการดำเนินธุรกิจของโรงแรมและบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์เหล่านี้แตกต่างกันไป ลูกค้าโดยตรงของโรงแรมจะมีความหลากหลายมากกว่าลูกค้าของ OTAs การกำหนดเงื่อนไขต่างๆ เกี่ยวกับการจองและการขายห้องพักต้องมีความเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม และช่องทางการขายที่เลือกใช้

โรงแรมที่เน้นการขายห้องพักผ่านทางอินเทอร์เน็ตทุกวันนี้ส่วนใหญ่จะรวบเอาขั้นตอนการจอง(สำรอง)ห้องพัก และการชำระเงินค่าห้องพักผ่านระบบออนไลน์มาไว้ในขั้นตอนเดียวกัน และเลียนแบบการเก็บเงินจาก OTAs โดยการเก็บเงินค่าห้องพักเต็มจำนวนในลักษณะ Pre-Payment ทันทีที่มีการจองเช่นเดียวกับ OTAs และโรงแรมส่วนใหญ่จะไม่อนุญาตให้ลูกค้าทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือยกเลิกการจองในภายหลังได้ เพราะจะมีปัญหายุ่งยากเกี่ยวกับการชำระเงินเพิ่มเติมหรือการคืนเงินให้แก่ลูกค้าผ่านระบบรับชำระเงินออนไลน์ติดตามมา บ้างก็ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกำหนดและเงื่อนไขเกี่ยวกับการจอง การเปลี่ยนแปลงการจอง การยกเลิกการจอง และการคืนเงินให้ลูกค้าได้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งจะแตกต่างจากการขายห้องพักออนไลน์ของ OTAs ที่มีข้อกำหนดต่างๆ แสดงไว้อย่างชัดเจน และเปิดโอกาสให้ลูกค้าของตนเองสามารถทำการแก้ไข เปลี่ยนแปลง และยกเลิกการจองห้องพักได้ ซึ่งทางโรงแรมเองก็ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้ของ OTAs ต่างๆ จึงทำให้การขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเองเสียเปรียบการขายห้องพักผ่าน OTAs ทั้งหลายไปโดยปริยาย และทำให้การจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงเป็นไปในลักษณะของการจองในนาทีสุดท้ายเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ระยะเวลาในการจองห้องพักล่วงหน้าสั้นลงทุกวัน ทำให้ดูเหมือนว่าพฤติกรรมการจองห้องพักของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วทางโรงแรมเองเป็นผู้ที่ทำให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปโดยที่ไม่รู้ตัว

เกี่ยวกับระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าของลูกค้านั้น ถ้าโรงแรมทั้งหลายนำเอาข้อมูลการจองมาวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้วจะพบว่าจะมีความสัมพันธ์กันกับข้อกำหนดและเงื่อนไขของการจอง การชำระเงิน การแก้ไขหรือยกเลิกการจอง และการคืนเงินอย่างมีนัยยะสำคัญ แม้กระทั่งในกลุ่มของ OTAs เองด้วยเช่นกัน เช่น OTAs ที่รับจองห้องพักในลักษณะที่ให้ลูกค้าชำระเงินกับทางโรงแรมโดยตรงเมื่อเข้าพัก ไม่มีการเก็บเงินล่วงหน้าทันทีที่ทำการจอง จะมีระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้า (Lead Time) มากกว่า OTAs ที่รับจองและเก็บเงินในทันที และ OTAs ที่รับจองและเก็บเงินค่าจองห้องพักในทันทีที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าของตนเองสามารถทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกการจองห้องพักได้ในภายหลังโดยได้รับเงินคืน ก็จะมีการจองห้องพักล่วงหน้าเข้ามามากกว่ารายที่ไม่อนุญาตให้ลูกค้าของตนเองเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือยกเลิกการจองได้ในภายหลัง แม้ว่าค่าห้องพักจะถูกกว่าก็ตาม

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเกี่ยวกับการจองห้องพักล่วงหน้าของโรงแรมไม่ใช่จะมีผลต่อการขายห้องพักผ่านทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อการขายทุกช่องทาง และทุกกลุ่มลูกค้า ถ้าไม่ได้รับการบริหารจัดการที่เหมาะสมก็จะส่งผลต่อการเปลี่ยนช่องทางการจอง หรือการเปลี่ยนใจไปจองห้องพักของโรงแรมอื่นๆ แทนเลยก็ได้ เหมือนกับน้ำที่จะไหลไปสู่ที่ต่ำเสมอ

นอกจากนี้ นโยบายด้านราคาห้องพักของโรงแรมสำหรับการจองในช่วงเวลาที่แตกต่างกันก็มีผลต่อการจองห้องพักอย่างมีนัยยะสำคัญ การที่โรงแรมนำเอาห้องพักมาขายราคาถูกๆ ในนาทีสุดท้ายแก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตก็เป็นการผลักดันให้ลูกค้าเกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการจองห้องพักไปโดยปริยาย

การจองห้องพักล่วงหน้ามีความสำคัญต่อการวิเคราะห์ความต้องการห้องพักในตลาด และการพยากรณ์อัตราการเข้าพักของโรงแรมในอนาคตเป็นอย่างมาก ข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ เกี่ยวกับการจองห้องพักที่โรงแรมนำมาใช้ควรจะมีความเหมาะสมกับธุรกิจและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นกำแพงขวางกั้นระหว่างโรงแรมและลูกค้าที่จะมาใช้บริการ และอย่าเหมาเอาเองว่าการที่ลูกค้ามีการจองห้องพักล่วงหน้าน้อยลงไปนั้นเป็นเพราะพฤติกรรมของลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป ทั้งๆ โรงแรมเป็นฝ่ายเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในด้านการรับจองและการขายห้องพักของโรงแรมไปก่อน

ถึงเวลาที่จะเปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้าให้แก่โรงแรมของท่านกันหรือยังครับ

 

Last modified on Wednesday, 11 September 2013 10:21
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

Sales Call ที่ดีต้องมีการวางแผน

การเข้าพบลูกค้าเพื่อทำการขาย (Sales Call) เป็นภารกิจหลักอย่างหนึ่งของพนักงา...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่...

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอร…

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอรมัน

HRS หรือ Hotel Reservation System เป็น OTA ที่ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ที่...

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

การตลาดผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

 คำว่า Social Network Marketing หากให้แปลความหมายคำต่อคำคือ “ การตลาดผ...

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพ…

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพิ่มที่ไม่ควรมองข้าม

ในปัจจุบันนี้หนุ่ม-สาวที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ...

ลดราคาขายแบบ B2C ในนาทีสุดท้าย มหันตภัยข…

ลดราคาขายแบบ B2C ในนาทีสุดท้าย มหันตภัยของการตลาดในระยะยาว

การลดราคาขายห้องพักของโรงแรมในนาทีสุดท้ายทางอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์แบบ B2C เพื...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้234
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6929
เดือนนี้เดือนนี้29417
ทั้งหมดทั้งหมด4840691

We have 82 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area