การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Travel Partner Website เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

Rate this item
(2 votes)

การตลาดโรงแรมออนไลน์ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมและการขายห้องพักผ่านบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (OTAs) เพียงไม่กี่รายเป็นหลักเพราะเป็นช่องทางการตลาดและการขายที่สามารถสร้างยอดขายเข้ามาสู่โรงแรมให้เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้ที่รับผิดชอบในด้านการขายห้องพักออนไลน์ก็จะไม่ได้ให้ความสนใจช่องทางการตลาดอื่นๆ ของโรงแรมที่มีอยู่และอาจจะส่งผลกระทบต่อการตลาดและการขายออนไลน์ของโรงแรมได้

จากที่ iHotelMarketer.Com ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับ Billbard Effect ซึ่งเป็นรายงานผลการศึกษาวิจัยที่ว่าผลกระทบจากการที่โรงแรมเข้าร่วมจำหน่ายกับ OTAs ชั้นนำทั้งหลายจะมียอดขายห้องพักของโรงแรมตนเองผ่านช่องทางการขายอื่นๆ ได้เพิ่มขึ้นนั้น เป็นผลมาจากการที่โรงแรมมีโอกาสได้นำเสนอข้อมูลของโรงแรมของตนเองในเว็บไซต์ของ OTAs ที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตนิยมเข้าไปดูรายการโรงแรมที่ OTAs นำเสนอ เมื่อพบโรงแรมที่มีคุณสมบัติตามที่ตนเองต้องการแล้วก็จะทำการค้นหาข้อมูลรายละเอียดจากแหล่งต่างๆ เพิ่มเติม และหาช่องทางที่เหมาะสมทำการจองห้องพักที่ตนเองต้องการต่อไป

ก่อนที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะตัดสินใจเลือกโรงแรมใดนั้น ไม่ได้อาศัยเว็บไซต์ของ OTAs เป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงแต่เพียงอย่างเดียว ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะทำการค้นหาข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลายรวมทั้งเว็บไซต์ของโรงแรมเองด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าโรงแรมที่ตนเองต้องจะใช้บริการนั้นมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของตนเองจริงๆ ซึ่งผลจากการศึกษาได้มีการรายงานไว้ว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจะหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มากกว่า 10 เว็บไซต์ก่อนการตัดสินใจ ดังนั้นข้อมูลข้อเท็จจริงต่างๆ ของโรงแรมที่ได้มีการนำเสนอในเว็บไซต์ต่างๆ จึงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่น้อยไปกว่าข้อมูลที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเอง และเว็บไซต์ของ OTAs ทั้งหลาย

โรงแรมที่เปิดให้บริการมานานแล้ว และมีการจำหน่ายห้องพักผ่านตัวแทนท่องเที่ยว (Travel Partner) เป็นจำนวนมากนั้นย่อมจะมีการเอาข้อมูลของโรงแรมไปเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของ Travel Partner เหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมากเพื่อความสะดวกในการขายของ Travel Partner แต่ละรายในลักษณะของ Online Catalog ของตนเอง ซึ่ง Travel Partner เหล่านี้จะไม่ค่อยได้ทำการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลของโรงแรมต่างๆ ที่นำเสนอผ่านเว็บไซต์ของตนเองถ้าไม่ได้รับการร้องขอหรือไม่ได้เป็นโรงแรมที่ Travel Partner ให้ความสนใจเป็นกรณีพิเศษ ดังนั้นจึงมีข้อมูลของโรงแรมที่ล้าสมัยเผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ของตัวแทนท่องเที่ยวต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และกลายเป็นข้อมูลที่ใช้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ได้พบเห็นได้มากกว่าจึงสร้างความไข้วเขวให้แก่ผู้พบเห็น และมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการของโรงแรมไปโดยปริยาย

ในการนำเอากลยุทธ์การตลาดออนไลน์มาใช้กับโรงแรมนั้น นอกจากการตลาดและการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมและเว็บไซต์ของ OTAs แล้ว ทางโรงแรมจำเป็นต้องทำการตรวจสอบข้อมูล ข้อเท็จจริงต่างๆ เกี่ยวกับโรงแรมของตนเองที่ได้มีการเผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ต่างๆ และหาทางติดต่อกับเว็บไซต์เหล่าในั้นให้ทำการปรับปรุงข้อมูล ข้อเท็จจริง ตลอดจนรูปภาพต่างๆ ให้ทันสมัยให้ได้มากที่สุด แม้ว่าเว็บไซต์เหล่านั้นจะไม่มีการขายห้องพักโรงแรมของตนเองผ่านระบบออนไลน์ก็ตาม แต่ก็มีความสำคัญต่อภาพลักษณ์ของโรงแรม และมีอิทธิพลต่อกระบวนการตัดสินใจของลูกค้าที่จะมาใช้บริการเป็นอย่างมาก

การนำเสนอข้อมูลของโรงแรมที่คลาดเคลื่อนผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก มีผลต่อภาพลักษณ์และตำแหน่งทางการตลาดของโรงแรมเป็นอย่างมาก เช่น ถ้าทางโรงแรมนำเสนอโรงแรมของตนเองในตลาดเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว แต่ทางเว็บไซต์อื่นๆ จำนวนมากนำเสนอไว้แค่ 3 ดาว ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของโรงแรมลดลงไปอยู่ที่ระดับ 3 ดาวได้ ทำให้ไม่สามารถขายได้ในระดับของโรงแรม 4 ดาวอย่างโรงแรมอื่นๆ ที่ขายกันในตลาด โรงแรมจึงจำเป็นที่จะต้องทำการปรับข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ ให้ตรงกันตามความเป็นจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสิ่งที่เป็นสาระสำคัญของโรงแรม ซึ่งเมื่อดำเนินการแล้วก็ควรที่จะมีการทำรายการของเว็บไซต์ต่างๆ ไว้ด้วยว่ามีเว็บไซต์ใดบ้างเพื่อนำมาใช้ในโอกาสต่อไปที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ กับทางโรงแรมได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

จะเห็นได้ว่าในบริบทของการตลาดออนไลน์ของโรงแรมนั้นมีบทบาทและหน้าที่ความรับผิดชอบมากกว่าการปรับปรุงอัตราค่าห้องพัก โปรโมชั่น และจำนวนห้องที่จะขายผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมและเว็บไซต์ของ OTAs อย่างที่หลายโรงแรมเข้าใจกัน ซึ่งถ้าโรงแรมใดสามารถนำเอาบริบทต่างๆ ทางด้านการตลาดมาบูรณาการใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้มากกว่ากันก็ย่อมได้เปรียบในการแข่งขัน

Last modified on Sunday, 26 January 2014 16:14
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการทำ Table Top Sales

เทคนิคการทำ Table Top Sales

Table Top Sales หรือการตั้งโต๊ะขาย เป็นวิธีการขายอีกอย่างหนึ่งของโรงแรมที่น...

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด (Marketing strategy) คือกลไกที่องค์การดำเนินการเพื่อสร้างคุณ...

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภ…

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการ...

Best Rate Guarantee กลยุทธ์ที่ใช้ในการปิ…

Best Rate Guarantee กลยุทธ์ที่ใช้ในการปิดการขาย

การขายห้องพักของโรงแรมให้แก่ลูกค้าของตนเองโดยตรงนั้นนอกจากจะต้องแข่งขันกับโ...

Rate Code กับ Revenue Management

Rate Code กับ Revenue Management

ในการขายห้องพักโรงแรมให้กับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย โรงแรมจำเป็นที่จะต้องมีกา...

Digital Marketing กับธุรกิจโรงแรมของไทย

Digital Marketing กับธุรกิจโรงแรมของไทย

แม้ว่า Digital Marketing หรือการตลาดผ่านเทคโนโลยีดิจิตอลจะเป็นที่รู้จัก และ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้651
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้651
เดือนนี้เดือนนี้23139
ทั้งหมดทั้งหมด4834413

We have 48 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area