การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

Rate this item
(7 votes)

ในการจัดทำแผนการตลาดของโรงแรมที่ดี จะต้องมีการกำหนดแผนการปฏิบัติ (Action Plan) ต่างๆ ไว้ใช้เป็นกลยุทธ์ทางด้านการตลาดของโรงแรม พร้อมที่จะนำมาใช้ตามแผนที่กำหนดไว้หรือในเวลาอันเหมาะสม การจัดทำแผนการปฏิบัติไว้ล่วงหน้าจะมีความสะดวกในด้านการบริหารงบประมาณค่าใช้จ่ายและทรัพยากรต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ เกิดความคล่องตัวในการบริหารจัดการ

การจัดทำแผนการปฏิบัติงาน หรือ Action Plan นั้นถ้าจะอธิบายให้เข้าใจได้โดยง่าย ก็คือการนำเอานโยบายหรือแผนยุทธศาสตร์ของฝ่ายบริหารที่กำหนดกรอบไว้คร่าวๆ มาจัดทำรายละอียดกิจกรรมที่ต้องดำเนินการเพื่อสนองต่อแนวนโยบายหรือยุทธศาสตร์ของธุรกิจที่ได้วางไว้

ก่อนที่จะจัดทำ Marketing Action Plan ในแต่ละปี ผู้จัดทำจำเป็นต้องทบทวนแผนการตลาดหรือแผนยุทธศาสตร์ระยะยาวของโรงแรมให้ดีเสียก่อน หลังจากนั้นก็ต้องทำการวิเคราะห์และประเมินว่าขณะนี้โรงแรมได้ดำเนินกิจกรรมหรือกลยุทธ์ทางด้านการตลาดมาถึงจุดใด ประสบความสำเร็จแล้วมากน้อยเพียงใด อยู่ในช่วงใดของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Life Cycle) ทวบทวนกิจกรรมทางด้านการตลาดที่เคยใช้ในอดีตว่ากิจกรรมใดที่ใช้แล้วได้ผลและควรนำมาใช้ต่อไป และกิจกรรมใดที่ล้มเหลวและควรตัดออกไป แล้วค่อยลงมือทำ Marketing Action Plan ที่จะนำมาใช้ต่อไปให้สอดคล้องแผนหลักหรือแผนแม่บทของโรงแรมที่ได้มีการจัดทำไว้

product-life-cycle2

วงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Life Cycle) กับ Marketing Action Plan

วงจรชีวิตผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญต่อการจัดทำ Marketing Action Plan เป็นอย่างมาก เพราะแต่ละช่วงของผลิตภัณฑ์มีปัจจัยแวดล้อมทางด้านการตลาดที่แตกต่างกัน ต้องใช้กิจกรรมและกลยุทธ์ทางการตลาดที่แตกต่างกันไป ไม่สามารถใช้กิจกรรมและกลยุทธ์ทางการตลาดเดียวกันได้ทั้งหมด

 1. ช่วงแนะนำ (Introduction) เป็นช่วงที่มีการนำเสนอสินค้าและบริการสู่ตลาด การขายจะเพิ่มขึ้นทีละน้อยเพราะผู้คนจังไม่ตระหนักในสินค้าและบริการที่นำเสนอ การโฆษณาเพื่อนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการแก่เป้าหมายอย่างกว้างนิยมนำมาใช้ เป็นช่วงที่ยังไม่สามารถทำกำไรให้แก่ธุรกิจได้
 2. ช่วงเจริญเติบโต (Growth) เป็นช่วงที่การขายเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว การโฆษณาเพื่อล่อใจลูกค้าเป็นสิ่งที่นิยมนำมาใช้ อาจจะมีการลดราคาสินค้าและบริการลงมาบ้างเพราะมีคู่แข่งรายใหม่ๆ เข้ามาแข่งขันในตลาด ธุรกิจเริ่มมีกำไรเข้ามา
 3. ช่วงเติบโตเต็มที่ (Maturity) เป็นช่วงที่การขายเพิ่มขึ้นได้อย่างเชื่องช้า หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าอัตราการเติบโตทางด้านยอดขายลดลงไม่รวดเร็วเหมือนช่วงที่ผ่านมา มีการแข่งขันกันในตลาดอย่างเข้มข้น ธุรกิจส่วนใหญ่นิยมใช้กลยุทธ์ด้านราคาพิเศษหรือราคาที่แข่งขันได้ในตลาด การโฆษณาเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงสุดในช่วงนี้เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนของสินค้าและบริการในตลาด 
 4. ช่วงปรับตัวลดลงหรือถดถอย (Decline) ช่วงนี้การขายจะตกลง สินค้าและบริการจะสูญเสียความน่าสนใจไป แข่งขันได้ยากในตลาด การโฆษณาจะลดลงและจะหยุดไปในที่สุด อาจจะมีการยกเลิกสินค้าและบริการนี้ไปในอนาคต แต่ธุรกิจโรงแรมเป็นการดำเนินธุรกิจระยะยาวไม่สามารถยกเลิกได้โดยง่าย จึงมักจะเลือกใช้ยุทธศาสตร์ต่อไปนี้
  • ยุทธศาสตร์การต่ออายุวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product Life Cycle Extension Strategy)
   - ปรับปรุงสินค้าและบริการเดิมให้มีความแปลกใหม่ (Renovation)
   - ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของสินค้าและบริการเสียใหม่ (Re-Branding)
  • ยุทธศาสตร์เก็บกินจากสินค้าและบริการเดิมในระยะยาว (Long Tail Strategy) มุ่งเน้นไปที่ลูกค้าเก่าของตนเองที่ภักดีต่อสินค้าและบริการ แม้จะได้กำไรน้อยแต่ก็สามารถเก็บกินได้ในระยะยาว  

เมื่อเราได้ทำการศึกษาแผนธุรกิจ นโยบายต่างๆ ของฝ่ายบริหาร และทำการทบทวนการตลาดของโรงแรมในช่วงที่ผ่านมา และการวิเคราะห์ Product Life Cycle ของโรงแรมว่าอยู่ในช่วงใดแล้วการจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรมให้สอดคล้องกับ Marketing Plan แม่บท และปรับเปลี่ยนกิจกรรมรือกลยุทธ์ทางการตลาดให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน และที่คาดการณ์หรือพยากรณ์ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตดังต่อไปนี้

 1. กำหนดกิจกรรมหรือกลยุทธ์ : กำหนดหัวข้อลงไปให้ชัดเจนว่ามีโครงการที่จะทำกิจกรรมใด กิจกรรมหลายๆ กิจกรรมอาจจะเป็นกิจกรมมเดิมๆ ที่เคยทำมาอย่างต่อเนื่องที่ยังคงมีความจำเป็นต้องใช้ต่อไป หากกิจกรรมใดพิจารณาแล้วเห็นว่าได้ดำเนินการไปแล้ว และไม่จำเป็นต้องใช้ต่อไปก็ยกเลิกไป และคิดสร้างสรรค์กิจกรรใหม่ๆ มาทดแทน
 2. กำหนดวัตถุประสงค์ : กำหนดวัตถุประสงค์ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่วางไว้ หรือสอดคล้องกับแนวนโยบายของฝ่ายบริหาร และใช้เป็นเหตุผลสนับสนุนในการพิจารณาอนุมัติให้ดำเนินการ
 3. กำหนดเป้าหมายหรือผลที่คาดว่าจะได้รับ : กำหนดเป้าหมายของกิจกรรมให้ชัดเจนเป็นตัวเลขที่สามารถวัดค่าได้
 4. กำหนดรายละเอียดในการดำเนินการ : กำหนดรายละเอียดของกิจกรรมที่จะทำ
  • รายการงานต่างๆ จะดำเนินการ
  • งบประมาณที่จะใช้ในการดำเนิงาน
  • ทรัพยากรและบุคลากรที่จะใช้ในการดำเนินงาน
  • ผู้รับผิดชอบในงานแต่ละรายการ และผู้ควบการดำนเนินงานทั้งหมด
  • ระยะเวลาที่ใช้ในการดำเนินงาน
 5. กำหนดวิธีการประเมินผล : ผู้ที่จัดทำ Marketing Action Plan จะต้องกำหนดให้ชัดเจนว่าจะประเมินผลหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมได้อย่างไร

 ในการจัดทำ Marketing Action Plan นั้น เป็นการเตรียมการไว้ล่วงหน้า และพร้อมที่จะนำมาใช้ได้ในทันทีที่ถึงเวลาที่กำหนดไว้หรือเวลาที่เหมาะสมโดยไม่ต้องมาขออนุมัติจากฝ่ายบริหารทุกครั้งไป แผนบางแผนอาจจะไม่ต้องนำมาใช้ถ้าในภายหลังเห็นว่าไม่มีความเหมาะสม หรือไม่จำเป็น แผนบางแผนอาจจะมีการปรับปรุงรายละเอียดให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของแผน ส่วนการเปลี่ยนแผนในสาระสำคัญนั้น ส่วนใหญ่จะดำเนินการภายใต้กรอบงบประมาณที่แผนเดิมจัดทำไว้จะสามารถดำเนินการได้ง่ายกว่าการจัดทำแผนขึ้นมาใหม่และมีการขออนุมัติงบประมาณเพิ่มเติม เพราะต้องขออนุมัติจากคณะผู้บริหารเสียก่อน 

Last modified on Thursday, 25 December 2014 17:16
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Easytobook.Com ทางเลือกใหม่ของการขายห้อง…

Easytobook.Com ทางเลือกใหม่ของการขายห้องพักผ่านโทรศัพท์มือถือ

ถ้าท่านกำลังมองหา OTA รายใหม่ๆ เพื่อขยายช่องทางการตลาดและการขายห้องพักโรงแร...

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแร…

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรม

Target Customer Segmentation บ้างเรียกว่า Target Market Segmentation คือการ...

การขายแบบ Flash Sales

การขายแบบ Flash Sales

การขายแบบ Flash Sales นั้นถ้าจะให้ความหมายอย่างไม่เป็นทางการนั้นก็ควรจะหมาย...

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนแบบครอบครัวเป็นกลุ่มเป้าหมายที่โรงแรมต...

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

โปรโมชั่นห้องพักโรงแรมเพื่อการส่งเสริมการขายนั้นนิยมทำเพื่อใช้ในการเพิ่มยอด...

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าออนไลน์รีวิวของโรงแรมที่มีแสดงอยู่ในเว็บไซต์ต่าง...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้430
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8892
เดือนนี้เดือนนี้21903
ทั้งหมดทั้งหมด4833177

We have 115 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area