การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

Rate this item
(5 votes)

หลายๆ โรงแรมเพิ่งจะตระหนักว่าลูกค้าเก่าของโรงแรมตนเองที่เคยมาใช้บริการเป็นประจำและจองห้องพักกับโรงแรมโดยตรงกำลังลดน้อยลงไป ส่วนหนึ่งเปลี่ยนจากการจองห้องพักโดยตรงไปจองผ่าน OTAs และบางส่วนหายไปไม่กลับมาใช้บริการอีกเลย แม้ว่าลูกค้าเหล่านี้จะเคยได้รับข้อเสนอพิเศษจากฝ่ายบริหารทุกครั้งที่ติดต่อจองห้องพักเข้ามาก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้กำลังเป็นที่วิตกกังวลของโรงแรมจำนวนมากอยู่ในขณะนี้

ธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้เป็นธุรกิจที่มีคู่แข่งรายใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง ซึ่งนอกจะงัดเอากลยุทธ์ต่างๆ มาใช้ในการแข่งขันกันเองโดยตรงแล้ว ยังมี OTAs ซึ่งเป็นช่องทางการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่มีบทบาทสำคัญในยุคปัจจุบันเข้ามาร่วมแข่งขันในทางอ้อมเพื่อแย่งชิงลูกค้าไปเป็นลูกค้าประจำของตนเอง โดยที่โรงแรมจำนวนมากไม่ได้ตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการแข่งขันนี้

ลูกค้าโรงแรมหายไปไหน?

ในขณะที่โรงแรมแข่งขันกันสร้างจุดขายที่โดดเด่นเป็นของตนเองเพื่อสร้างความแตกต่างในตลาด และเป็นสิ่งดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการของตนเอง ตลอดจนการสร้างความภักดีให้เกิดขึ้นในกลุ่มลูกค้าของตนเองโดยการนำเสนอ Loyalty Program ต่างๆ ให้แก่ลูกค้ายึดครองลูกค้าของตนเองไว้ OTAs ทั้งหลายที่เปรียบเสมือน "มือที่สาม" ก็สร้างกลยุทธ์ต่างๆ มากมายมาช่วงชิงลูกค้าของโรงแรมต่างๆ ไปเป็นของตนเอง แล้วมีการนำเสนอโรงแรมอื่นๆ ที่มีอยู่ให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าได้พิจารณาพร้อมยื่นข้อเสนอพิเศษที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าของตนเอง ทำให้โรงแรมสูญเสียลูกค้าของตนเองไปเป็นจำนวนมาก

ทำไมลูกค้าถึงหายไป?

แม้ว่าทางโรงแรมจะมี Loyalty Program เสนอให้แก่ลูกค้าของตนเองแล้ว แต่ก็ไม่สามารถรักษาลูกค้าของตนเองไว้ได้ ซึ่งถ้าหากโรงแรมที่สูญเสียลูกค้าไป ไม่ได้วิเคราะห์ให้ดีๆ อย่างรอบด้านแล้ว แล้วมักจะคิดว่าลูกค้าเปลี่ยนใจไปใช้บริการของโรงแรมอื่นเพราะบริการไม่ดีหรือไม่ก็มีสินค้าและบริการที่ไม่โดนใจลูกค้าและหาทางปรับปรุงสินค้าและบริการกันยกใหญ่โดยไม่นึกถึงการเพิ่มประสิทธิภาพของสิ่งที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้นเสียก่อน ซึ่งในส่วนของ Loyalty Program ที่โรงแรมมีใช้อยู่นั้นควรที่จะต้องวิเคราะห์และประเมินในเรื่องต่อไปนี้

 • ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าเก่าที่โรงแรมมีอยู่ ลูกค้าทุกคนรับรู้ได้หรือไม่ โรงแรมจำนวนมาก มี Loyalty Program สำหรับลูกค้าของตนเอง แต่ไม่เคยป่าวประกาศออกไปให้รู้โดยทั่วกันว่า มีอะไรบ้าง มีรายละเอียดและเงื่อนไขเป็นอย่างไร เมื่อติดต่อสอบถามเข้ามายังโรงแรม ก็จะมีเฉพาะพนักงานบางกลุ่มเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ และให้ข้อมูลได้ไม่มากมายนักก็จะเป็นอุปสรรคในการส่งเสริม Loyalty Program ของโรงแรมให้เป็นที่รู้จัก
 • โรงแรมมีข้อเสนอพิเศษเป็นทางเลือกให้ลูกค้ามากน้อยเพียงใด โดยส่วนใหญ่แล้ว Loyalty Program ของโรงแรมจะไม่ค่อยมีข้อเสนอให้ลูกค้าได้เลือกมากนัก เพราะจำกัดในเรื่องของสินค้าและบริการที่ตนเองมีอยู่ และขาดความคิดสร้างสรรค์นำเอาสิ่งใหม่ๆ มานำเสนอเพราะคิดว่าจะเป็นสิ่งที่ยุ่งยากสำหรับโรงแรมในการบริหารจัดการ ในกรณีนี้ทางโรงแรมควรที่จะมีข้อเสนอรูปแบบใหม่ๆ และหาพันธมิตรทางธุรกิจเข้ามาร่วม แม้ว่าการบริหารจัดการจะยุ่งยากเพิ่มมากขึ้นก็ตาม
 • ลูกค้าจะใช้สิทธิพิเศษของตนเองได้เมื่อใด เรื่องนี้โรงแรมทั้งหลายก็ต้องนำมาพิจารณา ถ้าเป็น Royalty Program แบบดั้งเดิม ลูกค้าต้องใช้เวลาในการสะสมแต้ม หรือสะสมคะแนนของตนเองไว้ให้ได้มากพอที่จะนำมาใช้ แต่ในปัจจุบันลูกค้าต้องการใช้สิทธิพิเศษของตนเองได้ในทันทีทันใดโดยไม่ต้องรอ
 • ลูกค้าจะที่ได้รับข้อเสนอพิเศษจะใช้สิทธิของตนเองได้อย่างไร ถ้าเป็นรูปแบบเดิมๆ การใช้สิทธิพิเศษของลูกค้าต้องติดต่อเข้ามายังโรงแรมเพื่อแสดงความประสงค์ที่จะเข้าร่วม Loyalty Program และขอใช้สิทธิพิเศษของตนเอง และจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์และพิจารณาอนุมัติจากผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่มีอำนาจ เป็นขั้นตอนที่เชื่องช้าและไม่ทันต่อความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรู้ผลในทันทีทันใด

ทำอย่างไรจะรักษาลูกค้าปัจจุบันไว้และได้ลูกค้าเก่ากลับคืนมา?

การแข่งขันด้านการรักษาลูกค้าของโรงแรมในปัจจุบันนี้นั้น โรงแรมต้องมีการพัฒนากลยุทธ์และเครื่องมือต่างๆ มาใช้ในการแข่งขัน การนำเอาระบบออนไลน์มาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้โดยอัตโนมัติจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่งยวด เว็บไซต์ของโรงแรมนอกจากจะใช้ในการขายห้องพักให้แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปแล้ว ควรที่จะได้รับการพัฒนาขึ้นมารองรับการขายห้องพักให้แก่ลูกค้าเก่าของโรงแรมด้วย เพราะเป็นช่องทางที่ลูกค้าเก่าจะเข้ามาใช้ได้โดยสะดวก และเปรียบเทียบข้อเสนอต่างๆ กับโรงแรมคู่แข่ง และ OTAs ต่างๆ ได้ในทันทีทันใด การมุ่งเน้นใน Loyalty Program แบบดั้งเดิมอาจจะไม่เพียงพอต่อการแข่งขันในปัจจุบัน

ระบบ Booking Engine ที่ใช้ในการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมที่ขายให้แก่ลูกค้าที่ใช้อินเทอร์เน็ตโดยทั่วไปแต่เพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงต่อการแข่งขันอีกต่อไป เพราะทุกวันนี้โรงแรมจำนวนมาก และ OTAs รายใหญ่ๆ มุ่งเน้นไปที่การขายห้องพักในราคาพิเศษ หรือมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกของตนเอง เพื่อเป็นการแย่งชิง และรักษาลูกค้าไว้กับตนเอง โดยที่ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์ได้ตลอดเวลา ซึ่งโรงแรมที่ต้องการแข่งขันได้ก็ควรที่จะต้องมองหา Booking Engine ที่มีคุณสมบัติเช่นนี้มาไว้ใช้งานด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็ต้องยอมรับและทำใจว่าจะเสียลูกค้าเก่าและลูกค้าประจำของตนเองส่วนใหญ่ไปได้อย่างถาวร

Last modified on Tuesday, 01 October 2013 10:57
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ประสิทธิผลของการใช้ Digital Marketing ใน…

ประสิทธิผลของการใช้ Digital Marketing ในธุรกิจ

มีผลการศึกษาเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการนำเครื่องมือและกลยุทธ์ทางด้าน Digital...

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้…

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

การเปิดตลาดโรงแรมไปสู่ประเทศใหม่ๆ โดยที่โรงแรมยังขาดความรู้ และประสบการณ์เก...

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

งานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้โรงแรมมีโอกาสได้แน...

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

โปรโมชั่นห้องพักโรงแรมเพื่อการส่งเสริมการขายนั้นนิยมทำเพื่อใช้ในการเพิ่มยอด...

การขายแบบ Auction

การขายแบบ Auction

การขายห้องพักแบบ Auction นั้นไม่ค่อยได้พบกันมากนักในบ้านเรา เพราะส่วนใหญ่คิ...

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้645
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้645
เดือนนี้เดือนนี้23133
ทั้งหมดทั้งหมด4834407

We have 49 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area