การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

หุ้นส่วนทางกลยุทธ์การตลาดของธุรกิจโรงแรม

Rate this item
(6 votes)

กลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหนึ่งที่โรงแรมชั้นนำทั้งหลายนิยมใช้กันคือการร่วมมือกับธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกัน สนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกันเป็น หุ้นส่วนทางกลยุทธ์การตลาด (Stratigic Partners) ที่มีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน เพื่อดำเนินกิจกรรมทางการตลาดร่วมกัน เพิ่มเครือข่าย เพิ่มความสามารถในแข่งขันกันธุรกิจคู่แข่ง สร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจที่ร่วมเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์

ในอดีต หุ้นส่วนทางกลยุทธ์การตลาดของโรงแรมจะเป็นไปในลักษณะแนวราบ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจที่อยู่ในอุตสากรรมการเดินทางท่องที่ยวเพราะมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายกลุ่มเดียวกัน การจับมือเป็นพันธมิตรกันจะเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ลูกค้า สามารถสื่อสารการตลาดผ่านเครือข่ายของพันธมิตรไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวาง เช่นธุรกิจสายการบิน ธุรกิจรถเช่าสำหรับนักท่องเที่ยว ธุรกิจศูนย์สุขภาพ สปา ร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ก็ยังคงจับมือเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์มาจนถึงทุกวันนี้

ในปัจจุบันรูปแบบของการเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์มีเพิ่มมากขึ้นทั้งในอุตสาหกรรมเดียวกันและต่างอุตสาหกรรม เช่นธุรกิจด้านการเงิน บัตรเครดิต และธุรกิจระบบสมาชิกต่างๆ ที่โรงแรมสามารถเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ได้ นอกจากนี้ยังการเพิ่มหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ในแนวดิ่งเพิ่มขึ้นในลักษณะของห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ที่โรงแรมดึงเอา Supplier เข้ามามีส่วนร่วมและเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ของโรงแรมในระยะยาวด้วย ซึ่งจะมีผลต่อคุณภาพและประสิทธิภาพของกระบวนการวางแผนการผลิตและการให้บริการลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ซึ่งธุรกิจในอุตสหกรรมต่างๆ ก็นิยมนำมาใช้เช่นกัน

สำหรับโรงแรมในบ้านเราที่เป็นโรงแรมอิสระบริหารโดยคนท้องถิ่นนั้นไม่ค่อยจะได้นำเอากลยุทธ์นี้มาใช้กันสักเท่าใดนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมขนาดเล็กที่ไม่ได้มีแผนการตลาดของโรงแรมที่ชัดเจน และมุ่งเน้นไปที่การขายมากว่าการตลาดเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจในระยะยาว ส่งผลให้โรงแรมเหล่านี้ต้องดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดด้วยตนเองแต่เพียงลำพัง และด้วยทรัพยากรที่จำกัดทำให้ไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากนัก ไม่ดึงดูดใจ และขาดความเข้มแข็งในการแข่งขันกับธุรกิจคู่แข่ง

การเข้าเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์กับธุรกิจอื่นสามารถทำได้ทั้งในลักษณะเฉพาะกิจเป็นครั้งคราว เช่นการจัดงาน Event ต่างๆ การจัดรายการส่งเสริมการขายระยะสั้นในลักษณะ Co-Promotion การจัดแคมเปญทางการตลาดร่วมกันในช่วงเวลาที่ตกลงกันไว้ในลักษณะของการขายควบหรือการให้สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกหรือลูกค้าของโรงแรม หรือแม้กระทั่งการเป็นหุ้นสวนทางกลยุทธ์กันในระยะยาวตามที่ได้ตกลงกันไว้เช่นโรงแรมแบรนด์ดังทั้งจากต่างประเทศและในประเทศนิยมทำกันเพื่ออาศัยความมีชื่อเสียงของแบรนด์ช่วยในการสนับสนุนและส่งเสริมซึ่งกันและกัน เช่นโรงแรมที่หรูหรา มีระดับนิยมนำเอาร้าน "จิตรลดา" ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ มาตั้งไว้ภายในโรงแรมของตนเองเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์โรงแรมของตนเองให้ดูดียิ่งขึ้น หรือบางโรงแรมนำเอา Clark Hatch ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจศูนย์สุขภาพที่มีชื่อเสียงมาตั้งอยู่ในโรงแรมของตนเอง และทำความตกลงร่วมมือกันในการให้บริการศูนย์สุขภาพให้แก่แขกที่มาพักในโรงแรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือโรงแรมระดับหรูหราในต่างประเทศบางแห่ง นำเอาธุรกิจสปาที่มีชื่อเสียงไปไว้ในโรงแรมของตนเอง เป็นต้น

ในส่วนของการเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ในลักษณะแนวดิ่งนั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจที่เป็น Supplier ทางด้านการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มจะนิยมใช้กลยุทธ์นี้อยู่เป็นจำนวนมาก โดยให้การสนับสนุนโรงแรมที่ตนเองเป็น Exclusive Supplier อยู่ในทุกๆ ด้านภายใต้แนวความคิดที่ว่าถ้าโรงแรมขายดี สินค้าและบริการของตนเองก็จะขายดีไปด้วย ส่วนโรงแรมเองนั้นก็จะพยายามนำเสนอว่าเลือกใช้แต่สินค้าที่เป็นวัตถุดิบในการผลิตมีคุณภาพเพิ่มสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการของตนเอง รวมไปถึง Supplier ที่เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและระบบสารสนเทศต่างๆ ภายในโรงแรมด้วย ที่มักจะมองหาหุ้นส่วนทางกลยุทธ์เพื่อใช้ในการสร้าง Port Folio และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ธุรกิจของตนเองที่จะต้องจับมือกันในการพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจร่วมกันในระยะยาว

การเลือกธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งมาร่วมเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ต้องศึกษาว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจนั้นเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของทางโรงแรมหรือไม่ สินค้าและบริการที่นำเสนอนั้นอยู่ในระดับเดียวกันหรือไม่ การนำเอาธุรกิจอื่นที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแตกต่างกัน หรือกลุ่มเดียวกันแต่ระดับแตกต่างกันมาเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์นอกจากจะไม่ช่วยสนับสนุนและส่งเสริมกลยุทธ์ทางด้านการตลาดของโรงแรมแล้วยังอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ฉุดรั้งการดำเนินกลยุทธ์ของโรงแรมก็เป็นได้

โรงแรมไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ เป็นโรงแรมอิสระในท้องถิ่นหรือโรงแรมที่มีเครือข่ายในระดับนานาชาติสามารถที่จะหาหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ที่เหมาะสมมาช่วยกันคิดวางแผนและลงมือทำขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่างๆ ร่วมกันได้ ดังนั้นโรงแรมทั้งหลายควรที่จะมองหาธุรกิจต่างๆ เข้ามาเป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์ของโรงแรมตนเอง สนับสนุน และส่งเสริมซึ่งกันและกัน มุ่งสู่จุดหมายข้างหน้าร่วมกัน เท่านี้ท่านก็ไม่ต้องแข่งขันกับคู่แข่งอย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป

Last modified on Wednesday, 09 October 2013 08:30
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู (Knock Door Sales) เป็นวิธีการเข้าพบลูกค้าเพื่อขายสินค้า...

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

การสื่อสารของโรงแรมต่างๆ ในบ้านเราทุกวันนี้มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารการตลาดเพ...

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบั…

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบัน

ฝนตก รถติด ไปพบลูกค้าไม่ทันเวลานัดหมาย เข้าออฟฟิศไปเปิดดูอีเมล์ ทำใบเสนอราค...

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพ…

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพิ่มรายได้ และได้ข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

ลูกค้าโรงแรมไม่ว่าจะจองห้องพักผ่านมาช่องทางใด ส่วนใหญ่จะจองห้องพักประเภท Le...

ลูกค้ากลุ่มสำคัญจะขาดหายไปถ้ามัวแต่ใช้ S…

ลูกค้ากลุ่มสำคัญจะขาดหายไปถ้ามัวแต่ใช้ Social Medias

สื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social Medias กำลังเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากต่อการสื่...

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affi…

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affiliate

ในบรรรดาเว็บไซต์ท่องเที่ยวและเว็บไซต์ที่ให้บริการจองห้องพักโรงแรมที่มีให้บร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 73 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area