การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

Rate this item
(4 votes)

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) แม้ว่าจะถูกลดบทบาทลงไปมากในการตลาดยุคปัจจุบัน แต่ยังเป็นเครื่องมือที่สำคัญของกลยุทธ์การส่งเสริมการตลาดของธุรกิจโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีแก่ผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholders) ของธุรกิจ ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่แต่ลูกค้าแต่เพียงอย่างเดียว

การใช้กลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ (Public Relations Strategy) เป็นวิธีการดําเนินการที่จะสร้างความร่วมมือในการทํากิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อนําไปสู่การยอมรับวิธีปฏิบัติให้แพร่กระจายออกไปอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง โดยมีจุดมุ่งหมายสําคัญ คือ การเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรมของบุคคลในสังคม ให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ปลุกจิตสํานึก โน้มน้าวให้เห็นด้วย คล้อยตาม เกิดความร่วมมือร่วมใจกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เกิดภาพลักษณ์ที่ดี โดยมีแนวคิดที่สำคัญ 2 ด้านสำคัญๆคือ

 1. การประชาสัมพันธ์องค์กรธุรกิจ (Corporate Public Relations: CPR) หมายถึง การเผยแพร่ ความรู้ ความเข้าใจที่ดีขององค์กร รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างองค์กรกับกลุ่มเป้าหมาย ปัจจุบันการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กรเป็นสิ่งที่เห็นได้บ่อยมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจโรงแรมที่ต้องอาศัยความเชื่อมั่นของผู้ลูกค้าเป็นรากฐานในการสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจ และการขยายตลาด
 2. การประชาสัมพันธ์ตราสินค้า (Brand Public Relations: BPR) หมายถึง การเผยแพร่ สร้างความรับรู้ข้อมูลของสินค้า รวมไปถึงการสร้างความผูกพันธ์ระหว่างสินค้าและลูกค้าโดยมีวัตถุประสงค์ให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ เชื่อถือ เป็นลูกค้า ตลอดจนมีความภักดีในสินค้าในระยะยาว

การประชาสัมพันธ์พื้นฐานสำหรับโรงแรม

ด้านการเผยแพร่ (Publicity)

การเผยแพร่เป็นการส่งข่าวหรือการเผยแพร่ข่าวแบบเอกวิธี (one-Way Process) เพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบได้ความรู้ ความเข้าใจ หรือสร้างความพอใจ โดยผ่านสื่อประเภทต่างๆ ทั้งนี้อาจจะเสียค่าใช้จ่ายหรือไม่ก็ตาม ซึ่งการเผยแพร่เป็นเพียงการกระจายข่าวเท่านั้นก็ถือว่าเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในการประชาสัมพันธ์

 • New/Press Release : โรงแรมควรที่จะมีการจัดทำข่าวแจกจ่ายให้แก่สื่อมวลชนในลักษณะต่างๆ เช่นการทำข่าวแจก การทำภาพข่าว การทำบทความ หรือสารคดี เพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป นักข่าวส่วนใหญ่จะชอบข่าวเจาะมากกว่าข่าวแจก จึงจําเป็นต้องทําเป็นข่าวรายละเอียดไปด้วยเพื่อขยายผล ซึ่งสื่อมวลชนสามารถนําไปมาใช้ได้อย่างกว้างขวาง
 • Press Kits : โรงแรมต้องจัดเตรียมแฟ้มสำหรับแจกจ่ายสื่อมวลชนที่ประกอบไปด้วยรายละเอียดต่างๆ ของโรงแรม เอกสารประชาสัมพันธ์ขององค์กร รายชื่อผู้บริหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้รับการปรับปรุงข้อมูลให้มีความทันสมัย สามารถเป็นข้อมูลอ้างอิงเมื่อถึงคราวจําเป็นต้องใช้รวมอยู่ในแฟ้มด้วย พร้อมที่จะแจกให้สื่อมวลชนเมื่อมีการร้องขอ หรือเมื่อมีการจัดแถลงข่าว หรือให้สัมภาษณ์ หรือเมื่อไปเยี่ยมเยียนสื่อมวลชนในโอกาสต่างๆ

ด้านกิจกรรมประชาสัมพันธ์ (Public Relations Activity)

ในทุกๆ ปี โรงแรมควรมีการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์หรือกิจกรรมพิเศษ (Special Event) ขึ้นในบางโอกาสเพื่อสร้างกระแสและกระตุ้นเตือนกลุ่มเป้าหมาย และเพื่อให้สื่อมวลชนทั้งหลายนำไปเผยแพร่ต่อในวงกว้าง โดยยึดหลัก แปลก ใหม่ ใหญ่ ดัง เพื่อให้เกิดการกล่าวถึง และควรคำนึงถึงเรื่องต่อไปนี้

 • ลักษณะของงานควรมีความเกี่ยวข้องกับบริษัท/โรงแรม
 • ควรมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่อกลุ่มเป้าหมาย และสื่อมวลชน
 • มีข้อเสนอพิเศษเพื่อช่วยในการส่งเสริมการขาย
 • ซื้อสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมขององค์กร
 • มีการประชาสัมพันธ์ทั้งก่อนจัดงานและเมื่องานเสร็จสิ้นลง

ด้านสื่อมวลชนสัมพันธ์ (Mass Media Relations)

โรงแรมที่ใช้กลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ต้องหมั่นสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสื่อมวลชนท้องถิ่นและต่างถิ่นไว้เพื่อใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารส่งต่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย การสร้างความสัมพันธ์กับสื่อนั้น ต้องการศึกษาและรวบรวมฐานข้อมูลของสื่อทุกประเภท ศึกษาลักษณะการให้ข่าวแก่สื่อมวลชนแต่ละรายว่าควรเป็นลักษณะเช่นไร และควรจะจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนแต่ละรายอย่างไร

 • Press Conference/Interview : โรงแรมควรจัดแถลงข่าว หรือให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของธุรกิจ สินค้าและบริการใหม่ๆ กิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นฯ เพื่อชี้แจง ประชาสัมพันธ์ ต้องตระเตรียมการเชิญสื่อมวลชน ผู้ให้การต้อนรับ สถานที่สำหรับลงทะเบียนและรับรองสื่อมวลชน แฟ้มสำหรับแจกจ่ายสื่อมวลชน และของชำร่วยแจกสื่อมวลชนเป็นของที่ระลึกด้วย
 • Press Preview/Tour : เมื่อโรงแรมมีการแนะนำสินค้าและบริการใหม่ๆ และต้องการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน โรงแรมควรที่จะเชิญสื่อมวลชนมาทดลองใช้บริการหรือชมสินค้าและบริการใหม่ๆ ก่อนเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไป
 • Press Sponsorship : โรงแรมควรให้การสนับสนุนกิจกรรมของสื่อมวลชนท้องถิ่นด้วยการสนันสนุนของรางวัลที่เป็นสินค้าและบริการของรีสอร์ทในลักษณะของ Gift Voucher หรือการจัดอาหาร ขนม ของทางโรงแรมไปร่วมสนับสนุนงานพิเศษของสื่อมวลชน
 • Press/Media Thank You Party : โรงแรมควรที่จะจัดงานเลี้ยงเพื่อขอบคุณสื่อมวลชนในท้องถิ่นขึ้นอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อสังสรรค์และสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับสื่อมวลชนทั้งหลาย

หมายเหตุ : การสร้างความสัมพันธ์กับสื่อมวลชนในปัจจุบันนี้ต้องให้ความสำคัญทั้งสื่อมวลชนทั้งแบบ Offline และ Online

ด้านชุมชนสัมพันธ์ (Civic and Community Relations)

การสร้างความสัมพันธ์กับหน่วยงานท้องถิ่น กลุ่มชุมชนในละแวกใกล้เคียงกับโรงแรม จําเป็นต้องดําเนินการ เพื่อสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีด้วยการเชิญผู้นําท้องถิ่นหรือชุมชนมาสังสรรค์ เยี่ยมชมกิจการ จัดทุนการศึกษาแก่ชุมชน บริจาคอุปกรณ์การศึกษา ดูแลด้าน สุขอนามัย ด้านกีฬา ด้านศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น

งานชุมชนสัมพันธ์เป็นเรื่องของการลงพื้นที่ เพื่อให้องค์กรของเราเป็นที่รักใคร่ถูกอกถูกใจของชุมชนที่เราไปร่วมเป็นสมาชิกด้วย และรู้สึกภูมิใจที่มีเรา สบายใจที่มีเรา

 

การประชาสัมพันธ์พื้นฐานที่กล่าวมาข้างต้นยังเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจโรงแรมในปัจจุบัน แม้ว่าจะมีการนำเอาแนวความคิดการสื่อสารการตลาด (Marketing Communication) มาประยุกต์ใช้ในโรงแรมกันอย่างแพร่หลาย หลายๆ โรงแรมยกเลิกตำแหน่งเจ้าหน้าที่หรือพนักงานประชาสัมพันธ์ออกไปแล้วเปลี่ยนมาใช้เจ้าหน้าที่/พนักงานสื่อสารการตลาดแทน แต่ในทางปฏิบัติแล้ว งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมก็ยังคงต้องดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง

 

*** โรงแรมที่ต้องการประชาสัมพันธ์โรงแรมของท่านผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ ThaiPR.Net เปิดโอกาสให้ท่านฝากข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ http://www.thaipr.net/submit-press-release 

Last modified on Monday, 11 November 2013 18:24
Login to post comments

บทความอื่นๆ

AEC กับการตลาดของโรงแรมไทย

AEC กับการตลาดของโรงแรมไทย

อีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศต่างๆ ในภูมิภาค ASEAN ก็จะเข้าสู่การเป็น ประชาคมเศ...

ความหมายของการตลาด

ความหมายของการตลาด

เมื่อเอ่ยถึงการตลาด เรามักจะนึกถึงสถานที่ซึ่งมีบรรดาพ่อค้า แม่ค้ามารวมกันมา...

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรง…

Lead Capturing ประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โรงแรมส่วนใหญ่มองข้าม

ในการทำให้ได้มาซึ่งรายชื่อของบุคคลที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการของโรงแรมท...

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

ในการนำเสนอและส่งมอบสินค้าและบริการไปยังลูกค้าของโรงแรมนั้น ในปัจจุบันนิยมใ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้237
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6932
เดือนนี้เดือนนี้29420
ทั้งหมดทั้งหมด4840694

We have 85 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area