การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

Rate this item
(7 votes)

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า (Trade – Oriented Sales Promotions) เป็นกลยุทธ์การส่งเสริมการขายผ่านช่องทางการขาย หรือผู้ค้าคนกลางที่มีอยู่ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Channel Marketing ที่ช่องทางการขาย หรือผู้ค้าคนกลางเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากการส่งเสริมการขายของทางโรงแรม ส่วนลูกค้าหรือผู้บริโภคนั้นจะได้รับประโยชน์จากการส่งเสริมการขายนี้ด้วยหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับช่องทาง หรือผู้ค้าคนกลางจะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม

ธุรกิจที่เลือกใช้ช่องทางการตลาดผ่านคนกลางเพื่อให้สามารถกระจายสินค้าและบริการของตนเองให้ครอบคลุมตลาดที่อยู่ห่างไกลออกไป ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่มนั้น พ่อค้า (Trader) ที่เป็นคู่ค้าของธุรกิจนับว่ามีความสำคัญและมีบทบาทเป็นอย่างยิ่ง ในการที่จะผลักดันสินค้าและบริการไปสู่ลูกค้าผู้บริโภค ซึ่งพ่อค้าเหล่านี้ไม่ได้เป็นคู่ค้ากับธุรกิจเพียงรายใดรายหนึ่ง แต่เป็นคู่ค้ากับหลายธุรกิจ (ถ้าเป็นคู่ค้ากับธุรกิจรายเดียวจะเรียกว่า Dealer) ดังนั้นเจ้าของธุรกิจทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องหากลยุทธ์ส่งเสริมการขายมาใช้กับคู่ค่าเหล่านี้ เพื่อแข่งขันกับสินค้าและบริการของคู่แข่งรายอื่นๆ ที่จัดจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านทางพ่อค้ารายเดียวกัน โดยใช้เครื่องมือส่งเสริมการขายกับคู่ค้าต่างๆ ดังนี้

Contests and Incentives

เป็นการประกวด/แข่งขัน และให้รางวัลเพื่อกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นโดยมีการกำหนดเป้าที่เป็นยอดขาย และรางวัลที่จะให้ไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้เกิดการแข่งขัน หรือกระตือรือร้นในการขาย เพิ่มรายได้โดยที่ไม่กระทบต่อราคาขาย แต่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้นจากปกติ รางวัลที่ให้สามารถให้ได้ในหลากหลายลักษณะเช่น ของรางวัล เงินสด เป็นต้น สามารถใช้ในระดับต่างๆ ดังนี้

 • Sales Person Incentive : ให้รางวัลแก่พนักงานขายของโรงแรมเองเพื่อกระตุ้นให้สร้างยอดขายเพิ่มขึ้น แม้ว่าการส่งเสริมการขายแบบนี้คู่ค้าจะไม่ได้รับประโยชน์ใดๆ เพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ แต่ก็เป็นการส่งเสริมที่จะทำให้คู่ค้าซื้อสินค้าและบริการไปจำหน่ายต่อมากขึ้น
 • Wholesaler Incentive : ให้รางวัลแก่ผู้ค้าส่งที่เป็นคนกลางเพื่อกระตุ้นให้เกิดการผลักดัน หรือเร่งการขายไปสู่ผู้ค้าปลีกที่เป็นลูกค้าของตนเองมากขึ้น
 • Retailer Incentive : ให้รางวัลแก่ผู้ค้าปลีกที่ขายห้องพักของโรงแรมได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ วิธีการนี้เหมาะสำหรับช่องทางผ่านคนกลางเพียง 1 ระดับ คือมีผู้ค้าปลีกเป็นคู่ค้ากับโรงแรมโดยตรงไม่ผ่าน Wholesaler

Trade Allowances

การให้ส่วนลดเป็นกรณีพิเศษแก่คู่ค้าเพื่อเป็นการร่วมสมทบทุนจัดการส่งเสริมการขายเป็นวิธีที่นิยมนำมาใช้ในการผลักดันสินค้าผ่านคู่ค้าสู่ท้องตลาดมากกว่าการขายในช่วงปกติ

 • Buying Allowances : เป็นการให้ส่วนลดพิเศษแก่คู่ค้าที่สั่งซื้อสินค้าและชำระเงินล่วงหน้าไว้ตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดไว้
 • Promotional Allowances : เป็นการให้ส่วนลดพิเศษแก่ผู้ค้าปลีกในการจัดการส่งเสริมการขายให้แก่สินค้าและบริการของตนเองเป็นกรณีพิเศษในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง
 • Slotting Allowances or Fee : เป็นค่าธรรมเนียมที่จ่ายให้แก่คู่ค้าคนกลางหรือผู้ค้าปลีกในการจัดสรรพื้นที่ในการวางจำหน่ายสินค้าให้แก่ตนเอง ในธุรกิจโรงแรมนั้นมักจะมีการเรียกเก็บเงินจากโรงแรมเพื่อแลกกับการนำเสนอโรงแรมในโบรชัวร์หรือแค็ตตาล็อกสินค้าของ Wholesaler หรือ Travel Agent ที่เรียกกันว่า Contribution Fee

Display and Point-of-Purchase (POP) Materials

เป็นวัสดุ อุปรณ์ที่ใช้ในการจัดแสดงสินค้าใดสินค้าหรือหรือแบรนด์ของสินค้า ณ จุดขาย ให้มีความโดดเด่น สะดุดตาลูกค้ามากขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการขาย ซึ่งสินค้ามักจะขายได้ดีขึ้นเมื่อมีการใช้วัสดุ อุปกรณ์เหล่านี้

Dealer Loaders

เป็นการให้ของขวัญหรือรางวัลแก่ Wholesaler หรือ Retailer เมื่อมีการซื้อสินค้าตามปริมาณที่กำหนดในช่วงของการส่งเสริมการขายผ่านทางผู้ค้า ซึ่งรางวัลที่ให้มักจะเป็นอุปกรณ์ประเภท POP หรืออุปกรณ์ประกอบ POP ที่สามารถใช้งานได้ถาวรแม้จะล่วงเลยช่วงเวลาที่ทำการส่งเสริมการขายไปแล้ว วัตถุประสงค์ของการใช้ Dealer Loaders ก็เพื่อเรียกความสนใจ สนับสนุน ส่งเสริมรายการส่งเสริมการขาย

Sales Training Programs & Agent Familiarization/Educational Trip

การจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่มีข้อมูลรายละเอียดมากและสลับซับซ้อนแก่พนักงานของคู่ค้าหรือผู้ค้าปลีกที่เป็นลูกค้าของคู่ค้าเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายผ่านคู้ค้าอีกอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ เพราะเมื่อพนักงานขายมีความรู้ ความเข้าใจในสินค้าและบริการที่ดีแล้วก็จะช่วยให้ขายได้ดีขึ้น ในธุรกิจโรงแรมนิยมใช้วิธีการสนับสนุนคู่ค้าในการนำพาพนักงานขายมาเที่ยวชมสถานที่ (Site Inspection) เพื่อให้พนักงานขายได้เห็นและทดลองใช้สินค้าและบริการด้วยตนเอง โดยที่ทางโรงแรมจัดที่พักและอาหารรับรอง บางรายอาจจะออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ด้วย นอกจากนี้ก็จะมีการจัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้ในการขายมอบให้ไปด้วย

Tradeshow

เป็นการจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวเพื่อแสดงสินค้าและบริการแก่ลูกค้าในปัจจุบันและผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าในอนาคต และเป็นงานด้านสังคมที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ขายสินค้าสามารถใช้โอกาสนี้ในการรับรอง บำรุงบำเรอลูกค้าหลักๆ ของตนเอง เพื่อรักษาหรือพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดี และสร้างเครือข่ายกับผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าในอนาคต
การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าจะเป็นโอกาสที่สำคัญของธุรกิจในเรื่องต่อไปนี้

 • จัดแสดงหรือสาธิตสินค้าและบริการ
 • แนะนำสินค้าใหม่หรือสินค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่
 • หาผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าในอนาคตรายใหม่ๆ เพื่อเจรจาธุรกิจ
 • เก็บรวบรวมข้อมูลลูกค้าและคู่แข่งขัน
 • ทำการซื้อ-ขายกับลูกค้าปัจจุบันที่เข้าร่วมงาน
 • เสริมภาพลักษณ์ของบริษัท

Co-Operative Advertising

เป็นการร่วมกันโฆษณาระหว่างเจ้าของสินค้าและบริการ กับคู่ค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้าปลีก โดยร่วมกันออกค่าใช้จ่ายในการโฆษณา

 • Horizontal Co-Operative Advertising : เป็นการโฆษณากลุ่มร้านค้าปลีก บริษัท หรือองค์กรที่จำหน่ายสินค้าและบริการของตนเองที่ต้องการร่วมโฆษณาด้วย
 • Vertical Co-Operative Advertising : เป็นการโฆษณาให้ลูกค้าไปหาซื้อสินค้าและบริการของตนเองจากร้านค้าปลีกรายใดรายหนึ่งเป็นการเฉพาะ
 • Ingredient-sponsored Co-Operative Advertising : เป็นการโฆษณาในลักษณะการสนับสนุนวัตถุดิบ หรือส่วนประกอบของสินค้าและบริการ

การส่งเสริมการขายในลักษณะนี้จะเป็นการพยายามผลักดันสินค้าและบริการผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ออกไปสู่ตลาด โดยมีผู้ที่บริหารจัดการช่องทางการจัดจำหน่ายจะพยายามนำเสนอและโน้มน้าวให้แก่ลูกค้ามาซื้อสินค้าและบริการ เป็นกลยุทธ์ที่นักการตลาดมักเรียกกันว่า Push Strategy

Last modified on Tuesday, 19 November 2013 10:17
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี …

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้อ...

การจัดทำ Gallery ในเว็บไซต์โรงแรม

การจัดทำ Gallery ในเว็บไซต์โรงแรม

อัลบั้มภาพ หรือ Image/Photo Gallery ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการจ...

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น…

Free Wi-Fi สิ่งจูงใจลูกค้าออนไลน์ที่ไม่น่ามองข้าม

ในการขายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ ทางอินเทอร์น็ตนั้น การให้บริการ Wi-Fi...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Sati...

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งส่วนตลาดตามประชากรศาสตร์ (Demographic segmentation) แบ่งตามปัจจ...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ด...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้236
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6931
เดือนนี้เดือนนี้29419
ทั้งหมดทั้งหมด4840693

We have 86 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area